update :1/1/1970 07:00
views :
ที่มา :
แว๊บแรกมาอาจจะตกใจว่าทำไมต้องเป็นสีดำ? ถ้าหากมองในด้าน First Impression อาจทำให้ตกใจกันเล็กน้อย เพราะคนไทยยังติดความเชื่อในเรื่องของสีกับความหมายกันอยู่บ้าง ทีมงาน toptenthailand จึงรีบเปิดหนังสือขึ้นมาและทำให้รู้ว่า ที่แท้สีนี้มาจากชุดเหย้า ทีม “ALL BLACK” ของกีฬารักบี้อันโด่งดังจากนิวซีแลนด์ที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเหตุผลที่มาของสีปกนี่เอง
สำหรับไกด์บุ๊ค “นิวซีแลนด์” เล่มนี้ แบ่งข้อมูลออกเป็น เกาะเหนือ และ เกาะใต้ เพียงเท่านั้น สังเกตด้านข้างของหนังสือจะพบว่า แถบสีของเกาะเหนือและเกาะใต้จัดวางเยื้องกัน ไม่ใช่ความผิดพลาดแต่อย่างใด เพราะนี่คือการแบ่งโซนที่สะดวกโดยไม่ต้องเปิดหน้าสารบัญ แถมช่วยลดเวลาการค้นหาและทำให้การแพลนท่องเที่ยวง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย
บอกตามตรงว่า Do you know “Kiwi” มีสีสันและลายเส้นกราฟิกที่น่ารักมากมายเหลือเกิน ทีมงาน toptenthailand รู้สึกชื่นชอบและหลงรักหน้านี้มากที่สุด แต่ขนาดตัวหนังสือจะเล็กกว่าหน้าอื่น ๆ ซึ่งอาจเป็นอุปสรรคแก่ผู้ที่มีปัญหาทางด้านสายตา ยังไงก็ตามเพื่ออรรถรสในการอ่านโดยมีภาพประกอบที่น่ารักเช่นนี้ ก็ถือว่าทิงค์เน็ตสอบผ่านฉลุยไปได้เลย
ยอมใจให้กับ “วางแผนเที่ยวนิวซีแลนด์” จริง ๆ เพราะโดยส่วนใหญ่แต่ละสถานที่ท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางด้วยรถไฟได้ครอบคลุมเหมือนอย่างประเทศอื่น ๆ ดังนั้น การเดินทางด้วยรถยนต์จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่นักแบ็กแพ็คเกอร์ไม่ควรมองข้าม โดยปกติอาจคาดการณ์เวลาและเที่ยวรถของเหล่าบรรดารถไฟได้คร่าว ๆ แต่ใครเลยจะรู้ว่า การเดินทางด้วยรถยนต์ สามารถกะเวลาการเดินทางได้จากไกด์บุ๊คเล่มนี้ ซึ่งเป็นการทำให้แพลนของคุณละเอียดในการคำนวนเวลาเพื่อท่องเที่ยวแต่ละวันให้แม่นยำเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย
“ทริปแนะนำ” ทั้งเกาะเหนือและเกาะใต้ จัดมาให้กันแบบจุใจกว่า 10 วันเลยทีเดียว แน่นอนว่าการเดินทางด้วยรถยนต์จะช่วยให้ประหยัดเวลามากกว่าโดยสารด้วยรถไฟ จึงทำให้สามารถแวะแต่ละสถานที่ได้ตามใจชอบ จะอยู่เที่ยวชมนาน ๆ หรือคิดจะย้ายไปยังที่เที่ยวแห่งใหม่ ก็สามารถเพิ่มลดช้อยส์ได้ทันที
ต้องบอกให้เข้าใจกันไว้ก่อนว่า “นิวซีแลนด์” คือดินแดนที่อุดมไปด้วยธรรมชาติ ดังนั้นรูปภาพที่จะได้เห็นจากไกด์บุ๊คเล่มนี้ ส่วนใหญ่เป็นท้องฟ้า สายน้ำ และผืนดินที่เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ อาจจะไม่เหมาะกับนักเดินทางที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ แบ็กแพ็คเกอร์คนใดที่ชอบ 1 ใน 3 สิ่งนี้ รับรองว่าที่นี่ต้องไม่ผิดหวังแน่ ๆ
ไหน ๆ หากคิดจะมาเที่ยวที่นี่กันแล้ว ทีมงาน toptenthailand ก็อยากให้นักอ่านได้ออกท่องเที่ยวให้ครบทั้งเกาะเหนือและเกาะใต้ ซึ่งเที่ยวล่าสุด “นิวซีแลนด์” สำนักพิมพ์ THiNKNET ก็มีวิธีการดี ๆ ในการเดินทางระหว่างสองเกาะนี้โดยเรือเฟอร์รี่ ที่เป็น “เส้นทางเดินเรือเฟอร์รี่ที่งดงามที่สุดในโลก” อีกด้วย พร้อมเกร็ดความรู้ตั้งแต่การซื้อตั๋ว ไปจนถึงการลงเรือ ให้คุณได้สนุกกับการท่องโลกอย่างหมดกังวล ทั้งนี้ ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย รอให้คุณรีบมาเปิดอ่าน วางแผน และท่องเที่ยวได้อย่างเต็มอิ่ม มั่นใจกับทุกสถานที่ที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี มีทีมงานที่ตรวจสอบวิธีการเดินทางมาอย่างดีเพื่อให้เหล่านักเดินทางวางใจ และเลือกใช้ เที่ยวล่าสุด “นิวซีแลนด์” เป็นไกด์บุ๊คคู่ใจ ติดตัวข้างกายตลอดการเดินทาง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น