10 ของเล่นในคริสมาสต์ ที่ขายดีแบบสุดๆ

update :5/12/2015 13:00
views : 2577
ที่มา : ข้อมูลจาก toptenz.net , เขียนและเรียบเรียงโดยทีมงาน toptenthailand.com
"ของเล่น" นั้นไม่เฉพาะสำหรับเด็กๆเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึง "ผู้ใหญ่" ก็สามารถมีความสุขกับมันได้ด้วย และใกล้วันคริสมาสต์เข้าไปทุกทีอีกด้วย ลองมาดูกันสิว่าจะมีของเล่นอะไรที่ "น่าสนใจ" กันบ้างในหัวข้อ 10 ของเล่นในคริสมาสต์ ที่ขายดีแบบสุดๆ
10.Mr. Potato Head
เจ้าตุ๊กตาที่หน้าตาและชื่อเป็นมันฝรั่ง (แน่ละมันก็คือมันฝรั่งนิ) เจ้านี้อยู่คุ่กับคนอเมริกันมามากกว่า 30 ปี แล้ว ในยุคแรกที่มันออกมาแน่นอนว่าจะมีแค่ ตา หู ปาก และและหลายอย่าง โดยสามารถนับมันไปเสียบไว้กับ "หัวมัน" เพียงเท่านี้หัวมันของคุณก็จะดูเหมือนมีชีวิตเลยทีเดียว ในปี 1952 มันสามารถขายได้มากกว่า 1 ล้าน ชุด
9.Pet Rock
Pet Rock มันถือว่าเป็นหนึ่งในของเล่นที่มีการเรียกร้องมากที่สุดในปี 1975 ในปัจจุบันหลายคนอาจจะสงสัยว่า "ก้อนหินเลี้ยงได้" มันเป็นยังไง อันที่จริงแล้วมันก็เป็นเพียงแค่ก้อนหิน ที่ประทับตราว่า "Petrock" ไว้ที่กล่อง และไม่มีคู่มือในการเลี้ยงใดๆทั้งสิ้น ที่น่าตกใจคือมันสามารถขายได้มากกว่า 5 ล้าน ก้อน ในเวลาเพียงแค่ 6 เดือน เท่านั้น!!
8.PONG
"PONG" เป็นเกมที่ "ยอดนิยม" เป็นอย่างมากในช่วงที่มันยังเป็น "เกมตู้" ก่อนที่จะถูกนำมาใส่เครื่องเกม console ที่สามารถต่อเครื่องเล่นได้ที่บ้าน และมันได้รับความนิยมอย่างถล่มทลายในเวลาต่อมา และในปี 1975 มันสาามารถขายได้มากกว่า 150,000 เครื่อง
7. Atari
แน่นอนว่ามันเป็นเครื่องเกมที่เด็กๆสมัยนี้ไม่มีคนรู้จักแล้ว เพราะมันวางขายในปี 1977 และยังเป็นปีเดียวกับที่ Starwars ภาคแรกได้ออกมาฉายสู่สายตาของประชาชนชาวโลกอีกด้วย ปัจจุบันมันเป็นหนึ่งในเครื่องเกมที่หายากมากที่สุดเกมหนึ่งในโลกเลยทีเดียว ในปี 1979 สามารถขายได้กว่า 1 ล้านเครื่อง
6.Cabbage Patch Dolls
มันเป็นตุ๊กตาที่มีมาตั้งแต่ 1979 แต่ต้องใช้เวลาสักพักกว่ามันจะบูม และเป็นที่นิยมมากๆสำหรับเด็กๆ โดยในปี 1983 มันสามารถขายได้มากกว่า 3 ล้าน ตัว และยังคงมีขายจนมาถึงปัจจุบันเลยทีเดียว
5.Game Boy
โอ้โห ไม่ต้องพูดกันมากให้เปลืองน้ำลาย สำหรับของเล่นที่ทันสมัยจากฝีมือของ Nintendo เจ้าพ่อวงการเกมจากแดนปลาดิบ เจ้าเกมบอยเป้นที่นิยมอย่างมาก เฉพาะปีที่มันเปิดตัวออกมา ก็สามารถขายได้มากกว่า 1 ล้านเครื่อง (เฉพาะที่อเมริกา และในคริสมาสต์แรกเท่านั้น) และตลอดกาลขายสามารถขายได้ทั่วโลกกว่า 118.7 ล้าน เครื่อง!!
4. Tickle Me Elmo
เจ้า "Elmo" ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่โด่งดังไปทั่วโลกในฝั่งตะวันตกนั้นมีน้อยคน ถึงขั้นแทบไม่มีคนไม่รู้จักมันเลย และ Tickle Me Elmo ก็เป็นของเล่นที่น่าสนใจ และชื่นชอบของเด็กๆอย่างที่สุด โดยหากคุณ "จั๊กจี้" มันจะลงไปดิ้นและหัวเราะอย่างบ้าคลั่ง และกลับมายืนตรงหน้าคุณในเวลาต่อมา" และคุณรู้หรือเปล่าว่ามันมี "ความต้องการ" ที่บ้าคลั่งอย่างมาก ในปี 1996 มันสามารถขายได้มากกว่า 10 ล้าน และยังขายได้เรื่อยๆ และมันยังเคยถูกขายถึง $2000 ต่อตัวอีกด้วย
3. Furby
เจ้าตัวนี้มันเป็นหุ่นยนต์ของเล่น หน้าตาของมันยังคล้ายๆแฮมสเตอร์บวกกับนกฮูกนิดหน่อย แน่นอนมันเป็นหนึ่งในของเล่นที่ "Must Have" หรือ "ต้องมี" โดยในปี 1998 มันสามารถที่จะขายได้มากกว่า 1.8 ล้าน ตัว และมรปี 1999 มันก็สามารถขายได้อีกกว่า 14 ล้่านตัว
2. Playstation 3
สุดยอดเครื่องเล่นเกม console ที่ประสบความสำเร็จไม่น้อยจาก Sony โดยมันได้รับการพัฒนามาอย่างดีเยี่ยม ได้รับเสียงชื่นชมจนหนาหู และคุณรู้หรือเปล่าหลังจากวางขายในปี 2006 เพียงแค่ 24 ชั่วโมง ก็สามารถขายได้มากกว่า 81,000 เครื่อง
1.Zhu Zhu Pets
Russell Hornsby เขามาพร้อมไอเดียสำหรับของเล่นที่เป็น "หุนยนต์แฮมสเตอร์" เขาได้แรงบันดาลใจมากจากวิดีโอ Footage บน Youtube และมันเคยถูกนำไป "ทดลอง" ขายในบางร้านค้าที่ Arizona และแน่นอนมันขายออกหมาดในเวลาไม่กี่อาทิตย์เท่านั้น และที่มันเหมาะจะเป็นของขวัญมากกว่า "แฮมสเตอร์ตัวจริง" ก็เพราะว่ามัน "ไม่กัด" และมัน "ไม่หิว" และ "ไม่มีกลิ่น" และอีกมากมายที่ทำให้มันน่าสนใจมากกว่า และในปี 2009 มันสามารถขายได้มากกว่า 10 ล้านตัว ถือว่ามียอดขายที่โหดร้ายมากมาย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น