10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่อร่อยที่สุด ประจำปี 2015 จาก The Ramen Rater

update :11/1/2016 21:39
views : 5037
ที่มา : จัดอันดับโดย The Ramen Rater , เขียนและเรียบเรียงโดย askhanuman.co.th
ใครรู้ตัวว่าเป็นสาวก "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" เรียกได้ว่าซี้กันสุดๆ ยิ่งก่อนสิ้นเดือนนี้เรียกได้ว่าเจอกันทุกวัน ห้ามพลาดเด็ดขาดกับหัวข้อในวันนี้ นั้นก็คือ 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่อร่อยที่สุด ประจำปี 2015 จาก The Ramen Rater จะมีอะไรกันบ้างไปชมพร้อมๆกันเลยดีกว่า
10.รสมะเขือเทศ จากประเทศไต้หวัน (A-Sha : Tomato Sauce)
ฟังชื่อรสอาจจะดูแปลกๆ แต่เจ้าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซองนี้ โดดเด่นที่เส้นแบนเหนียวนุ่ม หากคุณเอาไปต้มในน้ำเดือดจนนิ่ม หรือเทน้ำร้อนใส่แช่ทิ้งไว้ประมาณ 4 นาที เสร็จแล้วรินน้ำออกแล้ว ฉีกซองซอสมะเขือเทศลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน เพิ่มกลิ่นหอมด้วยหอมใหญ่เจียว และโรยต้นหอมลงไปหน่อย นอกจากจะไม่แปลกอย่างชื่อแล้ว รสชาติยังอร่อยได้ใจอีกด้วย
9.รสซอสยากิโซบะ จากประเทศญี่ปุ่น (Maruchan Gotsumori : Sauce Yakisoba)
ด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสยากิโซบะ ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ซองนี้ ก็ลืมการซื้อเส้นโซบะ และเครื่องปรุงอื่นๆ ไปได้เลย เพราะเส้นบะหมี่กลมเล็กมาพร้อมกับผักกะหล่ำอบแห้ง เมื่อเอาไปคลุกเคล้ากับซอสยากิโซบะ อย่าลืมราดมายองเนส และเติมโปรตีน เช่น เนื้อหมู ไก่ แฮม ปูอัด หรืออื่นๆ เพื่อสารอาหารที่ครบถ้วนด้วยนะ
8.รสแกงเขียวหวาน จากประเทศไทย (Mama Oriental : Green Curry Flavour)
อีกหนึ่งรสที่สุดแห่งความภาคภูมิใจของคนไทย ปีนี้มาม่ารสแกงเขียวหวานจากประเทศไทยก็ติดอันดับจนได้! แหม… ก็เล่นอร่อยเข้มข้น หอมกะทิตามต้นตำรับซะขนาดนั้น แถมยิ่งถ้าใส่เนื้อไก่ โรยใบโหระพา และพริกขี้หนูลงไปหน่อย หรืออาจใส่เนื้อกุ้ง โรยใบผักชีแต่งเพิ่มอีกนิดเป็นอันเสร็จพิธี อุ้ย ต้องจัดสักชามแล้วล่ะ
7.รสกุ้ง จากประเทศมาเลเซีย (MyKuali : Penang Hokkien Prawn Noodle)
หมี่ฮกเกี้ยน อาหารขึ้นชื่อของประเทศมาเลเซีย ที่ถูกดัดแปลงเอามาทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำซุปกุ้งสีจัดจ้านแต่รสชาติไม่เผ็ด มีรสออกเค็มและหวาน จัดเสิร์ฟพร้อมเนื้อกุ้ง เนื้อหมู ไข่ต้ม โรยกระเทียมเจียวและผักชีลงไป อะหืออออ เพิ่มอีกสักซองดีไหม ?
6.รสแกงลักซา จากประเทศมาเลเซีย (Mamee Chef Gold Recipe : Mi Kari Seribu Rasa)
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสแกงลักซา อีกหนึ่งซองหนึ่งที่ถูกส่งเข้าประกวด ด้วยเส้นเหนียวนุ่ม เข้ากันดีแกงกะหรี่ที่มีรสหวานผสมกับความเผ็ดร้อน ถ้าอยากให้เป๊ะเหมือนต้นตำรับ อย่าลืมใส่ลูกชิ้นปลา เนื้อกุ้ง ถั่วงอก และโรยผักชีลงไปหน่อย แค่นี้ก็อร่อยเต็มพิกัดแล้วละ
5.รสแกงกะหรี่สิงคโปร์ จากประเทศสิงคโปร์ (Prima Taste : Curry La Mian)
ปีนี้ตกลงมาจากอันดับ 3 กับแกงกะหรี่สัญชาติสิงคโปร์ หอมกลิ่นเครื่องเทศ เข้มข้นด้วยกะทิ รสชาติเผ็ดร้อนเข้ากันดีกับเส้นบะหมี่กลม ถ้าไม่จุใจ ก็ลองใส่ลูกชิ้นปลา เต้าหู้ทอด และถั่วงอกลงไปอีกสิ! รับรองแทบบรรลุกันเลย !
4.รสแกงลักซา จากประเทศมาเลเซีย (CarJEN : Nyonya Curry Laksa)
เนื่องด้วยวัฒนธรรมที่สืบทอดต่อกันมา ไม่ใช่เพียงแค่สิงคโปร์เท่านั่นที่มีแกงลักซา ทางมาเลเซียเองก็มีแกงลักซาเช่นกัน และนี่ก็ถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนอยากลองชิมบะหมี่รสแกงลักซาโดยเฉพาะ สูตรนี้บะหมี่ถ้วยนี้ มีดีที่ความเข้มข้นของกะทิผสมผสานกับน้ำซุปกุ้ง หอมกลิ่นเครื่องเทศอย่างผงกะหรี่อีกด้วย จัดเสิร์ฟพร้อมกุ้งสด เต้าหู้ทอด และลูกชิ้นตามชอบ เพิ่มความกรุบกรอบด้วยการใส่ถั่วงอกลงไปหน่อย กินกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ
3.รสแกงลักซา จากประเทศสิงคโปร์ (Prima Taste : Laksa La Mian)
สำหรับปี 2015 รสชาตินี้ตกลงมาจากอันดับ 2 รสแกงลักซานั่น เป็นอาหารขึ้นชื่อของที่ประเทศสิงคโปร์ บะหมี่แกงลักซาสูตรนี้เป็นอีกยี่ห้อที่ติดอันดับต้นๆ เพราะนอกจากมีเส้นบะหมี่เหนียวนุ่มแล้ว ยังมีเครื่องปรุงรสอย่างพริกแกงลักซา และผงกะทิ หลังจากลวกเส้นเสร็จ ก็ใส่เครื่องปรุงให้เรียบร้อย ตบท้ายด้วยการใส่ลูกชิ้นปลา รับรองว่าคุณต้องหลงรัก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซองนี้แน่
2.รสแกงกะหรี่ จากประเทศมาเลเซีย (MyKuali : White Curry Noodle)
หลังจากได้เป็นแชมป์ไปในปี 2014 ที่ผ่านมา มาปีนี้กลับโดนโค่นแชมป์เสียแล้ว!!! บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซองนี้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเครื่องเทศอย่างแกงกะหรี่ ด้วยน้ำซุปเผ็ดร้อน พร้อมเครื่องปรุงรสซีฟู้ด เพิ่มความอร่อยด้วยเนื้อกุ้ง อ๊ะ อย่าลืมจัดบรอกโคลี และเต้าหู้ทอดลงไปอีกนิด รับรองว่าอร่อยสมศักดิ์ศรีแชมป์เก่าแน่นอน!
1.รสต้มยำกุ้ง จากประเทศมาเลเซีย (MyKuali : Red Tom Yum Goong)
อันดับ 1 ประจำปี 2015 เหล่ากูรูบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปต้องยกให้กับให้กับ “บะหมี่รสต้มยำกุ้ง จากประเทศมาเลเซีย” ด้วยเส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม รสชาติน้ำซุปเปรี้ยวเค็มเผ็ดหวานกลมกล่อม หอมกลิ่นสมุนไพร ขอแนะนำว่า ถ้ายิ่งใส่กุ้งตัวโตๆ ลงไปหน่อย รับรอง… อร่อยลืมโลก!!!

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น