10 เหตุการณ์ที่อาจทำให้คุณตายอย่างกะทันหัน

update :11/5/2016 11:52
views : 4171
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
วัฎจักรชีวิตของมนุษย์ทุกคน คงหนีไม่พ้นเรื่องการเกิด แก่ เจ็บ ตาย กันได้อย่างแน่นอน และการก้าวผ่านสถานการณ์แต่ละวันในปัจจุบัน ไม่มีใครกล้าการันตีความปลอดภัยกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้เลย ซึ่งข่าวรายวันทันเหตุการณ์ตามหน้าหนังสือพิมพ์หรือสื่อโซเชียล ก็มีให้เห็นไม่เว้นแต่ละวัน ทีมงาน toptenthailand มองเห็นถึงความสำคัญของชีวิตทุกคน และหวังจะเป็น “สติ” ให้แก่คุณ โดย “10 เหตุการณ์ที่อาจทำให้คุณตายอย่างกะทันหัน” นี้ จะคอยเป็นเครื่องเตือนทุกการกระทำ เพื่อให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างยั่งยืนตามวัฎจักรต่อไป
1. หัวใจวายเฉียบพลัน
Cr. https://s-media-cache-ak0.pinimg.com/736x/0f/9a/3a/0f9a3ad3343bd62056b2ec0977eea697.jpg

“โรคหัวใจ” ที่ยังคงคร่าชีวิตคนทั่วโลกลงทุกนาที โรคที่เป็นอันตรายถึงชีวิต หากเกิดเหตุการณ์ที่ต้องทำให้สะเทือนใจ ไม่ว่าจะเกิดจากคำพูด การมองเห็น หรือแม้แต่บางสถานการณ์ที่บีบบังคับหัวใจ ก็ล้วนเป็นสาเหตุที่อาจทำให้หัวใจวายกะทันหันทั้งสิ้น และแน่นอนว่า หากได้รับการรักษาที่ล่าช้า ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตให้อยู่ต่อได้อีกเลย
2. จมน้ำตาย
Cr. http://petmaya.com/wp-content/uploads/2015/06/life-guard-rescue-1.jpg

แม้แต่คนที่ว่ายน้ำได้ ยังมีสิทธิ์พบจุดจบชีวิตไปกับสายน้ำ แล้วนับประสาอะไรกับคนที่ว่ายน้ำไม่เป็น! เรี่ยวแรงมนุษย์อย่างเรา ๆ คงยากที่จะเอาตัวรอดจากกระแสน้ำได้ จึงไม่แปลกใจเลยที่เหตุการณ์ “จมน้ำตาย” จะเกิดขึ้นเพื่อรอคอยดับชีวิตผู้คนเป็นจำนวนมาก กับข่าวบนเรือโดยสารและบริเวณโป๊ะอันเป็นพื้นที่สุ่มเสี่ยง รวมถึงท่อระบายน้ำจากสระว่ายน้ำ ก็เป็นจุดเกิดเหตุที่มีข่าวออกมาให้เห็นกันอยู่บ่อยครั้ง เพื่อความปลอดภัยโปรดระมัดระวัง เมื่อต้องอยู่ใกล้น้ำ และสวมชูชีพหรืออยู่ใกล้ตำแหน่งอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ก็จะสามารถช่วยคุณได้อีกแรงได้ขณะเกิดเหตุการณ์อันน่ากลัวนี้
3. อุบัติเหตุบนท้องถนน
Cr. http://www.siamsafety.com/images/crash96184-9.jpg

การขับรถโดยที่ตัวเองระวัง ก็ไม่ได้แปลว่า รถคันอื่น ๆ จะระวังด้วย อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอย่างง่ายดายและบ่อยครั้ง คงไม่พ้น “อุบัติเหตุบนท้องถนน” ไม่ว่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ รถโดยสารประจำทาง รวมไปถึงรถบรรทุกขนาดใหญ่ ก็สามารถเกิดอุบัติเหตุถึงขั้นเสียชีวิตเลยทีเดียว แม้มีการรณรงค์เรื่องความปลอดภัยในการขับรถออกมาให้เห็นกันอยู่บ้าง แต่อย่างไรก็ตาม การมีจิตสำนึกและสติตลอดการขับขี่ ก็สามารถช่วยลดอุบัติเหตุไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน
4. ตายในเหตุก่อวินาศกรรม
Cr. http://www.dailynews.co.th/images/1140601

ยังมีคนบริสุทธิ์มากมายที่ต้องโดนลูกหลงจากการกระทำเพียงอารมณ์ชั่ววูบ เหล่านักเลงที่ไม่รู้จักบาปบุญคุณโทษและกฎหมายบ้านเมืองที่ออกอาละวาด ต้องมาทำให้คนที่ไม่รู้จักหน้าตากันมาก่อน ต้องมารับเคราะห์ รับผลของการกระทำอันเลวร้ายด้วยชีวิต ก็นับเป็นเหตุการณ์น่าสลดทุกครั้ง เมื่อเปิดอ่านข่าวเช้าวันใหม่กับเรื่องความเป็นความตายเช่นนี้ สำหรับพลเมืองดทุกคนแล้ว เพื่อความถูกต้องก็เป็นเรื่องที่ดี แต่อย่างไรก็ตาม การรักษาชีวิตและความปลอดภัยของตนเอง ก็เป็นเรื่องจำเป็นเช่นกัน
5. ไฟดูดตาย
Cr. http://eep.eng.rmuti.ac.th/wp-content/uploads/2015/01/electric-readings-watts-volts-amps-ohms.jpg

ความประมาทนำมาซึ่งความหายนะ! บ่อยครั้งที่หลายคนเลินเล่อถึงความปลอดภัยจากไฟฟ้า หากลองพิจารณาตนเองก็อาจได้คำตอบว่า “ไม่น่าเป็นอะไร” กับทุกความเสี่ยงที่ล่อแหลมจะเกิดขึ้น เพราะ “ไฟดูด” คือการปลิดชีวิตแบบกะทันหัน ที่แม้แต่เสียงร่ำลายังไม่สามารถเปล่งออกมาได้เลย
6. พิษจากสัตว์ร้าย
Cr. http://www.bangkoktrathospital.com/images/news-health/snake-bite.jpg

“งู” ถือเป็นสัตว์ที่น่ากลัวเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้า “มีพิษ” ก็ถือเป็นตัวอันตรายที่ไม่ว่าครัวเรือนไหน ๆ ก็คงไม่ต้องการให้มาเป็นแขกรับเชิญทั้งที่ไม่ได้เชิญอย่างแน่นอน แม้ทางการแพทย์จะสามารถช่วยเหลือให้รอดชีวิตได้ แต่ระหว่างเกิดเหตุการณ์ก็คงไม่มีใครการันตีถึงความปลอดภัยของชีวิตจริง ๆ ได้เลย
7. หนาวตาย/ร้อนตาย
Cr. http://www.brighttv.co.th/sites/default/files/videos/1/webnews/345865/224941.jpg

ภาวะที่ทำให้ร่ายกายต้องทุกข์ทรมานมากที่สุด คงไม่พ้นเรื่องความหนาวและความร้อนที่ร่างการไม่สามารถรับไหวได้ ในสภาพอากาศโลกที่แปรปรวนขณะนี้ ยิ่งเป็นเหตุการณ์สุ่มเสี่ยงที่อาจทำให้คุณเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ดังนั้นการปรับร่างกายให้อยู่ในอุณหภูมิที่พอเหมาะ ก็จะสามารถช่วยลดการเกิดเหตุนี้ได้ โดยหาข้อมูลการปฏิบัติตัวจากภาวะอากาศร้อนและอากาศหนาวอย่างถูกวิธี รวมถึงการออกกำลังกายให้ร่ายกายแข็งแรง ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน
8. ฆาตกรรมปล้นจี้ชิงทรัพย์
Cr. http://images5.fanpop.com/image/photos/31200000/Prison-Break-wentworth-miller-31258796-1920-1080.png

ยังมีอาชีพสุจริตอีกมากมายให้เลือกทำ หากตัวเรายังมี 2 มือ 2 เท้า และ 1 สมอง “การฆาตกรรมปล้นจี้ชิงทรัพย์” ถือเป็นการกระทำที่ขาดการพิจารณาความผิด-ถูก ไร้การไตร่ตรอง จนทำให้หนึ่งชีวิตที่ไม่รู้เรื่องรู้ราว ต้องมามีจุดจบอันน่าเศร้า รวมถึงการฆาตกรรมในครัวเรือนเพื่อทรัพย์สินและทรัพย์สมบัติ ก็เป็นสิ่งที่เลวร้าย และยังมีให้เห็นในสังคมปัจจุบันอยู่มากเหลือเกิน
9. เส้นเลือดแตกตาย
Cr. http://www.phyathai.com/FileUpload/Data/image/article/stroke_pyt3.jpg

ในยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันทั้งการเรียน การทำงาน การทำธุรกิจ ที่เพิ่มมากขึ้น จึงทำให้ “ความเครียด” ของมนุษย์เพิ่มตามอย่างเด่นชัด ซึ่งภาวะเช่นนี้มีโอกาสที่อาจทำให้คุณเสียชีวิตลงอย่างกะทันหันทันทีจาก “เส้นเลือดแตกตาย” หรือถ้ารอดก็น้อยคนนักที่คุณจะ “ไม่เป็นอัมพาต” เป็นความน่ากลัวและอันตรายที่อาจทำให้คุณจากไป แบบไร้คำร่ำลาคนรักและคนรอบข้าง
10. กรรมเก่า
Cr. http://watnonggai.com/home/wp-content/gallery/kasketprompt/IMG_2276.jpg

ไม้จิ้มฟันทิ่มเหงือยังเสือกตาย! หลายคนอาจจะเคยได้ยินประโยคนี้กันมาบ้าง กับความตายที่สามารถเกิดขึ้นได้ แม้จะดูเป็นไปไม่ได้ก็ตาม จึงถูกเหมารวมไปพร้อมกับคำว่า “กรรมเก่า” หรือแม้แต่การหมดสิ้นอายุขัย ที่อาจทำให้หยุดลมหายใจเอาดื้อ ๆ ก็มีสิทธิ์ที่จะเกิดขึ้นได้เช่นกัน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น