11 สิ่งที่เกิดขึ้นแน่นอน หากคุณถึง วัย 30 ยังแจ๋ว!!

update :26/4/2016 22:48
views : 1978
ที่มา : ที่มา lifehack เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ว่ากันว่า สำหรับสาวๆ เลข 30 ช่างเป็นเลขที่น่ากลัว กลัวว่าคนอื่นจะว่าแก่ กลัวว่าจะเป็นช่วงชีวิตที่ไม่สนุกสนานเหมือนเคย หากแท้จริงแล้ว วัย 30 นั้นไม่มีอะไรน่ากลัวเลยสักนิดหากคุณได้อ่าน 11 สิ่งที่เกิดขึ้นแน่นอน หากคุณถึง วัย30 ยังแจ๋ว!!
11.รักและเซ็กซ์ดียิ่งขึ้น
หากคุณมีแฟนอยู่แล้ว คุณจะเริ่มวางแผนอนาคตความรักและครอบครัว ยิ่งไปกว่านั้นคุณจะเริ่มมั่นใจในเรือนร่างและพร้อมจะมีเซ็กซ์ที่ดียิ่งขึ้น
10.วิธีการเที่ยวเปลี่ยนไป
จากที่นอนโฮสเทล ใช้ห้องน้ำรวม กลายเป็นว่า การเที่ยวของคุณคือการเลือกโรงแรมดีๆ นอนสบายๆ มีน้ำอุ่น มีอาหารพร้อม เดินทางไม่รวดเร็ว เน้นวิถีแบบสโลว์ไลฟ์
9.เพื่อนจะน้อยลงชัดเจน
คำว่าเพื่อนในที่นี้ หมายถึง “เพื่อนแท้” นะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า การมีเพื่อนนั้นควรจะเลือกแต่เพื่อนที่ สำคัญจริงๆ เพราะเวลาที่ผ่านล่วงเลยไปทำให้คุณเริ่มคิดแล้วว่า คนแบบไหนที่ควรเก็บไว้ในชีวิต
8.โกรธยากขึ้น
จากแต่ก่อนที่เพื่อนมาเม้นท์อะไรไม่ถูกใจ ก็ปรี๊ดแตกโวยวายได้ง่ายๆ แต่พอเมื่อคุณ 30 เรื่องวุ่นวายใจจะทำอะไรคุณได้ยากขึ้น คุณเลือกเรื่องที่จะโมโห และรู้วิธีในการแก้ปัญหา และตั้งสติมากยิ่งขึ้น
7.Newsfeed ในเฟซบุ๊คประกอบไปด้วยรูปลูกของเพื่อน
แต่ก่อนจะเป็นรูปปาร์ตี้ รูปสนุกสนานในยามราตรี แต่เมื่อคุณเข้าวัยเลข 3 90% บนเฟซคุณจะเต็มไปด้วยฟีดของเรื่องลูก เรื่องการดูแลครอบครัว วิธีการทำอาหาร วิธีการดำเนินชีวิต
6.ทำอะไรต้องมีการวางแผน
แต่ก่อนการจะทำอะไรก็เป็นแนว “ตามน้ำ” เขาไป แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นว่า อะไรก็ตามที่เกิดขึ้น คุณต้องวางแผนอย่างดี เช่น ก่อนจะเริ่มงานปาร์ตี้ ต้องเตรียมตัวอย่างไร ต้องเชิญใครบ้าง หรือแม้แต่การออกไปช็อปปิ้ง คุณต้องเริ่มลิสต์รายการ เพราะการเดินห้างนานๆ ไม่ใช่วิถีอีกแล้ว
5.เตรียมรับมือกับผมขาวได้เลย
แต่ก่อนขึนนิดๆหน่อยๆ แต่เมื่อคุณ 30 ผมขาวของคุณจะมาพร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมายเลยล่ะ
4.รอยเหี่ยวย่นมีทุกที่
รอยตีนกา รอยเหี่ยวย่น ทั้งใบหน้า ทั้งตามร่างกาย จะมาเต็มไปหมด และช่วงนี้แหละที่คุณต้องเสียเงินเพื่อครีมต่างๆ หรือวิธีเรียกคืนความเยาว์กลับมา
3.ตามใจปากมากไม่ได้แล้ว
เพราะน้ำหนักของคุณขึ้นง่ายปานจรวด ทั้งที่แต่ก่อนคุณกินมากมายแต่น้ำหนักกลับคงที่หรือขึ้นเพียงเล็กน้อย นั่นก็เพราะระบบเผาผลาญของคุณเริ่มทำงานได้ลดลง เพราะฉะนั้นอาหารเพื่อสุขภาพอาจเป็นตัวเลือกที่ดีของคุณ
2.การเที่ยวกลางคืนไม่ใช่ชีวิตคุณอีกต่อไป
ไวน์ดีๆ เพลงดีๆ ดีเจดีๆ ที่คุณเคยหลงใหล กลับกลายเป็นว่าการนั่งอ่านหนัสือที่บ้าน การได้นอนดูหนังกอดกับแฟนนั้นเป็นเรื่องที่สุดวิเศษในคืนวันศุกร์
1.อาการแฮงค์คือเรื่องทรมาน
เมื่อตอน 20 เคยเมาแล้วกินต่อได้เลยโดยไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับร่างกาย แต่เมื่อคุณ 30 แล้วล่ะก็ อาการแฮงค์จะทรมานกับคุณมากเลยทีเดียวเชียวล่ะ จนคุณอาจจะเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองแล้วล่ะ ว่าเราอาจจะแก่เกินไปสำหรับการกินเหล้าเมามายแล้วล่ะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น