10 อันดับ ของฝากจากญี่ปุ่น ที่คนไทยนิยมซื้อติดไม้ติดมือกลับมา

update :24/2/2016 00:03
views : 6030
ที่มา : ข้อมูลจาก bangkoknavi.com ที่มา : Dek-D.com
ในช่วงที่ผ่านมาจะเห็นได้อย่างเด่นชัดเลยว่าคนไทยนิยมไปเที่ยว "ญี่ปุ่น" กันอย่างแพร่หลาย และนี้คือหัวข้อที่ใครคิดจะไปต้องอ่าน นั้นก็คือ 10 อันดับของฝากจากญี่ปุ่น ที่คนไทยนิยมซื้อติดไม้ติดมือกลับมา จะมีอะไรบ้างไปชมกันเลย
10.ชุดยูคาตะ
เพราะชุดกิโมโนที่เป็นชุดประจำชาติญี่ปุ่นมันราคาสูงเกินไป การให้ชุดยูคาตะที่ราคาถูกลงมาหน่อยเป็นของฝากก็ถือว่าโอเคเลยนะ เเต่... จะใส่กันเป็นรึเปล่า ก็ค่อยว่ากัน
9.สินค้าดิสนี่ย์
เเฟนๆดิสนี่ย์คงนึกถึงโตเกียวดิสนี่ย์เเลนด์ที่ญี่ปุ่น เเละของฝากก็คงไม่เเคล้วจะเป็นสินค้าดิสนี่ย์เเน่นอน ซึ่งราคาก็... อาจจะสูงนิดนึงเนอะ
8.Toy Camera
ด้วยค่าตัวที่ไม่สูงมากนัก รับรองว่านี่เหมาะกับเป็นของฝากให้กับคนที่ชอบการถ่ายภาพเเน่นอน ที่สำคัญไม่เน่าไม่เสียสามารถเก็บสะสมได้อีกด้วย
7.น้ำหอม
ของฝากชิ้นนี้คงถูกใจสาวๆที่ชื่นชอบน้ำหอม เพราะนอกจากจะได้น้ำหอมที่ชอบเเล้ว ขวดยังมีรูปทรงน่ารัก น่าสะสมอีกด้วย
6.ของกระจุกกระจิก
ชื่อว่าใครหลายๆคนเวลาไปเที่ยว ก็ต้องซื้อของกระจุกกระจิกเล็กๆ น้อยๆ ติดไม้ติดมือกลับมาอยู่เเล้ว โดยเฉพาะเวลาซื้อมาฝากเพื่อนเป็นกลุ่มด้วยเเล้วล่ะก็ และขอบอกเลยว่าแดนอาทิตย์อุทัยนี้เป็นสวรรค์ของ "ของจุกจิก" เลยทีเดียว เดินไปไหนก็มีตลอดทาง และที่สำคัญ "น่ารัก" ทั้งหมดแน่นอน
5.Post Card
นี่ถือว่าเป็นของฝากที่คลาสสิคมากๆ ไม่รู้ว่าที่บ้านเรายังนิยมส่งกันอยู่รึเปล่า เเต่คนญี่ปุ่นนิยมส่งโปสการ์ดไปให้คนรู้จักนะ เพราะบ้านโฮสเราก็ชอบส่งมาให้เราบ่อยๆ
4.ชาเขียว
พูดถึงญี่ปุ่น ใครๆก็คงจะนึกถึงชาเขียวเเน่ๆ เเละเเน่นอนว่าชาเขียวก็ต้องหนึ่งในของฝากที่หลายๆคนนึกถึงเเน่นอน
3.ราเมง
ถึงที่ไทยจะมีราเมงขายอยู่เยอะ เเต่ยังไงก็ต้องไปกินถึงถิ่นล่ะนะ ถึงจะได้รสชาติ โดยเฉพาะราเมงกึ่งสำเร็จรูปที่เหมือนกับมาม่าบ้านเราด้วยเเล้ว เหมาะกับที่จะเป็นของฝากเลยล่ะ
2.เครื่องราง
เพราะคนไทยชอบเข้าวัดเข้าวา จึงไม่แปลกที่เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นจะต้องเเวะศาลเจ้า เเละของฝากก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก เครื่องราง นั่นเอง
1.ขนม
แน่นอนอยู่เเล้วว่าของฝากที่เราต้องคิดถึงเป็นอันดับเเรกก็ต้องเป็นขนม โดยเฉพาะขนมของญี่ปุ่นที่อร่อยไปซะทุกอย่าง และนอกจากอร่อยแล้วมันยังมีให้เลือกทั้งวันก็เลือกไม่ถูกเลยทีเดียว

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น