10 รถจากโลกจินตนาการ ที่ออกมาโลดแล่นในความเป็นจริง

update :25/2/2016 01:07
views : 2436
ที่มา : ข้อมูลจาก : oddee.com ที่มา : rabbit.co.th
เคยจินตนาการเล่นๆกันไหมว่า อยากให้ "รถ" ในการ์ตูนยอดฮิตออกมาเป็นของ "จริง" ดูบ้าง อาจจะตลก หรือเท่ห์ไม่หยอกเลย และนี้คือหัวข้อ 10 รถจากโลกจินตนาการ ที่ออกมาโลดแล่นในความเป็นจริง จะมีอะไรบ้างไปชมกันเลย
10.รถฟริ้นสโตน
ยับ ปา ดับ ปา ดู!!! คุ้นๆกับเสียงนี้กันไหมเอ่ย? นี่คือเสียงประจำตัวของ เฟรด ฟริ้นสโตน มนุษย์ยุคหินตัวโตที่แสนน่ารัก เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของการ์ตูนเรื่องนี้นั่นก็คือ รถฟริ้นสโตน (The Flintstones) ของพวกเขานั่นเอง และเจ้ารถยุคหินจากการ์ตูนคันนี้ ก็ได้ถูกสร้างขึ้นและนำออกมาอวดโฉมในงานเมกะคอน 2010 (Megacon) งานมหกรรมรวมสิ่งของจากการ์ตูนทั่วโลก ของจริงน่ารักกว่าในการ์ตูนอีกนะเนี่ย!
9.รถเต่านินจา
ยังจำภาพรถตู้ที่เป็นยานพาหนะของ 4 พี่น้องเต่านินจา (Teenage Mutant Ninja Turtlesกัน) ได้ไหม? รถตู้ขนเต่า?ในการ์ตูนนั้นอาจดูธรรมดา แต่พอมาเป็นของจริงเนี่ยขอบอกเลยว่าเท่สุดๆ! เจ้ารถเต่า (Turtle Van) คันนี้เกิดจากการจับรถโฟลค์แวนมาตกแต่งให้เหมือนเป็นสมาชิกเต่านินจาตัวหนึ่ง
8.รถบริษัทกำจัดผี
อะไรนะรถผี? ไม่ได้จะพูดถึงเรื่องน่ากลัวชวนขนหัวลุกอะไรขนาดนั้น เรากำลังพูดถึงรถทรงเท่แบบแปลกตาจากเรื่อง บริษัทกำจัดผี(Ghostbusters) หรือที่เรียกว่า ECTO-1 ต่างหากล่ะ! รถคันนี้เกิดจากการนำรถคาดิลแลค ปี 1959 ที่เดิมทีเป็นรถพยาบาล มาจัดการแต่งองค์ทรงเครื่อง แถมยังถูกดัดแปลงให้สามารถจัดเก็บอุปกรณ์ที่ใช้ในการตรวจจับ และปราบผีได้อีกด้วย
7.รถแมค 5
รถแมค 5 (The Mach 5) รถทรงโฉบเฉี่ยวสุดเท่ จากภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง สปีด เรซเซอร์ (Speed Racer) ที่เป็นอนิเมชั่นญี่ปุ่นชื่อดังในช่วงยุค 60 เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักเลยล่ะ! แมค 5 ตัวจริงนี้ ได้ถูกผลิตขึ้นโดย มาร์ค โทเวิล (Mark Towle) เจ้าพ่อนักแต่งรถขั้นเทพ เรียกได้ว่ารถคันนี้เป็นสุดรักสุดหวงของพ่อมาร์คเขาเลยล่ะ จะได้ยลโฉมกันก็ตามงานพิเศษสุดๆจริงๆเท่านั้นแหละ
6.รถสคูบี้ดู
รถสีหวานลวดลายฟรุ้งฟริ้งอย่าง เดอะ มีสเทอรี่ แมชชีน(The Mystery Machine) จากภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง สคูบี้ดู (Scooby-Doo) ถูกสร้างให้ออกมาโลดแล่นในโลกแห่งความเป็นจริงด้วยฝีมืออันสร้างสรรค์ของ ลู และ สตีฟ ลากูส (Lou and Steve Raguse) ทั้งสองได้ลงมือเพ้นท์รถแวนด้วยลวดลายแบบเดียวกับในการ์ตูน ซึ่งผลตอบรับออกมาเป็นที่น่าพอใจทำให้เขาทั้งสองได้เพ้นท์รถลายดังกล่าวขายอีก 2 คัน เป็นงานศิลปะที่สร้างรายได้ได้ด้วยนะเนี่ย เจ๋งอ่ะ!
5.รถออพติมัส ไพร์ม
ออโต้บอทผู้มาเยือนดาวโลกอย่างเป็นมิตร แม้จะลากศัตรูมาด้วยก็ตาม! จากภาพยนตร์เรื่องทรานฟอร์เมอร์(Transformers) ถึงเจ้าคันนี้จะไม่สามารถแปลงร่างกลับไป กลับมาระหว่างรถบรรทุกกับหุ่นยนต์ได้ แต่อย่างน้อยมันก็เป็นออพติมัส ไพร์ม (Optimus Prime) ร่างรถบรรทุกที่อวตารมาอย่างเนียนที่สุดแล้วล่ะ
4.รถโดนัลด์ ดั๊ก
เจ้าเป็ดน้อยน่ารักที่ส่งเสียงแคว่กๆๆๆตลอดทั้งเรื่อง(มีใครฟังเขารู้เรื่องบ้างไหม?) จากการ์ตูนเรื่อง โดนัลด์ ดั๊ก (Donald Duck’s) ของวอลต์ ดิสนี่ย์ เห็นอย่างนี้เขาก็มีรถเท่ๆอย่างรถโบราณ เปิดประทุนด้วยเหมือนกันนะ แถมยังมีเพิ่มความน่ารักด้วยแผ่นป้ายทะเบียนเป็นเลข 313 ซึ่งเป็นเลขวันเกิดของ โดนัลด์ ดั๊ก นั่นก็คือ วันที่ 13 มีนาคม อีกด้วย เจ้ารถทรงเก๋ที่สร้างขึ้นมานี้สามารถขับขี่ได้จริงๆนะบอกเลย แต่ก็อย่างว่าคันเล็กกระทัดรัดขนาดนี้นั่งได้แค่คนเดียวเท่านั้นล่ะ!
3.รถแบทแมน
รถสุดเท่จากการ์ตูนยอดมนุษย์สุดฮิตอย่าง แบทแมน(Batman) นั้นมีชื่อเรียกว่า แบทโมบิล (Batmobile) ซึ่งรถคู่ใจของเจ้าชายรัตติกาลคันนี้ได้ถูกนำออกมาวางขายในช่วงปี ค.ศ.1960 สนนราคาอยู่ที่ประมาณ $233,000 และหลังจากนั้นผู้จัดทำภาพยนตร์การ์ตูนชื่อดังก็ได้สร้างเจ้าแบทโมบิลขึ้นมาอีก แต่คราวนี้ไม่ได้มีไว้ขาย มีไว้เพื่อจัดแสดงเท่านั้น!!!
2.รถเมเทอร์
พี่ไม่ได้มาเล่นๆ…สตรองค่ะ!!! ใช่ที่ไหนล่ะนั่นมันเมนเทอร์ (Mentor) เรากำลังพูดถึง เมเทอร์ (Mater) เจ้ารถพ่วงสุดฮาแสนน่ารัก จากการ์ตูนอนิเมชั่นรถยนต์ชื่อดัง คาร์ส (Cars) จากค่าย พิกซาร์ (Pixar) ต่างหาก และผู้ที่ทำให้รถเมเทอร์ของเราออกมาโลดแล่นนอกจอได้ก็คือ เอดดี้ พอล (Eddie Paul) ซึ่งเขาไม่ได้พาออกมาแค่เมเทอร์นะ เขายังพาเหล่าเพื่อนพ้องของเมเทอร์อย่างไลท์นิ่ง แม็คควีน และ แซลลี่ คาร์เรร่า ออกมาเริงร่านอกจออีกด้วย ขอบอกเลยว่าสองคันสุดท้ายน่ะเขาใช้รถสปอร์ตสุดหรูมาแต่งเลยเชียวล่ะ
1.เหล่ารถแข่งจากเรื่อง Wacky Races
แว็คกี้ เรซ (Wacky Races) เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนรถแข่งที่ได้รับความนิยมจากค่ายฮานนา-บาบาร่า (Hanna-Barbera’s) ซึ่งคราวนี้ไม่ได้กระโดดออกมานอกจากแค่คันสองคันนะ บอกเลยว่าเขามาทั้งทีม!!! รถทั้งหมด 11 คัน ได้ถูกนำมาอวดโฉมบนถนนจริงครั้งแรกในงานเทศกาลรถแข่งกู๊ดวู๊ด (Goodwood Festival of Speed) ที่เมืองชิคเชสเตอร์ (Chichester) ในประเทศอังกฤษ จะว่าสวยก็สวย! จะว่าแปลกก็แปลก เนอะ!

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น