10 อันดับ ธุรกิจดาวรุ่งในปี 2016

update :15/2/2016 13:58
views : 3004
ที่มา :
ประเทศไทยในปัจจุบันมีนักลงทุนธุรกิจ SME เพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นจำนวนมาก และแน่นอนว่าปัญหาคู่แข่ง ช่องทาง และความต้องการของลูกค้า มักมีอิทธิพลที่จะทำให้ธุรกิจอยู่รอดและอยู่รุ่งกันต่อไป ซึ่งโดยรวมของการทำธุรกิจ SME นั้น คือธุรกิจที่สามารถตอบไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบันที่ต้องการความสะดวกสบายและดีต่อสุขภาพ รวมถึงต้องการความคุ้มค่าในสินค้าหรือบริการ ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย และการทำตลาดผ่านออนไลน์ก็กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญ เนื่องจากการเปิดระบบเปิดใช้ 4G จะช่วยให้การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งล่าสุด มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ได้มีการสำรวจและเปิดเผยข้อมูลความคิดเห็นผู้จากประกอบการ SME จำนวน 580 รายทั่วประเทศ กับ 10 อันดับธุรกิจรุ่งในปี 2016 เรามาดูกันว่าจะเป็นธุรกิจที่หลาย ๆ ผู้ลงทุนสนใจและรอฟันธงลงทุนกันหรือเปล่า
10. การขนส่งระยะสั้น / BTS / MRT
Cr. http://koratstartup.com/wp-content/uploads/2015/12/10-1.jpg

ขอแค่สะดวกและรวดเร็วคุณก็สามารถจับธุรกิจนี้ได้อยู่หมัด เนื่องจากการคมนาคมนั้นเป็นหัวใจหลัก ไม่ว่าจะเดินทางไปเรียน ไปทำงาน หรือไปธุระอะไรก็ตามแต่ หากมีการขนส่งที่สะดวกสบายแบบไม่ต้องวางแผนซ้อนแผนจนต้องปวดหัว บรรดานักเดินทางต่างต้องมาใช้บริการกันจนล้นพ้นแน่นอน
9. แอพพลิเคชั่นบนมือถือ
Cr. http://www.thaiwebexpert.com/2014/images/mobile-app.jpg

ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิตประจำวันของมนุษย์มากขึ้น การทำ Application เพิ่มความสะดวก ถือเป็นสิ่งที่ไม่มีทางขาดได้ หากยิ่งน่าสนใจก็ยิ่งดึงเหล่าลูกค้าหันมาใช้บริการมากขึ้น ทั้งการให้ความรู้ข่าวสาร เกม หรือสื่ออันมากมายที่ถูกบรรจุอยู่ในนี้ได้ นับว่าเป็นธุรกิจสมัยใหม่ที่ไม่ควรพลาดโอกาสไปแม้นาทีเดียว
8. การดูแลสุขภาพ
Cr. http://board.postjung.com/922960.html

การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ หากทำให้สุขภาพแข็งแรงปราศจากโรคภัยได้ มีหรือที่จะไม่มีใครกล้าควักประเป๋าทุ่มทุน การทำธุรกิจด้านการดูแลสุขภาพก็ถือว่าเป็นอีกสิ่งที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย ยิ่งหากแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจและสามารถทำให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงแก่ลูกค้าได้ คุณจะรวยลิ่วไม่มีปลิวอีกเลย
7. จักรยานและอุปกรณ์
Cr. http://raanstyle.com/wp-content/uploads/2016/01/bike-shop-design-ideas-04.jpg

สะดวกรวดเร็วต่อการเดินทางก็คงจะหนีไม่พ้น “จักรยาน” ถึงแม้จะเป็นเนื้อหุ้มเหล็กตามที่ใคร ๆ ว่า แต่หากมีร้านขายจักรยานดี ๆ และอุปกรณ์ไว้โมดิฟายให้ทนทาน สวยงาม และปลอดภัยแล้วละก็ ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เป็นช่องทางใหม่ให้ลูกค้ามีโอกาสเข้าถึงและเลือกใช้จักรยานมาขึ้น หลุดจากความน่าเบื่อของการติดอยู่บนรถกลางถนนได้แน่ ๆ
6. การสอนภาษาอังกฤษ
Cr. http://www.ama.edu.vn/th/images/stories/corp-english.jpg

เริ่มจะอยู่ยากขึ้นทุกวันถ้าหากไม่มีวิชาภาษาอังกฤษติดตัว และผู้ที่มองเห็นถึงจุดอ่อนนี้ได้ มีหรือจะไม่อยากเล็งเป้ามาทางธุรกิจสอนภาษาอังกฤษ ตอบโจทย์ความต้องการได้มากทั้งเด็กนักเรียนไปจนถึงบุคคลทั่วไปที่จำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษในด้านการเรียน การทำงาน และการใช้ชีวิตประจำวัน รับรองว่าธุรกิจนี้ไม่มีทางเงียบเชียบแน่ ๆ
5. การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์
Cr. http://www.phuket-trips.com/images/Khao-lak-bamboo-rafting.jpg

ประเทศไทยนับเป็นอันดับต้น ๆ ในด้านการท่องเที่ยวที่มีสถานที่น่าสนใจอยู่มากมาย และไม่ใช่แค่ดึงดูดเฉพาะคนไทยด้วยกันเท่านั้น แต่ยังเป็นแลนด์มาร์กอีกหนึ่งจุดให้บรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติทยอยเข้ามาอย่างคับคั่ง เพราะอะไรที่เป็นธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่ง มักมีกลิ่นอายวัฒนธรรมที่สวยงามและแท้จริงเสมอ
4. ร้านขายอุปกรณ์กีฬาออนไลน์
Cr. http://dict.meemodel.com/image_og/35.jpg

บอกตามตรงว่าเวลาจะไปซื้อ “อุปกรณ์กีฬา” ทีนึงแทบจะทำให้เหนื่อยหนาย ไหนจะรุ่น ไหนจะสี ไหนจะไซส์ น้ำตาแทบไหลเวลาไปแล้วของไม่มี ดังนั้นธุรกิจขายอุปกรณ์กีฬาออนไลน์จะทำให้เหล่าลูกค้าสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้น และเป็นช่องทางที่สามารถเปิดรับคนให้รู้จักและเลือกซื้อสินค้าเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย
3. สายการบินต้นทุนต่ำ
Cr. http://www.oknation.net/blog/toyubom/2008/09/14/entry-6

หากคิดจะสร้างธุรกิจสายการบินต้นทุนต่ำที่อัดแน่นด้วยคุณภาพสูงแล้ว ถือว่าคุณมาถูกทางแน่ ๆ เพราะบรรดาเลิฟเวอร์ทราเวลทั้งหลายต่างเสาะหาโปรโมชั่นกันตลอดทั้งปี ยิ่งจัดโปรดี ๆ มีหรือจะไม่มีใครเร่เข้ามา
2. บูติกโฮเต็ล, โฮมสเตย์, โรงแรมราคาประหยัด
Cr. http://btsstation.com/22012

เมื่อทัศนคติของกลุ่มวัยทำงานเริ่มให้ความสำคัญเรื่องการท่องเที่ยวมากขึ้น ทำให้ทุกโอกาสวันสำคัญมีการจับจองที่พักกันอย่างล้นหลาม “บูติกโฮเต็ล, โฮมสเตย์ และโรมแรมราคาประหยัด” ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สามารถกอบโกยกำไรได้อย่างน่าเหลือเชื่อ อีกทั้งยังสร้างชื่อเสียงและทำให้เป็นที่รู้จักได้ง่ายหากได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าอีกด้วย
1. อาหารเพื่อสุขภาพ
Cr. https://sites.google.com/site/s5420410169/xahar-pheux-sukhphaph

อีกหนึ่งกระแสมาแรงที่ให้คนไทยหันมาใส่ใจในเรื่องสุขภาพ อย่างอาหารคลีนที่มีหลายคนเริ่มคิดค้นเมนูมาอวดมาแชร์กันมากขึ้น และแน่นอนว่าธุรกิจทุกสิ่งอย่างที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพย่อมประสบผลสำเร็จแบบถล่มทลาย กล้าฟันธงไปเลยว่ามันจะรุ่งพุ่งแรงแบบฉุดไม่อยู่อย่างแน่นอน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น