10 อันดับ อาหารที่ไม่ควรพลาดในงาน ครัวคุณต๋อย EXPO

update :19/2/2016 18:37
views : 3610
ที่มา : โดยทีมงาน toptenthailand
เหล่าคุณพ่อบ้านและคุณแม่บ้านในเวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จักรายการ “ครัวคุณต๋อย” รายการอาหารที่จะนำให้ทุกคนอิ่มท้องไปตาม ๆ กัน และเป็นโอกาสดีที่จะไม่ต้องไปสืบเสาะให้เหนื่อยเปล่า เพราะตอนนี้ ครัวคุณต๋อย ได้ยกร้านอาหารเมนูเด็ดเผ็ดอร่อยมารวมกันในงานมหกรรมที่ยิ่งใหญ่อลังการกับ “ครัวคุณต๋อย Expo” ตั้งแต่วันนี้ถึง 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 10.30-21.00 น. ณ ควอร์เทียร์ฮอลล์ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอร์เทียร์ และมีหรือที่ toptenthailand จะพลาดความอร่อยเหล่านี้ เราขอพาไปชิมกับ 10 อันดับ อาหารที่ไม่ควรพลาดในงาน ครัวคุณต๋อย EXPO ถ้าอยากรู้ว่ามีเมนูอะไรที่จะทำให้คุณต้องรีบเช็ดมุมปากแล้วละก็ รีบตามมาดูกันเลย
10. CAMP HAVANA
บูธ: A26
มาแซ่บซี๊ดแซ่บหลาย ๆ กับเมนูที่มีชื่อว่า “เฮ้ยพงยากูซ่า” เฮ้ย! อ่านไม่ผิดหรอก กับชื่อเมนูที่ดีไซน์มาจากการนำปลากระพงมายำกับน้ำยำสูตรลับเฉพาะ แต่งแต้มรสชาติให้จี๊ดขึ้นสมองไปอีกกับวาซาบิ ทำให้นักชิมต่างพากันต่อคิวซื้อจนแน่นหน้าร้านไปหมด ถ้าใครอยากรู้ว่ารสชาติจะดุเด็ดเผ็ดมันยังไง ต้องไปโดนให้ได้กันหละ
9. ทองบวก
บูธ: A48
การจัดบูธที่สวยงามบ่งบอกถึงความตั้งใจคงหนีไม่พ้น “ทองบวก” กับเมนูที่ชวนน้ำลายหยดตั้งแต่หน้าจอครัวคุณต๋อยอย่าง “ซี่โครงลมควัน” ที่ทำให้คุณผู้ชมทางบ้านต่างท้องร้องจนเป็นลมล้มควับกันถ้วนหน้า และอีกเมนูอื่น ๆอย่าง เนื้อลมควันและหมูย่างลมควัน ที่ทำแพ็กเกจสินค้าคุณภาพอย่างดีและสามารถเก็บได้นานกว่า 3 เดือนอีกด้วย
8. Shabu-Ten
บูธ: A14-15 ชาบูเทน
เอาใจบรรดาแจ็ปเลิฟเวอร์กับเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งกับ “ข้าวหน้าเนื้อวากิวและโรสต์บีฟสุกี้ยากี้” ที่ขายหมดเป็นเทน้ำเทท่าตั้งแต่งานเพิ่งเริ่มไปได้ไม่นาน งานนี้กองเชียร์สาวสวยดีกรีมาร์เก็ตติ้งของร้านออกมาคอนเฟิร์มด้วยตัวเองเลยว่าเป็นเมนูที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน ทั้งเนื้อชั้นดีมีคุณภาพ รวมไปถึงไข่หวานสูตรไม่ธรรมดา เหมาะสมฐานะการตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่างเป็นที่สุด
7. ขาหมู 5 รางวัลอร่อย (ขาหมูบางสะพาน)
บูธ: A4 ขาหมู 5 รางวัลอร่อย (ขาหมูบางสะพาน)
เมื่อชิมแล้วอยากจะยกรางวัลที่ 6 ให้ได้ครอบครองกันไปเลย กับร้าน “ขาหมู 5 รางวัลอร่อย (ขาหมูบางสะพาน)” ที่รสชาติของเนื้อหมูนั้นแทบจะละลายในปากแบบไม่ต้องเคี้ยวเลย บวกกับน้ำราดยิ่งทำให้สีสันของเมนูพิเศษเข้าไปอีก เอาเป็นว่า ลองมาเดินชมดูแล้วคุณจะรู้ว่ากลิ่นหอม ๆ ของขาหมู 5 รางวัล จะนำให้คุณไปถึงร้านได้อย่างสบาย ๆ เลย
6. ครัววลัยพร
บูธ: A8 ครัววลัยพร
ไม่ต้องขับรถไปตามหาให้ไกลถึงบางขุนเทียนชายทะเล ถนนเส้นพระราม 2 กันแล้ว เมื่อ “ครัววลัยพร” ถูกยกครัวชุดใหญ่มาจัดในงานนี้เรียบร้อยแล้ว กับร้านอาหารไทยซีฟู้ด ที่นำทัพด้วยปูสดนิ่ง, แกงเหลือง (แกงใต้) และ กุ้งคั่วพริกเกลือ ตัวสด ๆ รสหวาน ๆ ในราคาสบายกระเป๋ากันอีกด้วย มีหรือที่จะไม่ขอต่อคิวซื้อกลับบ้านซักอย่าง 2 อย่างนี้
5. MIX RESTAURANT
บูธ: A27
เดินเข้ามาไม่ทันไรต้องยืดคอชะเง้อผ่านฝูงคนจำนวนมากที่กำลังยืนมุงหน้าร้าน MIX RESTAURANT ร้านอาหารที่เป็นความภาคภูมิใจของคนไทยที่ครองรางวัล Thailand’s Best Restaurant หลายสมัย และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย กับอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่ผสมผสานระหว่างอาหารไทย-ยุโรป ได้เข้ากันอย่างลงตัว กับเมนูที่เคยผ่านกล้องในรายการครัวคุณต๋อยนั้นคือ “กุ้งสลวย” ที่ต้องบอกเลยว่าของจริงน่ารับประทานกว่าในโทรทัศน์หลายเท่าเลยทีเดียว
4. ภัตตาคาร มังกรหลวง
บูธ: A17-A18 ภัตตาคาร มังกรหลวง
ต่อคิวจนแถวยาวดั่งหางมังกรตามชื่อร้านกันเลยทีเดียว กับร้านอาหารจีนที่ไม่ได้มีดีแค่ “เป็ด” ที่ตัวโต ๆ กับสีสันที่น่ารับประทาน นอกจากเมนูขึ้นชื่อนี้แล้ว ยังมีทั้ง หมูกรอบ ขาหมู ขนมจีบ ซาลาเปา และอื่น ๆ ที่จะทำให้สั่งเพลินจนคุ้มค่าเวลากับการยืนรอต่อคิวกันไปเลย
3. ครัวบ้านยี่สาร
บูธ: A38 ครัวบ้านยี่สาร
เปิดตัวมากันที่ร้านอาหารไทย สไตล์พื้นบ้าน อย่าง “ครัวบ้านยี่สาร” ที่นำเมนูเด็ดอย่าง น้ำพริกมะหาด เป็นน้ำพริกสูตรลับเฉพาะที่เจ้าของร้านที่แอบกระซิบมาว่า ต้องทานควบคู่กับ มะเฟือง และ ไข่ต้ม จะเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ และเมื่อลองชิมแล้วถึงกับต้องตกใจว่า “อร่อย” อย่างไม่น่าเชื่อจริง ๆ
2. บ้านสุขนิยม
บูธ: A41บ้านสุขนิยม
ป้ายร้านขนาดใหญ่ที่มีรูปภาพถ่ายในรายการคู่กับคุณต๋อยและเมนูที่ชวนให้ต้องชิม กับเมนูที่ออกรายการครัวคุณต๋อยอย่าง แกงส้มปลาดุกทะเลใบมะกรูด, น้ำพริกมะยม, และฉู่ฉี่หมึกยัดไส้ ที่เห็นปลาหมึกตัวโต ๆ อัดไส้แน่ ๆ แล้วยิ่งชวนให้น้ำลายสอ และยังมีอีกหลากหลายเมนูอาหารไทยที่ไม่ว่าจะต้องต่อคิวนานเท่าใดก็ยังคุ้ม
1. เป็ดพะโล้นายหนับ (ตลาดดอนหวาย)
บูธ: A59 เป็ดนายหนับ ดอนหวาย
คิวที่ 46... คิวที่ 47...อะไรจะยาวเหยียดกันขนาดนี้ นี่ยังไม่ผ่านไปครึ่งวันเลยนะ ถึงกับต้องแจกบัตรคิวกันซะแล้ว กับร้านเป็ดพะโล้ที่ขึ้นชื่อลือชามากว่า 50 ปี ที่บรรดานักชิมต้องพากันออกเดินทางไปลองลิ้มชิมรสกันให้ได้ แล้วโอกาสดี ๆ เช่นนี้มีหรือร้านจะเงียบเหงา งานนี้เจ้าของร้านลงทุนมาคุมงานด้วยตัวเองเลยทีเดียว แถมกระซิบฝากบอกกับทีมงาน toptenthailand อีกว่าในงานนี้จัด “ราคาพิเศษ” ให้อีกด้วย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น