10 ภาพเสียดสีระหว่างคน

update :11/3/2016 00:29
views : 3104
ที่มา : ที่มา : shanghaiist.com เขียนและเรียบเรียงข้อมูลโดย ทีมงาน toptenthailand
หลายคนมักจะคิดว่าทั้ง ฮ่องกง และ จีน นั้นเป็นประเทศเดียวกันยังไงก็คือคน "จีน" เหมือนๆกัน แต่คนฮ่องกงกลับไม่ได้คิดเช่นนั้น และนี้คือสิ่งที่สะท้อนความคิดของพวกเขา 10 ภาพเสียดสีระหว่างคน "ฮ่องกง" กับ "จีน"
10.Social Media
อย่างที่ทราบกันว่าหากคุณเป็นคนจีน Social Media ที่คุณจะเล่นได้ก็มีแค่เพียง Weibo เท่านั้นเอง ส่วนคนฮ่องกงนั้นมีอิสระสามารถที่จะเล่นอะไรก็ได้ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือว่าจะเป็น Twitter
9.การขับรถ
อย่างที่ทราบกันว่าประเทศจีนนั้นการขับรถจะเป็นการขับที่พวงมาลัยข้างซ้าย ที่ฮ่องกงจะเป็นด้านขวาเหมือนบ้านเรานั้นเอง
8.สกุลเงิน
อย่างที่ทราบกันว่าประเทศจีนใช้สกุลเงิน "หยวน" ส่วน ฮ่องกงใช้ "ดอลล่าร์ฮ่องกง" นั้นเอง
7.PASSPORT
คนจีนนั้นจะสามารถมีได้แค่ PASSPORT เดียว แต่สำหรับคนฮ่องกงนั้นสามารถมีได้มากกว่าหนึ่ง!!
6.การรอ
สำหรับท่าทางในการรอระหว่างคนจีนและคนฮ๋องกงค่อนข้างจะแตกต่างกัน โดยคนจีนนั้นจะไม่ค่อยชอบยืนรอ อาจจะนั่งยองๆรอ ส่วนคนฮ่องกงมักจะชอบยืนมากกว่า ตรงนี้คนฮ่องกงอาจจะคิดว่าการ "ยืน" นั้นสุภาพมากกว่านั้นเอง
5.Email
คนจีนมักไม่มีทางเลือกเลย สามารถใช้ได้แค่ QQ เท่านั้น ส่วนคนฮ่องกงก็เหมือนคนประเทศอื่นๆที่สามารถใช้ Email ของใครก็ได้แล้วแต่ความชอบนั้นเอง
4.ตำรวจ
ความแตกต่างระหว่างตำรวจที่จีนและฮ่องกง โดยแค่การแต่งการก็สามารถบ่งบอกอะไรได้หลากหลายอย่างเลยทีเดียว แม้ว่าจะมีเครื่องแบบที่เหมือนกัน แต่ก็เป็นตำรวจไม่เหมือนกัน
3.อาหารการกิน
คนฮ่องกงเชื่อว่าประเทศจีนนั้นมักจะมีแต่อาหารที่ไม่ดี อันตรายไม่สะอาด หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ในความเป็นจริงก็ไม่ใช่ทุกร้าน ทุกแห่งเสียหน่อยที่จะมีแต่อาหารอันตราย จริงไหม?
2.การปกครอง
อันนี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างเด่นชัดกว่าทุกอัน เพราะการปกครองของจีนนั้นเป็นแบบ "คอมมิวนิสต์" แน่นอนว่าการปกครองของฮ่องกงนั้นเป็นแบบ "ประชาธิปไตย"
1.ห้องน้ำ
ถือเป็นของขึ้นชื่อในประเทศจีนเลยทีเดียวสำหรับ "ห้องน้ำ" เรียกได้ว่าถ้าจิตไม่แข็งพออาจจะต้องอั้นสุดกำลัง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น