10 เมืองห้ามพลาดในยุโรปที่ควรไปสัมผัสด้วยตัวเองซักครั้ง

update :22/6/2016 16:07
views : 2631
ที่มา : http://www.chillpainai.com/
ขอบคุณภาพจาก greensolutions2011.com

ทวีปยุโรปคงเป็นความฝันของใครหลายๆ คนที่ชีวิตนี้อยากจะไปสัมผัสสักครั้งหนึ่ง เพราะทวีปยุโรปเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ ความโรแมนติก สถาปัตยกรรม และวัฒนธรรมที่หลากหลาย แต่ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะไปเมืองไหนก่อนดี ทีมงาน toptenthailand ได้รวบรวม 10 เมืองที่เป็นไฮไลท์ ของยุโรปมาให้ดูกัน ซึ่งถ้ามีโอกาสได้ไปเช็คอินคงจะฟินไม่น้อยเลยล่ะ
10. บูดาเปสต์ – ประเทศฮังการี
ขอบคุณภาพจาก wachalife.com

บูดาเปสต์หรือไข่มุกแห่งแม่น้ำดานูบ เมืองที่คั่นด้วยแม่น้ำดานูบที่สวยงาม แยกเมืองเก่าและเมืองใหม่ออกเป็นสองฝั่ง คือฝั่งเมืองบูดาและฝั่งเมืองเปสต์ มีเสน่ห์น่าหลงใหลชวนให้เรารู้สึกได้ถึงร่องรอยศิลปะที่สั่งสมมานาน เต็มไปด้วยเสน่ห์ของสถาปัตยกรรม
9. เคมบริดจ์ – ประเทศอังกฤษ
ขอบคุณภาพจาก www.108trips.com

เมืองแห่งศูนย์กลางด้านการศึกษา ซึ่งมีกิจกรรมที่น่าสนใจและคุณไม่ควรพลาดเลย คือ การล่องเรือในแม่น้ำแคม เพื่อชมอาคาร สถาปัตยกรรมต่างๆ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร คาเฟ่ มากมายในเมืองเคมบริดจ์
8. บาร์เซโลน่า – ประเทศสเปน
ขอบคุณภาพจาก travelyourlifeyourstyle.blogspot.com

อีกหนึ่งเมืองที่มีชื่อเสียงในการมาพักผ่อนช่วงวันหยุด ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวในเมือง หรือจะท่องเที่ยวริมชายหาด และไฮไลท์ในการท่องเที่ยวเมืองนี้ คือ การเยี่ยมชมงานของสถาปนิกที่สำคัญของบาร์เซโลน่าอย่าง Antoni Gaudi และสถานที่สำคัญที่ไม่ควรพลาดคือ The Casa Batllo
7. ปราก – สาธารณะรัฐเช็ก
ขอบคุณภาพจาก www.thfly.com

คุณจะได้พบสถาปัตยกรรมแบบโกธิค และไฮไลท์ที่สำคัญที่ไม่ควรพลาดก็คือ ปราสาทปราก สะพานชาร์ลส กำแพงจอห์น เลนนอน นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจแล้ว ยังมีกิจกรรมต่างๆที่ไม่ควรพลาดคือการปั่นจักรยานชมความสวยงามจากปรากไปยังเวียนนา และถ้าไปถึงปรากแล้ว การลิ้มลองเบียร์พื้นเมืองก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน
6. เบอร์ลิน – ประเทศเยอรมัน
ขอบคุณภาพจาก www.1freewallpapers.com

เบอร์ลินเป็นเมืองหนึ่งที่เหมาะแก่การเป็นที่เที่ยวพักร้อนช่วงวันหยุด มีร้านอาหาร บาร์ ประวัติศาสตร์ต่างๆที่น่าสนใจ ซึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเลยคือ ประตูบรันเดนบูร์ก รัฐสภาของกรุงเบอร์ลิน และสถานที่ที่มีชื่อเสียงอย่างกำแพงเบอร์ลิน นอกจากสถานที่ที่น่าสนใจมากมายแล้ว เบอร์ลินยังมีสถาปัตยกรรม สวนสาธารณะต่างๆที่เหมาะแก่การไปนั่งปิคนิคอีกด้วย
5. ดับลิน – ประเทศไอร์แลนด์
ขอบคุณภาพจาก www.meetup.com

เมืองหลวงของไอร์แลนด์ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในดินแดนดั้งเดิมของยุโรปที่สำคัญ มีมรดกตกทอดทางวัฒนธรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นดนตรีไอริช อาหารพื้นเมือง วัฒนธรรมเกลิค และเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ผับ บาร์ สถาปัตยกรรมต่างๆ ซึ่งถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบในเบียร์ Guinness คุณจะต้องไม่พลาดการไปนั่งชิลๆ ที่ The Guinness Storehouse
4. ปารีส – ประเทศฝรั่งเศส
ขอบคุณภาพจาก chinnakrit-geo29.blogspot.com

ปารีสคืออีกหนึ่งเมืองที่มีความโรแมนติก เต็มไปด้วยแฟชั่น ความหรูหราต่างๆ นอกจากความหรูหราแล้วร้านค้าวินเทจในปารีสก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวในปารีสที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากก็คือ หอไอเฟล และนี่ก็เป็นเหตุผลที่คุณควรไปเยือนปารีสให้ได้สักครั้งในชีวิต
3. สตอกโฮล์ม – ประเทศสวีเดน
ขอบคุณภาพจาก www.choktaweetour.com

ถ้าพูดถึงการท่องเที่ยวในแถบคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย จะไม่กล่าวถึงเมืองสตอกโฮล์มก็คงไม่ได้ สตอกโฮล์มมีถนนที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย สวยงาม นอกจากเดินเล่นตามท้องถนนแล้ว คุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับล่องเรือ เพื่อชมสถาปัตยกรรมต่างๆ เช่น เมืองเก่าอย่าง Gamla Stan
2. โรม – ประเทศอิตาลี
ขอบคุณภาพจาก picpost.postjung.com

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโรมเป็นอีกหนึ่งเมืองที่โรแมนติก เหมาะสำหรับการมาสวีทกับคนพิเศษ และสถานที่ที่นิยมคงจะหนีไม่พ้นเวนิส ซึ่งมีสิ่งที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็น โคลอสเซียม วิหารพาร์เธนอน บันไดสเปน น้ำพุเทรวิ ซึ่งเป็นสถานที่ที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง และอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดคือ การเดินเล่นชิลๆ บน walking street และยังสามารถไปลิ้มลองอาหารอิตาเลียนแท้ๆ ได้ที่นี่อีกด้วย
1. ลอนดอน – ประเทศอังกฤษ
ขอบคุณภาพจาก www.bloggang.com

เมืองแห่งมนต์เสน่ห์ที่ทำให้คุณตกหลุมรักได้ไม่ยาก รายล้อมไปด้วยร้านอาหาร ของหวาน รวมถึงอีเว้นท์ต่างๆ ซึ่งลอนดอนนั้นไม่ได้มีสิ่งที่น่าสนใจเพียงจุดศูนย์กลางของเมืองเท่านั้น ทางด้านตะวันออกของลอนดอนก็มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายที่ห้ามพลาด เช่น Westfield London เป็นสถานที่สำหรับช้อปปิ้งที่มีขนาดใหญ่ นอกจากนี้ภายในยังมีโรงภาพยนตร์ ยิม บาร์ และร้านอาหารมากมายรวมอยู่ครบภายในที่เดียว ถ้าหากคุณเป็นขาช้อปต้องไม่พลาดที่นี่

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น