10 อันดับ ช่องทีวี Digital ไทย ที่ใช้งบประมาณในการโฆษณามากที่สุด

update :16/1/2016 00:44
views : 2275
ที่มา : สมาคมมีเดียวเอเยนซี่ และธุรกิจสื่อแห่งประเทศไทย (MAAT) , ที่มา positioningmag ,เขียนและเรียบเรียงเนื้อหาโดย ทีมงาน toptenthailand
ในประที่เจริญแล้ว "ทีวี Digital" นั้นไม่ใช่สิ่งที่ใหม่อะไรทั้งนั้น แต่ในประเทศไทย การออกอากาศแบบ Digital นั้นเริ่มต้นได้ไม่นานนัก โดยมี 22 ช่อง โดยที่ไม่รวมทั้งช่อง 5 และช่อง 11 หลายช่องได้ใช้งบประมาณมหาศาลในการโปรโมตช่องตัวเองสู้กันสุดพลัง และนี้คือ 10 อันดับ ช่องทีวี Digital ไทย ที่ใช้งบประมาณในการโฆษณามากที่สุด จะมีช่องอะไรบ้าง จะมีช่องในดวงใจของใครบ้างไปชมพร้อมๆกันได้เลย
10.ช่อง CH8
เป็นทีวีที่ทำการผลิตและสร้างโดย บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) มีทั้งละคร และข่าวบันเทิงที่เป็นที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะละคร เรียกได้ว่าเป็นอีกช่องที่แฟนๆละครไทยห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยก็ว่าได้ ใช้งบประมาณในการโปรโมตกว่า 14.1 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนถึง 4.4%
9.Voice TV
Voice TV เป็นที่รู้จักการดีในหมวดหมู่ของข่าวสารและเหตุการณ์ในปัจจุบันเป็นอย่างมาก ออกอากาศช่อง 21 ใช้งบประมาณในการโปรโมตกว่า 16 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนถึง 5.0%
7.New)TV
เนื้อหาส่วนใหญ่จะเป็นประเภทข่าว และสาระบันเทิงในรูปแบบต่างๆ โดยเป็นของ บริษัท ดีเอ็น บรอดคาสต์ จำกัด ใช้งบประมาณในการโปรโมตกว่า 20.5 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนถึง 6.4%
6.Thairath Tv
ถือเป็นช่องเดียวของประเทศไทย ที่ใช้ระบบการออกอากาศด้วยระบบเสียง Dolby 5.1 โดยมีทั้งข่าวสารและสาระบันเทิงมากมาย อัดแน่นไว้ ผลิตโดยบริษัท ทริปเปิลวีบรอดคาสต์ จำกัด ในเครือหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ใช้งบประมาณในการโปรโมตกว่า 22.4 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนถึง 6.9%
5.Spring News
เป็นสถานีโทรทัศน์ข่าว ช่อง 19 บริหารงานโดย บริษัท สปริงส์นิวส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ใช้งบประมาณในการโปรโมตกว่า 23.1 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนถึง 7.2%
4.CH 3
หนึ่งในช่องที่เป็นช่องหลัก และเป็นหนึ่งในช่องทีวีมีคนติดตามมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นข่าวสาร และละครหลังข่าวที่โด่งดัง ใช้งบประมาณในการโปรโมตกว่า 28.5 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนถึง 8.8%
3.One
มีเนื้อหามากมายไม่ว่าจะเป็นดนตรี และรวมไปถึง ละครโทรทัศน์ และภาพยนตร์ ซึ่ โดยผลิตโดย บริษัท จีเอ็มเอ็ม วัน ทีวีเทรดดิ้ง จำกัด ใช้งบประมาณในการโปรโมตกว่า 29.3 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนถึง 9.1%
2.Mono29
ช่องใหม่ดาวรุ่งพุ่งแรง ที่มีทั้งภาพยนตร์และซี่รี่ย์มากมายให้เลือกชมกันตลอดทั้งวัน เรียกได้ว่าไม่เบื่อไม่หน่ายกันเลยทีเดียว ใช้งบประมาณในการโปรโมตกว่า 37.6 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนถึง 11.6%
1.PPTV
PPTV ถูกผลิตโดย บริษัท บางกอกมีเดียแอนด์บรอดคาสติง จำกัด โดยเจ้าของก็คือ ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ เจ้าของกิจการสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ และเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ เป็นผู้บริหารสูงสุดนั้นเอง โดยมีจุดขายสำคัญอยู่ที่ซี่รี่ย์มากมายจากแดนกิมจิ รวมถึงรายการจากแถบเอเชียตะวันออกเป็นสำคัญมากมายที่น่าติดตาม ใช้งบประมาณในการโปรโมตกว่า 52.2 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนถึง 16.2%

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น