10 คนดังที่เสียชีวิตจากจู่โจมของสัตว์

update :11/12/2015 02:01
views : 7270
ที่มา : ข้อมูลจาก wonderslist.com , เขียนและเรียบเรียงโดย ทีมงาน toptenthailand
แน่ล่ะว่าไม่ว่าจะเป็นมนุษย์คนไหนได้เกิดมาแล้วก็ต้องมี "ตาย" แต่แน่นอนว่าการตายก็มีหลากหลายเหตุการณ์ เช่นเดียวกันไม่ว่าจะเป็นคนดังหรือไม่ก็ตาม และวันนี้เราจะพาไปย้อนรอยกับเหล่าคนดังในหัวข้อ 10 คนดังที่เสียชีวิตจากจู่โจมของสัตว์
10.Joseph Slowinski
เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับงูที่วิจัยเกี่ยวกับพิษงู เขายังเป็นนักเขียนและ ศาสตราจารย์ อีกด้วย และเขายังเป็นผู้ก่อตั้ง Contemporary Herpetology วารสารออนไลน์เกี่ยวกับสัตวืเลื้อยคลานเป็นคนแรกอีกด้วย ในปี 2001 ขณะที่เขาวิจัยอยู่ที่พม่า เขาโดนงูสามเหลี่ยมกัด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
9.George Hensley
เขาเป็นรัฐมนตรีกระทรวงสารธสุข และเขายังเป็น "หมองู" ที่สามารถจัดการกับงูมีพิษได้อย่างยอดเยี่ยม และแน่นอนเขาอ้างว่าโดนงูพิษเหล่านั้นกัดมานับครั้งไม่ถ้วน และไม่เคยได้รับการรักษาเลยแม้แต่ครั้งเดียว และก็อยู่รอดมาได้ตลอด แต่อย่างที่รู้หมองูก็ต้องตายเพราะงู เขาถูกงูกัดในปี 1955 และไม่ปฎิเสธการรักษาและเขาก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา
8.Jean Batten
เธอเป็นนักบินชาวนิวซีแลนด์ เธอทำลายสถิติด้วยการบินเดี่ยวข้ามโลก และเธอยังเป็นคนแรกที่บินเดี่ยวจากอังกฤษไปนิวซีแลนด์ ในปี 1982 เธอถูกกัดโดยสุนัข และเธอปฎิเสธการรักษา และเธอตายในเวลาต่อมา
7.Guy Standing
เขาเป็นนักแสดงชาวอังกฤษ และเขายังเคยเป็นอดีตผู้บัญชาการทหารที่ไปรบในสงครามโลกครั้งแรก เขาโด่งดังอย่างมาก และในปี 1937 เขาถูกงูหางกระดิ่งกัด และเสียชีวิตหัวใจวาย
6.Jacky Boxberger
ในตอนที่เขาไปพักผ่อนในเคนย่ากับครอบครัวของเขาในปี 2001 และเขาถูกจู่โจมโดย "ช้าง" ในขณะที่กำลังถ่ายรูปสัตว์อยู่ เขาเสียชีวิตหลังจากโดนโยนใส่ต้นไม้
5.Taylor Mitchell
เธอเป็นนักร้องสาวจากแคนาดา เธอเป็นทั้งนักร้องและทั้งนักแต่งเพลงจากโตรอนโต ความตายถามหาเธอตอนที่เธออายุเพียง 19 ปีเท่านั้น เธอโดนหมาป่าไคโยตีโจมตีและเธอเสียชีวิตจากการเสียเลือด
4.พระเจ้าอเล็กซานเดอร์
พระราชโอรสพระองค์ที่ 2 ในพระเจ้าคอนสแตนตินที่ 1 และพระนางโซเฟียแห่งปรัสเซีย ขึ้นครองราชกรีซในปี 1917 พระองค์โดนลิงกันโดยที่พยายามจะหยุดการต่อสู้ระหว่างหมาของพระองค์กับลิง โดยแผลที่ถูกกัดติดเชื้อในเวลาต่อมา และพระองค์ก็สิ้นพระชนม์ ในปี 1920
3.Timothy Treadwell
หรือที่ใครหลายๆคนมักจะเรียกเขาว่า "เจ้าพ่อหมี" หรือ "Grizzly man" เขาเป็นคนที่กล้ามากจริงๆ กล้าเข้าใกล้หมี Grizzly อย่างมาก จนหลายๆคนเชื่อว่าเขาเป็นคนเดียวในโลกที่อยากจะเข้าใกล้หมีเหล่านั้น ประหนึ่งอยู่กับหมี กินกับหมีเลยทีเดียว มีผู้คนมากมายเตือนเขาแล้วว่ามันอันตรายเกินไป แต่แน่นอนเขาไม่เชื่อหรอก เขาติดหมีขนาดที่เริ่มทำท่าคล้ายๆหมี ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การร้อง และท่าทางต่างๆ รอบนี้เขาพาแฟนสาวไปด้วย และเขาก็โดนหมีจู่โจมในขณะที่กำลังอันเป็น VDO อยู่ด้วย!! แต่มีเพียงเสียงเท่านั้นที่หลุดเข้ามา จนแล้วจนรอดทั้ง Timothy และแฟนสาวก็ตกเป็นอาหารของหมีทั้งคู่
2.Diane Whipple
เธอเป็นักกีฬา "Lacrosse" ของประเทศสหรัฐอเมริกา และเธอเคยพาทีมชาติไปถึงอันดับที่ 2 ในการชิงแชมป์โลก และในปี 2001 เธอถูกหมา 2 ตัวจู่โจม และหมาทั้ง 2 ตัวนั้นเป็นของเพื่อนบ้านที่ของเธอพวกมันถูกฝึกเพื่อการต่อสู้ที่ผิดกฎหมาย เธอเสียเลือดอย่างมากและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในวันเดียวกัน
1.Steve Irwin
เขามีชื่อเล่นว่า "นักล่าจระเข้" เขาเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่าเป็นอย่างมาก และเรามักจะเห็นเขาในสารคดีที่เกี่ยวกับสัตว์ป่าอยู่บ่อยครั้ง แต่รายการที่ทำให้เขาโด่งดังมากที่สุดก็คือ The Crocodile Hunter เขาเสียชีวิตจากการถูก "เงี่ยง" ของปลากระเบนธงแทงเข้าที่หน้าอกอย่างจัง ในขณะที่เขากำลังถ่ายทำสารคดีชุด Ocean's Deadliest

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น