Dusita พาชิมพาเที่ยว Episode 25 : ปราบของอร่อยร้าน MAISEN

update :7/4/2016 14:39
views : 51653
ที่มา : toptenthailand Editor Dusita
สวัสดีค่ะ พบกับดุสิตา พาชิมพาเที่ยวอีกแล้ว วันนี้สิตาจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านทงคัตซึสุดอร่อยที่เปิดสาขาในไทยมาแล้วกว่า 8 สาขาในกรุงเทพฯ หลายๆคนอาจจะรู้จักอยู่แล้วเพราะร้านนี้มีประวัติที่ยาวนานมาจากประเทศที่มีวัฒนธรรมการกินโดดเด่นอย่างญี่ปุ่น และโด่งดังมาอย่างยาวนาน

วันนี้สิตาจะพาทุกคนไปชิมกันที่สาขาในห้างเอ็มบราซี เป็นอีกหนึ่งที่ที่มีร้านอาหารโด่งดังมากมาย เดินทางมาไม่ยากเลยค่ะ เพียงลงบีทีเอส เพลินจิต ก็สามารถเดินมาถึงเอ็มบราซี่ได้สะดวกสุดๆ เมื่อเข้าไปแล้วพนักงานมาให้บริการเป็นกันเองมากๆค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าวันนี้สิตามีเมนูเด็ดอะไรของทางร้านมาแนะนำบ้าง
อย่างแรกเลยเมื่อเข้ามานั่งแล้วมีการเลิร์ฟออร์เดิฟ แบบง่ายๆน่ารักๆจากทางร้านค่ะ นั่นก็คือ Pumpkin soup ที่เห็นเป็นสีเหลืองๆ รสชาติหวานๆหอมๆค่ะ เป็นซุปเย็นค่ะ โดยทำมาจากฟักทองที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่น อีกอย่างหนึ่งคือ Tomayo Potato คือมะเขือเทศราชินีสอดไส้ด้วยมันปรุงพิเศษที่ตกแต่งด้วยไข่แซลมอน โอฮิตาชิ คือผักโฮเรนโซปรุงด้วยเบคอนทานแบบเย็นเช่นเดียวกันค่ะ และอย่างสุดท้ายคือไก่คึสุเนะ ไก่บดสูตรพิเศษมาจากญี่ปุ่นค่ะ
สิ่งที่เป็นไฮไลท์ตอนนี้ ต้องนี่เลยค่ะ ทางร้านได้มีโปรโมชั่นสุดพิเศษคือ ฟองดู ชีส แต่เอ๊ะ ฟองดูชีสจะเกี่ยวอะไรกับ ทงคัตสึ คือทางร้านได้คิดค้นสูตรพิเศษเพื่อมาเติมเต็มความอร่อยให้กับสาวกชีสทุกท่านค่ะ ตีกรอบทงคัตสึเดิมๆออกไปค่ะ เพราะทางร้านได้นำเสนอวิธีกินทงคัตสึแบบพิเศษโดยเอาไปจิ้มในชีสร้อนๆเยิ้มๆ กับรสชาติชีสที่กลมกล่อม คัดเลือกพิเศษมาจากชีสหลากหลายชนิด ต้องลองจริงๆ เพราะคุณภาพของชีสนั้นรู้เลยว่ามาจากชีสพรีเมี่ยม เข้ากันได้ดีสุดๆ กับทงคัตสึหมู ที่สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นแบบติดมันหรือไม่ติดมัน นอกจากนี้ใครที่ไม่ทานหมูก็ยังสามารถเลือกทานฟองดูชีสนี้กับเมนูอื่นๆได้เช่น ทงคัตสึกุ้ง ที่ตัวใหญ่รสชาติดีกรอบนุ่มอร่อยค่ะ
ใครที่มาทานร้านนี้แล้วก็ต้องยอมให้กับคุณภาพของหมูและเกล็ดขนมปังที่นำมาทอด ที่คงคุณภาพ สามาอย่างที่ทางร้านเคลมไว้ค่ะ ทงคัตสึนุ่มที่สามารถตัดได้ด้วยปลายตะเกียบ อันนี้ต้องบอกจริงๆ ว่าหมูเนื้อนุ่มจริงๆ โดยวิธีการทอดของทางร้านไม่ทำให้เสียคุณภาพและรสชาติของหมูเลยค่ะ รวมไปถึงเกล็ดขนมปังที่กรอบเบาราวกลีบดอกไม้บาน ต้องบอกว่า จะพลิกซ้ายพลิกขวา เกล็ดขนมปังก็ยังติดกับตัวทงคัตสึไม่หลุดร่อน เนื่องจากคุณภาพของเกล็ดขนมปัง คุณภาพไข่ และ คุณภาพน้ำมัน ที่ทางร้านควบคุมอย่างละเอียดทุกขั้นตอน โดยน้ำมันจะมีการเปลี่ยนทิ้งอยู่ตลอด มีการควบคุบอุณหภูมิของวัตถุดิบตามมาตรฐานของญี่ปุ่นค่ะ
อีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือซอสที่ทานคู่กับทงคัตสึนั้น จะมีความเป็นเอกลักษณ์และพิเศษโดยมีรสชาติที่กลมกล่อมหอมอร่อย
แต่ถ้าใครที่กลัวว่าจะเสียรสชาติเกินไป ทางร้านแนะนำให้ลองทานแบบคนญี่ปุ่นดูค่ะ โดยปกติแล้วเราก็จะจิ้มกับซอสสีน้ำตาลเข้ม แต่คนญี่ปุ่นจะชอบกินกับเกลือค่ะ
เกลือของทางร้านมีความพิเศษรสชาติอร่อยคล้ายๆ ผงโรยข้าวของญี่ปุ่น พอทานแล้วรู้สึกได้รสชาติของทงคัตสึแบบเต็มๆ นอกจากนี้เอาไปลองโรยบนข้าวสวยร้อนๆ ที่มากับเซตทงคัตสึ ต้องบอกว่าอร่อยแม้จะกินกับข้าวเปล่าๆ ถ้าทางร้านไม่แนะนำมาคงจะโง่ไปอีกนานแน่ๆ 5555
อีกอย่างหนึ่งที่สิตาได้ลิ้มลองนั่นก็คือคุโรบุตะกิมจินาเบะ ที่เสิร์ฟมาร้อนๆในหม้อ ที่พิเศษในรสชาติของซุปกิมจิเข้ากันได้ดีสุดๆกับรสชาติของหมูคุโรบุตะที่มีความนุ่มอร่อยมากๆ ภายในน้ำซุปมีไข่ออนเซ็น เต้าหู้ และผักหลากหลายชนิดที่ต้องบอกว่า ถ้าใครกินทงคัตสึมากๆแล้วจะกลัวเลี่ยนก็ต้องบอกเลยว่าสั่งเมนูี้มาทานไม่ต้องกลัวทานทงคัตสึอร่อยไม่เหลือแน่นอนค่ะ
ทุกคนคงรู้กันอยู่แล้วว่าถ้าเราสั่งเป็นเซตก็จะสามารถเติมข้าว ซุปมิโสะ กะหล่ำปลี และน้ำชาเขียวฟรี ในส่วนของกะหล่ำปลีก็ต้องบอกว่าแก้เลี่ยนได้ดีเหมือนกันค่ะ ส่วนตัวแล้วสิตาชอบผสมน้ำสลัดระหว่างน้ำสลัดงา กับน้ำสลัดญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน ทานแล้วได้หลากหลายรสชาติดีค่ะ อร่อยมากๆ
ตบท้ายความอร่อยด้วยเต้าฮวยฟรุ๊ตสลัดของโปรดรสชาติหวานอร่อยกำลังดีเลยค่ะ

สำหรับใครที่ชอบมาทานที่ร้านนี้ก็ยังมีเมนููอื่นๆให้เลือกทานอีกหลายอย่าง หรือใครที่กำลังหาอาหารเช้าเร็วๆก็จะมี พ็อคเก็ตแซนวิชที่ด้านในเป็นคุโรบุตะทงคัตสึ กุ้ง หรือหมูบดไส้ชีส สำหรับใครที่อยากกินทงคัตสึแบบนี้ตอนนี้ทางรา้นมีบริการ Delivery โดยสามารถสั่งผ่าน Food Panda ได้แล้วค่ะ จะมีเป็นเชตเบนโตะ สามรารถเลือกดูได้เลยค่ะ

ตอนนี้ที่เมืองไทยมีสาขาทั้งหมด 8 สาขาในกรุงเทพฯ คือ สาขาสีลมคอมเพล็กซ์ สาขาเจอเวนิวทองหล่อ สาขาสยามพารากอน สาขาสยามสแควร์วัน สาขาฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต สาขาเซ็นทรัลเวิร์ล สาขาเซ็นทรัลเอ็มบราซี่ และ สาขาเอ็มควอเทียร์ ค่ะ แต่ละที่สะดวกสุดๆไปเลย ถ้าใครยังไม่เคยลองเมนูใหม่ฟองดูชีสก็ไปลองกันได้ทุกสาขานะคะดุสิตา ศิริวรรณ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น