10 อันดับเกม Survival ที่คุณต้องเอาตัวรอดจนเฮือกสุดท้าย

update :12/6/2016 21:11
views : 5069
ที่มา : ที่มา : spiceee.net
หนึ่งในประเภทเกมที่นิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆก็คือเกมแนว "Survival" และในวันนี้เราจะมาเสนอ ในหัวข้อ 10 อันดับเกม Survival ที่คุณต้องเอาตัวรอดจนเฮือกสุดท้าย
10.DayZ
เคยนึกฝันไหมว่าถ้าตัวคุณได้ไปอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้จริงๆจะเป็นยังไง? เกมนี้จะทำให้ฝัน(ร้าย)ของคุณเป็นจริงๆ คุณคือมนุษย์คนหนึ่งที่ตื่นมาในโลกที่เต็มไปด้วยซากศพ คุณต้องหาเสบียงอาหาร น้ำดื่มประทังชีวิต สร้างที่พัก หาอาวุธเพื่อเอาชีวิตรอด แต่มันก็ไม่ได้ง่ายแบบนั้น เพราะยังมีผู้เล่นคนอื่นๆคอยแย่งชิงทรัพยากรคุณตลอดเวลา เรียกได้ว่าสิ่งที่คุณควรระวังยิ่งกว่าพวกซอมบี้ ก็คือมนุษย์ด้วยกันเองนี่แหละ
9.ARK: Survival Evolved
เอาตัวรอดธรรมดาว่ายากแล้ว เอาตัวรอดท่ามกลางดงไดโนเสาร์ยิ่งยากกว่า! คุณคือมนุษย์ที่ตื่นขึ้นมาบนเกาะร้างโดยไม่มีอะไรติดตัวเลย คุณต้องหาของมาสร้างที่พัก ทำอาวุธ เพื่อปกป้องตัวเองจากเหล่าไดโนเสาร์ที่พร้อมจะเขมือบคุณทุกเวลา ฉากต่อสู้กับไดโนเสาร์นั้นตื่นเต้นเร้าใจเอามากๆ แถมคุณยังจับมันมาเลี้ยงเพื่อคอยใช้งานได้อีกด้วย เหมือนกับเกมเอาชีวิตรอดแบบ Multiplayer เกมอื่นๆ สิ่งที่คุณต้องระวังนอกจากไดโนเสาร์ ก็คือมนุษย์ด้วยกันเอง
8.Don’t Starve
คุณจะได้รับบทเป็นนักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งที่ถูกปีศาจจับมายังแดนลึกลับ เป้าหมายของคุณคือเอาตัวรอดจากสถานที่นี้ให้ได้ จุดเด่นของเกมคือความลับในดินแดนนี้ ที่มีมากมายรอให้คุณออกสำรวจ แต่ก่อนหน้านั้น คุณจะต้องเอาชีวิตรอด ทั้งหาอาหาร ทำอุปกรณ์ ทั้งยังต้องก่อกองไฟตอนกลางคืนเพื่อไม่ให้สัตว์ประหลาดเข้ามาย่างกราย แต่คุณก็สบายใจได้แค่คืนแรกๆเท่านั้น เพราะคืนหลังๆจะมีสัตว์ประหลาดที่ไม่กลัวไฟโผล่ออกมาด้วย! คุณต้องหาของเพื่อปกป้องที่พักของคุณอย่างสุดกำลัง แต่อย่าลืมปากท้อง เพราะไม่งั้นคุณจะหิวตายซะก่อน
7.The Long Dark
เกมที่คุณต้องเอาตัวรอดในสภาวะหนาวเหน็บทางแดนเหนือ และฝูงหมาป่าอันหิวโหย ถ้าพูดในแง่ความสมจริงในการเอาชีวิตรอด เกมนี้ตอบสนองคุณได้ดีเยี่ยม นอกจากความหิวกระหาย ตัวละครยังมีความเหนื่อยล้า ความหนาว อาหารและเครื่องดื่มเน่าเสียได้ ถ้าฝืนกินคุณก็จะป่วย อาการป่วยแต่ละอย่างก็มีวิธีรักษาต่างกันไป ถ้าเดินบนพื้นน้ำแข็งอย่างไม่ระวังก็จะจมน้ำ ถ้าเสื้อผ้าเปียกไม่รีบทำให้แห้งคุณก็จะแข็งตาย ถ้าคุณแสวงหาเกมเอาตัวรอดแบบฮาร์ดคอร์ ต้องไม่พลาดเกมนี้ (ปรับระดับความยากเป็นยากสุดจะยิ่งท้าทายเข้าไปอีก)
6.Minecraft
เกมที่เรียกได้ว่าเป็น "ผู้บุกเบิกเกมแนว Survival" ถึงระบบการเอาตัวรอดของเกมจะไม่มากมายเท่าเกมอื่น แต่จุดเด่นของเกมคือระบบสร้างที่หลากหลาย คุณสามารถสร้างอะไรก็ได้ในเกมนี้ เพราะระบบการสร้างไม่ค่อยอิงความสมจริงเท่าไหร่ ทำให้คุณสรรค์สร้างได้ทั้งบ้านหนึ่งหลัง หรือเมืองทั้งเมืองก็ยังได้ กราฟฟิกของเกมยังน่ารักเล่นได้ทุกเพศทุกวัย และระบบพื้นฐานอย่างความหิว หรือเหล่าปีศาจที่ต้องเอาตัวรอด ก็ยังมีตามแนวเกม Survival ทั่วไป
5.Banished
ต่างจากเกมอื่นๆในลิสต์ เกมนี้ไม่ได้ให้คุณถือขวานหาของออกไปฆ่าคนอื่น แต่จะให้คุณบริหารจัดการหมู่บ้าน ให้ผ่านพ้นฤดูหนาวและความอดอยากไปให้ได้ เกมมีรายละเอียดที่น่าทึ่งมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบอายุ ต้องใช้เวลาหลายปีกว่าเด็กจะโตเป็นผู้ใหญ่เพื่อออกมาทำงาน ระหว่างนั้นคุณต้องจัดการทรัพยากรบุคคล วางแผนสร้างบ้านเพื่อผลิตคน สร้างโรงเรียนผลิตเด็กให้เป็นผู้ใหญ่มีประสิทธิภาพ สร้างโบสถ์เพื่อเพิ่มความสุข วางแผนเก็บเกี่ยวในฤดูถัดไป เตรียมอาหารสำหรับฤดูหนาวที่กำลังใกล้เข้ามา สิ่งที่ยากคือข้อจำกัดหลายๆอย่างที่คุณต้องวางแผนดีๆ ไม่งั้นก็จะจบลงด้วยความตายของคนทั้งหมู่บ้านแทน
4.The Forest
คุณจะได้รับบทเป็นผู้รอดชีวิตจากเครื่องบินตก แต่เมื่อคุณตื่นขึ้นมา ก็พบว่าบนเกาะนั้นเต็มไปด้วยคนป่ากินคนที่ต้องจะเอาชีวิตคุณ จุดเด่นของเกมคือ "ความสยอง" ที่หาไม่ได้ในเกมเอาชีวิตรอดอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นศพที่ถูกฉีกเป็นชิ้นๆตามพื้น หัวกะโหลกที่เรียงรายตามทาง คนป่าที่ซุ่มอยู่ในความมืด พวกคนป่ายังมีความสามารถหลากหลายที่คุณต้องรับมือ บางตัวปีนต้นไม้ได้ว่องไว บางตัวถึกสุดๆ แถมยังมีพวกตัวกลายพันธุ์อีกด้วย เรียกได้ว่าชีวิตของคุณจะแขวนอยู่บนเส้นด้ายตลอดเวลา
3.State of Decay
เกมที่ได้รับกล่าวขานว่าเป็นเกมแนว Survival Zombie ที่สมจริงที่สุด นอกเหนือจากระบบการเอาตัวรอดทั่วไป คือเนื้อเรื่องของเกมที่น่าติดตาม คุณสามารถควบคุมตัวละครได้หลายตัว ออกหาอาหาร ทรัพยากรเพื่อสร้างชุมชนขนาดย่อม แต่ละคนก็จะมีเรื่องราวต่างกันไป เมื่อเล่นไปเรื่อยๆคุณก็จะเริ่มผูกพันกับพวกเขา นั่นคือสิ่งอันตราย เพราะซอมบี้ในเกมก็โหดพอที่จะทำให้พวกเขาตายได้ทุกเมื่อ และถ้าคนใดคนหนึ่งตายไป เค้าก็จะหายจากเกมไปเลย คุณจะเล่นตัวละครคนอื่นที่ยังรอดอยู่ แต่ขวัญกำลังใจของพวกเขาก็จะลดลง โลกของเกมยังกว้างใหญ่มีที่ให้คุณออกสำรวจมากมาย ถ้าคุณเป็นแฟนซีรีย์ดังอย่าง The Walking Dead เกมนี้ตอบโจทย์คุณได้อย่างดีเยี่ยม
2.Subnautica
ถ้าคุณเบื่อการเอาตัวรอดบนพื้นดินปกติแล้ว ลองมาเอาตัวรอดใต้น้ำกันดูบ้าง! คุณจะได้รับบทเป็นนักบินอวกาศคนหนึ่งที่ยานตกลงบนดาวที่เต็มไปด้วยน้ำ คุณต้องผจญภัยในโลกใต้น้ำ สร้างฐานทัพ หาทรัพยากรและเอาตัวรอดแบบเกมทั่วๆไป ใต้น้ำยังเต็มไปด้วยเอเลี่ยนโหดร้ายชนิดที่ว่าฉลามบนโลกกลายเป็นลูกแมวไปเลย แถมระบบกลางวันกลางคืนยังทำให้เอเลี่ยนโหดร้ายต่างกันอีกด้วย ถ้าคุณแสวงหาประสบการณ์แปลกใหม่ เกมนี้ตอบสนองคุณได้เต็มๆ
1.This War of Mine
เกมที่หลายๆสำนักต่างยกให้เป็นเกม "Survival" ที่ดีที่สุด คุณจะได้บังคับตัวละครหลากหลาย เพื่อเอาตัวรอดผ่านช่วงสงครามไปให้ได้ จุดเด่นของเกมคือการเล่นกับศีลธรรมในตัวมนุษย์ ภาวะจิตใจของตัวละคร นึกภาพว่าคุณกำลังขาดแคลนอาหารอย่างหนัก แต่คุณกลับพบบ้านหลังหนึ่งที่เต็มไปด้วยอาหาร บ้านหลังนั้นมีแค่สองสามีภรรยาสูงวัยอาศัยอยู่เท่านั้น คุณจะเลือกขโมยอาหารจากพวกเขาหรือไม่? ถ้าคุณขโมย ตัวละครของคุณจะรู้สึกเศร้า รวมถึงคนอื่นๆในกลุ่ม ถ้าคุณไม่บำบัดพวกเขาอาจถึงขั้นท้อแท้ ถึงขนาดทำร้ายกันเองหรือฆ่าตัวตาย การฆ่าคนก็ส่งผลถึงจิตใจพวกเขาด้วยเช่นกัน ตัวละครยังมีความสามารถหลากหลายต่างกัน แผนที่ที่สุ่มทุกครั้งที่เริ่มเกม ก็ทำให้คุณเล่นเกมนี้ได้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เกมยังเป็นสารบอกไปยังทุกคนอีกด้วยว่า สงครามนั้นโหดร้ายต่อโลกมนุษย์มากเพียงใด

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น