10 อาหารไทย ถ้าไม่มีก็ไม่แคร์

update :13/6/2016 09:38
views : 2884
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
ขอบคุณภาพจาก www.chiangmainews.co.th

ด้วยความที่เมนูอาหารไทยนั้นมีอยู่หลากหลาย และบางเมนูก็มีวิธีการทำ หรือรสชาติที่ใกล้เคียงกัน ทีมงาน toptenthailand ได้รวบรวมเมนูที่ถึงขาดไปก็ยังมีตัวแทนอยู่
10. ไข่ดาว
ขอบคุณภาพจาก pantip.com

เป็นอีกหนึ่งเมนูไข่ที่ได้รับความนิยม แต่โดยส่วนใหญ่ถ้าให้คนเลือกก็จะเลือกทานไข่เจียวมากกว่า โดยให้เหตุผลว่าได้ปริมาณที่เยอะกว่า คุ้มกว่า ส่วนไข่ดาวอาจจะต้องใช้ไข่หลายฟอง
9. ยำ
ขอบคุณภาพจาก www.mamaexpert.com

เมนูครบรส ที่นึกถึงเมื่อไหร่ก็ต้องน้ำลายสอทุกที แต่ก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับส้มตำที่ครบเครื่องและครบรสกว่าชนะเลิศทั้งเรื่องรสชาติ และกลิ่นที่หอมจนอดใจไม่ไหว
8. ออส่วน
ขอบคุณภาพจาก www.bloggang.com

อาหารที่เป็นเมนูคู่กับหอยทอด ออส่วนมีน้ำราดเหนียวๆ ที่ทำจากแป้ง ผสมกับหอยนางรม หน้าตาคล้ายราดหน้า อาจจะเพราะความกรอบของแป้ง ทำให้เคี้ยวกรุบๆ กินเพลิน หอยทอดก็เลยถูกปากถูกใจมากกว่าออส่วน
7. ต้มซุป
ขอบคุณภาพจาก cyberspaceandtime.com

เมนูที่ตีคู่มากับต้มจืด แต่กรรมวิธีในการทำต้มซุปนั้นยุ่งยากใช้เวลานานกว่าต้มจืด เลยทำให้ต้มซุปไม่ค่อยได้รับความนิยมสักเท่าไหร่
6. ข้าวหมูกรอบ
ขอบคุณภาพจาก pantip.com

เป็นเมนูที่นำหมูกรอบมาราดน้ำแดง บางร้านหมูกรอบก็ไม่กรอบสมชื่อ ออกไปทางเหนียวซะมากกว่า คนส่วนใหญ่เลยเลือกทานหมูแดง เพราะยังไงก็ไม่ผิดหวังแน่นอน
5. ข้าวคลุกกะปิ
ขอบคุณภาพจาก www.wongnai.com

เมนูที่ดูยังไงก็คือข้าวผัดที่มีเครื่องเคียง คล้ายน้ำพริก ซึ่งดูจากวิธีการทำแล้ว ข้าวผัดน่าจะไปรอดกว่าเยอะเลย อีกอย่างคือ ข้าวคลุกกะปิจะมีกลิ่นเหม็นของกะปิอยู่ เวลาทานเข้าไป อาจจะทำให้มีกลิ่นปาก จนไม่กล้าคุยกับคนรอบข้าง
4. ทอดมันกุ้ง
ขอบคุณภาพจาก www.knorr.co.th

เป็นอาหารที่กัดเข้าไปก็แทบไม่รู้สึกว่าว่ามีกุ้งเป็นส่วนผสม ส่วนใหญ่จะเจอแป้งเป็นซะส่วนมาก จนคิดว่ากินลูกชิ้นกุ้งน่าจะคล้ายกัน แถมราคายังถูกกว่าด้วย
3. กุ้งอบวุ้นเส้น
ขอบคุณภาพจาก rungnaphalodge.com

เป็นเมนูที่มีรสชาติและหน้าตาคล้ายกับผัดวุ้นเส้นมากๆ จนบางทีก็สับสนและงง ว่า 2 เมนูนี้ต่างกันตรงไหน
2. ต้มเลือดหมู
ขอบคุณภาพจาก www.trangzone.com

เมนูที่มีแต่เลือดหมูกับผักโรยหน้านิดหน่อย ถ้าไม่มีเมนูนี้ ก็คงทานเกาเหลาหมูหมักกับข้าวสวยร้อนๆ สักถ้วย ฟินกว่าเยอะเลย
1. ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
ขอบคุณภาพจาก www.youtube.com

เป็นเมนูที่แทบจะแยกไม่ออกเลย ว่าต่างจากผัดซีอิ๊วยังไง นอกจากสีที่ต่างกันแค่นั้น

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น