25 บุคคลประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2016

update :29/2/2016 17:14
views : 1968
ที่มา : เรียบเรียงและนำเสนอโดย ทีมงาน toptenthailand
ในรอบเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เราได้ติดตามข่าวสารอย่างมากมายในวงการต่างๆในประเทศของเรา และ มีบุคคลที่เป็นข่าวที่เป็นกระแสในแวววงต่างๆมากมาย
วันนี้ทางทีมงาน toptenthailand ขอนำเสนอ 25 อันดับบุคคลประจำเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2016 นี้ เราไปติดตามกันได้เลยว่ามีใครบ้าง...
25.ป๋อมแป๋ม เทยเที่ยวไทย
Cr. http://music.sanook.com/75633/

ใครหลายๆคนคงจะได้ชมผลงานทางโทรทัศน์ในฐานะพิธีกรดำเนินรายการที่สามารถครองใจวัยรุ่นได้อีกคนหนึ่งที่มาพร้อมเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครแถมเรียกเสียงหัวเราะได้เสมอต้นเสมอปลายด้วยมุขที่สดใหม่ เขาผู้นี้คือ “ป๋อมแป๋ม นิธิ ชัยชิตาทร" พิธีกรจากรายการเทยเที่ยวไทย วันนี้ทีมงาน toptenthailand ได้จัดป๋อมแป๋มให้อยู่ในอันดับที่ 25 ของบุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2016 เพราะล่าสุดได้ไปประสบอุบัติเหตุล้มกลิ้งตกเขา ที่เกาะแตน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จนได้รับบาดเจ็บที่แผ่นหลังเกิดเป็นรอยแดงถลอกปอกเปิกแถมด้วยมีเลือดไหลซิบๆ แต่งานนี้ทางป๋อมแป๋มได้โพสต์ภาพในอินสตราแกรมให้แฟนคลับได้หายห่วง พร้อมด้วยแคปชั่นตลก ๆ ว่า... "รวมภาพชุดกะเทยตกเขา เผยยังดีอยู่ ลั่นขอตายไปพร้อมอารยธรรมมนุษย์ ปัดเกาเหลาก๊อตจิหกเต็มโต๊ะเลย แย้มก๊อตจิโกรธเพราะหิวมาก" ทีมงาน toptenthailand ก็ขอให้ป๋อมแป๋มพิธีกรคนสวยหายไว ๆกับบาดแผลบนร่างกาย คราวหน้าก็เพิ่มความระมัดระวังด้วยนะตะเอง
24. ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล
Cr. http://music.sanook.com/77633/

เราได้รู้จักปีเตอร์จาก การเป็นนายแบบ น้ำเสียงในการร้องเพลงของเขาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในการแสดงละครและภาพยนตร์ก็ไม่เป็นสองรองใคร สามารถแสดงให้ประชาชนได้ให้การยอมรับในฝีมือของผู้ชายลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” วันนี้ทีมงาน toptenthailand ได้จัดอันดับที่ 24 ของบุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ให้กับเจ้าของเพลง “คนที่ยืนตรงนี้” จากเพลงประกอบละครเรื่องแอบรักออนไลน์ ที่ล่าสุดเป็นประเด็นอีกแล้วที่ หลังจากเพจ “ใต้เตียงดารา” ได้โพสต์ภาพของ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ขณะที่มาทานอาหารระหว่างรอล้างรถกับผู้จัดการและหญิงสาวปริศนาที่มีรอยสักเต็มหลัง งานนี้ทำเอาหลายคนถึงกับถามแรงว่า “ทำไมเอาเวลาไปอยู่กับผู้หญิง แต่ลูกน้อยสองคนไม่เคยสนใจ” และต่างเดากันว่า ผู้หญิงคนนี้น่าจะเป็น "แอนนี่ ปริศนา" สาวสวยที่เคยเป็นข่าวกับปีเตอร์ ล่าสุด สาวแอนนี่ ปริศนา ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “ขอบคุณร้านล้างรถและร้านอาหารที่บริการเธอเป็นอย่างดี และขอบคุณผู้ชายสองคนโต๊ะข้างหลังด้วย ที่แอบถ่ายภาพและส่งภาพไปยังเพจแอนตี้” อีกทั้งยังเหน็บว่า “พยายามกันจริง ๆ เรื่องของคนอื่น แค่มาล้างรถยังเอามาพ่วงกันได้” ทีมงาน toptenthailand ก็อยากให้พี่ปีเตอร์ กลับไปหาภรรยาคนสวยและลูกน้อยที่แสนน่ารักทั้งสอง
23. ฮัท เดอะสตาร์
Cr. http://tvshow.tlcthai.com/

เวทีการประกวดร้องเพลงที่สร้างดาราศิลปินให้โด่งดังคับฟ้าอยู่ทุกปี เวทีการประกวด the star ค้นฟ้าคว้าดาว แต่ตอนนี้มีนักร้องนักแสดงเหล่าเดอะสตาร์ ที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุดในโลกโซเซียล ฮัท-จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร หรือ “ฮัท เดอะสตาร์” ที่มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง แม่เบี้ย วันนี้ทีมงาน toptenthailand ได้จัดให้ ฮัท เดอะสตาร์ อยู่ในอันดับที่ 23 ของบุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ตอนนี้หนุ่มฮัทออกมายอมรับผิด ขอโทษผู้ที่เกี่ยวข้อง หลังถูกแฉไปเที่ยวที่ภูชี้ดาว แหล่งท่องเที่ยวดังของเชียงราย แล้วเขียนชื่อ-นามสกุล แล้วถ่ายรูปลงอินสตาแกรมไว้บนหลักกิโลเมตรที่จุดชมวิว แถมยังโทรศัพท์ไปข่มขู่คนที่โพสต์พฤติกรรมไม่เหมาะสมลงในเว็บพันทิป พร้อมบินด่วนลงพื้นที่เพื่อไปขอโทษด้วยตัวเอง ส่วนคู่กรณีที่ถูกข่มขู่ได้แจ้งความไว้แล้ว ปฏิเสธที่จะพบอ้างมีธุระที่กรุงเทพฯ ทีมงาน toptenthailand เชื่อว่า เมื่อหนุ่มฮัททำผิด แล้วออกมายอมรับผิด แฟนคลับและคนไทยก็พร้อมที่ให้อภัยกับหนุ่ม ฮัท เดอะสตาร์ เสมอ
22.ดีเจฟ้า น.ส.เหมือนฝัน กลุมา
Cr. http://women.kapook.com/view141993.html

ทุกคนต้องคงเคยได้ยินกับคำว่า ดีเจ หรือ disckey jockey อาชีพนี้เป็นอาชีพที่ทุกคนใฝ่ฝันอยากจะทำ การเป็นดีเจตามสถานบันเทิงนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว แค่คุณฝึกฝนแล้วบวกกับพรสวรรค์ที่คุณและมีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง ดีเจสาวที่เป็นที่พูดถึงในตลอดเดีอนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เธอคนนี้ คือ ดีเจฟ้า หรือ น.ส.เหมือนฝัน กลุมา วันนี้ทีมงาน toptenthailand ได้จัดให้ดีเจสาวอยู่ในอันดับที่ 22 ของบุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2016 อาชีพของเธอคือการเป็น ดีเจเปิดเพลงตามสถานบันเทิง จบชีวิตด้วยการใช้ผ้าผูกคอแขวนกับราวตากผ้า ด้านบรรดาแฟนคลับและชาวเน็ตที่ทราบเรื่อง ต่างเข้ามาร่วมโพสต์ไว้อาลัยให้เธอไปสู่สุคติ ทีมงาน toptenthailand ร่วมไว้อาลัยให้ดีเจฟ้าไปสู่สุคติ
21.ชาคริต แย้มนาม
Cr. http://pantip.com/topic/30658294/page4

“ชาคริต ไม้เลื้อย ” หลายคนคงจะเคยได้ยินฉายาของผู้ชายคนนี้ เขาเป็นคนที่มากความสามารถ เป็นทั้งนักแสดงและพิธีกร โดยเฉพาะผลงานที่สามารถเห็นถึงพัฒนาการความสามารถคือ ละครซิทคอม เป็นต่อ เขาคือ ชาคริต แย้มนาม วันนี้ทีมงาน toptenthailand อยู่ในอันดับที่ 21 บุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ล่าสุด ถือฤกษ์งามยามดี พระเอกหนุ่ม "ชาคริต แย้มนาม" เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดอินทราราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บรรยากาศ ท่ามกลางแขกคนสำคัญ เพื่อนสนิท และสื่อมวลชน รวมทั้งภรรยาสาว "วุ้นเส้น วิริฒิพา" ที่ร่วมอยู่ในพิธีครั้งนี้ด้วย พร้อมกับได้รับฉายาทางธรรมว่า "อคฺคปญฺโญ" แปลว่า ผู้มีปัญญาเลิศ ทีมงาน toptenthailand ขอร่วมอนุโมทนาบุญกับพระชาคริตด้วยนะครับ
20. เนวิน ชิดชอบ
Cr. http://sport.truelife.com/detail/18394

จังหวัดบุรีรัมย์อยู่ในภาคอีสานตอนใต้ จากที่ไม่มีอะไรที่น่าสนใจ แต่มีผู้ชายคนหนึ่งเข้ามาเปลี่ยนแปลงจังหวัดเล็กแห่งนี้ๆ ทำให้เศรษฐกิจในจังหวัดบุรีรัมย์มีทิศทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอลและมอเตอร์สปีด ผู้ชายคนนี้อดีตเป็นนักการเมืองชื่อดังที่ใครหลายคนรู้จักคนนั้นคือ เนวิน ชิดชอบ วันนี้ทีมงาน toptenthailand ได้จัดให้คุณเนวินอยู่ในอันดับที่ 20 ของบุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ที่ล่าสุดโดยเกมดังกล่าว "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่าย เอฟซี โซล ทีมดังจากเกาหลีใต้ 0-6 ศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2016 รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรกกลุ่มเอฟ แถมหยุดสถิติไม่แพ้ใคร 45 เกมลงเพียงเท่านี้ ทางด้านคุณ เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ออกมากล่าว "ไม่มีอะไรแก้ตัว ต้องปรับปรุงให้ดีกว่านี้ นี่คือ ความเจ็บปวดที่สุดในชีวิตของการทำฟุตบอล ต้องไปแก้อีก 5 แมตช์ที่เหลืออยู่สาหัสมาก ถ้าจะผ่านรอบแบ่งกลุ่มไปให้ได้ วันนี้สู้ไม่ได้ไม่เป็นไร แต่วันนี้ครึ่งหลังเหลือ 10 คน ไม่สู้อันนี้คือปัญหาที่ต้องแก้ไขเร่งด่วนที่สุด" "บอกตรงๆว่า สู้ไม่ได้เนี่ย แล้วสู้ผมรับได้ แต่สู้ไม่ได้แล้วไม่สู้เนี่ย ไม่รู้จะพูดยังไง ขอโทษแฟนบอลชาวไทยทุกคน" ทีมงาน toptenthailand ของเราขอส่งแรงใจและให้กับอีก 5 นัดที่เหลือในศึก เอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ด้วยนะ เก็บคะแนนมาฝากชาวไทยได้มีความสุข
19. วิคเตอร์ เฮอร์มันส์
Cr. http://sport.sanook.com/38395/

กีฬาที่คนไทยกำลังติดตามและให้กำลังใจไม่แพ้กีฬาชนิดอื่นคือ กีฬาฟุตซอล กีฬาชนิดนี้เล่นกัน 5 คนด้วยกัน เขาคนนี้ได้รับรางวัลรองชนะเลิศฟุตซอลชิงแชมป์โลก และผู้เล่นทรงคุณค่าฟุตซอลชิงแชมป์โลกในปี ค.ศ 1989 ในทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เขาคือ วิคเตอร์ เฮอร์มันส์ วันนี้ทีมงาน toptenthailand ได้จัดอันดับที่ 19 ของบุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2016 เป็นกุนซือมาประสบการณ์ชาวฮอลแลนด์ ที่สามารถนำทีมฟุตซอลทีมชาติไทยคว้าที่ 3 ในการแข่งขัน ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 14 หรือ “เอเอฟซี ฟุตซอล แชมป์เปี้ยนชิพ 2016” ได้เผยว่า พอใจกับผลงานของทีมอย่างมาก นักเตะทุกคนทำหน้าที่ได้ดีขึ้นในแต่ละนัด ทีมงาน toptenthailand ขอแสดงความยินดีและชื่นชมให้กับคณะทีมฟุตซอลทีมชาติไทยด้วยนะครับ
18. โบว์ แวนดา
Cr. http://www.thaijam.com/3506

ในอดีตเธอเคยเป็นนักกีฬาเทควันโด พิธีกรรายการทีวี และ เป็นผู้ประกาศข่าวทางช่องทรูวิชั่นส์อีกด้วย เธอคนนี้ คือ แวนด้า สหวงษ์ อันดับที่ 18 ของ บุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ทั่วประเทศคงไม่มีใครไม่พูดถึงผู้หญิงคนนี้เธอยังทำหน้าที่เป็นภรรยาที่ดีและแม่ที่ดีให้กับน้องมะลิได้อยู่เสมอ แม้จะผ่านช่วงมรสุมชีวิตไปแล้ว แต่ความรู้สึกดีๆ จะยังคงอยู่ตลอด "โบว์ แวนดา" ภรรยาคนสวยของพระเอกตลอดกาลของ "ปอ ทฤษฎี" ล่าสุดในงานประกาศรางวัล Howe Awards โบว์ได้เป็นตัวแทนของสามีผู้ล่วงลับ "ปอ ทฤษฎี" เข้ารับรางวัล Hall of Fame คนดีที่เป็นแบบอย่างให้สังคม ทีมงาน toptenthailand เราจึงอยากเห็นพี่โบว์ แวนด้า ได้ทำหน้าที่ภรรยาที่ดีและแม่ที่ดีให้กับน้องมะลิต่อไป
17. นายสมบัติ สิทธิปัญญา วินมอเตอร์ไซค์
Cr. http://online.kachon.com/17456

ทีมงาน toptenthailand ได้จัดอันดับที่ 17 ของ บุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ให้กับนายสมบัติ สิทธิปัญญา หนุ่มขับวินมอเตอร์ไซด์ที่ทำดีและน่ายกย่องอย่างยิ่ง วันนี้ทีมงานขอนำเสนอเรื่องล่าสุดที่ชาวเน็ตแชร์เรื่องราวสุดประทับใจ หนุ่มขี่วินมอเตอร์ไซค์คนหนึ่ง หลังเก็บกระเป๋าถือสีดำได้แล้วส่งคืนเจ้าของ เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ผ่านสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Don Sitthipanya ได้โพสต์ข้อความและภาพระบุว่า "ขับวินได้แค่ 100 กว่าบาท เจอกระเป๋าตังสามหมื่นกว่าคืนเจ้าของ ถึงหน้าตาไม่หล่อ ผมก็อยากทำความดี เนื่องในวันแห่งความรักด้วยครับ" หลังจากที่ได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตก็ได้เข้ามากดไลค์และแชร์กว่า 8 พันครั้ง พร้อมกับชื่นชมในความมีน้ำใจของวินมอเตอร์ไซค์คนนี้ นายสมบัติ สิทธิปัญญา วัย 35 ปี วินมอเตอร์ไซค์ ประจำสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ สถานีบ้านทับช้าง ซึ่งเป็นวินมอเตอร์ไซค์น้ำใจงาม เผยว่า เหตุการณ์ในภาพเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 18.00 น. ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ สถานีบ้านทับช้าง ตนพบเห็นกระเป๋าใบนี้วางอยู่ข้างเสาไฟฟ้า ในกระเป๋ามีเอกสารสำคัญและของมีค่าจำนวนมาก ตนจึงเก็บกระเป๋าไปส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจของสถานีรถไฟฟ้า หลังจากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง เจ้าของกระเป๋าก็กลับมาเอากระเป๋าคืน ปิดท้าย นายสมบัติ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอขอบคุณทุกคนที่ชื่นชมในความดี ตนแค่โพสต์ข้อความในวันวาเลนไทน์ว่า ตนไม่มีแฟน แต่อยากทำความดีในวันแห่งความรักให้พ่อกับแม่และเพื่อตัวเอง ไม่คิดว่าจะมีคนเอาแชร์ต่อมากขนาดนี้ "ทุกวันนี้เรารอความตายอยู่ เราไม่รู้ว่าจะตายวันไหน ก็อยากรีบทำความดีไว้ก่อน" ทีมงาน toptenthailand ขอแสดงความชื่นชมในการทำความดีให้กับหนุ่มวินรถมอเตอร์ไซด์รับจ้างผู้นี้ด้วย
16. พลทหาร วีรยุทธ กันทะวงค์ พลทหาร
Cr. http://www.thairath.co.th/content/579174

อันดับที่ 16 ของบุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ทีมงานขอนำเสนอบุคคลที่ทำความดีโดยไม่หวังผลตอบแทน โดยใช้คลิปวิดีโอต่อไปนี้มีชื่อว่า “ความดีไม่มีขาย อยากได้ต้องทำเอา” ที่โพสต์โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Moss Kanthawong เป็นเรื่องราวของวัยรุ่นคู่หนึ่งเป็นแฟนกัน ได้ตระเวนขับรถนำของบริจาคให้กับคนยากไร้ที่พบเจอ โดยหลังจากคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปยังเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ก็มีผู้เข้าชมกว่า 6 หมื่นครั้ง และคอมเมนต์ชื่นชมถึงความมีน้ำใจของคนรุ่นใหม่ แถมยังใช้เวลาในวันวาเลนไทน์ทำสิ่งดีๆ ร่วมกัน ผู้นั้นคือ พลทหาร วีรยุทธ กันทะวงค์ อายุ 22 ปี อยู่หน่วยศูนย์ฝึกทหารใหม่กรมยุทธศึกษาทหารเรือ จ.ชลบุรี หนุ่มเจ้าของคลิปดังกล่าว เล่าว่า ตนเองและ น.ส.กนกวรรณ ใจรังษี อายุ 21 ปี แฟนสาว ตั้งใจว่าวันวาเลนไทน์ปีนี้จะเข้าวัดทำบุญ แต่ก็คุยกันว่าเปลี่ยนมาทำทานดีกว่า บริจาคของให้กับผู้ยากไร้ถือเป็นการช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน จึงจัดแจงซื้อของกิน-ของใช้ ด้วยงบประมาณกว่า 2,000 บาท แล้วนำมาแยกใส่ถุงย่อย จากนั้นขับรถตระเวนไปถนนเส้นคลอง 3 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และแถวประตูน้ำพระอินทร์ ตั้งแต่ช่วง 12.00 น. - 17.00 น. หากเจอผู้ยากไร้หรือด้อยโอกาสก็จะนำของไปให้ ทั้งนี้ พลทหาร วีรยุทธ ทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า ตนเองและแฟนอยากทำจริงๆ รู้สึกชื่นใจที่ได้ช่วยเหลือผู้อื่น ตนเองเป็นคนชอบถ่ายภาพอยู่แล้วด้วย จึงได้ถ่ายเป็นคลิปวิดีโอเก็บไว้เป็นความประทับใจ ไม่ได้คิดว่าอยากจะสร้างภาพใดๆ ไม่ต้องการโด่งดัง ทีมงาน toptenthailand ขอชื่นชมการทำความดีที่ไม่หวังผลตอบแทนใดๆของพลทหารและแฟนของพลทหารผู้นี้
15. ทักษิณ ชินวัตร
Cr. http://www.thaipost.net/

ผู้ชายคนนี้เป็นผู้ทรงอิทธิพลทางด้านเศรษฐกิจเขาเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัทโทรคมนาคมและการสื่อสารขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอดีตเจ้าของประธานสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตี้ และ อดีตข้าราชการตำรวจ และอดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ทีมงาน toptenthailand ได้จัดให้อดีตนายกรัฐมนตรีในอันดับที่ 15 บุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2016 เพราะยังคงเป็นบุคคลที่ยังพูดถึงเสมอในวงการทางการเมือง ล่าสุดทางด้านสำนักข่าว “เดอะวอลล์สตรีท เจอร์นัล” ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์พิเศษ “นายทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ได้วิพากษ์วิจารณ์สถานการณ์ทางการเมืองในประเทศไทย กับการร่างรัฐธรรมนูญในขณะนี้ว่า มันเป็นเพียงแค่การแสดงจัดฉากกับชาวโลกว่า ประเทศไทยกำลังจะกลับสู่ประชาธิปไตย แต่ในความเป็นจริงประเทศไทยจะเป็นเหมือนเมียนมาร์ ก่อนปฏิรูปการเมือง อำนาจที่แท้จริงจะอยู่กับองค์กรแบบโปลิตบูโรเหนือรัฐบาล และเศรษฐกิจจะตกต่ำ
14. อากู๋ แกรมมี่ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม
Cr. http://www.dailynews.co.th/entertainment/294165

นักกิจกรรมตัวยงสมัยเรียนที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เขาได้ก่อตั้ง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ร่วมกับ อาเต๋อ เรวัติ พุทธินันทน์ ผู้ชายที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในด้านธุรกิจสื่อบันเทิง เขาคือ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม อยู่ในอันดับที่ 14 บุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ล่าสุด อากู๋ ได้ประกาศปรับลดพนักงานในธุรกิจเพลง 10 เปอร์เซ็นต์ หรือประมาณ 80 คน เตรียมเดินหน้าลุยธุรกิจทีวีดิจิทัล พร้อมเปิดเผยว่า การเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีในธุรกิจเพลงยุคดิจิทัล ส่งผลให้ต้องมีการปรับรูปแบบการทำงานในธุรกิจเพลง ซึ่งบางแผนกไม่มีฟังก์ชั่นงานในปัจจุบัน เช่น งานโปรโมทเพลง, กลุ่มงานแต่งเพลง แต่มีพนักงาน จึงต้องปรับบุคลากรให้เหมาะสมกับการทำงาน โดยมีการปรับลดพนักงานในธุรกิจเพลง 10 เปอร์เซ็นต์ จากทั้งหมด 800 คน หรือลดลงราว 80 คน ในจำนวนดังกล่าวมีพนักงานที่เกษียณอายุ และบางแผนกที่ไม่มีการปฏิบัติงานในธุรกิจเพลงปัจจุบัน โดยบริษัทจ่ายเงินชดเชยตามกฎหมายแรงงานตามอายุการทำงาน บวกค่าเลิกจ้างอีก 3 เดือน สำหรับการปรับลดพนักงานครั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบการทำงานปัจจุบัน เป็นการปรับบุคลากรตามปกติของธุรกิจเพลงให้สอดคล้องกับเทคโนโลยี ทั้งนี้ทิศทางการดำเนินงานธุรกิจทีวีดิจิทัลของแกรมมี่ทั้ง 2 ช่อง หลังจากออกอากาศในเดือนเมษายน 2557 พบว่ารายได้เติบโตเท่าตัวในปีที่ผ่านมา ปีนี้มีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่อง
13. ดร.ศุภชัย ศุภผล
Cr.http://www.pol.ru.ac.th/index.php/2014-05-07-01-58-03/2014-05-07-01-59-21/311-2016-02-12-05-15-07

ขอแสดงความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ดร.ศุภชัย ศุภผล อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง อาจารย์รูปหล่อหน้าตาดี อันดับที่ 13 บุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ล่าสุด อาจารย์ท่านนี้ที่เข้ารับรางวัลวิทยานิพนธ์ระดับดีมาก จากสภาวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2558 ในหัวข้อเรื่อง “การสร้างความนิยมและปัญหาเกี่ยวกับการตีความทฤษฎีการเมืองของ ฌอง ฌากส์ รุสโซ (Jean Jacques Rousseau) ในบริบทการเมืองไทย” ถือว่าเป็นหัวข้อวิทยานิพนธ์ขั้นเทพ งานนี้เป็นการวิจัยเชิงเอกสารเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของนักคิดตะวันตกคนสำคัญ เพื่อต้องการศึกษาว่า ทฤษฎีการเมืองของรุสโซได้เข้ามาสู่ประเทศไทยตั้งแต่เมื่อใด และคนไทยได้นำทฤษฎีการเมืองดังกล่าวมาใช้ ซึ่งผลงานนี้ได้ทำการสืบค้นผ่านเอกสารทางประวัติศาสตร์ต่างๆ ตั้งแต่ พ.ศ. 2475-2555 และสืบค้นผ่านบุคคลผู้เกี่ยวข้องที่ยังมีชีวิตอยู่ อาจจะกล่าวได้ว่า “งานชิ้นนี้เป็นงานบุกเบิกในวงการทฤษฎีการเมือง เพราะในอดีตการศึกษาทางด้านทฤษฎีการเมืองในประเทศไทย” จะเป็นเพียงการศึกษาความคิดของนักคิดตะวันตก แต่ในงานวิจัยชิ้นนี้เป็นการศึกษาความคิดของนักคิดตะวันตกที่ถูกนำมาใช้ในประเทศไทย”... ทีมงาน toptenthailand ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จครั้งนี้
12. เจ๋ติ๋ม ทีวีพูล
Cr. http://www.naewna.com/business/166121

หลายคนเคยได้ยินชื่อของ ทีวีพูล เจ้าของนิตยสารบันเทิงที่นำเสนอข่าวสารในวงการบันเทิงที่กำลังอยู่ในความสนใจของประชาชน ปัจจุบันผู้หญิงคนนี้ได้หันมาลุยธุรกิจทีวีดิจิตอล เธอสร้างให้ทีวีพูลจากนิตยสารเล่มหนึ่งที่ราคาเล่มละ 25 บาทไปจนถึงทีวีดิจิตอลที่มูลค่ามหาศาล เธอคือ นางพันธุ์ทิพา ศกุนต์ไชย หรือ เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล วันนี้ทีมงาน toptenthailand ได้จัดให้เจ๊ติ๋มอยู่ในอันดับที่ 12 บุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์
11. แพทย์หญิงชนกานต์ ชัชวาลา
Cr.http://socialnews.teenee.com/kodjeng/1238.html

เธอเป็นอาจารย์สาวประจำภาควิชาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อาจารย์สาวผู้นี้คิอ แพทย์หญิงชนกานต์ ชัชวาลา วันนี้ทีมงาน toptenthailand ได้จัดให้อาจารย์สาวผู้นี้ใน อันดับที่ 11 บุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพประทับใจ โดยเป็นภาพหญิงสาวสวมชุดไทยบรมพิมานในพิธีรับปริญญา ภาพดังกล่าวถูกส่งต่อไปมากมาย พร้อมแสดงความชื่นชมหญิงสาวคนดังกล่าวว่ามีความงดงามอย่างไทย ทีมงาน toptenthailand ขอความแสดงยินดีกับบัณฑิตใหม่และชื่นชมกับการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมที่ดีงามของคนไทย
10. บันนี่ เฟียร์ หรือ ฐิติทิพย์ สิงเห
Cr.http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9590000019768

นิตยสารนางแบบชื่อดังในย่าน ทาวน์อินทาวน์ ที่มีประชาชนให้การสนับสนุนและติดตามมากันต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้ชายก็ติดตามนางแบบสาวสวยสาวเซ็กซี่อย่างเนื่องแน่น นิตยสารชื่อดังที่กล่าวมา คือเพลย์บอย ล่าสุด playboy ต้องสูญเสียนางแบบไปอย่างไม่มีวันกลับจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ นางแบบคนนี้คือ บันนี่ เฟียร์ หรือ ฐิติทิพย์ สิงเห วันนี้ทีมงาน toptenthailand ได้จัดให้บันนี่เฟียร์อยู่ในอันดับที่ 10 บุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์ ถึงแม้ว่าจะยังไม่ทราบถึงสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ ทีมงาน toptenthailand ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว สิงเห ด้วย
9. บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง
Cr.http://www.goal.com/

อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้มีแนวคิด อยากให้มีบ่อนคาสิโนที่ถูกต้องตามกฎหมายในเมืองไทยแต่ตอนนี้ท่านเป็นคนรักกีฬาฟุตบอลอย่างมาก ได้รับเลือกเข้ามาเป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลคนใหม่ประเทศไทย คือ “ บิ๊กอ๊อด ”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง วันนี้ทีมงาน toptenthailand ได้จัดให้ท่านอยู่ในอันดับที่ 9 บุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2016 หลังจากได้รับการเลือกตั้งเข้ามาเป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ สิ่งที่ผมให้ความสำคัญมากก็คือ วงการผู้ตัดสินจึงเชิญอดีตผู้ตัดสินที่มีประสบการณ์ในระดับเอเอฟซี และ ฟีฟ่า มาร่วมกันพัฒนาวงการผู้ตัดสินใหม่ทั้งระบบ โดยทำงานร่วมกับตัวแทนจากเอเอฟซี และฟีฟ่า ทั้งนี้ แนวทางการแก้ไขปัญหากรรมการผู้ตัดสินและ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เตรียมเรียกองค์กรและผู้สนับสนุนทั้งหมด ที่เคยเซ็นสัญญากับสมาคมกีฬาฟุตบอลชุดเก่า มาแสดงเอกสาร และพูดคุยกันอีกครั้ง
8. ดร.เซปิง ไชยศาสน์
Cr. http://drxepingcosmeticsurgery.com/

ดร.สาวที่ในอดีตเคยทำงานทางด้านสื่อสารมวลชนเคยได้รับฉายาว่า ไฮโซลูกทุ่ง และเป็นดีเจทางคลื่น FM 98 รวมทั้งผลิตและเป็นพิธีกรรายการ พุทธวจนคำสอนจากพุทธโอษฐ์ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ ททบ.5 และ NBT ปัจจุบันเธอเป็นเจ้าของโครงการ 'Face Off ผ่าแหลก ศัลยกรรม 10 อย่างบนหน้ากระชากความแก่จาก 60 ให้เหลือ 35 Dr.Xeping' เธอคนนี้ คือ ดร.เซปิง ไชยศาสน์ วันนี้ทีมงาน toptenthailand ได้จัดให้ ดร. เซปิงคนสวยอยู่ใน อันดับที่ 8 ของบุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ล่าสุด จากกรณีที่ “นพ.ชลธิศ สินรัชตานันท์” นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.สมเด็จเจ้าพระยา ให้ดำเนินคดีกับ “ดร.เซปิง ไชยศาส์น” กูรูศัลยกรรมชื่อดัง ในข้อหาโครงการ “Face Off ผ่าแหลก ศัลยกรรม 10 อย่างบนหน้ากระชากความแก่จาก 60 ให้เหลือ 35 Dr.Xeping” กับ “สุรชัย สมบัติเจริญ” นักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่เข้าข่ายหลอกลวงผู้บริโภค ต่อมายังทำเอามึน หลัง ตร. ออกมาเผยว่าไม่สามารถเรียกตัว ดร.เซปิง มาสอบสวนได้ เพราะไร้ตัวตน ไม่ปรากฏชื่อในทะเบียนราษฎร
7. พิมพ์ ซาซ่า
Cr. http://gossipstar.mthai.com/gossip-content/30307

สาวคนนี้เข้าสู่วงการบันเทิง โดยเริ่มจากการเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง ซาซ่า มีผลงานเพลงเป็นที่ถูกอกที่ใจใครหลายคน ด้วยความสดใสความน่ารักของสาวพิมพ์มาดาทำให้มีแฟนคลับอย่างล้นหลาม ใครๆต่างพาหลงรัก และ เธอก็เป็นนักแสดงที่มีคุณภาพคนหนึ่งของวงการบันเทิง แต่ก็มีเรื่องราวที่น่าตกใจ หลังจากที่ สาวพิม ออกมาเปิดใจว่าป่วยมะเร็งรังไข่ระยะแรก จนต้องทำคีโม 5 ครั้งแล้ว และในวันที่ 1 มีนาคมนี้ ก็จะต้องเข้ารับการทำคีโมเป็นครั้งที่ 6 ที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ หลังจากนั้นต้องติดตามอาการและรักษาตัวตามปกติ เพื่อดูว่าอาการจริงจะไม่ลุกลามต่อไป ด้านเจ้าตัวเองมีกำลังใจที่ดีและหยุดงานในวงการบันเทิงมาได้พักใหญ่แล้ว ซึ่งการทำคีโมทำให้ผมร่วงจึงไม่สะดวกในการออกสื่อโทรทัศน์ ทีมงาน toptenthailand ขอเป็นกำลังใจให้สาวสวยสดใสสาวพิมพ์มาดา ขอให้หายป่วยจากโรคร้าย
6. ทันตแพทย์หญิง ดลฤดี จำลองราษฎร์
Cr. http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/686129

วันนี้ทีมงาน toptenthailand ได้จัดอันดับที่ 6 ของบุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ให้กับผู้หญิงที่เมื่อก่อนนี้ไม่มีใครรู้จักเธอเลย แต่ตอนนี้กลายเป็นเรื่องที่เหล่าประชาชนยังคงพูดถึงอยู่เสมอสำหรับ “ทันต์แพทย์หนีทุน” เพราะทางด้าน ทพ.เผด็จ พูลวิทยกิจ หนึ่งในผู้ค้ำประกัน ทพญ. ดลฤดี จำลองราษฎร์ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการหนีทุน เปิดเผยว่า เตรียมนัดหารือกับทนายความลูกครึ่งสหรัฐอเมริกาไทยผ่านSkype เพื่อหารือถึงข้อมูลพยานหลักฐานที่จะฟ้องทันตแพทย์หนีทุน ตลอดจนเรื่องของระยะเวลาที่ใช้ในแต่ละขั้นตอนการเอาผิดทางกฎหมาย โดยมีคนไทยในสหรัฐฯ ประสานงานช่วยเหลือเรื่องทนายให้ และจากการพูดคุยเบื้องต้นทางทนายมั่นใจว่า มีความเป็นไปได้สูงที่จะชนะคดี ตนจึงตัดสินใจขอเดินหน้าสู้คดีให้ถึงที่สุดเพราะเป็นเรื่องของศักดิ์ศรี แม้จะต้องใช้เวลานานหลายปี และใช้เงินจำนวนมาก โดยในส่วนของการต่อสู้คดีทางผู้ค้ำประกันจะมอบอำนาจให้ทนายเป็นผู้ฟ้องร้องแทน จึงไม่จำเป็นต้องเดินไปขึ้นศาลที่ต่างประเทศด้วยตนเอง
5. ดร.สมิทธ ธรรมสโรช
Cr. http://www.dailynews.co.th/politics/334438

จะเกิดน้ำท่วมที่ไหน แผ่นดินจะไหวหรือเปล่า จะเกิดภัยพิบัติหรือไม่ มีผู้ชายคนหนึ่งจะออกมาแจ้งคนไทยให้ทราบเสมอคนนี้คือ ดร. สมิทธ ธรรมสโรช อันดับที่ 5 ของบุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2016 เพราะล่าสุดประธานมูลนิธิเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ได้ออกมาเปิดเผยว่า เตือนประชาชนให้ระวังภัยแล้ง โดยเฉพาะเดือนมีนาคมและเมษายน ภัยแล้งจะหนักที่สุด และพื้นที่ที่น่าห่วงคือ กรุงเทพมหานคร อาจขาดแคลนน้ำกินน้ำใช้ มีน้ำเค็มรุกเข้าระบบประปา ส่วนการที่กรมชลประทาน การไฟฟ้าฝ่ายผลิต บอกว่ามีน้ำใช้เพียงพอถึงเดือนมิถุนายนนี้ ตนเชื่อว่าไม่น่าถึง ปริมาณน้ำที่มีอยู่ในเขื่อนเป็นระดับน้ำตาย น้ำก้นเขื่อนมีตะกอนอยู่ครึ่ง สูบมาใช้ไม่ได้ ส่วนการที่รัฐบาลไม่กล้าบอกความจริงต่อเรื่องนี้ เพราะกลัวคนกักตุนน้ำเอาไว้ ทั้งนี้ ตนเตือนว่า คนกรุงเทพมหานคร ควรมีถังน้ำสำรองเก็บน้ำไว้กินก่อน ส่วนทางกรมชลฯ ยังไม่มีแผนสำรองอะไร ตามหลักวิชาการ ก็ต้องห้ามทำนาปรัง เก็บน้ำไว้กินไว้ใช้ก่อน ทีมงาน toptenthailand จึงอยากให้ทุกคนใช้ทรัพยกรน้ำให้คุ้มค่า ใช่เท่าที่จำเป็น ตามที่ ดร.สมิทธ ธรรมสโรช ได้กล่าวไว้
4. อ.วัชรินทร์ ภาณุรัตน์
Cr. http://www.posttoday.com/politic/283618

หลายคนเมื่อเห็นท่านเป็นครั้งแรก อาจจะคิดไว้ท่านเป็นดารานักร้องดังคนหนึ่งในอดีต แต่ความจริงแล้วท่านคือ ผู้ผดุงความยุติธรรมที่คอยสืบสวนสอบสวนในปัญหาและคดีสำคัญต่างๆให้คลี่คลาย ท่านผู้นี้คือ อ.วัชรินทร์ ภาณุรัตน์ ซึ่งหลายคนคงรู้จักเป็นอย่างดีที่เคยแก้ไขคดีชื่อดังอย่าง คดีอุ้มทนายสมชาย วันนี้ทีมงาน toptenthailand จึงจัดอันดับให้ท่านอยู่ที่ในอันดับที่ 4 เพราะท่านเป็นผู้แก้ไขปัญหาในคดีต่างๆที่สำคัญในระดับประเทศ ให้มีกระบวนการทำงานที่ชัดเจน ถูกต้อง และ สามารถตรวจสอบได้ ท่านเป็นบุคคลที่จะออกมาแถลงข่าวด้วยตนเอง ในคดีปัญหาต่างๆที่ประชาชนให้ความสนใจอีกด้วย ทีมงาน toptenthailand จึงนำเสนอเรื่องราวของท่านอัยการวัชรินทร์ ผู้เป็นธรรมในคดีต่างๆที่ให้ประชาชนได้รับรู้รับทราบ
3.หลวงปู่พุทธอิสระ
Cr.http://www.tnews.co.th/

ท่านเป็นพระสงฆ์รูปแรกที่เป็นแกนนำเข้าร่วมกับ กปปส. ในการชุมนุมขับไล่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดยได้ขึ้นเวทีแสดงธรรมและให้กำลังใจผู้ชุมนุมหลายครั้งในหลายสถานที่ ทั้ง อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย, กระทรวงการคลัง และศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ และหลวงปู่เป็นเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ท่านคือ หลวงปู่พุทธอิสระ ท่านได้เดินทางไปยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ. วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) โดยมีนายยงยุทธ มะลิทอง รองเลขาธิการ ป.ป.ช. เป็นผู้รับเรื่อง สำหรับการมายื่นหนังสือ จุดประสงค์เพื่อให้ดำเนินการเอาผิด มหาเถรสมาคม (มส.) และสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ที่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ จากการไม่ปฏิบัติตามพระบัญชาของ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ที่มีพระวินิจฉัยให้ พระเทพญาณมหามุนี (ธัมมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ต้องอาบัติปาราชิกตั้งแต่ปี 2542 และให้คืนทรัพย์สินที่ยักยอกไป แต่กลับไม่นิคหกรรมให้สึกรวมทั้งยังปล่อยให้ทำผิดซ้ำซาก จึงขอให้ ป.ป.ช. ดำเนินการเอาผิดกับมหาเถรสมาคมและสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ
2. สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ)
Cr. http://news.sanook.com/1931142/

ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็น ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช กรรมการมหาเถรสมาคมโดยสมณศักดิ์ และเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ (พระอารามหลวง) วันนี้ทีมงาน toptenthailand จึงจัดอันดับให้ท่านอยู่ที่ในอันดับที่ 2 ของบุคคลประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2016 ล่าสุดในวงการศาสนาแปดเปื้อนอีกระลอก เกิดกระแสวิจารณ์ถาโถมอย่างหนัก มีแต่การขุดคุ้ยสืบหาความจริงกันอย่างถ้วนหน้า กำลังเป็นประเด็นที่สังคมเฝ้าจับตากันเลยทีเดียว สำหรับ รถ Mercedes Benz รุ่น W186 ทะเบียน ขม 99 รถยนต์คลาสสิกสุดหรู ซึ่งอยู่ภายใต้การครอบครองของ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ กรมสอบควนคดีพิเศษ(DSI) เข้ามาตรวจสอบว่า เป็นรถที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือเป็นรถจดประกอบที่มีเจตนาเลี่ยงภาษี หรือไม่
1.สรยุทธ สุทัศนจินดา
Cr.http://www.siamintelligence.com/post-sorayut-era/

เป็นพิธีกรและผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียงในการสัมภาษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยนำข่าวพาดหัวหนังสือพิมพ์มาอ่านในรายการโทรทัศน์ หรือที่เรียกว่าเล่าข่าว (News Talk) มีผลงานที่เป็นที่รู้จักหลายรายการ ได้แก่ รายการเรื่องเล่าเช้านี้ เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ คุยคุ้ยข่าว และ ถึงลูกถึงคน และ เป็นเจ้าของบริษัทไร่ส้มอีกด้วย นั้นคือ สรยุทธ สุทัศนะจินดา วันนี้ทีมงาน toptenthailand จึงจัดอันดับให้คุณสรยุทธอยู่ที่ในอันดับที่ 1 ของบุคคลประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2016 จากข่าวล่าสุด ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 09.00 น. ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดฟังคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ2 เป็นโจทก์ ฟ้อง นางพิชชาภา เอี่ยมสะอาด อดีตพนักงานจัดทำคิวโฆษณาของ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน), บริษัท ไร่ส้ม จำกัด โดย น.ส.อังคนา วัฒนมงคลศิลป์ และ น.ส.สุกัญญา แซ่ลิ่ม ในฐานะกรรมการผู้จัดการ บจก.ไร่ส้ม , นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ดำเนินรายการข่าวชื่อดัง และกรรมการผู้จัดการ บจก.ไร่ส้ม และ น.ส.มณฑา ธีระเดช เจ้าหน้าที่ บจก.ไร่ส้ม ร่วมกันเป็นจำเลยฐานกระทำผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐ พ.ศ.2502 และฐานสนับสนุนพนักงานกระทำความผิดดังกล่าว กรณีถูกกล่าวหายักยอกเงินค่าโฆษณาเกินเวลาในรายการ ‘คุยคุ้ยข่าว’ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ อสมท กว่า 138 ล้านบาท และล่าสุด ตอนนี้ศาลพิพากษาแล้วจำคุก สรยุทธ สุทัศนะจินดา และพวก 13 ปี 4 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีไร่ส้มโกงเงินโฆษณา อสมท.

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น