25 นักแสดงไทยมากฝีมือ (ยุค 1990-ปัจจุบัน)

update :18/3/2016 09:41
views : 3578
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
หากพูดถึงอาชีพ “นักแสดง” ในวงการบันเทิงของไทย คงจะพูดถึงแค่ความสวยความหล่อเพียงอย่างเดียวไม่ได้ เพราะนักแสดงไทยในสมัยนี้โปรไฟล์ดีเลิศเพอร์เฟ็กต์กันทั้งนั้น ก็แน่ละหสิว่า หากยิ่งมีความสามารถพิเศษมากเท่าใด การตอบรับจากแฟนคลับจะชื่นชมและยิ่งเทคะแนนใจให้มากเท่านั้น ซึ่งวันนี้ทีมงาน toptenthailand ได้รวบรวมรายชื่อของเหล่านักแสดงทั้งรุ่นเก่า (เก๋า) และรุ่นใหม่ (ไม้เด็ด) มาประชันฝีมือทั้งการแสดงและความสามารถเฉพาะ แบบที่เรียกได้ว่า “ทึ่ง” กันแน่ ๆ ทั้งน่าตาดีแถมเก่ง ๆ กันแบบนี้ ยกนิ้วยอมรับในความเจ๋งจริง ๆ
25. หม่ำ จ๊กมก
Cr. http://www.prsociety.net/

นักแสดง-ตลก

ถ้าพูดถึง “ตลก” ชื่อดัง คงต้องนึกถึง “หม่ำ จ๊กมก” เป็นแน่แท้ กับการแสดงที่เรียกเสียงฮาเฮกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง และมักผุดมุขใหม่ ๆ แบบที่ชง-ตบกันแทบไม่ทันอีกด้วย ด้วยใจรักในสายอาชีพจึงทำให้ไม่ว่าจะหยิบจับอะไร ก็ต้องขอเอี่ยวกับมุขตลกทุกครั้งไป อย่างการเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ ที่ดูแล้วคุ้มค่าราคาตั๋ว หัวเราะจนเหนื่อยกันเลยทีเดียว
24. เจษฎาภรณ์ ผลดี
Cr. http://www.matichon.co.th/online/2015/06/14346015311434601594l.jpg

นักแสดง-นักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

บอกตามตรงว่า เลือกไม่ถูกเลยจริง ๆ ระหว่างให้มองสายลมท้องฟ้าทุ่งหญ้า หรือจะมองหน้าหล่อ ๆ ของ “พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี” อะไรจะเจริญตากว่ากัน นอกจากผลงานละครลุคคุณชายที่มีออกมาให้ได้ฟินกันแล้ว การท่องเที่ยงเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ก็เป็นอีกงานถนัดของเขาเช่นกัน จนได้รับพระราชทานปริญญาบัตร วิทยาศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครมาให้ชื่นใจกันอีกด้วย
23. วรนุช ภิรมย์ภักดี (วงษ์สวรรค์)
Cr. http://www2.tnews.co.th/userfiles/image/1406643535-img8703-o.jpg

นักแสดง-นาฏศิลป์

ถือเป็นนักแสดงที่ได้รับการยอมรับจากประชาชนคนไทยว่า “นุ่น วรนุช” เหมาะสม สวย และเลอค่ามากที่สุดเมื่อสวมชุดไทย จากเด็กนาฏศิลป์สายตรงที่ก้าวเข้าสู้เส้นทางบันเทิง ผู้สร้างผลงานออกสู่สายตามากมาย แถมมีความอ่อนช้อยในท่าทางการร่ายรำ ทำให้บทยาก ๆ กลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับเธอไปเลย นอกจากนี้ ไม่ว่างานอีเว้นท์ใด ๆ ก็ตามที่เกี่ยวข้องกับการร่ายรำ จะต้องเห็นเธอเฉิดฉายอยู่บนเวทีแน่ ๆ
22. กมลเนตร เรืองศรี
Cr. http://image.mcot.net/media/images/2015-05-25/14325447457188.png

นักแสดง-นักเขียน

นอกจากการเรียนที่ไม่เป็นรองใครแล้ว “อาย กมลเนตร เรืองศรี” ยังเป็นไอดอลตัวอย่างของเหล่าวัยรุ่นผู้ชื่นชอบงานเขียนอีกด้วย แม้ผลงานการแสดงของเธออาจยังไม่เป็นที่รู้จักกันวงกว้างมากนัก แต่สำหรับสาวกหนังสือชื่อดังจาก “A Day” คงไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้แน่ ๆ แถมยังคลอดหนังสือน่าอ่านออกมาอย่าง “ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา” ให้ได้ติดตามกันอีกด้วย สำหรับแฟน ๆ คนใดที่ยังไม่มีครอบครอง ก็รีบไปตามซื้อก่อนจะหมดอดอ่านแล้วกันนะ
21. ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ
Cr. http://www.dailynews.co.th/images/1018588?s=750x500

นักแสดง-จิตรกร

รอยยิ้มพิฆาตที่จะทำให้สาว ๆ ต่างต้องหัวใจวายเฉียบพลัน กับนักแสดงหนุ่ม “โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” ที่ฝากผลงานการแสดงจากละครดังเรตติ้งพุ่งกระฉูดอย่าง “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ” และ “สามีตีตรา” ที่ทำเอาสาว ๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองไม่เป็นอันกินอันนอน นอกจะหน้าตาหล่อเหลา การแสดงดี แถมยังมีฝีไม้ลายมือวาดลวดลายผลงานศิลปะออกมาให้ติดตามในไอจีกันอีกด้วย ก็เก่งซะอย่างนี้ สาว ๆ เลยอยากเป็นแบบหน้าสวย ๆ ให้หนุ่มโป๊ปตวัดพู่กันวาดรูปให้กันทั้งนั้น
20. มีเรีย อเล็กซานดรา เบนเนเดดตี้
Cr. http://www.tnews.co.th/html/contents/115418/

นักแสดง-เจ้าแม่ละครเวที

“เจ้าแม่ละครเวที” ต้องเธอคนนี้ “นัท มีเรีย” จากนักร้องเสียงดี ที่ไม่ได้โดดเด่นแค่งานเพลง การแสดงของเธอก็โดดเด่นไม่แพ้กัน รวมถึง “ละครเวที” ที่ไม่ว่าจะกี่เวทีหรือกี่รอบการแสดง เธอก็สามารถชนะใจผู้ชม จนได้รับเสียงปรบมือดังสนั่นกันทั่วทั้งฮอลล์ ต้องเรียกว่า “อินเนอร์” ของเธอมาเต็มจริง ๆ กับความสามารถในการสวมบทบาทตัวละครได้อย่างแยบยลเลยทีเดียว

ตัวอย่างงานละครเวทีที่มีชื่อเสียง
- ละครเวทีเรื่องทวิภพ เดอะมิวสิคัล
- ละครเวทีเรื่องฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล
- ละครเวทีเรื่องแม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล
- ละครเวทีเรื่อง อโรคาจอมยากับยาใจ
19. พุฒิชัย เกษตรสิน
Cr. http://f.ptcdn.info/478/031/000/1431875467-TrailerUgl-o.jpg

นักแสดง-ผู้จัดรายการวิทยุ

ยังมีกระแสออกมาเรื่อย ๆ กับหนุ่มหล่อที่ทำให้แฟน ๆ จากคลื่นวิทยุไม่ยอมฟังแต่เสียงเพียงอย่างเดียว กับ “ดีเจพุฒ” ที่เริ่มต้นจากการเป็นดีเจ และได้ก้าวเข้าสู่ตำแหน่งนักแสดงหน้าใหม่ให้จับตามองกันอย่างต่อเนื่อง กับผลงานซีรีย์เรื่องราวจาก Club Friday มากมายหลายเรื่องหลายตอน ซึ่งแน่นอนว่าหล่อขั้นเทพขนาดนี้แล้ว จะไม่มัดใจสาว ๆ ให้อยู่หมัดได้อย่างไร
18. ทฤษฎี สหวงษ์
Cr. http://pantip.com/topic/34431537

นักแสดง-ผู้นำกิจกรรมเพื่อสังคม

แม้ตัวจะจากไป แต่ความดีที่เคยทำไว้ยังคงจารึกอยู่ กับ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” เป็นหนุ่มหล่อขอทำดี ผู้เป็นแถวหน้าของกิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อสังคมมาโดยตลอด ถือเป็นนักแสดงตัวอย่างที่ใช้ “ชีวิตพอเพียง” ได้ถูกต้องตามความหมายทุกประการ นับเป็นอีกหนึ่งขวัญใจมหาชนที่แม้จะไม่โด่งดังแบบสายฟ้าฟาด แต่ก็ไม่เคยจากหายไปหัวใจ
17. ศรราม เทพพิทักษ์
Cr. http://sv6.postjung.com/

นักแสดง-นักกีฬา

หนุ่มขวัญใจแม่ยกทั้งหลายต้องไม่พลาดกับ “หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์” ลูกชายสุดรักสุดหวงของ “ชุมพร เทพพิทักษ์” นักแสดงรุ่นเดอะที่หลาย ๆ คนต้องจำได้ ด้วยความหล่อเหลาเอาการ แถมยังรักษาดีกรีนักแสดงอย่างไม่ขาดตกบกพร่องมาโดยตลอด ทำให้แฟนคลับศรรามติดตามกันแบบชนิดที่ว่า “ตรึม” ซึ่งนอกจากจะฝีมือดียังฝีแข้งเด่นอีกด้วย ถ้าไม่เชื่อ ลองไปเป็นกองเชียร์งานกีฬาช่อง 3 ดู แล้วจะรู้ว่าลูกเตะนั้นแม่นและแรงมากแค่ไหน
16. ไปรยา สวนดอกไม้
Cr. http://news.tlcthai.com/wp-content/uploads/2015/03/t15.jpg

นักแสดง-นางแบบ/ถ่ายแบบ

ไอดอลของเหล่ารักเรือนร่างต้องยกให้ “ปู ไปรยา สวนดอกไม้” ผู้เดียวเท่านั้น ที่เทแรงกายแรงใจในการฟิตหุ่นให้สวยตลอดเวลา ซึ่งแน่นอนว่า ผลที่ตามมาคงไม่พ้นเรื่องงาน ที่มักจะคลุกคลีกับถนนสายเดินแบบและงานถ่ายแบบ บนปกนิตยสารชื่อดังมากมายที่รอการตอบรับได้เธอให้เข้าร่วมงานอยู่เสมอ หรือไม่ว่างานเดินแบบไหนถ้าหากพลาดเธอแล้ว รับรองว่าจะกร่อยไปอย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียว

ตัวอย่างงานถ่ายแบบที่มีชื่อเสียง
- นิตยสาร FHM
- นิตยสารสุขภาพดี
- นิตยสาร VOGUE
- นิตยสาร Women’s Health
15. ธันย์ชนก ฤทธินาคา
Cr. http://teen.mthai.com/

นักแสดง-อาจารย์มหาวิทยาลัย

จากเน็ตไอดอล กลายเป็นนักร้องที่ได้ได้มาวิ่งไล่ตามฝันบนถนนสายบันเทิงอย่างเต็มตัว กับ “เบเบ้ ธันย์ชนก” สาวน้อยมากความสามารถที่เพียบพร้อมด้วยหน้าตาและสมอง แม้จะมีผลงานให้ได้เชยชมอยู่บ้าง แต่เธอก็ไม่คิดเคยทิ้งการเรียน จนทุกวันนี้ได้กลายเป็นอาจารย์ในรั้วมหาวิทยาลัย แถมเป็นขวัญใจของเหล่าบรรดานักศึกษากันถ้วนหน้า ก็อาจารย์น่ารักขนาดนี้นักศึกษาจะกล้าโดดเรียนได้อย่างไร
14. โชติกา วงศ์วิลาศ
Cr. http://ca.lnwfile.com/_/ca/_raw/2g/e1/n5.jpg

นักแสดง-เจ้าของธุรกิจ

นักแสดงนางร้ายสุดเซ็กซี่ ที่นอกจอแฮปปี้มากกว่านางเอกเสียอีก กับ “เนย โชติกา” แม้เธอจะมีผลงานการแสดงในจอแก้วมากมาย แต่เธอยังขอแบ่งเวลาออกมาเป็นเจ้าของธุรกิจอาหารเสริม ที่ตอนนี้กำลังเป็นที่จับตามองของสาว ๆ ที่อยากจะสวยเหมือนเธอบ้าง แถมงานนี้เธอเป็นยังเป็นพรีเซ็นเตอร์เองอีกด้วย งานแสดงก็เริ่ด กิจการก็รุ่ง แล้วแบบนี้จะเอาเวลาที่ไหนไปใช้เงินกันนะ?
13. ปนัดดา วงศ์ผู้ดี
Cr. http://f.ptcdn.info/891/025/000/1416812921-5570000139-o.jpg

นักแสดง-นางงาม

จวบจนทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครเทียบชั้นความสวย เก่ง และเก๋า ที่เต็มเปี่ยมด้วยความมั่นใจอย่าง “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” เลย ผู้ครอบครองรางวัล นางสาวไทย ประจำปี 2543 ที่ได้ก้าวเข้าสู่วงการในแวดวง “เวทีนางงาม” มาโดยตลอด ด้วยความเก่ง และเป็นตัวแทนของคำว่า “ผู้หญิง” ตัวจริง เธอจึงกลายเป็นไอดอลสำหรับสาว ๆ ในการเรียกร้องสิทธิสตรีและความยุติธรรม เรียกได้ว่า เธอยังคงเหมาะสมกับฐานะนางสาวไทยตลอดมาเลยจริง ๆ
12. ณปภา ตันตระกูล
Cr. http://p1.s1sf.com/jo/0/ud/475/2375119/n2.jpg

นักแสดง-นางเอก MV

นางเอกยอดกตัญญูที่มีผลงานมิวสิควิดีโอมากกว่า 40 เพลง ซึ่งคงจะเป็นใครไม่ได้นอกจาก “แพท ณปภา ตันตระกูล” ผู้เป็นที่ชื่นชอบของเหล่าหนุ่มแว้นสาวสก๊อยทั่วฟ้าเมืองไทย แถมงานนักแสดงก็ไม่น้อยหน้าไปกว่ากัน ไม่ว่าจะเป็นละครหลัง 6 โมง หรือ ละครหลัง 2 ทุ่ม เธอก็กวาดเรียบ มาแสดงฝีมือให้ได้ชมแทบทุกวันอีกด้วย

ตัวอย่างงานมิวสิควิดีโอที่มีชื่อเสียง
- เพลง คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ จากศิลปินแท็กซี่
- เพลง หวังเล็ก ๆ จากศิลปินบางแก้ว
- เพลง รักปนทรมาน จากศิลปินโบ สุนิตา
- เพลง หึง จากศิลปิน D2B
11. อารยา อัลเบอร์ต้า ฮาร์เก็ต
Cr. http://women.kapook.com/view130109.html

นักแสดง-แฟชั่นนิสต้า

กลายเป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ ให้ติดตามแฟชั่นมิกซ์แอนด์แมทช์จากไอจีของ “อารยา เอ ฮาร์เก็ต” กันอย่างสนุกสนาน เพราะไม่ว่าเธอจะสวมอะไรก็ดูเข้าท่าและเก๋เวอร์เป็นตัวเธอจริง ๆ แม้แรกเริ่มจะเข้าวงการจากการประกวดเวที “มิสมอเตอร์โชว์”แต่นั่นกลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอเริ่มมีผลงานการแสดงออกมาอีกมากมาย ซึ่งไม่ว่างานประเภทใดก็ผ่านฝีมือเธอมาทั้งหมดแล้ว แต่อย่างไร “ชมพู่” ก็ยังเป็นที่ติดตาของคำว่า “แฟชั่น” เสมอมา

ตัวอย่างงานแฟชั่นที่มีชื่อเสียง
- Haute Couture Spring/Summer 2016
- Burberry Prorsum Spring/Summer 2016
- New York Fashion Week 2015
- พรมแดงเมืองคานส์ 2015
10. พัชราภา ไชยเชื้อ
Cr. http://www.newsplus.co.th/images/2015/03/IMG_7120.jpg

นักแสดง-อีเว้นท์

ผู้หญิงที่หนุ่ม ๆ ต่างต้องหลงใหล จะเป็นใครได้นอกจากสาว “อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ” เจ้าแม่อีเว้นท์ที่มีค่าตัวสูงปรี๊ด จนสาว ๆ ทุกคนต้องอิจฉา ด้วยความสวย เลิศ เชิด มากซะขนาดนี้ แน่นอนว่าเธอมีอีเว้นท์เพียบให้ออกงานทุกวี่ทุกวัน จึงไม่ต้องแปลกใจที่จะรับงานถ่ายละครแค่ปีละ 1 เรื่องเท่านั้น ก็แหม! จะเอาเวลาที่ไหนมาหละ จริงมั้ย?

ตัวอย่างอีเว้นท์ที่มีชื่อเสียง
- อีเว้นท์งาน Motor Show 2012
- อีเว้นท์งาน Toyota
- อีเว้นท์งาน KTB Bank
- อีเว้นท์งาน Grand Opening Mahasamutr Country Club Hua-Hin
9. เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์
Cr. http://movie.mthai.com/wp-content/uploads/2009/08/46.jpg

นักแสดง-ภาพยนตร์

ยอมสยบให้กับ “ลักยิ้ม” ที่ฝังอยู่บนรอยยิ้มสวย ๆ ของเธอ กับ “พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์” ที่เริ่มเข้าวงการตามพี่สาวคนสวยตั้งแต่อายุเพียง 11 ปีเท่านั้น และเธอได้ฝากผลงานต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ละครโทรทัศน์ มิวสิควิดีโอ เพลง โฆษณา และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ “ภาพยนตร์” เพราะนอกจากจะเห็นผลงานต่าง ๆ ผ่านจอแก้วแล้ว เธอยังเฉิดฉายความสามารถออกสู่จอเงินให้ได้ติดตามกันหลายเรื่องเลยทีเดียว แถมยังเป็นที่รักของบรรดาแฟนคลับมากมายอีกด้วย

ตัวอย่างภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง
- ภาพยนตร์เรื่องบุปผาราตรี
- ภาพยนตร์เรื่องคิดถึงวิทยา
- ภาพยนตร์เรื่องชั่วฟ้าดินสลาย
- ภาพยนตร์เรื่องสี่แพร่ง
8. ณเดชน์ คูกิมิยะ
Cr. http://www.brandbuffet.in.th/wp-content/uploads/2015/09/airasia-nadech.jpg

นักแสดง-พรีเซ็นเตอร์ (ชาย)

นอกจากจะเป็นคู่พระ-นาง “ญาญ่า-ณเดช” แล้ว ทั้งคู่ยังเป็น เจ้าพ่อและเจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์แบบแพ็กคู่อีกด้วย แจ้งเกิดคู่จิ้นแห่งปีจากละครซีรีย์ชื่อดังอย่าง “4 หัวใจแห่งขุนเขา” ตอน “ไฟ” ที่ดังเปรี้ยงปร้างฟ้าแตกเลยก็ว่าได้ และถือเป็นการเปิดตัวเข้าสู่วงการบันเทิงได้อย่างน่าประทับใจอีกด้วย ซึ่งต่อมาก็ได้มีผลงานพรีเซ็นเตอร์มากมาย กับสินค้าของผู้ชายจากแบรนด์ดังต่าง ๆ เชื่อได้เลยว่า แค่พูดชื่อณเดช คุณก็ต้องนึกภาพโฆษณาตามออกมาได้อย่างมากมายเลยทีเดียว

ตัวอย่างงานพรีเซ็นเตอร์ที่มีชื่อเสียง
- โฆษณาแอร์เอเชีย
- โฆษณาทรูมูฟ
- โฆษณามินิทเมท
- โฆษณาเคลียร์ ฟอร์ เมน
7. อุรัสยา เสปอร์บันด์
Cr. http://f.ptcdn.info/025/028/000/1422799921-1422793820-o.jpg

นักแสดง-พรีเซ็นเตอร์ (หญิง)

พักเบรกโฆษณาทีไร คงหนีไม่พ้นกับพรีเซ็นเตอร์สาวสวยลูกครึ่ง ไทย-นอร์เวย์ ที่ครอบคลุมโฆษณาสินค้าเกือบทุกแบรนด์ดังแล้วก็ว่าได้ ด้วยคาแร็กเตอร์และฐานแฟนคลับที่เหนียวแน่หนึบ ที่พร้อมจะติดตามผลงานของเธอแบบมหึมาขนาดนี้ จึงเป็นช้อยส์ต้องตาต้องใจแก่บรรดาเจ้าของสินค้ากันทั้งนั้น แถมผลงานละครก็ไม่น้อยหน้า ไม่ว่าจะแสดงคู่กับใคร มีได้จิ้นให้มโนตามกันทุกเรื่องจริง ๆ

ตัวอย่างงานพรีเซ็นเตอร์ที่มีชื่อเสียง
- โฆษณาสินค้าเลย์
- โฆษณาสินค้าแพนทีน
- โฆษณาสินค้าลอรีเอะ
- โฆษณาสินค้าแบรนด์ รังนกแท้
6. แอน ทองประสม
Cr. http://f.ptcdn.info/663/003/000/1364638234-1364622423-o.jpg

นักแสดง-ผู้จัดละคร/รายการโทรทัศน์

นางเอกตลอดกาลที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีเธอยังสวยและคงคุณภาพการแสดงมาโดยตลอด กับ “แอน ทองประสม” ที่ไม่ว่าจะเป็นสายงานบันเทิงประเภทใด เธอก็ผ่านประสบการณ์มาทั้งหมดแล้ว ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เธอเริ่มสนใจการเป็นผู้จัดละครและเปลี่ยนบทบาทหน้าที่กลายมาเป็นผู้จัดละครฝีมือชั้นยอด ที่คลอดผลงานมามากมายให้ได้ชมกัน

ตัวอย่างงานจัดละครที่มีชื่อเสียง
- ละครเรื่องสามีตีตรา
- ละครเรื่องปัญญาชนก้นครัว
- ละครเรื่องแอบรักออนไลน์
- ละครเรื่องแรงเงา
5. สหรัถ สังคปรีชา
Cr. https://i.ytimg.com

นักแสดง-นักดนตรี

หล่อลากไส้แบบวัวตายควายล้ม ที่กระชากใจหญิงเล็กหญิงใหญ่ได้ทั่วทั้งเมือง กับ “ก้อง สหรัถ สังคปรีชา” ที่มีผลงานการละครมากมาย จนบรรดาแม่ยกต่างติดขอบจอรอดูไม่ไปไหน แถมเป็นที่รู้จักและยอมรับในฝีมือการปั่นโซโล่กีตาร์ขาร็อคของวงดนตรีในประเทศไทยอีกด้วย เป็นนักแสดงก็ดี เป็นนักดนตรีก็เลิศ อะไรจะเพอร์เฟ็กต์มากมายขนาดนี้!

ตัวอย่างงานดนตรีที่มีชื่อเสียง
- คอนเสิร์ต Nuvo Love Story
- คอนเสิร์ต Nuvo B-Side
- คอนเสิร์ต Nuvo Now Showing
- คอนเสิร์ต Nuvo in Love
4. รฐา โพธิ์งาม
Cr. http://music.truelife.com/detail/10590

นักแสดง-นักร้อง

สุดยอดความเก่งและความแกร่งที่สามารถช่วยคุณแม่ปลดหนี้ให้เป็นไทไปอย่างเรียบร้อย ซึ่งจะเป็นใครไม่ได้นอกจาก “รฐา โพธิ์งาม” หรือที่รู้จักกันทั้งประเทศว่า “ญาญ่าหญิง” จากนักร้องวัยรุ่นที่ได้ผันตัวเองเข้าสู้วงการบันเทิงมาอย่างสมศักดิ์ศรี แม้จะห่างหายไปช่วงเวลาหนึ่ง แต่กลับยิ่งทำให้เป็นที่ฮือฮาอีกครั้งเมื่อเธอกลับมาด้วยภาพลักษณ์ที่สง่างามและเลอค่ามากขึ้นหลายร้อยเท่า พร้อมผลงานจ่อคิวแน่นเอี้ยดจนทุกวันนี้กดรีโมทไปช่องใดก็ต้องเห็นเธอเฉิดฉายในจอแก้วอยู่ทุกครั้งไป

ตัวอย่างงานเพลงที่มีชื่อเสียง
- เพลง เพลงที่เขียนไม่จบ จากเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง จิตสัมผัส
- เพลง เก็บด้วยน้ำตา จากเพลงประกอบละครเรื่อง เลือดมังกร
- เพลง ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้ จากเพลงประกอบละครเรื่อง เลือดมังกร
- เพลง ของรักของหวง จากเพลงประกอบละครเรื่อง ต้มยำลำซิ่ง
3. เมทินี กิ่งโพยม
Cr. https://i.ytimg.com

นักแสดง-Commentator

ตัวแม่แซ่บเวอร์จริง ๆ กับเมนเทอร์รายการสุดสตรองอย่าง The Face Thailand ที่มีคำคมมาเฉือดเฉือนเมนเทอร์คู่แข่งได้ทุกวีค กับเจ้าแม่วงการแคทวอล์คเบอร์หนึ่งของประเทศ “ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม” ตั้งแต่เธอก้าวเข้าสู่ถนนสายบันเทิงมา ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างท่วมท้นมาโดยตลอด ไม่ว่าจะงานละคร เดินแบบ ถ่ายแบบ รวมถึงการเป็นคอมเมนท์เตเตอร์ที่คงความสามารถ และรักษาระดับคุณภาพได้อย่างเยี่ยมยอด นับเป็นผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่เก่งและเพียบพร้อมด้วยความสามารถจริง ๆ

ตัวอย่างงานคอมเมนท์เตเตอร์ที่มีชื่อเสียง
- รายการ The Face Thailand
- รายการ The Star ค้นฟ้าคว้าดาว
- รายการสงครามนางงาม (คัดเลือกนักแสดง)
- รายการ The Hair Thailand
2. รินลณี ศรีเพ็ญ
Cr. https://i.ytimg.com

นักแสดง-พิธีกร (หญิง)

นี่คือสถานแห่งบ้านทรายทองที่ฉันปองมาสู่... บทเพลงเปิดตัวนางเอกผู้น่าสงสารอย่าง “พจมาน สว่างวงศ์” หรือที่รู้จักกันในนาม “จอย รินลณี” จากละครเรื่อง “บ้านทรายทอง” ที่ได้กลายเป็นนางเอกเต็มตัว แม้ละครเรื่องแรกของเธอจะเป็นเรื่อง “กัลปังหา” ก็ตาม ซึ่งเธอยังได้รับโอกาสที่ดีในสร้างประสบการณ์กับบทตัวร้ายในเวลาต่อมา ฉีกบทบาทได้เฉียบคมร้ายลึกจริง ๆ กับละครเรื่อง “มงกุฎดอกส้ม” และ “ดอกส้มสีทอง” และซึ่งในปัจจุบันนอกจากละครจอแก้วที่ได้เห็นกันบ่อย ๆ แล้ว ก็คงไม่พ้นงานพิธีกร ที่มักจะเห็นเธอผู้นี้สวยสง่าคู่ตลอดรายการให้ชื่นชมกันอีกด้วย

ตัวอย่างงานพิธีกรที่มีชื่อเสียง
- รายการสตาร์สเตจ
- รายการเรื่องเล่าเช้านี้
- รายการ The Voice Thailand
- รายการ The Voice Kids
1. วิลลี่ แมคอินทอช
Cr. http://static.siamdara.com

นักแสดง-พิธีกร (ชาย)

หนุ่มใหญ่ลูกครึ่งไทย-สกอตแลนด์ เป็นที่รู้จักกันทั่วทั้งประเทศ กับผลงานแจ้งเกิดชิ้นแรกเรื่อง “แม่มดยอดยุ่ง” แสดงคู่กับ หมิว ลลิตา และทยอยผลงานอื่น ๆ ออกมาอีกมากมาย ด้วยประสบการณ์การแสดงที่มากล้น ทำให้วิลลี่เปลี่ยนเส้นทางเป็นนายแบบ และได้ตัดสินใจผันตัวเองอีกครั้งมาเป็นพิธีกรฝีมือดีอย่างเต็มตัว

ตัวอย่างงานพิธีกรที่มีชื่อเสียง
- รายการสาระแน
- รายการนั่งยางโชว์
- รายการฮาจะเกร็ง
- รายการซุป’ตาร์ ปาร์ตี้

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น