10 อันดับ กาแฟสุดแพงที่สุดในโลก

update :6/3/2016 23:33
views : 4234
ที่มา :
สำหรับคอ "กาแฟ" ห้ามพลาดหัวข้อต่อไปนี้เด็ดขาด เพราะมันคือ 10 อันดับ กาแฟสุดแพงที่สุดในโลก จะมีชนิดไหนบ้างไปชมพร้อมๆกันได้เลย
10.กาแฟ Yauco Selecto AA ที่เปอร์โตริโก ราคา 24 เหรียญต่อปอนด์
เนื่องจากภูมิอากาศของประเทศเปอร์โตริโกนั้นมีปริมาณฝนตกชุก ทำให้ดินมีความอุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติเมื่อผนวกเข้ากันกับเทคนิคที่ดีในการปลูกและดูแลกาแฟแล้วล่ะจึงทำให้กาแฟของ Yauco Selecto AA มีรสชาติที่เฉพาะเจาะจง จึงทำให้มีราคาแพง
9.กาแฟ Starbucks Rwanda Blue Bourbon ที่รวันดา ราคา 24 เหรียญต่อปอนด์
เป็นกาแฟที่ได้รับการปลูกในดินที่อุดมด้วยแร่ธาตุและสภาพภูมิอากาศร้อนชื้นในเขตฮาวาย เมล็ดกาแฟนี้มีชื่อเสียงไปทั่วโลกเรื่องของรสชาติที่เป็นเลิศ ในเมื่อมีชื่อเสียงการันตีรสชาติแบบนี้ จะแปลกอะไรที่กาแฟชนิดนี้จะมีราคาแพงถึง 34$ ต่อปอนด์
8.กาแฟ Hawaiian Kona ที่ฮาวาย ราคา 34 เหรียญต่อปอนด์
เป็นกาแฟที่ได้รับการปลูกในดินที่อุดมด้วยแร่ธาตุและสภาพภูมิอากาศร้อนชื้นในเขตฮาวาย เมล็ดกาแฟนี้มีชื่อเสียงไปทั่วโลกเรื่องของรสชาติที่เป็นเลิศ ในเมื่อมีชื่อเสียงการันตีรสชาติแบบนี้ จะแปลกอะไรที่กาแฟชนิดนี้จะมีราคาแพงถึง 34$ ต่อปอนด์
7.กาแฟ Los Planes ที่ El Salvador ราคา 40 เหรียญต่อปอนด์
กาแฟ Los Planes นี้ได้รับรางวัลประกวดการันตีคุณภาพ รสชาติมากมาย เป็นกาแฟที่ได้รับรางวัลอันดับ 2 ในการประกวดกาแฟปี 2006 และ ในปี 2011 ได้รับอันดับที่ 6 จึงไม่น่าแปลกใจที่ราคาต่อปอนด์ของกาแฟ Los Planes นั้นจะแพงถึง 40 $
6.กาแฟ Blue Mountain ที่ จาไมกา ราคา 49 เหรียญต่อปอนด์
เป็นกาแฟที่ได้จากการปลูกเหนือระดับน้ำทะเล 5,000 ฟุต ใน Blue Mountains ที่จาไมกาและมีชื่อเสียงไปทั่วโลกในเรื่องของความอร่อยเป็นเลิศ 80% ถูกส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่นในทุกๆ ปี โดยกาแฟ Blue Mountains นี้จะมีที่กลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นสัญลักษณ์
5.กาแฟ Fazenda Santa Ines ที่ บราซิล ราคา 50 เหรียญต่อปอนด์
ใช้วิธีการดั้งเดิมในการปลูกกาแฟ และให้อาหารด้วยการฉีดน้ำแร่ กาแฟชนิดนี้จึงถูกดูแล ใส่ใจทุกขั้นตอน จนออกมาเป็นกาแฟที่มีคุณภาพสมราคา
4.กาแฟ El Injerto ที่ กัวเตมาลา ราคา 50 เหรียญต่อปอนด์
เป็นกาแฟที่ได้รับรางวัล Excellence grand prize จากการประกวดกาแฟปี 2006 จึงไม่น่าแปลกใจเลยล่ะค่ะว่าทำไมถึงราคาแพงแบบนี้ แน่นอนว่าราคาแพง รสชาติชนะการประกวดการันตีความหอมหวานของกาแฟชนิดนี้ได้เป็นอย่างดี
3.กาแฟ St. Helena Coffee ที่เกาะ St. Helena ราคา 79 เหรียญต่อปอนด์
มีมาตั้งแต่สมัยยุคนโปเลียน แต่ยังคงเป็นที่นิยมจนถึงปัจจุบัน ปลูกบนเกาะซึ่งตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งตะวันตกของแอฟริกา ประมาณ 1,200 ไมล์ซึ่งอยู่กลางของมหาสมุทรแอตแลนติกจึงทำให้ราคาเมล็ดกาแฟนั้นมีราคาสูงเนื่องจากต้นทุนในการขนส่งนั่นเอง จึงทำให้ราคากาแฟชนิดนี้อยู่ที่สูงถึง 79 เหรียญต่อปอนด์สำหรับคนทั่วๆ ไปอาจคิดว่ากาแฟชนิดนี้ไม่ไหวที่จะซื้อ แต่สำหรับคนที่มีกำลังทรัพย์สูงกลับมองว่าพวกเขาจะได้รับรสชาติที่แสนอร่อย คุณภาพของกาแฟที่ดีเยี่ยม นั่นเพียงพอต่อการจ่ายค่ากาแฟในราคา 79 เหรียญต่อปอนด์แล้ว!
2.กาแฟ Luwak Coffee ที่ อินโดนิเซีย ราคา 160 เหรียญต่อปอนด์
กาแฟ Luwak Coffee หรือกาแฟขี้ชะมดเป็นกาแฟที่มีกรรมวิธีที่ผ่านการให้ชะมดทานผลของกาแฟเข้าไป จากนั้นก็รอให้มันถ่ายออกมา แล้วจึงจะเก็บเอาเมล็ดกาแฟที่ออกมาพร้อมกับอุจจาระของชะมดนั่นเอง โดยวิธีการนี้ชะมดจะปล่อยเอมไซน์เปลี่ยนรสชาติกาแฟออกมาให้รสชาติที่ดี หลายคนอาจเข้าใจผิดว่ากาแฟขี้ชะมดนี้เป็นกาแฟที่แพงที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 1 แต่แท้จริงแล้วยังมีกาแฟที่แพงกว่านี้อีก…
1.กาแฟ Hacienda La Esmeralda ที่ ปานามา ราคา 350.25 เหรียญต่อปอนด์
กาแฟ Hacienda La Esmeralda นี้ได้รับการการันตีด้วยถ้วยรางวัลประกวดต่างๆ มากมายจากทั่วโลก ตั้งแต่ในปี 2004 เป็นต้นมา และในปีที่ผ่านมา 2013 กาแฟนี้ก็ยังได้รับรางวัล The 2013 Best of Panama Auction ว่าเป็นกาแฟที่ดีที่สุดของปานามา ในหมวดธรรมชาติ กาแฟชนิดนี้ปลูกใต้ร่มเงาของต้นไม้ บนภูเขา Barú ในปานามา เมล็ดกาแฟนี้จะมีคุณภาพสูงมาก แต่มีปริมาณที่น้อย ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมราคาถึงได้แพงมหันต์ขนาดนี้ เพราะคุณภาพที่ดีสุดๆ แต่กลับหายากและมีครั้งละไม่มาก จึงทำให้กลายเป็นกาแฟราคา 350.25 เหรียญต่อปอนด์ ที่แพงที่สุดในโลก ณ ตอนนี้นั่นเอง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น