25 Destination ที่คนไทยไปมากที่สุด 2016

update :17/2/2016 14:33
views : 2991
ที่มา :
มีสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลกมากมายที่ยังรอให้คนไทยออกเดินทางไปท่องเที่ยว และแน่นอนก็ต้องมีบางที่ที่เหล่าคนไทยต่างให้ความสนใจเป็นพิเศษและพยายามจัดทริปให้วันหยุดยาวตามเทศกาลต่าง ๆ ได้มีเวลาผจญภัยในต่างแดนกันทั้งนั้น เพราะการเปิดโลกกว้างมีแต่จะยิ่งทำให้ได้รับมุมมองใหม่และพบสิ่งที่น่าสนใจเมื่อได้ศึกษาและซึมซับทั้งธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม โบราณสถาน ความเป็นอยู่ของสังคม และอื่น ๆ ที่ล้วนเกิดขึ้นจากธรรมชาติและฝีมือของมนุษย์ทั้งสิ้น จึงขอร่วมเปิดโลกใหม่สำหรับคนที่พร้อมจะท่องเที่ยวได้วางแลนด์มาร์กกับ 25 Destination ที่คนไทยไปมากที่สุด 2016
25. New Zealand
Cr. http://www.goholidaynow.com/?p=964

“เมืองแห่งสปาและการท่องเที่ยว” ที่คนไทยต่างจับจองบินลัดฟ้าไปพักผ่อนพักกายให้สบายกันถ้วนหน้า เพราะที่นี่อุดมไปด้วยแหล่งกำเนิดของน้ำพุร้อน ป่า ทุ่ง หญ้า และทะเลสาบ ทั้งยังเป็นเมืองที่สั่งสมวัฒนธรรมแบบหาไม่ได้จากเมืองไทยแน่ ๆ
24. Tibet
Cr. http://www.oneworld365.org/img/101/Volunteer%20in%20Tibet.jpg

เป็นเขตการปกครองตนเองที่ตั้งอยู่บนความสูง 3,650 เมตรจากน้ำทะเล จนได้รับฉายาว่า “หลังคาโลก” มีอากาศหนาวเย็นมากและมีความกดอากาศต่ำตลอดทั้งปี จึงเป็นสถานที่ที่คนไทยนิยมมาลองของกันให้สะใจ แม้การเดินทางในประเทศไทยยังไม่มีการเปิดเส้นทางบินตรง แต่ก็ไม่ได้ทำให้บรรดาคนไทยต้องพับแผลนเที่ยวเก็บเข้าตู้จนราขึ้นได้เลย
23. Harbin
Cr. http://nexttriptourism.com/harbin-international-ice-china/harbin-international-ice-amazing/

“ฮาร์บิน” หรือที่ทั่วโลกให้สมญานามว่า “ไข่มุกบนคอหงส์” ณ เมืองเอกของมณฑลเฮย์หลงเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่คนไทยต่างออกเดินทางเพื่อมาสัมผัสกับ “เมืองน้ำแข็ง” สถาปัตยกรรมอาคารบ้านเมืองที่สวยงาม และเป็นภูมิประเทศที่มีฤดูหนาวยาวนานมากอีกด้วย แน่นอนว่าคนไทยต้องหนีร้อนมาพึ่งเย็นกับที่นี่แน่ ๆ
22. Hanoi
Cr. http://link2abroad.com/program/301/link.html

ขอหลีกตัวเมืองมาสัมผัสบรรยากาศของหุบเขาและสายน้ำอย่าง Halong Bay สวรรค์ของการพักผ่อนอย่างแท้จริง ที่คนไทยเลือกจัดทริปมานอนพักพริ้มให้อิ่มเอม เปรียบเสมือนการชาร์จแบตเตอรี่ให้ร่างกายได้พาวเวอร์ฟูลกันอีกครั้งเพื่อกลับมาทำงานอย่างเต็มอิ่มเต็มกำลังกันถ้วนหน้า
21. Nepal
Cr. http://www.nepaleconresearch.com/

คนไทยจำนวนมากต่างหลีกเลี่ยงความวุ่นวายและแสง สี เสียง โดยเลือกเดินทางมาท่องเที่ยว “เนปาล” เพื่อศึกษาและซึมซับศิลปะที่หาไม่ได้จากเมืองกรุง ทุก ๆ สถานที่ต่างมีศิลปะเฉพาะแม้มองด้วยตาเปล่ายังสามารถสื่อถึงวัฒนธรรมที่ปนความเชื่อทางศาสนาอีกด้วย
20. Bali
Cr. http://www.asiaexchange.org/wp-content/uploads/2014/07/Bali-temple.jpg

อีกหนึ่งอารยธรรมและสถาปัตยกรรมที่สวยงามคงต้องยกให้ “บาหลี” ประเทศอินโดนิเซีย แทบจะไม่มีใครที่ไปแล้วไม่ติดใจเลย เพราะตลอดทริปการเดินทางสามารถจำกัดงบแบบเอาอยู่ได้สบาย ๆ ทั้งการเดินทาง อาหารการกิน รวมถึงที่พักสุดจะแสนร่มรื่น สวยงาม และสะดวกสบาย นับเป็นสถานที่แห่งการท่องเที่ยวที่เน้น ๆ ไปทางพักผ่อนสไตล์บาหลีแบบที่เหล่าคนไทยคลั่งไคล้ยังไงอย่างนั้นหละ
19. Kuala Lumpur
Cr. http://www.talkativeman.com/img/Malaysia_popular_honeymoon_holiday_destination.jpg

จะขับรถก็ได้ จะขึ้นเครื่องก็ดี เพราะการเดินทางข้ามประเทศที่แสนง่ายนี้จึงทำให้คนไทยไปเที่ยวมาเลเซียกันทั้งนั้น ด้วยวัฒนธรรมที่ผสมผสานหลากหลายเชื้อชาติอย่างจีนและอินเดีย จึงทำให้มาเลเซียมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาก แล้วแบบนี้คนไทยจะพลาดกันได้ยังไง
18. London
Cr. http://cdn.londonandpartners.com/assets/73295-640x360-london-skyline-ns.jpg

เมืองผู้ดีที่ใคร ๆ ก็เลือกไป จะไม่ใช่ “ลอนดอน” ได้อย่างไรกันหละ บ้านเมืองที่สวยงามตลอดเส้นถนน ทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์ โบสถ์ วิหารให้ได้เข้าชมอีกมากมาย ยิ่งเป็นอะไรที่แปลกตาสำหรับคนไทยมาก ๆ แล้ว การมาเที่ยวที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่คนไทยต่างเลือกมาเปิดมุมมองใหม่กัน
17. New York
Cr. http://www.urnewyorknews.com/welcome-to-new-york-city/

ถ่ายภาพที่ Central Park มาเช็กอินที่ Time Square และกดอัพสเตตัสที่ Fifth Avenue คือสิ่งที่สาวกคนไทยผู้ชื่นชอบความทันสมัยใน “นิวยอร์ก” เป็นอันต้องจัดซักดอกให้คนไม่ได้ไปต้องอิจฉา เพราะที่เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การเงิน วัฒนธรรม และความบันเทิง เพราะมีให้เสพตลอดทริปซึมซับตลอดทาง จัดเฟอร์เดินช้อปปิ้งจนแทบทิ้งตั๋วเดินทางกลับกันแทบทุกคน
16. San Francisco
Cr. http://static1.squarespace.com/static/547f29bfe4b0dc192ed7bdac/54aeb15ce4b018c14f34c7cb/54aeb160e4b018c14f34c7ed/1420734817363/san-franc.jpg?format=2500w

หากลองมาฝั่ง America กันดูบ้าง “ซานฟรานซิโก” คือช้อยส์แรกที่มีคนไทยอยู่กันเป็นจำนวนมาก จนมี Thai Town มาเป็นหลักประกันในเรื่องอาหารการกินซะขนาดนี้ ยิ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องบอกเลยว่าไม่ไปไม่ได้ นั่นก็คือ Golden Gate Bridge ใครที่ไม่ได้แวะก็เหมือนกับมาไม่ถึง San Francisco เลยทีเดียว
15. India
Cr. http://www.wallconvert.com/converted/taj-mahal-india-1920x1200-wallpaper-2936-117205.html

ตอบโจทย์นักแสวงบุญไทยให้พากันไปสร้างกุศล กับการเรียนรู้ปรัชญาชีวิตตามเส้นทางสังเวชนียสถานของพระพุทธเจ้า และสถานที่ตรัสรูของพระพุทธเจ้าที่เป็นพุทธสถานสำคัญซึ่งคนไทยเรียกติดปากว่า “พุทธคยา” ก็นับเป็นแลนด์มาร์กที่คนไทยให้ความสนใจด้วยศรัทราเป็นจำนวนมาก เพราะการท่องเที่ยวเชิงศึกษาก็สร้างสิ่งที่น่าสนใจให้ประทับใจได้ไม่แพ้กัน
14. Sydney
Cr. http://www.telegraph.co.uk/travel/destinations/oceania/australia/new-south-wales/sydney/articles/sydney-city-breakguide/

จะหันไปทางไหนก็เห็นคนไทยน่าตามักคุ้นกันทั่วท้องถนน เพราะเด็กไทยส่วนใหญ่เลือกเดินทางมาเรียนภาษาที่ออสเตเรียนี้กันเป็นจำนวนมาก บ้างก็มาทำงานตั้งรกราก และหากกล่าวถึงสถานที่เที่ยวให้ได้เช็กอินคงจะไม่พ้น Sydney Opera House จึงทำให้ “ดีสนีย์” ติดโผ 25 อันดับแบบไม่สืบเลยเชียวหละ
13. Siem Reap
Cr. https://en.wikipedia.org/wiki/Angkor#/media/File:Buddhist_monks_in_front_of_the_Angkor_Wat.jpg

เยือน “นครวัด นครธม” ปราสาทสวยที่เป็นแหล่งมรดกโลก ตั้งอยู่ในเมืองเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา ซึ่งได้รับความสนใจจากคนไทยจนแห่กันไปเก็บภาพแบบไม่ให้หลุดมุมเลยทีเดียว และการชมพระอาทิตย์ตกที่ทะเลสาบโตนเล ก็เป็นการเก็บเกี่ยวบรรยากาศธรรมชาติอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่มีใครกล้าตัดช้อยส์กันเลย
12. Yangon
Cr. https://www.boell.de/en/2015/06/08/yangon-office-myanmar

“ย่างกุ้ง” เป็นเมืองหลวงเก่าก่อนย้ายมาเป็น “เนปิดอว์” ที่คนไทยต่างให้ความสนใจในการมาไหว้พระทำบุญที่นับเป็นอีกหนึ่งความเชื่อทางพุทธศาสนาของคนไทยเช่น พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง หรือหลวงพ่องาทัตยี จึงไม่แปลกใจที่ “ย่างกุ้ง” ติดอันดับ 25 ได้อย่างง่ายดาย ใกล้ ๆ ง่าย ๆ แค่นี้มีหรือที่คนไทยจะยอมพลาด
11. Luang Prabang
Cr. http://static.asiawebdirect.com/m/bangkok/portals/laos/homepage/luang-prabang/night-market/pagePropertiesImage/Luang%20Prabang%20Night%20Market.jpg

ถือเป็นอีกสถานที่ที่คนไทยพากันจัดกระเป๋าออกเดินทางกันอย่างสบาย ๆ ไปประเทศเพื่อนบ้านที่สวยงามอย่าง “หลวงพระบาง” สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมที่สวยงามเรียบง่าย และการ “ตักบาตรข้าวเหนียว” ก็ถือเป็นไฮไลท์ของลาวที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน
10. Macau
Cr. http://fm.cnbc.com/applications/cnbc.com/resources/img/editorial/2014/07/11/101830694-macau-skyline.1910x1000.jpg

นักท่องเที่ยวชาวไทยและเซียนพนันต่างต้องบินตรงมาลงสรวงสวรรค์คาสิโนสุดอลังการงานสร้างที่รอต้อนรับตั้งแต่ก้าวออกจากสนามบิน แต่เรื่องสถาปัตยกรรมของที่นี่ก็ไม่น้อยหน้าเพราะเป็นการผสมผสานระหว่างจีนและโปรตุเกส และแม้ใครที่มาฮ่องกงเป็นอันต้องแวะลงเรือมาเที่ยวมาเก๊าแบบฉบับ 1 Day Trip เพราะสามารถเที่ยวสถานที่สำคัญ ๆ ได้ครบแล้ว จึงเป็นอีกสีสันหนึ่งที่คนไทยต่างเดินทางมาแต่งแต้มให้ชีวิตไม่จืดชืดอีกด้วย
9. Taiwan
Cr. http://www.planetholidaystravel.com/wp-content/uploads/2015/12/1776.jpg

เกาะขนาดเล็กที่อยู่ในเขตการปกครองของสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นอีกหนึ่งที่ที่เหล่าพี่ป้าน้าอาต่างมาเลือกจับจองแพ็กเกจทัวร์เพื่อไปเที่ยวชมธรรมชาติและวัฒนธรรม รวมถึงการไปกราบสักการะวัดต่าง ๆ ที่มีสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณให้ตื่นตาตื่นใจกันถ้วนหน้าอีกด้วย
8. Shenzhen / Guangzhou
Cr. http://www.100resilientcities.org/page/-/100rc/img/blog/Shenzhen_headphoto.jpg

เมืองฝั่งชายแดนตรงข้ามกับเกาะฮ่องกงที่คนไทยนิยมจองตั๋วบินมาเที่ยว และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนไทยพ่วงมาเที่ยวเมื่อไปเที่ยวฮ่องกง “เซินเจิ้น” และ “กวางโจว” กับการช้อปปิ้งกันที่ Luohu ซึ่งมีของก็อปแบรนด์เนมเมดอินไชน่าให้พากันต่อราคาอย่างสนุกสนานกันอีกด้วย หรือจะไปถนนคนเดินโบราณอย่าง “Beijing Lu” ก็นับเป็นอีกหนึ่งที่ที่คนไทยต้องมาเดินช้อปสินค้าแบรนด์เนมแท้กันซะเหลือเกิน
7. Shanghai
Cr. http://hilanders.se/wp-content/uploads/2014/12/Shanghai-Skyline.jpg

ไม่ต้องอั้นกันอีกต่อไปถ้าหากได้มาเที่ยวที่ “เซี่ยงไฮ้” เพราะความสะอาดอยู่ในเกณฑ์ที่ยิ้มได้สบาย ๆ แลนด์มาร์กขนาดใหญ่ของสาธารณรัฐประชาชนจีนติดแม่น้ำแยงซีเกียงที่ถูกขนานนามว่า “ปารีสแห่งนครตะวันออก” ที่คนไทยต่างจับจองออกเดินทางมาสูดบรรยากาศของการผสมผสานวัฒนธรรมกันเป็นจำนวนมาก
6. Singapore
Cr. http://www.imageholiday.com/admin/images/236255712444-cats.jpg

หลายคนทั่วโลกรู้จักเป็นอย่างดีกับ “สิงโตทะเลพ่นน้ำ” สัตว์ครึ่งสิงโต ครึ่งปลา หรือที่เรียกกันในชื่อ “Melion” เป็นไฮไลท์ที่ผู้คนนิยมมาเก็บภาพเป็นที่ระลึกกันทั้งนั้น “สิงคโปร์” แม้จะเป็นเพียงเกาะขนาดเล็ก แต่ก็มีสภาพอากาศได้เหมือนประเทศไทยไม่ต้องพึ่งเสื้อกันหนาว ทำให้สามารถวางแผนท่องเที่ยวได้ง่าย เพียงไม่กี่วันก็ครบจุดสำคัญ ๆ แล้ว ยังมี Universal Studios Singapore ที่คอยดึงดูดให้คนไทยมาแวะเที่ยวเล่นกันใกล้ ๆ อีกด้วย
5. Beijing
Cr. http://www.planetholidaystravel.com/wp-content/uploads/2015/12/6797128-great-wall-of-china-wallpaper-825x510.jpg

เหล่าคนไทยเชื้อสายจีนจำนวนมากที่นิยมแห่กันกลับบ้านเกิดอย่าง "ปักกิ่ง" ณ สาธารธณรัฐประชาชนจีนเพื่อท่องอารยธรรมและความยิ่งใหญ่ที่มีประวัติมายาวนานกว่า 2,000 ปีอย่าง กำแพงเมืองจีน ที่มีความยาวกว่า 8,000 กิโลเมตรซึ่งเปรียบเสมือนมังกรคู่แผ่นดิน และเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก อีกทั้งสถานที่อื่น ๆ ที่คอยเชื้อเชิญอย่าง พระราชวังต้องห้าม ที่ไม่เคยห้ามใจคนไทยได้เลย
4. Osaka
Cr. https://blog.cloudflare.com/osaka-data-center/

ป้าย “กูลิโกะ” นับเป็นอีก 1 โลเคชั่นที่คนไทยใช้เป็นแบล็คกราวด์ถ่ายรูปเช็กอินอัพสเตตัส เมื่อมาถึงแดนอาทิตย์อุทัยถ้าไม่นับโตเกียว มีหรือจะไม่รีบบึ่งซินคันเซ็นแวะ “โอซาก้า” กัน เพราะที่นี่อุดมไปด้วยร้านอาหารที่แสนสดรสอร่อย มีทั้งเมนูคาวหวานให้เลือกชิมกันจนลืมไปเลยว่าเคยลดน้ำหนัก
3. Hong Kong
Cr. http://www.liberty-int.com/Public/HK.jpg

เมืองหลวงที่สองของคนไทยที่ตีตั๋วบินลัดฟ้ามาช้อปปิ้งกันให้พรึ่บ! ทั้งสินค้าเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า รวมไปถึงพวกบรรดาน้ำหอมก็มีมากมายจนตาลายกันไปข้าง ยิ่งเป็นช่วงลดราคาทั้งเกาะแล้วละก็ โอ้แม่เจ้า! โดนใจแจ้ซะจริง กับ “ฮ่องกง” เกาะที่ไม่เคยหลับใหล ซึ่งคนไทยให้ความนิยมมายาวนาน หรือหากจะจัดทริปไหว้พระก็ลองขึ้นกระเช้ามาไหว้พระยูไลองค์ใหญ่ที่ วัดโปลิน ก็ไม่เลวนะเออ
2. Seoul
Cr. http://www.fastcompany.com/1550925/inspired-ethonomics-seoul-reengineers-freeway-stream-video

เมืองแห่งความรักและความโรแมนติก ที่ไม่ว่าจะหันไปทางไหนต้องมีให้ร้องโอปป้า ซารางเฮกันทุกมุมถนน บวกกับร้านเสื้อผ้าแฟชั่นและเครื่องสำอางค์มากมายหลายยี่ห้อ จนต้องซื้อยกเซ็ตแบบตั้งสติไม่ทันกันเลย ทั้งยังมีเหล่าศิลปินเกาหลีให้ติ่งไทยทั้งหลายหอบเสื้อผ้ามาจิ้นกันถึงที่อีกด้วย แล้วอย่างนี้จะไม่ให้เป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเหล่าเกาหลีเลิฟเวอร์ได้อย่างไร
1. Tokyo
Cr. http://travel.mthai.com/uncategorized/84947.html/attachment/tokyo-3

เปิดโอกาสให้คนไทยเข้าประเทศแบบไม่ต้องขอวีซ่า นับเป็นปรากฎการณ์ที่ทำให้สายการบินต่างแข่งขันจัดโปรจัดเต็มมาทำให้เสียทรัพย์กับแบบไม่ทันตั้งเนื้อตั้งตัว ทั้งยังมีรีวิวสถานที่ต่าง ๆ ในโตเกียวจากเหล่าบรรดาแจ็ปคลับอีกมากมายจนจัดตารางเที่ยวกันแทบไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น