Today in Thailand ประจำวันจันทร์ ที่ 11 มกราคม 2559

update :11/1/2016 10:00
views : 679
ที่มา : http://www.painaidii.com/
Today in Thailand ประจำวันจันทร์ ที่ 11 มกราคม 2559
งานแสดงดอกไม้สุดยิ่งใหญ่แห่งปี @ ดาษดาแกลเลอรี่ ปราจีนบุรี
ชวนคุณไปเที่ยวชมดอกไม้ ในงานแสดงดอกไม้สุดยิ่งใหญ่แห่งปี ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2558 - 14 กุมภาพันธ์ มีนาคม 2559 ที่ดาษดาแกลเลอรี่ เขาใหญ่ ปราจีนบุรี เวลา : จ.-พฤ. 09.00 - 18.00 น. / ศ.-อา. 09.00 - 19.00 น.
ราคา : บัตรผู้ใหญ่ 250 บาท เด็ก 150 บาท สามารถเข้าชมได้ทุกพื้นที่ รวมทั้งลานน้ำพุตอนกลางวัน น้ำพุเต้นระบำตอนกลางคืน และสนามเด็กเล่น
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : โทร 037-239-800, 090-198-7583 www.facebook.com/dasadaflower
งานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งามและดนตรีในสวน ครั้งที่ 12 @ จังหวัดเชียงราย
ชวนเที่ยวงาน เทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม ตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม 2558 - 14 กุมภาพันธ์ 2559 ณ. สวนตุงและโคมฯ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ในงานพบกับการจัดแสดงดอกไม้เมืองหนาว อาทิ ดอกทิวลิป ดอกลิลลี่ และการแสดงดนตรีในสวน

สอบถามได้ที่ เทศบาลนครเชียงราย
โทร. 0 5371 1333
ททท. สำนักงานเชียงราย Tel. +66 5371 7433, +66 5374 4674-5
https://www.facebook.com/tourism.cri
THAILAND MEGA SHOW 2016 @ อิมแพ็ค เมืองทองธานี
ชวนคุณไปร่วมงาน THAILAND MEGA SHOW 2016 ระหว่างวันที่ 9-17 ม.ค 98 เวลา 11.00-21.00 น. ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี อาคาร 1-8 งาน THAILAND MEGA SHOW 2016 เป็นงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ด้วยการรวบรวมกลุ่มสินค้าเพื่อการช้อปปิ้งไว้ทุกประเภทสินค้า ดังต่อไปนี้

1. สินค้าแฟชั่น อินเตอร์แบรนด์ เครื่องประดับและอัญมณี ( FASHION ) ประเภทสินค้าที่ร่วมแสดง ได้แก่
- เสื้อผ้า แฟชั่น เครื่องแต่งกาย ทุกชนิด ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี
- เครื่องประดับ และอัญมณี รวมทั้ง เครื่องประดับแฟชั่น และสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเครื่องประดับ
- เครื่องหนัง กระเป๋า รองเท้า แว่นตา และนาฬิกาข้อมือ

2. สินค้าเพื่อแม่ และ เด็ก ( KID & TOYS ) ประเภทสินค้าที่ร่วมแสดง ได้แก่
- สินค้า และผลิตภัณฑ์สำหรับสตรีที่กำลังจะเป็นแม่ และเด็ก
- อาหารเสริมสำหรับเด็ก
- สินค้าเพื่อพัฒนาการของเด็ก
- เสื้อผ้าสำหรับเด็กเล็ก และทารก
- ของเล่น และเกมส์
- เครื่องเล่น และกิจกรรมกลางแจ้ง

3. สินค้าเกี่ยวกับสุขภาพ ความงาม และสปา ( HEALTH & BEAUTY ) ประเภทสินค้าที่ร่วมแสดง ได้แก่
- ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และความงาม
- เครื่องสำอางค์ และอุปกรณ์เสริมความงาม
- สถานบริการความงาม และสุขภาพ
- ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ
- สปา

4. เทศกาลอาหารนานาชาติ ( International Food Zone ) ประเภทสินค้าที่ร่วมแสดง ได้แก่
- สินค้า และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอาหาร
- อุปกรณ์ทำอาหารและเครื่องดื่ม
- อาหารสำเร็จรูปและอาหารแช่แข็ง
- เครื่องดื่มและเบเกอรี่
- ขนม ของฝากจากภาคต่าง ๆ

5. ส่วนแสดงต้นไม้ พรรณไม้ การจัดสวน และสัตว์เลี้ยง ประเภทสินค้าที่ร่วมแสดง แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่
5.1 อุปกรณ์ จัดสวน
- อุปกรณ์จัดสวน เครื่องมือจัดสวน
- น้ำพุ น้ำตก บ่อปลา
- บริการรับจัดสวนต่างๆ
5.2 ต้นไม้ และพรรณไม้
- ต้นไม้, ไม้ดอก และไม้ประดับ
- พันธุ์ไม้มงคล, พันธุ์ไม้หายาก, พันธุ์ไม้แปลก
- พันธุ์กล้วยไม้, กล้วยไม้
- สัตว์เลี้ยง, ปลาสวยงาม

6. โซน เครื่องหนัง ( Leather ) ประเภทสินค้าที่ร่วมแสดง ได้แก่
- สินค้าเกี่ยวกับเครื่องหนัง กระเป๋า รองเท้า เข็มขัด
- ผลิตภัณฑ์กระเป๋าอุปกรณ์สำนักงาน เครื่องประดับ และเฟอร์นิเจอร์เครื่องหนัง

7. จักรยาน ( BIKE ) ประเภทสินค้าที่ร่วมแสดง ได้แก่
- จักรยาน, แฟชั่น เสื้อผ้าสำหรับผู้ปั่นจักรยานรวมถึงอุปกรณ์จักรยานและบริการต่าง ๆ
- ผู้ผลิต และ นำเข้าอุปกรณ์เกี่ยวกับจักรยานทุกประเภท
Contact Event Organizer
บริษัท เวิลด์ แฟร์ จำกัด
โทร. 0 2731 1331
อีเมล์: operation@worldfair.co.th
เว็บไซต์: www.worldfair.co.th
9-11 มกราคมนี้...เด็กเที่ยวฟรี...ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์
อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) จังหวัดเชียงใหม่ ขอเชิญน้องๆ เข้าร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 ภายใต้แนวคิด “เล่นสร้างสรรค์ ทำเองได้ (Playing in the Garden)” ในวันที่ 9-11 มกราคม 2559 เวลา 09.00-17.00 น. ภายในงานน้องๆ จะได้สนุกกับกิจกรรมเสริมทักษะและประสบการณ์ใหม่ๆ ซึ่งจะช่วยเติมแต่งจินตนาการและการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ไปกับกิจกรรมสนุกทุกสถานี อาทิ ตะลุยกิจกรรม Walk Rally ในสวนองค์กร/ กิจกรรมศิลปะจากสิ่งเหลือใช้และวัสดุธรรมชาติ/ ศิลปะจากผักและผลไม้/ กิจกรรมรักษ์โลก/ โชว์นกบินจากชมรมนกบินจังหวัดเชียงใหม่และการแสดงสุดพิเศษจากเหล่าแมสคอตอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ร่วมเล่นเกมส์ต่างๆ ชิงของรางวัลมากมาย สำหรับเด็กอายุไม่เกิน 12 ปี ไม่เสียค่าใช้จ่ายพร้อมบริการขนมและเครื่องดื่มฟรี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 053-114110-5
ปีใหม่นี้ กินข้าวใหม่ม้ง อ.พบพระ จ.ตาก @สวนสาธารณะเกาะกลางบ้านป่าคา
ปีใหม่นี้ กินข้าวใหม่ม้ง อ.พบพระ จ.ตาก
10-16 ม.ค. 2559 ณ สวนสาธารณะเกาะกลางบ้านป่าคา อ.พบพระ จ.ตาก

ความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่หล่อหลอมรวมอยู่บนแผ่นดินแห่งความอุดมสมบูรณ์ อ.พบพระ จ.ตาก ที่นี่...คงไม่ใช่เมืองผ่านอีกต่อไปสำหรับนักเดินทางที่ยังคงเสาะแสวงหาความเงียบสงบ ความงดงามแห่งธรรมชาติ ความอุดมสมบูรณ์แห่งผลผลิตการเกษตร และความหลากหลายของวัฒนธรรมชนเผ่า...
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชนเผ่าม้ง ที่อาศัยอยู่ใน อ.พบพระ จ.ตาก ซึ่งได้อพยพมาจาก อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ก่อนมาตั้งรกรากอยู่ที่นี่ชาวม้งได้แบ่งออกเป็น ชาวม้งขาว และชาวม้งดำหรือม้งเขียว โดยสังเกตจากการแต่งกายที่แตกต่างกัน แต่ยังคงรูปแบบและวิถีชีวิตที่เป็นแก่นแท้ได้อย่างงดงาม ซึ่งในทุกๆ ปี จะมีประเพณี “กินข้าวใหม่ม้ง” เพื่อเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลปีใหม่ให้ชาวม้งได้มีโอกาสมาพบปะ พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำการเกษตรซึ่งเป็นอาชีพหลักร่วมกัน มีการแสดง การละเล่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เกิดเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ที่วันนี้พร้อมแล้วจะให้นักเดินทางได้มีโอกาสสัมผัสเรื่องราวของชาวม้ง...

ประเพณี “กินข้าวใหม่ม้ง” จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 10-16 ม.ค. 2559 ณ สวนสาธารณะเกาะกลางบ้านป่าคา (เส้นทางแม่สอด-อุ้มผาง ก.ม.ที่ 38) ตลอดงานพบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ...
- การแสดงคอนเสิร์ตของนักร้องลูกน้ำ อาร์สยามและวงดนตรีจากโรงเรียนป่าไม้อุทิศ 4 ให้ชมสลับกับการแสดงกลอนสดภาษาพื้นบ้านของกลุ่มแม่บ้านของแต่ละหมู่บ้าน ของ 2 ตำบล คือ ตำบลคีรีราฎรษ์ และตำบลรวมไทย
- 10-16 ม.ค. 2559 พบกับการละเล่นพื้นเมือง อาทิ การโยนลูกช่วง กิจกรรมร้องเพลงม้งโบราณ
การแข่งขันยิงหน้าไม้ การแข่งขันตีลูกข่าง และกีฬาสากล อาทิ การแข่งฟุตบอล เป็นต้น
นอกจากนี้ยังมีการประกวดธิดาดอย และการแสดงสินค้าพื้นเมืองของชาวเขาเผ่าม้ง อาทิ สินค้าการเกษตรมากมาย ข้าวเหนียวพันธุ์ลืมผัว มีดโบราณ และผ้าพื้นเมือง ฯลฯ

นางสาวธมลวรรณ เรืองขจร ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานตาก กล่าวว่า ประเพณีกินข้าวใหม่ม้ง บ้านคีรีน้อย เป็นประเพณีที่ถือได้ว่าเป็นประเพณีที่รวมกลุ่มของชาวเผ่าม้งจากทั่วโลกกว่า 10,000 คน ที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดตากแห่งหนึ่งและเป็นประเพณีที่หาดูได้ยากในปัจจุบัน จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสกับวัฒนธรรมที่แตกต่าง แต่มีมนต์เสน่ห์ให้ชวนหลงใหลเป็นประสบการณ์ที่นักเดินทางสามารถได้ลองไปสัมผัสและเล่นกิจกรรมบางกิจกรรมได้ด้วยตนเองอีกด้วย นอกจากนี้ เมื่อมาถึงที่นี่ไม่อยากจะให้ทุกคนได้พลาดกับการลองชิม “ข้าวเหนียวพันธุ์ลืมผัว” ซึ่งที่นี่ถือเป็นต้นกำเนิดข้าวพันธุ์ชนิดนี้อย่างแท้จริง ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้มาลองลิ้มชิมรสแล้ว ยังมีโอกาสได้ศึกษาถึงที่มาของข้าวพันธุ์นี้ด้วยตนเองอีกด้วย...และเมื่อมาถึง อ.พบพระแล้ว อยากให้คุณได้ลองสัมผัสกับความชุ่มฉ่ำแห่งสายน้ำที่น้ำตกพาเจริญที่มีจำนวนชั้นลดหลั่นกว่า 97 ชั้น หรือจะลองปล่อยกายสบายใจแช่น้ำร้อน ฟื้นฟูร่างกายที่บ่อน้ำร้อนห้วยน้ำนักก็ถือเป็นของขวัญชิ้นพิเศษที่คุณได้มอบให้กับตัวเองพร้อมลุยงานต่างๆ ที่กำลังจะเข้ามาตลอดปีนี้

การเดินทาง จากกรุงเทพ ฯ ตามถนนทางหลวงหมายเลข 1 เข้าสู่จังหวัดตากจากนั้นแยกซ้ายใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 105 มุ่งหน้าสู่อำเภอแม่สอด ผ่านวงเวียนแม่สอดเลี้ยวซ้ายไปทาง อ.พบพระ-อ.อุ้มผาง ไปประมาณ กิโลเมตรที่ 38 จะถึงสวนสาธารณะเกาะกลางบ้านป่าคา

ติดต่อสอบถามข้อมูลและเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงก่อนเดินทางได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานตาก เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 –16.30 น. โทร.0-5551-4341-3 tattak@tat.or.th หรือดาวน์โหลดข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/taktravel และ
องค์การบริหารส่วนตำบลคีรีราษฎร์ 08-7838-4611, 09-8764-4113

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น