10 อันดับ สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ปี 2016

update :9/4/2016 00:20
views : 3887
ที่มา : ที่มา : boxza.com
สัตว์ในโลกนี้มีสายพันธุ์มากมายจนไม่สามารถจะนับได้หมด และยังมีอีกมากที่ยังไม่ถูกค้นพบ และก็มีอีกไม่น้อยที่กำลังจะ "หาย" ไป และวันนี้เราจะพาไปชม 10 อันดับสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ปี 2016 จะมีสัตว์ชนิดใดสายพันธุ์ไหนบ้างไปชมกันเลย
10.Blue Throated Macaw
อันดับ 10 ได้แก่ นกแก้ว Blue Throated Macaw นับเป็นสายพันธุ์ที่หายาก ใกล้สูญพันธุ์ เนื่องจากถูกจับมาขายให้กับนักเล่นนก (ภาพจาก
9.กอริลลาภูเขา
อันดับ 9 ได้แก่ กอริลลาภูเขา เริ่มหายากเพราะพื้นที่ป่าถูกบุกรุก
8.ช้างสุมาตรา
อันดับ 8 ได้แก่ ช้างสุมาตรา จะสูญพันธุ์ทั้งจากการถูกบุกรุกพื้นที่ป่า และการล่าเพื่อเอาอวัยวะ
7.Hawaiian Nene Goose
อันดับ 7 ได้แก่ ห่าน Hawaiian Nene Goose กำลังเผชิญกับการสูญพันธุ์จากมลภาวะในสิ่งแวดล้อม
6.ยีราฟไนจีเรีย
อันดับ 6 ได้แก่ ยีราฟไนจีเรีย ที่ถูกรบกวนจากการบุกรุกป่า ทำให้ประชากรลดลงอย่างรวดเร็ว
5.ค้างคาวอินเดียนา
อันดับ 5 ได้แก่ ค้างคาวอินเดียนา มันเป็นสัตว์ที่ต้องประสบชะตากรรมโหดๆหลายอย่าง ตั้งแต่นักล่าในธรรมชาติ โรคระบาด รวมถึงการรบกวนจากมนุษย์ที่ทำให้มันบินสับสนจนประสบอุบัติเหตุมากกว่าปกติ
4.Kihansi Spray
อันดับ 4 ได้แก่ คางคก Kihansi Spray เริ่มสูญพันธุ์ทั้งจากโรคระบาดและการเปลี่ยนแปลงของสภาพธรรมชาติที่อยู่อาศัยจากฝีมือมนุษย์อีกเช่นเคย
3.ลิงซ์ไอบิเลีย
อันดับ 3 ได้แก่ ลิงซ์ไอบิเลีย สัตว์จำพวกแมวป่าที่ถูกล่าอย่างหนักจนอยู่ในภาวะเสี่ยงสูญพันธุ์
2.Hawaiian Monk
อันดับ 2 ได้แก่ แมวน้ำ Hawaiian Monk ต้องเจอกับศัตรูสายพันธุ์ใหม่ในทะเล นั่นคือ เรือประมงที่ใบพัดมักจะไปทำอันตรายจนประชากรลดลงอย่างน่าใจหาย
1.นกแก้วคาคาโป
อันดับ 1 ได้แก่ นกแก้วคาคาโป นับเป็นสัตว์ที่สุ่มเสี่ยงที่สุดต่อการสูญพันธุ์เนื่องจากความเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติโดยฝีมือมนุษย์

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น