10 ไอเทมอัพสวย ที่สาว ๆ ขาดไม่ได้ในสงกรานต์นี้

update :10/4/2016 00:51
views : 1376
ที่มา : ที่มา : kapook.com
ขึ้นชื่อว่า "ผู้หญิง" บอกเลยว่าไม่มีทางที่จะหยุดสวยได้แม้แต่วินาทีเดียว รวมไปถึงในช่วง "สงกรานต์" และเราจะมาเสนอหัวข้อ 10 ไอเทมอัพสวย ที่สาว ๆ ขาดไม่ได้ในสงกรานต์นี้
10.กระเป๋ากันน้ำ
ไปเล่นน้ำสงกรานต์ทั้งที สาว ๆ ต้องพกของไปเยอะอยู่แล้วล่ะ ทั้งโทรศัพท์มือถือ เงิน ไหนจะเครื่องสำอางเล็ก ๆ น้อย ๆ เผื่อไว้เติม ฉะนั้นกระเป๋ากันน้ำสีจี๊ด ๆ เป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ แต่เลือกเอาใบเล็ก ๆ หรือแบบแขวนคอก็พอนะ จะได้เล่นน้ำสนุกเต็มที่ไม่ต้องคอยพะวง
9.แว่นกันน้ำแฟชั่น
ถ้ากลัวว่าจะโดนสาดน้ำจนทำให้แสบหูแสบตา ก็ไม่ควรพลาดที่จะพกแว่นกันน้ำแฟชั่นแซ่บ ๆ ไปด้วยจ้า แถมใส่แล้วยังช่วยทำให้คุณเป็นสาวชิคขึ้นด้วยนะ
8.ลิปสติกกันน้ำ
เอาจริง ๆ ถ้าผิวหน้าเนียนดีอยู่แล้ว แค่ลงครีมกันแดดกันน้ำกับแป้งพัฟกันน้ำเบา ๆ พร้อมปาดลิปสติกสีแซ่บแค่นี้ก็ออกจากบ้านได้เลยแหละ แต่ลิปสติกสำหรับวันสงกรานต์ควรเลือกแบบกันน้ำเอาไว้จะช่วยให้เด้งทั้งวัน แถมยังไม่ต้องลำบากพกไปเติมอีก ลองเลือกพวกลิควิดลิปสติกแบบจิ้มจุ่มไปใช้ หรือลิปสติกเนื้อแมตต์ จะทนกว่าพวกเนื้อมันวาวแน่นอนค่ะ ส่วนลิปกลอสนี่บอกลาโลด !
7.มาสคาร่ากันน้ำ
เอ้า ... ไหน ๆ ก็แต่งหน้าจะเต็มอยู่แล้ว งั้นก็จัดมาสคาร่ากันน้ำมาปัดขนตาเด้ง ๆ งอน ๆ กันไปด้วยเลย เดี๋ยวนี้มาสคาร่าแบบ Waterproof มีขายเกลื่อนไปหมด แต่ถ้าใครยังไม่ปักใจเชื่อในคำโฆษณา ก็อาจจะลองเลือกมาปัดดูก่อน แล้วเอาน้ำสาด ๆ ดู ถ้าไม่เลอะไม่แพนด้าก็ผ่านฉลุย
6.อายไลเนอร์กันน้ำ
สำหรับสาวที่ไม่กรีดอายไลเนอร์แล้วจะไม่มั่นหน้า หรือสาวหมวยที่ไม่อยากไปเล่นน้ำทั้งตาสระอิแบบนี้ ก็เลือกอายไลเนอร์กันน้ำมาใช้เลยค่ะ จะได้มั่นใจในความตากลมคมสวยทั้งวัน แต่อย่าเลือกแบบเจลหรือดินสอนะคะ ให้เลือกแบบลิควิดมาใช้นี่แหละเซฟสุด
5.ครีมกันแดดกันน้ำ
นี่แหละสิ่งที่สำคัญและจำเป็นจริง ๆ สำหรับผู้หญิงเราทุกคน เพราะแน่นอนว่าช่วงกลางเดือนเมษาแบบนี้ แดดต้องแรงอลังการงานสร้างอยู่แล้ว ฉะนั้นสาว ๆ ต้องมีครีมกันแดดกันน้ำสำหรับใบหน้าและตัวเอาไว้ และควรเป็นครีมกันแดด SPF 50 ขึ้นเท่านั้นถึงจะใช่ !
4.ครีมบลัช
จะออกไปเล่นน้ำสงกรานต์แบบหน้าขาวซีดได้ไง งานนี้ต้องเสกแก้มให้สดใสด้วยครีมบลัชกันหน่อย เพราะการใช้บลัชออนแบบฝุ่นไม่เวิร์กแน่นอนค่ะ (แค่โดนสาดขันแรกก็คงหลุดแล้วมั้ง) ถ้าจะให้แก้มเด้งทั้งวันทั้งคืนละก็ แตะครีมบลัชลงบนพวงแก้มให้แจ่มกันไปเลย
3.ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ
ไม่อยากกลายเป็นสาวสวยสยองเวลาเล่นสงกรานต์ บอกเลยงานคิ้วห้ามหายเด็ดขาด ฉะนั้นตัวช่วยที่ดีที่สุดของคุณก็คือดินสอเขียนคิ้วกันน้ำนี่แหละค่ะ เลือกสีที่เป็นธรรมชาติและแมตช์กับสีผมมาใช้ แค่นี้ก็เป๊ะทั้งวันแล้ว
2.แป้งพัฟกันน้ำ
ลงรองพื้นเสร็จแล้วก็ต้องเสริมเลเวลความแน่นด้วยแป้งพัฟกันน้ำจ้า แค่กดพัฟลงบนใบหน้าเบา ๆ ให้เนียนเด้ง หากใครไม่อยากลงหลายขั้นตอนเกิน ก็อาจจะข้ามการลงรองพื้นมาลงแป้งพัฟกันน้ำตัวเดียวก็เอาอยู่ตลอดวันแล้ว
1.รองพื้นกันน้ำ
ใบหน้าเนียนเด้งตลอดเวลาที่ออกไปเล่นน้ำสงกรานต์นี่แหละค่ะคือสิ่งสำคัญ ฉะนั้นสาว ๆ ต้องเลือกรองพื้นกันน้ำคุณภาพดี ลงเพียงเบา ๆ ให้ยังดูเป็นผิว แค่นี้ก็ไม่มีใครจับได้แล้วว่าแต่งหน้ามา แถมหนุ่ม ๆ ยังต้องสะพรึง เพราะขนาดโดนสาดน้ำแรง ๆ แล้วหน้าก็ยังปัง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น