10 เมืองกัญชาที่เหมาะกับ “สายเขียว” มากที่สุดของโลก

update :19/4/2016 17:26
views : 3477
ที่มา : http://www.catdumb.com/10-cities-green-poon-poon-248/
สำหรับเหล่าสายเขียวแล้ว การที่กัญชาเป็นเรื่องผิดกฎหมายในประเทศไทย ทำให้ไม่สะดวกนักในการที่จะปุ๊นปุ๊นกันมากเท่าไร เพราะฉะนั้นเหมียวมีทางออกดี ๆ คือการบินไปเมืองนอกซะเลย กับ 10 เมืองกัญชาที่เหมาะกับ “สายเขียว” มากที่สุดของโลก !!
10. Tortuguero, Costa Rica
แม้ว่าการปุ๊นปุ๊นที่ประเทศคอสตาริก้าจะถูกระบุว่าผิดกฎหมาย แต่ในเมืองแห่งนี้ก็เหมือนหลับตาข้างหนึ่ง คุณสามารถหามันได้ในบาร์ ซึ่งมีคนขายอยู่เพียบ และเพียงแค่อยู่กับร่องกับรอย ไม่ไปสูบริมถนน ไม่ไปมีปัญหากับคนขาย คุณก็สามารถสบายใจได้ในเมืองแห่งนี้
9. Paradise Island, Bahamas
Paradise Island คือสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวของบาฮามาส แน่นอนว่าการสูบบุหรี่นั้นถูกกฎหมาย กัญชาก็สามารถอุ๊บอิ๊บได้เช่นกัน มีพวกพนักงานรักษาความปลอดภัยในชุดสีขาว ซึ่งใจดีพอที่จะไม่โยนเราให้ตำรวจ และยินดีบอกว่าคนไหนขายกัญชาให้เราได้ ง่ายดีไหมล่ะ
8. Vancouver, Canada
ใน Vancouver กัญชาเป็นสิ่งถูกกฎหมาย ที่สามารถสูบและครอบครองได้ในปริมาณเล็กน้อย แต่…อย่าคิดว่าจะเอาไปขายที่นั่น เพราะถ้าคุณถูกจับในปริมาณที่ตำรวจพิจารณาว่ามีไว้เพื่อจำหน่าย ก็คุก คุก คุก นะจ๊ะ
7. Phnom Penh, Cambodia
ต้นฉบับบอกไว้ว่า ‘ตราบใดที่คุณเป็นนักท่องเที่ยว เอาเงินไปให้บ้านเค้า ตำรวจก็พร้อมจะปิดตาข้างหนึ่งเสมอ’ (คุ้นๆเหมือนประเทศแถวๆนี้นะ) ซึ่งเมืองพนมเปญก็เริ่มมีนักท่องเที่ยวไปมากมาย ลองถามพนักงานของเกสเฮาส์ที่พัก อาจจะได้ข้อมูลอะไรมากขึ้น
6. Colorado, U.S.A
นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแสนอลังการมากมายแล้ว ที่นี่ยังได้ชื่อเป็นเมืองหลวงทางกัญชาของสหรัฐอเมริกาด้วย แต่ละปีจะมีวันเฉลิมฉลองที่เรียกว่า 420 day ซึ่งเหล่าสายเขียวจะมารวมตัวกันนั่นเอง
5. Prague, Czech Republic
สาธารณรัฐเช็ค ขึ้นชื่อในเรื่องของการผ่อนปรนกฎหมายด้านยาเสพติด และมีรายงานกว่าปัจจุบันพลเมืองกว่า 400,000 คนของกรุงปราก นั้นเป็นสมาชิกสายเขียวเรียบร้อย แน่นอนว่านอกจากจะสามารถสอบถามหาปุ๊นจากพนักงานโรงแรม ที่นี่ยังขึ้นชื่อว่ามีเบียร์ที่ถูกสุดในโลก… คิดดูสิ เบียร์+ปุ๊น หึหึหึ
4. Barcelona, Spain
นอกจากจะมีสโมสรฟุตบอลที่เก่งสุดในจักรวาล (เหมียวเชียร์บาร์ซ่า อิอิ) ลองไปที่ชายหาดในช่วงฤดูร้อน คุณจะได้ยินเสียงเหล่าพ่อค้าปุ๊นเรียกให้ลองของเค้าดู และหากตำรวจเผลอได้กลิ่นฟุดๆฟิดๆจากนักท่องเที่ยว พวกเขาก็พร้อมจะยอมปิดตาข้างหนึ่งให้คุณรอดไปได้
3. Nimbin, Australia
เมืองเล็กๆในรัฐนิวเซาเวลส์ ที่หลายๆคนคงไม่เคยได้ยินชื่อ สื่อถึงกับตั้งฉายาว่าเป็น ศูนย์กลางแห่งยาเสพติดของออสเตรเลีย และถึงแม้ว่าเรื่องกัญชาจะผิดกฎหมายอย่างมาก แต่ก็ไม่มีใครหยุดกิจการในเมืองแห่งนี้ได้เลย
2. Amsterdam, Netherlands
ลิสต์นี้คงจะไม่สมบูรณ์ถ้าขาดเมืองหลวงของกัญชาโลกอย่าง Amsterdam บางร้านกาแฟถึงกับมีขายให้คุณเลยล่ะ แต่ถ้าคุณไม่ใช่คนดัตช์อาจจะหาได้ยากหน่อย แนะนำให้เข้าไปในบาร์ ซึ่งมีข้อกำหนดให้คุณสูบได้แต่ในบาร์ของเขาเท่านั้น
1. Kingston, Jamaica
เมืองแห่งนี้มีทั้งส่วนผสมของเมืองเพียงเล็กน้อยและยังเหลือพื้นที่ป่าขนาดใหญ่ นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องไอศกรีมแสนอร่อย ยังสามารถหากัญชาได้ง่ายดายจากร้านข้างถนน บาร์ริมทาง หรือกระทั่งคนขายแท็กซี่บางคนก็มีพร้อมขายให้เรา

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น