10 อันดับของฝากยอดนิยม จากฮอกไกโดที่ไม่ควรพลาด!!

update :13/3/2016 22:32
views : 2318
ที่มา : ที่มา : http://sistacafe.com
"ฮอกไกโด" ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกที่หนึ่ง ที่ในแต่ล่ะปีจะมีนักท่องเที่ยวแห่ไปเที่ยวกันมากมาย แล้วรู้หรือไม่ว่าพวกเขานิยมซื้ออะไรไปฝากกันบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยใน 10 อันดับของฝากยอดนิยม จากฮอกไกโดที่ไม่ควรพลาด!!
10. Poteto chips chocolate
มันฝรั่งของขึ้นชื่อของฮอกไกโด เคลือบช็อกโกแลตหอมหวานแสนอร่อย เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวจริงๆ อันนี้จะต่างจากช็อคโกแลตสด ROYCE ที่เราคุ้นเคยกัน แนะนำให้ลองซื้อมาชิมดูนะ เด็ดจริงๆ
9. Sapporo catalana
Sapporo catalana ของหวานที่ดูหรูหราสไตล์ฮอกไกโด ทำจากครีมสดทำให้ได้สัมผัสนุ่มนิ่มเหมือนกับพุดดิ้ง คาราเมลด้านบนก็กรุบกรอบหอมๆ อู้หู
8.Kuranama
ขนม Kuranama ทำจากโรงงานขนม The sun kurodo ใช้แป้งสาลีและน้ำตาลจากฮอกไกโดแท้ๆ ออกมาเป็นคุกกี้ที่มีความสดใหม่
7.Yoitomake
คัสเทร่าที่ทำจากแยม ใช้ผลของ Honey suckle สีน้ำเงิน เป็นของในท้องถิ่นของฮอกไกโด คัสเทร่าที่ม้วนเหมือนลักษณะของแยมให้สัมผัสนุ่มฟู น่ากินจริงๆ
6.Yukiya konko
เป็นขนมที่ดูเรียบง่ายแต่ด้วยการคัดวัตถุดิบเป็นอย่างดี ทำให้ได้รสชาติอร่อย มีกลิ่นอายของฮอกไกโดที่ใครๆ ก็ต้องหลงเสน่ห์
5.Sanpouroku
เค้กขอนไม้ที่เคลือบด้วยช็อกโกแลต และไวท์ช็อกโกแลต ดูเหมือนลายไม้เลยนะคะ รสชาติของเค้กที่นุ่มนวลกับ ช็อกโกแลตกรุบๆ ที่เคลือบด้านนอก
4.Jyagai pokkle
มันฝรั่งทอดJyagai pokkle ของขึ้นชื่อที่แม้แต่คนญี่ปุ่นเองก็ชอบ มันฝรั่งคุณภาพดีจากฟาร์มของฮอกไกโด สัมผัสกรุบกรอบแสนอร่อย ยากที่จะหยุดกิน
3.Shiroi black thunder
ใครที่รู้จักขนมเวเฟอร์ Black thunder อยู่แล้วอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตา อันนี้เป็นเวอร์ชั่นลิมิตที่มีเฉพาะในฮอกไกโด White thunder
2.Furano yukidoke cheesecake
ถึงแม้จะไม่ได้ไป Furano ไร่ลาเวนเดอร์ชื่อดังของฮอกไกโด ก็ควรจะลองซื้อชีสเค้กอันนี้มาลองชิมกันดูนะคะ ชีสแค้กแช่เย็นที่ดูเผินๆ เหมือนหิมะสีขาวโปะอยู่ด้านบน ดูน่าอร่อยเหลือเกิน ด้วยความที่เป็นของแช่แย็น อาจจะเก็บไว้ได้ไม่นานมาก แต่แนะนำว่าควรซื้อมาลองชิมกันจริงๆ นะ เพราะวัตถุดิบที่ใช้ทำ คุณภาพดีจริงๆ การันตีความอร่อยเลย
1.Marusei butter
อันดับ 1 ได้แก่ บิสกิตสอดไส้ครีมที่ทำจากลูกเกด Marusei ค่ะ แป้งบิสกิตที่ใช้เนยจากฮอกไกโดและช็อกโกแลตเต็มๆ สอดไส้ด้วยครีมจากลูกเกดเน้นๆ ของอร่อยแบบนี้ห้ามพลาด

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น