Today in Thailand ประจำวันจันทร์ ที่ 21 ธันวาคม 2558

update :21/12/2015 10:56
views : 975
ที่มา : http://www.siam2nite.com/ , http://www.painaidii.com/
Today in Thailand ประจำวันจันทร์ ที่ 21 ธันวาคม 2558
Gramercy Unplugged with YAMIN & Band | Above Eleven
Above Eleven และ Johnny Walker Gold Label ร่วมกันจัดงาน Gramercy Unplugged เป็นงานใหม่ซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นที่ดาดฟ้า Gramercy Park ของ Above Eleven โดยทางร้านเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน unplugged ซึ่งจะเป็นการนำศิลปินจากทั่วทุกมุมโลกมาแสดงเดือนละ 1 ครั้ง และสำหรับการจัดงานในครั้งที่สอง ทุกคนจะได้พบกับมือกีต้าร์ที่มีดนตรีสไตล์ Blues ชาวไทยอย่าง YAMIN เตรียมมาพบกับค่ำคืนแห่งดนตรีสไตล์ Blues, Rock และ Country ดีๆ ได้ในงาน

สถานที่: อะโบฟ อีเลเว่น
วันที่: จ. 21.ธ.ค. 2015
เวลา: 20:00 - Late
สไตล์เพลง: Blues Rock Country
ไทยแลนด์ เดอะ คิงดอม ออฟ ไลต์ 2 (Thailand The Kingdom of Light 2)
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท เดอะ พิกเซลวัน โพรดักชั่น จำกัด สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) ขอเชิญประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมสัมผัสมหัศจรรย์ความเป็นไทย ไปกับไฮไลท์การแสดงแสงสีทั่วย่านราชประสงค์อีกครั้ง กับงาน ไทยแลนด์ เดอะ คิงดอม ออฟ ไลต์ 2 (Thailand The Kingdom of Light 2) ที่จัดขึ้นเพื่อประกาศความพร้อมในการเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก และเป็นการร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 5 ธันวาคม 2558
พบกับอลังการงานแสงวิจิตรตระการตารอบศาลท้าวมหาพรหมเอราวัณ และการแสดงแสงและดวงไฟที่ออกแบบด้วยเทคนิคตระการตาระดับโลก ทุกต้นชั่วโมง ณ บริเวณสวนแสงลอยฟ้าบนสกายวอล์ค หน้าศูนย์การค้าเกษรถึงเซ็นทรัล เวิลด์ ตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคมเป็นต้นไป รวมทั้งท่านจะได้ชมผลงานไลต์ติ้ง ของศิลปินจากนานาชาติที่แสดงภายในงานอัมสเตอร์ดัม ไลต์ เฟสติวัล (Amsterdam Light Festival) มาร่วมจัดแสดงในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในระหว่างวันที่ 15 ธันวาคมนี้ - 5 มกราคม 2559 ตั้งแต่เวลา 18.00 น.ของทุกวัน พร้อมเพิ่มความพิเศษด้วย เฟสบุ๊คแอพพลิเคชั่น Check in ที่ให้ผู้เข้าชมงานวางแผนการเดินเที่ยวได้ครบทุกจุดโดยไม่พลาดทุกมุมสวยของงาน รายละเอียดเพิ่มเติม Facebook Thailand The Kingdom of Light
เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 18 @สมุทรสงคราม
จังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมกับหอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม เทศบาลเมืองสมุทรสงคราม ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน กำหนดจัดงาน “เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 18″ ตอน “ราชินีความอร่อย” ขึ้นในวันที่ 17-27 ธันวาคม 2558 เวลา 09.00 – 21.00 น. ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสงครามและบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ เทศบาลเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม
การจัดงานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลองได้ดำเนินกิจกรรมติดต่อกันจนเป็นครั้งที่ 18 ภายในงานมีการจำหน่ายเมนูอาหารเลิศรสหลากหลายที่ปรุงมาจากปลาทูแม่กลองแท้ๆ มากกว่า 50 เมนู เช่น น้ำพริกปลาทู ปลาทูต้มมะดัน ปลาทูซาเตี๊ยะ ตับปลาทูผัดฉ่า ทอดมันปลาทู ปลาทูฟู ปลาทูทอดพริกไทยดำ ห่อหมกปลาทู จากผู้ประกอบการร้านอาหารในจังหวัดสมุทรสงครามมาปรุงกันสดๆ ในงาน ซึ่งรับรองคุณภาพและความอร่อยโดยร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดสมุทรสงคราม โดยภายในงานมีกิจกรรมที่แลกเปลี่ยนความรู้แบบเป็นกันเอง ทั้งเรื่องสุขภาพ โภชนาการ ศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญา วิถีชีวิต และอาชีพของคนในจังหวัด

นอกจากนี้ การประลองอาหาร “เมนูปลาทู”, นิทรรศการปลาทู , ชมปลาทูตัวเป็นๆ , เพลิดเพลินไปกับการประกวดวงดนตรี “แม่กลอง มิวสิคอวอร์ด”,การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง,การประกวดวาดภาพ ,กิจกรรมการแสดงของเด็กนักเรียน และการแสดงของนักร้องลูกทุ่งชื่อดังมากมาย เป็นต้น

จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านมาร่วมงานและร่วมกิจกรรมต่างๆเพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนชุมชนที่ประกอบอาชีพประมงในพื้นที่จังหวัดสมุทรสงคราม อีกทั้งเป็นส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในจังหวัดอีกด้วย
งานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติ ขอนแก่น ครั้งที่ 3 @บึงทุ่งสร้าง
"งานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติ ขอนแก่น"
...มนตราแห่งดอกไม้ วันที่ 17 ธ.ค. 2558 - 3 ม.ค. 2559 ณ บึงทุ่งสร้าง จ.ขอนแก่น
เทศบาลนครขอนแก่น ร่วมกับ จังหวัดขอนแก่น องค์การบริหารส้่วนจังหวัดขอนแก่น และหน่วยงานภาคเอกชน กำหนดจัด “งานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น ประจำปี 2558” ในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ภายใต้แนวคิด “มนตราแห่งดอกไม้” Amazing International Flower Festival in Khon Kaen 2015 : Episode III : Magic of Flowers ในระหว่างวันที่ 17 ธันวาคม 2558 – 3 มกราคม 2559 ตั้งแต่เวลา 07.00 – 20.00 น. ณ บริเวณสวนสุขภาพ บึงทุ่งสร้างเทศบาลนครขอนแก่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของพื้นที่สีเขียว และการสร้างสุขโดยให้ประชาชนได้สัมผัสความงาม ความมหัศจรรย์ของศิลปะการจัดสวนดอกไม้ ตลอดจนเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในจังหวัดขอนแก่น ท่ามกลางบรรยากาศที่ผสมผสานความสวยงามแบบธรรมชาติและการประดิษฐ์ประดอยเรียงร้อยกันอย่างลงตัวในพื้นที่ทั้งหมด 73 ไร่ เป็นพื้นที่กิจกรรม 63 ไร่ และพื้นที่ลานจอดรถ 10 ไร่
พื้นที่จัดกิจกรรมทั้งหมดในปีนี้แบ่งออกเป็น 17 โซน คือ
โซนที่ 1 ประตูแห่งมนตรา บริเวณทางเข้าทิศตะวันตกของงาน
โซนที่ 2 เต่าทองแสนงาม ด้านหน้าหอแคนหลวง โดยท่านสามารถขึ้นไปชมบรรยากาศความงามได้ทีละไม่เกินครั้งละ 15 ท่าน
โซนที่ 3 ปลาและแมลงปอ
โซนที่ 4 สวนแนวตั้งจากกลุ่มโรงเรียนสังกัดเทศบาลนครขอนแก่น
โซนที่ 5 ถ้วยกาแฟสื่อรัก Coffee love
โซนที่ 6 Sea World Zone
โซนที่ 7 กล้วยไม้งามกับป่าร้อนชื้น
โซนที่ 8 หัวใจหลากสี
โซนที่ 9 สวนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพพระรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี 60 พรรษา
โซนที่ 10 มนต์เสน่ห์ดอกไม้เมืองหนาว
โซนที่ 11 ทุ่งดอกดาวกระจาย
โซนที่ 12 กังหันลมซ่อนรัก
โซนที่ 13 โอ่งมหัศจรรย์
โซนที่ 14 ยักษ์ใหญ่ใจดี
โซนที่ 15 Jurassic World
โซนที่ 16 อาหารและเครื่องดื่ม
โซนที่ 17 จำหน่ายพันธุ์ไม้และของที่ระลึก
อีกทั้งยังมี กิจกรรม ภายใต้แนวคิด “ความสุข..สนุกสร้าง..กลางสวนสวย” โดย...ศูนย์เยาวชนและครอบครัว เทศบาลนครขอนแก่น ประกอบด้วยกิจกรรม คือ 1.การประกวดเต้นบีบอย OnZon B-Battle 2.การประกวดเต้น Amazing Flower Dance Contest 2014 3. การประกวดภาพถ่ายในสวนสวย 34.กิจกรรม Candy Cosplay & Vanguard Extreme 5.กิจกรรมดนตรี Live Music in the Garden 6.กิจกรรม DIY by Hand by Heart
ข้อมูลเพิ่มเติม
https://www.facebook.com/khonkaenflowerfest/
งานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก ประจำปี 2558 @ พระนครศรีอยุธยา
จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา กรมศิลปากร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนกำหนดจัดงาน “ยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก ประจำปี 2558 ระหว่างวันที่ 18-27 ธันวาคม 2558 (รวม 10 วัน) ณ บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่คณะกรรมการมรดกโลกแห่งองค์การสหประชาชาติ (UNESCO) ได้ประกาศขึ้นทะเบียนอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม ตั้งแต่ปี 2534
การจัดงานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก ในปีนี้มีพิธีบวงสรวงพระเจ้าอู่ทอง และพิธีบูชาพระบรมสารีริกธาตุ จัดขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคม 2558 ส่วนพิธีเปิดงานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลกประจำปี 2558 มีขึ้นในวันศุกร์ที่ 18 ธันวาคม 2558 ณ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าอู่ทองฃฃ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา จึงขอประชาสัมพันธ์ เชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวงาน “ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก และงานกาชาดประจำปี 2558”
สอบถามรายละเอียดได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา โทร. 0 3524 6076-7 0 3532 2730 หรือที่ทำการปกครองจังหวัด (เสมียนตราจังหวัด) ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชั้น 2 อาคาร 4 ชั้น โทร. 0 3533 6563, 0 3533 5244

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น