10 อันดับรถใหม่ที่น่าจับตามองในปี 2016

update :19/2/2016 20:32
views : 3831
ที่มา : ขอขอบคุณบทความจาก https://www.trusteecar.com/taladrod
แน่นอนว่าเมื่อขึ้นศักราชใหม่ ก็ย่อมต้องมีอะไรใหม่ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจตามมาเสมอ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือรถรุ่นใหม่ๆ ที่หลายคนจับตามอง และเชื่อว่าบางรุ่นหลายคนก็เฝ้ารอคอยกันตั้งแต่ปีที่แล้ว ดังนั้นถ้าหากใครกำลังจะซื้อรถใหม่ต้องห้ามพลาดบทความนี้ เพราะ trusteecar.com จะรวมรถใหม่หลากหลายยี่ห้อที่น่าสนใจในปี 2016 มาจัดอันดับให้ดูกัน ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ก็ไปดูกันได้เลย
10. Toyota VIOS 2016
ปิดท้ายด้วยรถรุ่นที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของประเทศ และพบเห็นได้ทั่วไปตามท้องถนน โตโยต้า วีออส 2016 คันนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์ NZ-FE DOHC 16 เป็นระบบวาลว์เปิด-ปิด อัจฉริยะ พร้อมด้วยดีไซน์ใหม่สุดโดดเด่นที่ออกแบบมาให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่
9. Nissan Sylphy 2016
ถ้าหากใครชอบดีไซน์แบบ V Motion อันเป็นเอกลักษณ์ของนิสสัน ขอให้อดใจรอ Nissan Sylphy ตัวใหม่นี้ เพราะได้มีการปรับรูปลักษณ์ใหม่ ทำให้ดูดุดัน โฉบเฉี่ยว และสปอร์ตเร้าใจมากขึ้น จุดเด่นก็คงเป็นเบาะด้านหน้าแบบใหม่ที่ทาแบรนด์เค้าเคลมว่าไร้แรงโน้มถ่วง ซึ่งจะช่วยทำให้ลดความเมื่อยล้าในขณะขับรถได้มากขึ้น
8. Nissan Teana 2016
ตัวนี้ถือว่าเป็นรถที่ปรับโฉมอีกรุ่นที่น่าสนใจจากค่ายนิสสัน ซึ่งได้มีการปรับรูปลักษณ์ให้ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น ซึ่งจากที่เห็นได้ชัดก็คือในส่วนของไฟหน้า และกระจังหน้า ให้มีลักษณะแบบ V Motion ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์อันโดดเด่นของนิสสัน
7. Nissan Navara NP300 PPV 2016
มาถึงค่ายนิสสันกันบ้าง กับรถ Nissan Navara NP300 PPV 2016 ที่ทำการเปิดตัวในปีนี้ เป็นรถที่พัฒนาจากตัวกระบะให้กลายเป็น PPV โดดเด่นด้วยระบบกันสะเทือน Five Link ส่วนเครื่องยนต์นั้นคาดว่าน่าจะเป็นตัวเดียวกับกระบะ Navara เหมาะสำหรับขาลุยที่กำลังมองหารถอเนกประสงค์คันใหม่
6. Honda Jazz Hybrid
เดินทางมาถึงรถในดวงใจใครหลายคนอย่าง 'Jazz' ปีนี้ทางฮอนด้า ก็ได้นำระบบไฮบริดแบบ IMA เข้ามาใส่เพิ่ม ทำให้ช่วยประหยัดน้ำมันได้มากถึง และยังเป็นมิตรต่อสภาพแวดล้อมอีกด้วย มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ที่จะช่วยให้การขับขี่ของคุณสนุกสนาน และตอบรับทุกไลฟ์สไตล์
5. Honda City Hybrid
สำหรับสายไฮบริดต้องห้ามพลาดรถรุ่นนี้ เพราะว่าได้นำเครื่องยนต์แบบ Hybrid เข้ามาใส่ใน Honda city เป็นเกียร์รุ่นใหม่ Sport Hybrid I-DCD พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ อีกสิ่งหนึ่งที่แตกต่างกับรุ่นเดิมก็คือดีไซน์จะมีความหรูหรามากขึ้น และมีอัตราประหยัดน้ำมันที่เพิ่มมากขึ้น
4. Honda BR-V
เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานกับ 'Honda BR-V' เป็นกระแสงที่มาแรงในตอนนี้ เพราะเป็นรถแอคทีฟสปอร์ตครอสโอเวอร์ตัวใหม่ ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่สปอร์ต ปราดเปรียว ขนาดตัวรถไม่ใหญ่มาก แต่ว่ายกเครื่องสูง คล้ายกับ SUV ซึ่งเป็นรถประเภทที่กำลังเป็นที่นิยม เปิดตัวมาพร้อมกับราคาที่ไม่แรงมาก มี 2 รุ่นให้เลือกระหว่าง 5 และ 7 ที่นั่ง แนะนำสำหรับใครที่อยากได้รถกึ่ง SUV แต่ราคาถูกลงมาหน่อย ก็เชิญไปเลือกชมกันได้
3. BMW X1 2016
สำหรับ BMW X1 นั้นก็เรียกได้ว่ามาแรงสุดๆ เช่นกัน เพราะเป็นการเปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่ ทั้งภายในและภายนอก โดยเปลี่ยนตั้งแต่ตัวเครื่องยนต์ด้วยการขับเคลื่อน 2 ล้อหน้าแบบ Sdrive และยังเพิ่มฟังก์ชั่นความปลอดภัยขณะเข้าโค้ง เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์แบบสปอร์ต รวมถึงการดีไซน์ก็มีการปรับเปลี่ยนตัวถังรถให้ใหญ่กว่าเดิม และใช้ดีไซน์ความโค้งมนเพิ่มเข้าไปให้รูปลักษณ์ดูหรูหรา ทันสมัย และสปอร์ตมากขึ้น
2. Honda Accord 2016
เมื่อพูดถึงฮอนด้า ซีวิคไปแล้ว จะไม่พูดถึง 'ฮอนด้า แอคคอร์ด' เลยก็คงไม่ได้ เพราะรถรุ่นนี้ก็ถือว่ามาแรงเมื่อกันในปีนี้ และมีผู้ที่ให้ความสนใจกันมากมาย เพราะรุ่นนี้ทำการเปลี่ยนโฉมใหม่ที่เรียกได้ว่ามีดีไซน์ที่ล้ำสมัย สปอร์ต อีกทั้งยังเน้นเรื่องฟังก์ชั่นที่ทันสมัย และความสะดวกสบายเข้ามาอย่างเต็มที่ รวมถึงการปรับให้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ตอบโจทย์คนชอบใช้สมาร์ทโฟน ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นขณะขับรถ
1. Honda Civic 2016
เป็นรถรุ่นที่ฮิตติดกระแส และถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับรถฮอนด้า ซีวิค 2016 ซึ่งถือว่าเป็นเจเนอเรชั่น 10 แล้วสำหรับโฉมนี้ ดีไซน์ก็มีความทันสมัย โฉบเฉี่ยว และดูหรูหรามากขึ้น ส่วนไฮไลท์ที่หลายคนฮือฮาคือในส่วนของเครื่องยนต์ที่ปรับให้มีขนาดเล็กลง น้ำหนักเบามากขึ้น และยังประหยัดน้ำมันมากขึ้น แต่ทว่าความแรงนั้นมากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 แบบ คือเครื่องยนต์ธรรมดา และติด Turbo ซึ่งถึงแม้คุณจะเลือกตัวติดเทอร์โบก็ไม่ได้ทำให้เปลืองน้ำมันมากขึ้นแต่อย่างใด

ขอขอบคุณบทความจาก https://www.trusteecar.com/taladrod

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น