Today in Thailand ประจำวันจันทร์ ที่ 4 เมษายน 2559

update :4/4/2016 09:45
views : 763
ที่มา : http://www.painaidii.com/
Today in Thailand ประจำวันจันทร์ ที่ 4 เมษายน 2559
Neon Fest BKK : กินดื่มเที่ยว ที่เดียวครบ @ลุมพินีสแควร์ ลุมพินีสแควร์ (สวนลุมไนท์บาซาร์เก่า)
หลังเลิกงานไม่รู้จะไปเที่ยวไหน เบื่อกับห้างเดิมๆ ร้านเดิมๆ กันอยู่ใช่มั้ย ไปเที่ยว Neon Fest ที่เที่ยวเปิดใหม่สุดชิคด้วยกันดีกว่า งานนี้บอกเลยไปที่เดียว ได้ทั้ง กิน ดื่ม เที่ยว แถมได้ช้อป แชะ และ แชร์อวดโลกรู้ว่าเรา Intrend ก่อนใครด้วยนะ ถ้าสนใจตาม บ.ก.พาชิมพาชม มาสิ ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องไปไกล เพราะอยู่แค่ ลุมพินี สแควร์ (สวนลุมไนท์บาซาร์เก่า) แค่นี้เอง
งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 44 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 14 @ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
งานนี้จัดหนักแน่ โดยเฉพาะสำนักพิมพทุกค่ายทั้งเล็กและใหญ่ เตรียมเปิดโกดังขนหนังสือออกมามัดกันแล้ว.....เพราะจรัญ หอมเทียนทอง นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทยบอกว่า ปีนี้จัดยิ่งใหญ่แน่นอนสำหรับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 44และสัปดาห์หนังสือ นานาชาติ ครั้งที่ 14 ระหว่างวันที่ 29 มี.ค.-10 เม.ย. 59 นี้ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติ สิริกิติ์ โดยปีนี้ ได้วางแนวความคิดหวังคนไทยรักการอ่านหนังสือขุมทรัพย์แห่งปัญญาพัฒนาแนวคิดสู่สังคมประเทศชาติ ในงานนอกจากจะมีนิทรรศการ 100 ปี อ.ป๋วย อึ้งภากรณ์ จากครรภ์มารดาถึงเชิงตะกอน แล้ว ยังมีรายการเปิดตัวหนังสือผลงานพ็อกเก็ตบุ๊คคนเด่นคนดัง อาทิ ตัน อิชิตัน,กาละแม ,ดีเจพุฒิ และอีกหลายคนด้วย ส่วนสำนักพิมพ์ต่างๆก็จะจัดกองทัพหนังสือขนมาลดกระหน่ำกันเต็มอัตราเลยทีเดียว ตอนนี้ใครอยากจะได้หนังสืออะไรแนวไหน...เตรียมตัวได้เลย

รายละเอียดเพิ่มเติม
http://www.pubat.or.th/
https://www.facebook.com/bookthai
bookfair1@pubat.or.th Tel: 0-2954-9560-4 ต่อ 101
แอ่วตลาดกาดหมั้ว พระธาตุปี๋เปิ้ง @ซีคอน บางแค
“ซีคอน บางแค” ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต เชิญร่วมสักการะพระธาตุประจำปีนักษัตร จัดงาน “แอ่วตลาดกาดหมั้ว พระธาตุปี๋เปิ้ง” เนรมิตองค์พระธาตุ 12 นักษัตรมาไว้ในแห่งเดียว ให้ได้บูชาเพื่อเสริมสิริมงคลตามประเพณีบูชาพระธาตุปี๋เปิ้ง พร้อมดื่มด่ำมนต์เสน่ห์แห่งกาดล้านนาโบราณ ลิ้มรสอาหารพื้นบ้าน เลือกซื้อหัตถกรรมพื้นเมือง และตื่นตากับการแสดงวัฒนธรรมท้องถิ่น ตั้งแต่วันที่ 1 - 10 เมษายน 2559 ณ ลานกลาง และฮอลล์บี ชั้น 1 ซีคอน บางแค


นายจรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการสำนักสื่อสารการตลาดและองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ซีคอน บางแค จำกัด ผู้บริหารศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) โดย อ.รำพัด โกฏแก้ว ม่อนฝ้ายเชียงใหม่ จัดงาน “แอ่วตลาดกาดหมั้ว พระธาตุปี๋เปิ้ง” ระหว่างวันที่ 1 - 10 2559 ณ ลานกลาง และฮอลล์บี ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม เพื่ออนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมล้านนาอันทรงคุณค่า เผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับ วิถีชีวิต ความเชื่อ ความเป็นอยู่ของชาวล้านนา โดยปีนี้ ได้นำประเพณีบูชา “พระธาตุปี๋เปิ้ง” หรือ “พระธาตุประจำปี 12 นักษัตร” ประเพณีที่ชาวล้านนามักปฏิบัติในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในการบูชาพระธาตุประจำปีเกิด มาให้ลูกค้าและประชาชนทั่วไป ได้ซึมซับกับบรรยากาศ และร่วมสักการะพระธาตุจำลองเพื่อเสริมสิริมงคลแห่งชีวิต พร้อมสัมผัสบรรยากาศล้านนา ตื่นตากับการแสดงท้องถิ่น กินขันโตกตามแบบฉบับเมืองเหนือ และเพลิดเพลินกับการเดินกาดภายในงาน

ตามหลักความเชื่อแล้วองค์พระธาตุ คือ สถานที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระพุทธเจ้า ซึ่งชาวล้านนามีความเชื่อว่า มนุษย์ทุกคนจะมีพระธาตุประจำปีเกิดของตนเอง ที่เรียกว่า “ชุธาตุ” หรือ “พระธาตุปี๋เปิ้ง” หรือมีพระธาตุประจำปีเกิดตามตั๋วเปิ้งของแต่ละคน ซึ่งครั้งหนึ่งในชีวิตต้องเดินทางไปสักการะเพื่อมงคลแห่งชีวิต บริษัทฯ จึงได้จำลองพระธาตุประจำปีเกิดมาไว้ภายในงานนี้งานเดียว โดยพระธาตุ 12 นักษัตรดังกล่าว ประกอบด้วย พระธาตุประจำปีใจ้ (ชวด) พระธาตุศรีจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่ประดิษฐานของพระทักษิณโมลีธาตุ พระธาตุส่วนที่เป็นพระเศียรเบื้องขวาของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระธาตุประจำปีเป้า (ฉลู) พระธาตุลำปางหลวง ตั้งอยู่ที่ตำบลลำปางหลวง อำเภอเกาะคา สิ่งศักดิ์สิทธ์คู่บ้านคู่เมืองลำปางมาแต่โบราณ พระธาตุประจำปียี (ขาล) พระธาตุช่อแฮพระธาตุช่อแฮ ตั้งอยู่ ณ วัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดแพร่ พระธาตุประจำปีเหม้า (เถาะ) พระบรมธาตุแช่แห้ง พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองของชาวน่าน มีอายุเก่าแก่ราว 600 ปี พระธาตุประจำปีสี (มะโรง) พระธาตุเจดีย์วัดพระสิงห์ ตั้งอยู่ ณ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ จากทวีปลังกา พระธาตุประจำปีใส้ (มะเส็ง) เจดีย์ศรีมหาโพธิ์พุทธคยา(เจดีย์เจ็ดยอด) ตั้งอยู่ ณ อำเภอคยา รัฐพิหาร ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นพุทธสถานที่มีความสำคัญที่สุด 1 ใน 4 แห่ง ของชาวพุทธ พระธาตุประจำปีสะง้า (มะเมีย) พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาเชียงกุตระ เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า พระธาตุประจำปีเม็ด (มะแม) พระธาตุดอยสุเทพ ตั้งอยู่ ณ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พระธาตุประจำปีสัน (วอก) พระธาตุพนม ตั้งอยู่ ณ อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม ภายในบรรจุพระอุงรังคธาตุ(กระดูกส่วนหน้าอก) ของพระพุทธเจ้า พระธาตุประจำปีเร้า (ระกา) พระธาตุหริภุญชัย ปูชนียสถานสำคัญในภาคเหนือ และเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่เมืองลำพูนนับพันปี พระธาตุประจำปีเส็ด (จอ) พระธาตุอินทร์แขวน หรือ ไจทีโย หินรูปหัวฤๅษี ตั้งอยู่ที่เมืองไจโท อำเภอสะเทิม เขตรัฐมอญ ของประเทศพม่า พระธาตุประจำปีใค้ (กุน) พระธาตุดอยตุง ตั้งอยู่ ณ อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย บรรจุพระบรมสารีริกธาตุพระรากขวัญเบื้องซ้าย (กระดูกไหปลาร้า)

นอกจากนี้ ภายในงาน ยังได้เนรมิตกาดล้านนาโบราณ ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับบรรยากาศ เลือกซื้อ และชิมอาหารพื้นเมือง อาทิ แกงโฮะ, แกงฮังเล, แอ็บอ่อง, อองหมู, แอ็บหมูจิ๊นหมก, จิ้นส้ม(แหนม), น้ำพริกอ่อง, ไข่ป่าม, ขนมปาด และขนมเกลือ โดยลูกค้าที่เลือกซื้ออาหารภายในงาน สามารถนั่งรับประทานอาหารบนขันโตกที่จัดเตรียมไว้ รวมถึงเลือกซื้อสินค้าหัตถกรรม ของใช้ ของฝากต่าง ๆ อาทิ ผ้าทอล้านนา เครื่องเงิน ไม้แกะสลัก ภาพวาดล้านนา เพลงคลาสสิกล้านนา ฯลฯ พร้อมชมการแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้านล้านนา นำโดยศิลปินพื้นบ้านล้านนา ครูแอ๊ด-ภาณุทัต อภิชนาธง บุคลากรดีเด่นทางด้านวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นบทเพลงพื้นเมืองล้านนา, ฟ้อนไต, เต้นโต, ฟ้อนดาบ, ดนตรีพื้นเมือง สะล้อ ซอ ซึง และซุ้มสาธิต การเขียนปี๋เปิ้ง งานเขียนเชิงช่างโบราณด้วยเทคนิคกระจก, การทำเครื่องสักการะ พระธาตุ งานดอกผึ้ง การทำเครื่องสักการะล้านนา ประกอบไปด้วย หมาก สุ่ม หมากเบ็ง ต้นเผิ้ง ต้นดอก, งานปักผ้าตัวเปิ้ง งานกลุ่มสล่าล้านนา รวมผลงานหัตถกรรมช่างสิบหมู่ล้านนา เป็นงานวาด งานไม้ งานผ้า, การทำร่ม และงานไม้ไผ่สาน

ร่วมสักการะพระธาตุประจำปีนักษัตร ในงาน “แอ่วตลาดกาดหมั้ว พระธาตุปี๋เปิ้ง” พร้อมบรรยากาศกาดล้านนาโบราณ ระหว่างวันที่ 1 - 10 เมษายน 2559 ณ ลานกลาง และฮอลล์บี ชั้น 1 ซีคอน บางแค

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร 02-454-7777
www.seaconbangkae.com
www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage
Line:@seaconbangkae
Instagram: seaconbangkae_shopping

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น