10 ชาร์ทสี แต่งตัว ตามนี้สิ ยังไงก็เพอร์เฟ็กต์

update :17/4/2016 23:18
views : 1717
ที่มา : เรียบเรียงโดย Women MThai Team ที่มาจาก brightside.me
เรื่อง "สี" สำคัญมากๆแต่ก็มักจะเป็นเรื่องที่ใครๆหลายคนมักจะมองข้าม วันนี้เราจะมาพาไปชมเรื่องราวของสีที่จะทำให้คุณดูโดดเด่นเหนือใครๆในหัวข้อ 10 ชาร์ทสี แต่งตัว ตามนี้สิ ยังไงก็เพอร์เฟ็กต์
10.สีน้ำเงิน
หนึ่งในสีที่โดดเด่นที่สุด คือ สีน้ำเงิน การใช้สีน้ำเงินจับคู่กับสีขาว สีเหลือง สีเบจ สีแดง สีน้ำตาล หรือ สีเนื้อ ก็เด่นเสมอค่ะ ไม่มีพลาด
9.สีเทา
สีเทาไม่ใช่สีที่น่าเบื่อนะ เรากลับมองว่าเป็นสีที่ดีสำหรับชุดไปทำงานเลยทีเดียวค่ะ แต่เราไม่แนะนำให้ใส่สีเทาตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้านะ มันจะโดดเด่นกว่าถ้าเอาไปแมทช์กับเฉดสีเขียว ซึ่งได้ตั้งแต่สีเขียวมิ้นท์ ไปจนถึงเขียวมะกอกเลยทีเดียว
8.สีชมพู
สีชมพูอาจจะดูลุคหญิงไปสักหน่อย แต่ถ้าคุณจะสวมใส่ไปติดต่องาน ดีลงานทางธุรกิจ ลองจับคู่กับสีขาวดูค่ะ เขาว่าเวิร์ค ใช้ความเป็นหญิงให้มีประโยชน์นี่มีผลต่อจิตวิทยานะจ๊ะคุณ เรื่องบางเรื่องก็ไม่จำเป็นต้องแข็งกร้าวเพื่อเอาชนะ แต่เราใช้ความอ่อนหวานเข้าสู้จะกลับทำให้ได้เปรียบมากกว่า นอกจากนี้สีชมพูยังไปได้ดีกับ สีเบจ สีฟ้าอ่อน สีน้ำตาล และสีน้ำเงิน
7.สีไวน์แดง
น่าประหลาดใจมากค่ะ ที่สีนี้สามารถจับมาแต่งได้กับหลายคู่สีเลยนะ ซึ่งสีที่จับคู่ด้วยแล้วจะให้ลุคหรูก็ได้แก่ สีดำ สีขาว และ สีเทา แถมยังไปกันได้ดีกับสีกาแฟ สีเบจ และ สีนม กิ๊บเก๋ฝุดๆ อ่ะตัวเอง
6.สีเหลืองมัสตาร์ด
สีเหลืองมัสตาร์ด ไปกันได้สวยกับ สีน้ำตาล สีไม้ สีช็อคโกแลต สีเบจ และ สีเหลือง ซึ่งสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่ายๆ เหมือนสีขาวกับสีดำเลยล่ะ
5.สไตล์กะลาสีเรือ
โคโค่ ชาเนล เป็นผู้ริเริ่มแฟชั่นกะลาสีเรือในช่วงปี 1930 ด้วยลายขวางสีกรมท่า ซึ่งกลายเป็น ลายพิมพ์ที่คลาสสิค ฮิตกันมาจนถึงปัจจุบัน ธีมสีของกะลาสีเรือ อย่าง น้ำเงิน ขาว ดำและแดง ก็เช่นกันค่ะ เหล่าดีไซเนอร์จึงมักเพิ่มเครื่องประดับสีทองลงไปแซมเพื่อเติมลุคให้หรูหราขึ้น
4.สีเดนิม
เมื่อก่อนสีของผ้าเดนิมอาจจะมีอยู่ไม่กี่สีให้เลือก แต่เดี๋ยวนี้มีให้เลือกมากมายหลายเฉดกันเลยทีเดียวค่ะ ได้เวลาที่จะลองอะไรที่แปลกใหม่ดูบ้างแล้วล่ะ กฎของการแต่งตัวคือ ชิ้นสีต้องไม่ซ้ำเฉดกัน อย่างเช่น สวมเสื้อยีนส์สีสว่าง คู่กับ กางเกงยีนส์สีเข้ม แจ่มโก้ดีนะขอให้ลอง
3.สีขาว
สีขาวเป็นสีที่เฟรนด์ลี่ เพราะฮีเป็นมิตรกับทุกสีเลยค่ะ ตัดกันฉึ่บฉั่บอย่างดีกับสีดำ สีแดง และ สีน้ำเงิน เลยทีเดียว ส่วนวันไหนที่อยากเบาๆ ลองจับคู่สีขาว กับสีน้ำตาลอ่อน สีดินลูกรัง ดูอ่อนหวาน แต่ก็สมาร์ทพอที่จะสวมใส่ไปเจรจาธุรกิจได้ด้วย
2.สีพาสเทล
ปีนี้เป็นปีของสีพาสเทลค่ะ ไม่ต้องกลัวเลยที่จะจับคู่สีพาสเทลเข้าไว้ด้วยกัน โดยเฉพาะสี rose quartz และ pale lavender ซึ่งเป็นสีของปี 2016 นี้ และยิ่งช่วงฤดุใบไม้ผลินะ สีจะยิ่งหวานกว่านี้เข้าไปอีกล่ะคุณ
1.สีแดง
ถ้าคุณจะเลือกสวมเสื้อผ้าสีแดง ควรจัดให้สีแดงเป็นจุดที่เด่นที่สุดบนตัวเรา เพราะนี่คือสีของคนที่มั่นใจในตัวเอง การจับคู่สีดำ – แดง เป็นอะไรที่คลาสสิคที่สุดแล้วค่ะ ควรเลือกเสื้อผ้าที่ขับให้สีแดงเกิด การแมทช์เดรสขาว – ดำ กับถุงน่องดำและ เสื้อโค้ทสีแดง จึงเป็นตัวอย่างที่ดี สำหรับชาร์ทสีนี้

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น