10 ประเทศที่ผู้หญิงเที่ยวคนเดียวเองได้ ปลอดภัยหายห่วง

update :20/4/2016 22:42
views : 3276
ที่มา : ที่มา : kapook.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก lifehack.org, balitourismboard.org, kingdomofbhutan.com, southkoreagovernment.com, austria.info, gov.sg, government.nl, newzealand.com, canada.ca
การท่องเที่ยวเริ่มเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา และการไปเที่ยว "คนเดียว" ก็เริ่มมีมากขึ้นเช่นกัน และวันนี้เราจะมาแนะนำสาวๆ สำหรับการไปเที่ยวคนเดียวในหัวข้อ 10 ประเทศที่ผู้หญิงเที่ยวคนเดียวเองได้ ปลอดภัยหายห่วง จะมีประเทศอะไรบ้างไปชมพร้อมกันเลย
10.สิงคโปร์
ประเทศเกาะเล็ก ๆ ที่มีความปลอดภัยเป็นอันดับสองของเอเชียรองจากญี่ปุ่น ที่ไม่ว่ามองไปทางไหนก็ดูน่าเที่ยวไปหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการคมนาคมที่สะดวกรวดเร็ว ที่คอยช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางโดยรอบประเทศแทบทุกซอกทุกมุม
9.บาหลี
เกาะเล็ก ๆ ของอินโดนีเซีย โดดเด่นด้วยการผสมผสานกันอย่างลงตัวกับวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งสืบทอดต่อกันมาเป็นเวลานับพันปี มีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รู้จักไปทั่วโลก
8.เนเธอร์แลนด์
เราแนะนำให้คุณไปเที่ยวที่เมืองอัมสเตอร์ดัม เพราะว่าคุณจะได้สัมผัสกับทุกอณูความอิสระ รวมถึงไลฟ์สไตล์ที่สุดแสนจะชิล อย่าลืมที่จะไปสำรวจเส้นทางคลองสายต่าง ๆ ขี่จักรยาน และจบทริปด้วยการไปดูทุ่งดอกทิวลิปสวย ๆ สักที่
7.ไอร์แลนด์
ด้วยเพราะลักษณะนิสัยพื้นฐานของชาวไอร์แลนด์ ที่มีลักษณะนิสัยรักความสงบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรยากาศนอกเมืองทางแถบชนบทของไอร์แลนด์ เหมาะสำหรับนักเดินทางที่ต้องการสัมผัสความสงบ และพบกับธรรมชาติที่สวยงาม ผู้คนมีน้ำใจต่อกัน
6.คอสตาริกา
ประเทศที่เป็นเหมือนสวรรค์ของนักเล่นเซิร์ฟ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยชายหาดที่สวยงาม คุณจึงสามารถดำผุดดำว่ายได้ทุกลีลาท่วงท่า หรือสาว ๆ คนไหนที่เล่นเซิร์ฟไม่เป็น ก็นอนอาบแดดให้ผิวเป็นสีแทนสวย ๆ ก็ยังได้
5.ออสเตรีย
ประเทศที่ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา เพลิดเพลินไปกับแหล่งการดนตรีและศิลปะชั้นเลิศของโลก เนื่องจากเป็นบ้านเกิดของนักดนตรีและศิลปินเอกมากมาย ทำให้ออสเตรียมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ทรงคุณค่ารอให้คุณมาสัมผัส
4.สแกนดิเนเวีย
ประกอบด้วยสวีเดน เดนมาร์ก และนอร์เวย์ ดินแดนเหล่านี้เหมาะมากสำหรับผู้หญิงเดินทางคนเดียว คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับความสวยงามทางสถาปัตยกรรม หรือเดินเล่นดูพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ สนุกสนานไปกับการสำรวจชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนท้องถิ่น แน่นอนว่าคุณจะรู้สึกยิ่งกว่ามีความสุขเมื่อมาเยือนดินแดนสามประเทศที่ว่านี้
3.นิวซีแลนด์
ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งการผจญภัย เนื่องจากที่นี่มีความหลากหลายทางสภาพภูมิประเทศ เหมาะสำหรับเป็นดินแดนแห่งการสำรวจ ทั้งปีนเขา นั่งเรือเจ็ต ขี่ม้า หรือแค่คุณเดินหาจุดชมวิวสักที่ แล้วยืนดื่มด่ำกับธรรมชาติป่าเขาตรงหน้า เท่านี้ก็คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มแล้ว
2.แคนาดา
ผู้คนที่นี่ขึ้นชื่อว่าเฟรนด์ลี่มากที่สุดในโลก นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมแคนาดาเป็นเป้าหมายแรก ๆ สำหรับผู้หญิงเดินทางคนเดียว แต่คุณอาจจำเป็นที่จะต้องฟิตร่างกายให้พร้อม เพื่อรับมือกับสภาพอากาศที่แปรปรวนของที่นี่ไว้หน่อยก็ดีเหมือนกัน
1.ไอซ์แลนด์
ถือเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสูงที่สุดในโลกประเทศหนึ่ง ที่นี่คุณจะตื่นตาตื่นใจไปกับทัศนียภาพทางธรรมชาติที่สวยงาม เพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมท้องถิ่น และกิจกรรมให้ทำอีกเพียบ อย่างเดินป่า ลงเล่นน้ำในทะเลสาบ เป็นต้น

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น