10 อันดับ ธุรกิจดาวร่วงในปี 2016

update :16/2/2016 09:37
views : 6684
ที่มา :
สัญญาณเตือนภัยเริ่มดังขึ้นเพื่อกระตุ้นให้เหล่านักลงทุนได้ตื่นตัวกันถ้วนหน้า เนื่องจากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เผยผลสำรวจ 10 ธุรกิจดาวร่วงในปี 2016 จากบรรดานักลงทุน SME จำนวน 580 รายทั่วประเทศ กับธุรกิจที่ไม่ตรงกับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคนี้ รวมถึงเป็นธุรกิจที่ตลาดใกล้เต็ม อีกทั้งธุรกิจที่จับลูกค้าระดับกลางทั่วไปไร้ความโดดเด่น เพราะการทำตลาดเพื่อผู้บริโภคปัจจุบันควรมุ่งสู่ตลาดบนไฮเอนด์หรือจับตลาดล่างราคาถูก ซึ่งได้รับความนิยมมากกว่า เรามาดูกันว่า 10 อันดับ ธุรกิจดาวร่วงในปี 2016 จะทำให้คุณต้องสะดุ้งกันมากน้อยแค่ไหนลองไปดูกัน
10. ร้านขายโทรศัพท์มือถือมือสอง
Cr. http://hitech.sanook.com/story_picture/b/11122_004.jpg

ถ้าได้ไปเดินเที่ยวงาน Mobile Expo ซักครั้งจะทำให้คุณพบว่า โทรศัพท์สมัยนี้มีหลายยี่ห้อ หลายรุ่น หลายราคามากจนมากที่สุด แถมการซื้อสินค้าก็ง่ายแสนง่าย มีให้รูดผ่อนเดือนละนิด ๆ สะกิดเงินแบบไม่สะดุ้ง แล้วอย่างนี้ใครจะมาซื้อโทรศัพท์มือสองกันหละ
9. ร้านซ่อมคอมพิวเตอร์
Cr. http://www.thaimobilecenter.com/home/img_stock/280408_09.jpg

เมื่อโน้ตบุ๊กและแท็ปเล็ตสามารถครอบงำผู้บริโภคได้สมใจ คอมพิวเตอร์จึงกลายเป็นลูกเมียน้อยแบบค้านไม่ได้เลย ส่งผลให้ร้านคอมซ่อมคอมพิวเตอร์เงียบจ๋อยไปตาม ๆ กัน แต่ก็ยังกัดฟันสู้ต่อได้อีกถ้าหากปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสถานการณ์ได้ การรับซ่อมสินค้าอื่น ๆ เพิ่มเติมอย่างโน้ตบุ๊กและแท็ปเล็ตก็อาจจะช่วยพยุงธุรกิจให้ดำเนินต่อไปได้อีก
8. สายการบินทั่วไป
Cr. http://www.bloggang.com/data/i/iamlady/picture/1430191694.jpg

แน่นอนว่าถ้าไม่สามารถซื้อใจผู้บริโภคได้ หายนะย่อมมาเยือนผู้ผลิตเป็นแน่ กับธุรกิจสายการบินทั่วไป ที่ไม่ออกมาฟาดฟันหั่นราคาตั๋วกันแล้ว ก็อาจจะเสียโอกาสดี ๆ หรือไม่ก็แทบจะเสียธุรกิจดี ๆ ไปเลยก็ได้ ยังไงก็เลือกเอาแล้วกันนะ!
7. อาหารทะเลแปรรูป
Cr. http://pantip.com/topic/31864706

ยิ่งคนให้ความสำคัญกับอาหารการกินมากขึ้นเท่าไร ความฮิตติดชาร์ตของอาหารทะเลแปรรูปก็ยิ่งลดลงเท่านั้น ทุกอย่างแปลตามตัวแบบไม่จำเป็นต้องขยายความเพิ่ม ทำให้เหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ขายตามพากันออกมายืนโบกรถที่สัญจรไปมาจนเมื่อยแขนขากันเลยทีเดียว
6. ร้านโชวห่วย
Cr. http://www.sentangsedtee.com/images_rich/2013/05/385-130508024837.jpg

ร้านค้าสะดวกซื้ออย่าง เซเว่น-อีเลฟเว่น, แฟมิลี่มาร์ท และอีกหลายยี่ห้อดังที่พร้อมใจผุดลูกผุดหลานร้านค้าให้ได้เห็นกันทุกตรอกซอกซอย ทำให้ “ร้านโชวห่วย” ต่างพากันนั่งตบยุง และถึงแม้จะเคยเปลี่ยนชื่อมาเป็น “ร้านโชว์สวย” ก็ตาม ก็ไม่ได้ทำให้ธุรกิจนี้คึกคักเท่าที่ควร จึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ติดโผโอกาสร่วงในปี 2016
5. เสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก
Cr. https://satangshop.files.wordpress.com/2010/11/dsc04924.jpg

ต่อให้ราคาถูกอย่างที่ว่า แต่หากกล้าควักอีกซักนิดอาจจะได้สินค้าจากแบรนด์ดังก็ได้ เพราะการเข้าถึงแฟชั่นติดป้ายแบรนด์เนมในยุคปัจจุบันก็มีหลากหลายระดับราคาให้เข้าถึงได้ง่าย จึงทำให้ “เสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก” ต่างปิดกิจการกันไปทีละร้าน ที่ละร้าน แล้วก็ทีละร้าน...
4. ร้านอินเทอร์เน็ต
Cr. http://game.mthai.com/online-games/17317.html

ถ้าถามว่า “ใครไม่มีคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองบ้าง?” คงได้เห็นจำนวนคนยกมือแทบประปรายสายตากันเลย ก็แน่หละ เดี๋ยวนี้การมีคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป และการหาไวไฟก็ไม่ได้ลำบากเหมือนก่อนแล้ว อีกทั้ง “โทรศัพท์มือถือ” ที่ถูกพัฒนาให้เป็นมากกว่าแค่การรับเข้าหรือโทรออก ทำให้มีแพ็กเกจโปรโมชั่นอินเทอร์เน็ตมาให้เลือกใช้อีกมากมาย แล้วอย่างนี้ ร้านอินเทอร์เน็ต จะหลงเหลือความเป็นยุคทองได้อย่างไรกัน
3. ร้านบุฟเฟ่ต์ราคาถูก
Cr. http://imagehost.thaibuzz.com/ii/71index.jpg

คำว่า “บุฟเฟ่ต์” ของชาวไทยกับชาวต่างชาติมักให้คำนิยามต่างกัน สำหรับชาวต่างชาติแล้ว การกินบุฟเฟ่ต์ถือเป็นความหลากหลายในเมนูแต่ยังคงปริมาณที่พอเหมาะกับความต้องการทางร่างกายเท่านั้น ต่างกับคนไทยลิบลับ ที่กิน กิน กิน แม้จะอิ่มก็ยังคงกินเข้าไปให้ “คุ้ม” ดังนั้น “ร้านบุฟเฟ่ต์ราคาถูก” จึงเป็นเหยื่อของผู้บริโภคมากกว่าจะไปฟาดกำไรพวกเขาซะด้วยซ้ำ!
2. ร้านกาแฟสด
Cr. http://dechocolate.net/wp-content/uploads/2014/01/cafe-moka.jpg

ยิ่งบางเส้นถนนเปิดเรียงกันให้พรึ่บ! กับร้านกาแฟสดที่มองไปทางไหนก็ไม่สามารถสลัดโฟกัสออกไปได้หมด แม้จะเป็นร้านสวย ๆ เก๋ ๆ ก็ฉุดรั้งลูกค้าในระยะยาวไม่ได้ เพราะร้านกาแฟมันผุดขึ้นเรื่อย ๆ ซะอย่างนี้ จึงทำให้แนวโน้มของบทสรุปธุรกิจร้านกาแฟมีแต่ลงกับลงเท่านั้นเอง
1. รถทัวร์ / รถไฟ
Cr. http://blog.reviewthailand.net/wp-content/uploads/2015/05/IMG_7996.jpg

เพราะความสะดวกรวดเร็วยังไม่ได้ดั่งใจเท่าที่ควรนัก จึงทำให้เหล่าผู้ประกอบการธุรกิจ “รถทัวร์และรถไฟ” ต่างพากันกุมขมับวันแล้ววันเล่า ยิ่งมาเจอคู่แข่งอย่างวินรถตู้ที่มีตามจุดใหญ่ ๆ ในเมืองให้ใช้บริการได้สะดวก ยิ่งทำให้ผู้บริโภคเบนความสนใจไปอย่างง่ายดาย แล้วแบบนี้จะไม่ให้เป็นอันดับหนึ่งได้อย่างไร

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น