10 สถานที่ที่ต้องไปพร้อมเก็บภาพคู่ใจมาให้ได้ใน “เมืองพัทยา”

update :5/4/2016 15:54
views : 1903
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี มหานครชายทะเลนามว่า “พัทยา” ก็ยังคงคึกคักไปด้วยชาวต่างชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย ความเจริญรุ่งเรืองของที่นี่ยิ่งเพิ่มขึ้นแบบทวีคูณ ทั้งยังเป็นช้อยส์อันดับต้น ๆ ของคนไทย ที่มักจะเลือกเมืองพัทยาเป็นจุดพ้อยส์สำคัญสำหรับวันหยุดพักผ่อน เพราะแน่นอนว่าครบครันทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร รวมถึงโรงแรมและที่พักมากมายหลายระดับราคากันเลยทีเดียว ซึ่งทีมงาน toptenthailand ชื่นชอบในแสงสีและกลิ่นอายอารยธรรม อันเป็นศูนย์กลางให้ผู้คนจากหลาย ๆ เชื้อชาติมารวมตัวกันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดังนั้นจึงเลือกที่จะออกสำรวจเก็บภาพสวย ๆ มาแบ่งปัน เผื่อคุณยังไม่แน่ใจว่าวันหยุดยาวใกล้ ๆ นี้จะไปที่ไหนดี ลองมาเที่ยว “พัทยา” ดูสิ คุณอาจประทับใจกับสถานที่เหล่านี้ แถมได้รูปสวย ๆ ไว้ให้ฟินสุด ๆ ไปเลยก็ได้
10. Movenpick Siam Hotel
โรงแรมใหม่ล่าสุดในปี 2016 ใจกลางสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งเมืองพัทยา ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ไม่นาน ด้วยความใหม่ ทันสมัย สะอาก แถมหรูหราอย่างมีระดับ ยิ่งทำให้ “Movenpick Siam Hotel” กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างเพียงระยะเวลาไม่กี่ช่วงอึดใจเท่านั้น พร้อมการบริการอันเป็นมิตร เปรียบให้คุณได้พักผ่อนเสมือนอยู่บ้านอันแสนสงบริมทะเลอีกด้วย

เว็บไซต์ http://www.movenpick.com/
9. The Glass House
หากถามถึง “ที่สุด” ของร้านอาหารโรแมนติกแห่งเมืองพัทยา อย่างไรก็คงได้รับคำตอบเป็น “The Glass House” แห่งเดียวเท่านั้น กับการตกแต่งโทนสีขาว บวกกับบรรยากาศร่มรื่นของป่าสนใหญ่อายุเกือบ 100 ปี ที่ตั้งเรียงรายอยู่บนหาดส่วนตัว รับประทานอาหารไปพร้อมกับฟังเสียงคลื่นทะเล สายลม และเพลงสไตล์แจ๊สที่คลุกเคล้ากลิ่นอายได้อย่างลงตัว เป็นอีกมนต์เสน่ห์ชวนหลงใหล เหมือนได้นั่งทานอาหารอยู่ในบ้านสไตล์ยุโรปอย่างไรอย่างนั้นเลยทีเดียว

เมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาด!
1. ปลากระพงทอดกรอบ 3 รส
2. ยำมะม่วงกุ้งกรอบ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 11:00-24:00 น.
สำรองที่นั่ง 038 255 922, 081 266 6110
เว็บไซต์ http://www.glasshouse-pattaya.com/
8. ริมผา ลาภิน
เพิ่มรสชาติของอาหารด้วยการชมทิวทัศน์สุดเจิด ต่างมุมกว่าร้านอื่น ๆ อันเป็นไฮไลท์ของ “ริมผา ลาภิน” ที่นี่ที่เดียว ด้วยพื้นที่ที่เป็นหน้าผาติดชายทะเลแบบไม่เหมือนใคร ได้ถูกเนรมิตให้เป็นอีกหนึ่งจุดหมายสำหรับนักเดินทาง คู่รัก หรือครอบครัวที่ต้องการเดินทางมาชิมอาหารรสอร่อย ครบครันทั้งอาหารไทย ซีฟู้ด และยุโรปจากเชฟฝีมือชั้นยอด พร้อมกับบรรยากาศอันสวยงามสุดลูกหูลูกตาของผืนทะเลอีกด้วย

เมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาด!
1. ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน
2. ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย

เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16:00-24:00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 14:00-24:00 น.
สำรองที่นั่ง 038 235 515, 084 451 5686
เว็บไซต์ http://www.rimpa-lapin.com/
7. ปรีชา ซีฟู้ด
เลี้ยวรถเข้ามาทางนี้ เพราะ “ปรีชา ซีฟู้ด” จะทำให้คุณอิ่มเอมกับอาหารทะเลหลากหลายเมนูไม่รู้เบื่อ ประทับใจกันตั้งแต่แรกเห็น กับร้านอาหารโปร่งสบายที่สามารถรับลมทะเลได้ทุกมุมที่นั่ง มาพร้อมการต้อนรับจากพนักงานอย่างเป็นกันเอง เสิร์ฟเต็มคุณภาพให้คุณได้รับประทานอาหารที่สด ใหม่ สะอาด ให้อิ่มท้องพร้อมอิ่มใจไปกับการชมวิวทะเลที่สวยงาม อันเป็นทีเด็ดที่สามารถครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนาน แถมราคาสบายกระเป๋าแบบนี้ อิ่มเอมกันได้ทั้งครอบครัว

เมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาด!
1. ปลากระพงทอดน้ำปลา
2. ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
3. กั้งทอดกระเทียม
4. ปลาเก๋านึ่งมะนาว
5. ข้าวผัดทะเลรวม
6. หอยลายผัดพริก

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10:00-21:00 น.
สำรองที่นั่ง 038 709 439-40
6. สวนนงนุช
มาสูดโอโซนแห่งธรรมชาติกันให้ชุ่มปอด กับ “สวนนงนุช” สถานที่บังคับต้องแวะชมให้ได้เมื่อมาถึงเมืองพัทยา จัดเต็มด้วยสวนไม้ดอกและไม้ประดับบนพื้นที่เกือบ 2,000 ไร่ เพลิดเพลินกันให้เต็มอิ่มกับบรรยากาศที่ไม่อาจหาได้จากเมืองกรุง ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีกิจกรรม “Elephant Show” (การแสดงช้าง) และ “Thai Cultural Show” (การแสดงศิลปวัฒนธรรม) ซึ่งเป็นไฮไลท์สำคัญที่ไม่ควรพลาด ให้คุณได้เก็บความประทับใจตลอดการแสดง เรียกได้ว่า ที่เดียว “เอาอยู่” สวยงามตามท้องเรื่องที่สุด

เปิดบริการทุกวัน เวลา 08:00-18:00 น.
ค่าบัตรผ่านประตู 150 บาท
เว็บไซต์ http://www.nongnoochtropicalgraden.com/
5. Swiss Sheep Farm
แกะกับทะเล อาจดูเป็นเรื่องที่ตรงกันข้ามมากเลยทีเดียว แต่วันนี้ ทีมงาน toptenthailand จะพาคุณเปลี่ยนมุมมองใหม่ของการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ที่ไม่ได้มีดีแค่ทะเลเพียงเท่านั้น เพราะ “Swiss Sheep Farm” แหล่งท่องเที่ยวอันเป็นขวัญใจสำหรับทุกเพศทุกวัย อุดมไปด้วยผืนหญ้า หุบเขา และเหล่าฝูงแกะปุกปุย มารอต้อนรับกันอย่างน่ารักน่าชังจริง ๆ มาเก็บบรรยากาศสวย ๆ ของฟาร์มแกะสไตล์ยูโรคันทรี พร้อมสนุกกับกิจกรรมมากมาย ทั้ง ป้อนอาหารแกะ นั่งรถม้า ขี่ม้า หรือจะเดินถ่ายภาพกับคนรู้ใจ ก็มีมุมใหม่ ๆ เก๋ ๆ กันแบบไม่มีเบื่อ ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ก ที่พลาดแล้วต้องมาเสียดายทีหลังอย่างแน่นอน

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10:00-19:00 น.
ค่าบัตรผ่านประตู ผู้ใหญ่ 90 บาท / เด็ก 50 บาท
เว็บไซต์ http://www.swisssheepfarmpattaya.com/
4. เขาชีจรรย์
พระพุทธรูปแกะสลักในลักษณะพระพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นพระพุทธรูปประจำรัชกาลที่ 9 น้อมเกล้าถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวโรกาสทรงครองสิริราชสมบัติปีที่ 50 ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลดุลยเดช มหาราช เป็นพระพุทธรูปแบบประทับนั่งปางมารวิชัย เลียนแบบพระพุทธนวราชบพิตร เป็นศิลปะสุโขทัยผสมล้านนา ความสูงถึง 109 เมตร สามารถเก็บภาพมุมกว้างได้อย่างสบาย ๆ คอนเฟิร์มความอลังการแบบที่คุณไม่ควรพลาดจริง ๆ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 06:00-18:00 น.
3. Silver Lake Vineyard
อาณาจักรแห่งไร่องุ่นที่จะทำให้เพลิดเพลินไปกับทุกจังหวะการท่องเที่ยว ต้องยกให้ “ซิลเวอร์เลค” แห่งเดียวในเมืองพัทยาเท่านั้น ไร่องุ่นที่โอบล้อมไปด้วยสวนดอกไม้และทิวเขาให้บรรยากาศร่มรื่น จนไม่อาจห้ามใจที่จะเก็บภาพสวย ๆ ทุกมุมได้จริง ๆ แถมยังเชิญชวนให้มาสัมผัสท่ามกลางอากาศอันบริสุทธิ์ด้วยร้านอาหารสีสันสวยงามที่ตั้งอยู่ท่ามกลางไร่ ให้อิ่มใจและอิ่มท้องไปพร้อมกัน ไม่พอเพียงเท่านี้ ยังมีผลิตภัณฑ์จากองุ่นหลากหลายสินค้า มาให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือเป็นของฝากก่อนกลับบ้านอีกด้วย

ค่านั่งรถรางชมไร่องุ่น ผู้ใหญ่ 70 บาท / เด็ก 30 บาท
เว็บไซต์ http://www.silverlakevineyard.com/
2. วิหารเซียน
หากพูดถึงสถานที่ใดสถานที่หนึ่ง ที่มีการรวบรวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเหล่าทวยเทพผ่านงานศิลปกรรม ก็คงจะไม่พ้น “อเนกกุศลศาลา” หรือที่รู้จักในนาม “วิหารเซียน” เพราะแค่เพียงก้าวเข้ามายังไม่ทันถึงตัววิหาร ก็พบงานศิลปกรรมขนาดใหญ่อย่าง แปดเซียนข้ามทะเล ตั้งตระหง่านรอต้อนรับอย่างน่าอัศจรรย์ใจ เข้ารับชมผลงานศิลปกรรม ไทย-จีน มากมายที่รวบรวมไว้ในวิหารสูงถึง 3 ชั้น ภายในจัดแสดงรูปปั้นงานศิลปะจีนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เจ้าแม่กวนอิม ไซอิ๋ว เปาบุ้นจิ้น มวยจีนท่าต่าง ๆ จากวัดเส้าหลิน รวมถึงพิพิธภัณฑ์เจ้าแม่กวนอิมหยกขาวองค์ใหญ่ที่เป็นไฮไลท์สำคัญอีกด้วย

เปิดบริการทุกวัน เวลา 08:00-17:00 น.
ค่าบัตรผ่านประตู คนละ 50 บาท
1. Mimosa
“Mimosa” นับเป็นอีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้ง ที่สามารถเดินเล่นชมอาคารและบ้านเรือน ถอดงานรูปแบบสถาปัตยกรรมยุค Renaissance (เรเนซองส์) ในบรรยากาศจำลองเมือง Colmar (โกลมาร์) เมืองชนบทใกล้ชายแดนประเทศฝรั่งเศส-เยอรมัน ที่ได้ชื่อเป็น 1 ใน 10 อันดับเมืองแห่งความโรแมนติกของโลกได้อย่างไม่มีเบื่อ พร้อมรับชมการแสดงคาบาเร่ต์โชว์สุดอลังการบนลานน้ำพุขนาดใหญ่ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดีแบบนี้ ก็รับความสุขไปเต็ม ๆ ทั้งครอบครัวเลยแล้วกัน

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10:00-22:00 น.
ค่าบัตรผ่านประตู คนละ 150 บาท
ค่าเข้าชมการแสดง คนไทย 250 บาท / ชาวต่างชาติ 300 บาท
รอบการแสดงคาบาเร่ต์โชว์ 17:00 / 19:00 / 21:00 น.
เว็บไซต์ http://www.mimosa-pattaya.com

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น