10 เหตุผลที่แบ็กแพ็คเกอร์ต้องเลือก “เที่ยวล่าสุด” สำนักพิมพ์ THiNKNET

update :4/5/2016 13:52
views : 1436
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
ในยุคที่หนุ่มสาวคนไทยต่างเริ่มให้ความสำคัญกับการท่องโลกกว้างกันมากขึ้น เพราะการเปลี่ยนค่านิยมใหม่ที่ให้ชีวิตได้เต็มที่กับการทำงานและท่องเที่ยวไปพร้อมกัน แต่ไม่ง้อทัวร์ซะแบบนี้ จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ทำให้บรรดาหนังสือ เว็บไซต์ หรือสื่อที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ต่างเข้ามามีบทบาทอย่างไม่มีทีท่าว่าจะลดลง มาแข่งขันกันประโคม Travel Guide มากมายหลายสถานที่ จนให้เหล่าผู้รักการผจญภัยเลือกแลนด์มาร์กปลายทางกันแทบไม่ถูกเลยทีเดียว อาจเป็นความสะดวกที่จะทำให้การจัดทริปด้วยตัวเองง่ายขึ้นก็จริง แต่ต้องแลกมากับความเหนื่อยหนายของการเสิร์ซข้อมูลแต่ละที่ แต่ละทาง จนอาจหมดสนุกไปตาม ๆ กัน ซึ่งในวันนี้ ทีมงาน toptenthailand ขอนำเสนอไอเท็มเด็ด ๆ คู่ใจนักเดินทางด้วย “ไกด์บุ๊ค” ที่ได้คลอดเนื้อหาของหลาย ๆ สถานที่โดนใจออกมาให้เลือกท่องเที่ยวมากมาย สำหรับใครที่ยังยึดติดกับการดูหน้าจอบนเว็บไซต์จนตาลายแล้วละก็ 10 เหตุผลที่แบ็กแพ็คเกอร์ต้องเลือก “เที่ยวล่าสุด” สำนักพิมพ์ THiNKNET ก็อาจจะทำให้คุณเปลี่ยนใจจนต้องติดใจกับของดี ๆ นี้ได้อย่างแน่นอน
1. First Impression
หลายคนมักจะเคยเห็นหนังสือไกด์บุ๊คมากมายหลายต่อหลายสำนักพิมพ์ และตัดสินใจหยิบอ่านหรือเลือกซื้อจากการเทคะแนนตามความต้องตาต้องใจของดีไซน์ปกอันทันสมัยเพียงเท่านั้น เพราะด้วยเวลาการพิจารณาหนังสือไม่มากพอ มีผลทำให้ไม่สามารถเช็คความเหมาะสมกับการใช้งานได้ แต่นักเดินทางที่แท้จริงจะรู้ว่า แม้ด้วยดีไซน์อันเป็น “First Impression” มันอาจจะดูดีและน่ารักก็จริง แต่หากมองถึงการใช้งานแล้ว การดีไซน์ที่เรียบง่าย สบายตา จะสามารถให้คุณจับโฟกัสไปยังข้อมูลได้ดีกว่า
2. สีและสัญลักษณ์
ด้วยการจัดหมวดหมู่ที่ง่ายต่อการใช้งาน ทำให้ “เที่ยวล่าสุด” ของสำนักพิมพ์ THiNKNET ได้กลายเป็นคำตอบที่ถูกต้องของแบ็กแพ็คเกอร์ให้เป็นอีกหนึ่งสิ่งคู่ใจในการเดินทาง การออกแบบสีสันที่สะดุดตากับสัญลักษณ์ไอคอนที่เข้าใจง่าย อย่าง ที่เที่ยว (สีส้ม-สัญลักษณ์กล้องถ่ายรูป) ที่ช้อป (สีชมพู-สัญลักษณ์ถุงช้อปปิ้ง) ที่กิน (สีเขียว-สัญลักษณ์ช้อนส้อม) และที่พัก (สีฟ้า-สัญลักษณ์โคมไฟ) จึงทำให้ง่ายต่อใช้งานได้ตรงตามความต้องการ ไม่พอเพียงเท่านี้ ยังมีการแบ่งสีตามย่าน การวางสัญลักษณ์อื่น ๆ บนแผนที่ ด้วยดีไซน์เก๋และเรียบง่ายอันเป็นแบบฉบับของทิงค์เน็ต ซึ่งทีมงาน toptenthailand คอนเฟิร์มเลยว่า สัญลักษณ์เหล่านี้จะติดตาคุณได้ไว และทำให้ใช้งานได้เร็วและเข้าใจมากที่สุด
3. แผนที่
การันตีแผนที่ที่เป็นงานคุณภาพจาก THiNKNET ด้วยผลงานหลากหลายโปรดักส์ โดยการสำรวจและมาร์กจุดโดยทีมงานที่มีประสบการณ์ ไม่ว่าจะเป็น แผนที่ประเทศไทย (แบบหนังสือคู่มือ/แบบแผ่นพับ) แผนที่ทางหลวง แผนที่ท่องเที่ยวทั่วไทย ที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการมาอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นช้อยส์อันดับต้น ๆ ทุกครั้งที่คิดถึงคำว่า “แผนที่” และแม้จะเป็นแผนที่ต่างประเทศ แต่คุณภาพยังคงอัดแน่นและเต็มเปี่ยมด้วยข้อมูลมากมาย และเพื่อให้นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยได้ออกเดินทางตามสถานที่เหมาะสมตลอดทั้งทริป เพราะสถานที่ทั้งหมดครอบคลุมทุกความต้องการ ทั้ง โบราณสถาน พิพิธภัณฑ์ ห้างสรรพสินค้า สวนสาธารณะ ไปจนถึงสวนสนุกก็เจาะลึกละเอียดยิบไม่แพ้กัน จึงไม่ทำให้คุณต้องประสบกับคำว่า “หลง” หรือ “หาไม่เจอ” อย่างแน่นอน
4. กริด
หากมีแผนที่ดี ๆ อย่างเดียวก็คงฟินไม่เท่ามี “กริด” ที่จะคอยช่วยให้ใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะทุกที่ที่นำมารีวิวจะมีกริดกำกับเพื่อให้ลิงค์กับแผนที่ หรือจะแพลนที่เที่ยวจากการอ่านแผนที่ก่อน แล้วเลือกจุดแต่ละที่ลิงค์มาหน้ารีวิวก็สามารถทำได้ง่ายเช่นกัน ไม่ว่าจะถนัดวิธีไหนก็โดนใจผู้ใช้ได้ทั้งนั้น เปลี่ยนให้คุณได้สนุกกับการจัดทริปได้ง่าย ๆ โดยมีตัวเลือกสถานที่ต่าง ๆ มากมาย รอให้เลือกกันแบบรักพี่เสียดายน้องเลยทีเดียว
5. การเดินทางสู่ย่านต่าง ๆ
หลายครั้งที่รู้ว่าแต่ละแหล่งที่เที่ยว แหล่งช้อปปิ้ง นั้นอยู่ที่จุดใด แต่กลับกลายต้องมานั่งกุมขมับอยู่อีก เพราะไม่รู้ว่าจะเดินทางไปยังย่านนั้น ๆ ได้อย่างไร ปัญหาโลกแตกที่ THiNKNET ไม่อาจมองข้าม ให้ผู้ใช้สามารถกล้าออกเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ได้อย่างไม่ต้องกลัวหลง เพราะทุกย่านเล็กย่านใหญ่ ทิงค์เน็ตจัดการเดินทางให้ไว้เรียบร้อย แถมสามารถเลือกเดินทางได้หลายวิธี ให้ตรงกับความสะดวกของผู้ใช้งานอีกด้วย
6. รูปภาพ
บางครั้งนักอ่านก็อาจเอะใจ ว่าถ้าไปถึงแล้วจะสามารถเก็บภาพมุมสวยให้เหมือนกับรูปในคู่มือไกด์บุ๊คเล่มเหล่านี้ได้หรือเปล่า? เพราะแน่นอนว่า การเก็บรูปสวย ๆ กลับมาให้ได้มากพอ ๆ กับการเก็บประสบการณ์ ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องสนุกที่นักท่องเที่ยวทั้งหลายไม่อาจปฏิเสธได้ วางใจได้สบาย ๆ เพราะรูปทุกรูปถูกถ่ายจากสถานที่จริง มุมจริง และองค์ประกอบจริง ๆ ไม่อิงจากที่อื่นมาแต่อย่างใด แถมให้คุณได้จุใจกับหลาย ๆ มุมมองต่อหนึ่งสถานที่ จนเหมือนได้ไปเที่ยวแค่เพียงกางหนังสือออกมาอย่างไรอย่างนั้นเลย
7. แผนผังบอกการเดินทางที่ใช้ในการท่องเที่ยว
สำหรับการเริ่มต้นเมื่อต้องการจะวางแผนเที่ยว แต่ไหนเลยกลับไม่รู้ว่าแต่ละจุดนั้นอยู่เหนือใต้ออกตกตรงไหนของเมือง ก้าวแรกยังไม่สำเร็จ แล้วแบบนี้จะกล้าวางแผนตอนต่ปไปได้อย่างไร? สบายใจได้ เพราะทีมงาน toptenthailand ได้เจอไกด์บุ๊คที่มี “แผนผังบอกการเดินทางที่ใช้ในการท่องเที่ยว” ให้เป็นแนวทางก่อนจะลงลิสต์สถานที่เที่ยวอื่น ๆ ในแพลนต่อ แถมบอกถึงเส้นทางรถโดยสารที่เชื่อมต่อทุกจุดอีกด้วย
8. ข้อมูลสรุปสำคัญ
คงจะดีไม่ใช่น้อย ถ้าหากสถานที่ที่เลือกแพลนเอาไว้จะไม่แจ๊คพอตไปโดนวันหยุด! หมดปัญหาให้หายนอยกันได้ เพราะสิ่งที่เหล่าแบ็กแพ็คเกอร์ทุกคนต้องการ อย่าง “ข้อมูลสรุปสำคัญ” นี้ THiNKNET ก็ไม่อาจยอมให้พลาดกันง่าย ๆ นับเป็นอีกหนึ่งไม้เด็ดมาให้โดนใจจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เวลาเปิด-ปิด ที่อยู่ การเดินทาง เว็บไซต์ ค่าใช้จ่าย หรือแม้กระทั่งเบอร์โทรศัพท์ ก็เตรียมข้อมูลเสร็จสรรพไว้ให้คุณได้หมดห่วง และไฮไลท์สุด ๆ ที่ทีมงาน toptenthailand ต้องยกนิ้วให้ คงไม่พ้นเรื่อง “การเดินทาง” ที่ไม่ได้มาแปะแค่ “ที่อยู่” แบบที่ดูยังไงก็ไม่รู้เรื่องเพียงเท่านั้น เพราะรายละเอียดเจาะลึกถึงขนาดขึ้นรถจากจุดนี้ ไปลงตรงจุดนี้ โดยรถสายนี้ นู่นนี่นั่น เอาเป็นว่า ถ้า “งง” คงไม่ใช่ คู่มือเที่ยวล่าสุดจริง ๆ แล้วหล่ะ!
9. เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง
การเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางจะทำให้ทริปของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น เพราะในแต่ละทริป แต่ละประเทศ ต่างก็มีข้อควรรู้ที่ไม่เหมือนกัน ทั้ง เรทค่าเงินเพื่อการวางแผนค่าใช้จ่าย การยื่นเอกสารประกอบการพิจารณาวีซ่า การเดินทางภายในเมืองและระหว่างเมือง บัตรอำนวยความสะดวกต่าง ๆ สภาพอากาศและเทศกาล รวมถึงภาษาน่ารู้ที่จะช่วยคุณได้ในเวลาคับขัน ดังนั้นหากคุณรู้ทุกขั้นตอนตั้งแต่เริ่มชี้เป้าจุดหมายปลายทางแล้ว ก็หมดห่วงว่าจะขาดนั่นลืมนี่ไปได้เลย
10. ทริปแนะนำ
“ทริปแนะนำ” ในแบบฉบับของ THiNKNET ไม่เหมือนที่ไหน ๆ เพราะทุกแพลนการเดินทางและเวลา ได้ทดลองการใช้งานจริง ๆ จากนักเขียนผู้มีฝีมือมาแล้ว ไว้ใจได้เลยว่าทุกสถานที่ที่จะไป ใช้เวลาการเดินทางไม่มีคลาดเคลื่อนไปมากกว่านี้อย่างแน่นอน แถมวิธีการเดินทางก็เลือกมาให้คุณได้สะดวกสบายแถมประหยัดอีกด้วย รับรองว่าทุกทริปแนะนำ จะผสมออกมาให้คุณได้รับอรรถรสการท่องเที่ยวครบทุกรสชาติจริง ๆ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น