25 ร้าน ที่คนไทยทุกคนควรจะไปทานก่อนตาย

update :2/12/2015 13:45
views : 294941
ที่มา : toptenthailand Editor Dusita
ใกล้จะสิ้นปีแบบนี้ สิตาอยากจะรวบรวมร้านอาหารหลายๆร้านสำหรับอำลาปี 2015 นี้ ว่าที่ไหนบ้างที่ใครยังไม่ได้ไปลองทาน จะหมดปีแล้วใครที่ยังไม่ได้ไปร้านเหล่านี้ต้องรีบกันแล้วหละค่ะก่อนจะตกเทรนด์ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยดีกว่า
1. อร่อยและช้าที่สุด >>เครปป้าเฉื่อย<< & >>ร้านเจ๊โอว<<
เชื่อว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเครปปาเฉื่อย หรือเครปชาติหน้า ความอร่อยอยู่ที่เครื่องเยอะมาก หรือว่า “รอนานจนหิว” อันนี้ก็อยากจะให้ไปลองกันเอง แต่บอกได้เลยว่าดูจากรูปแล้วคงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก ใครไม่เคยไปกินนี่ตกเทรนด์สุดๆค่ะ พิกัดร้านอยู่ที่ โชคชัย4 นะคะ
อีกที่นึงที่ใครจะไปกินต้องวางแผนยาวๆ นั่นก็คือ ร้านเจ๊โอว พิกัดร้านไปไม่ยากอยู่บริเวณถนนบรรทัดทอง ไปง่ายสุดๆค่ะ ความพิเศษของที่นี่คือมาม่ายามดึก แหม จะเป็นมาม่าธรรมดาได้ยังไง มาม่าแบบเครื่องมาครบ ทั้งไข่ ทั้งหมูสับ และชามใหญ่ที่สามารถโซ้ยกันได้หลายคน นอกจากนี้ตอนเย็นๆ ที่ร้านก็มีขายข้ามต้นกับกับหลากหลายอย่าง ไม่ลองไม่ได้ คิวยาวแบบนี้ต้องลองกันสักตั้งค่ะ
2. อาหารจานใหญ่ที่สุด >>ย.ยักษ์<<
ร้านนี้ใครที่เคยอ่านคอลัมน์ สิตามาก็น่าจะรู้จักร้านนี้กันแล้ว ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องของจานใหญ่ ไม่ต้องบอกก็รู้เพราะชื่อได้บอกไว้ก่อนแล้ว แต่ว่าทำไมต้องลองร้านนี้ สิตาต้องการให้ทุกคนไปท้าพิสูจน์ว่าจะสามารถทานหมดมั้ย อาหารจานยักษ์กับรสชาติอร่อยมีให้เลือกหลากหลายแบบ แบบนี้หวังว่าทุกท่านจะไม่พลาดกันนะค่า พิกัดร้านนี้อยู่ตรงสามย่านจ้า
3. อาหารทะเลสุดคุ้มในกรุงเทพฯ >>Summer Street<<
เป็นอีกร้านที่บอกเลยว่าทานแล้วอยากทานอีก เพราะความสด ความคุ้ม และอยู่ใกล้เมืองแบบนี้ หาที่ไหนไม่ได้แล้ว รวมไปถึงบรรยากาศแบบ street food ที่ไปทานกับใครก็รู้สึกสนุกสนานเฮฮาได้ตลอด ความสดอร่อยนี้เราเคยแนะนำกันมาแล้ว พิกัดอยู่ที่ อารีย์ ไปตามอ่านกันได้เล้ยย
4. ที่สุดของ food truck >>Mother trucker<<
ในปีนี้พลาดไม่ได้กับ Food Truck ที่บอกได้เลยว่าเป็นปีของ Food Truck จริงๆ เพราะไม่ว่าจะไป Event ไหนๆ ก็จะมีเจ้า Food Truck น่าอร่อยมากมาย แต่ ณ วินาทีนี้ Food Truck ยอดนิยมขวัญใจชาว กทม. ร้านนี้เป็นร้านขายเบอร์เกอร์มีทั้งเนื้อ และหมู ให้เลือกทาน ความพิเศษคือซอสด้านในที่ราดมากับเนื้อเบอร์เกอร์ที่ทำให้เบอร์เกอร์มันฟีล Juicy และอร่อยอย่างบอกไม่ถูก ต้องลองเลยค่ะ สามารถหาพิกัดของร้านได้ตาม Facebook Mother Trucker เพราะเนื่องจากเป็น Food Truck จึงเดินสายเปลี่ยนที่ไปตลอดค่ะ
5. Steak สุดคุ้มสุดอร่อย >>Arno’s Butcher and Eatery<<
ไม่พูดถึงไม่ได้กับร้านนี้เพราะว่าการอยากจะทาน steak ที่ทั้งอร่อย ราคาไม่น่ากลัวแบบนี้ หาได้ยากมากค่ะ โดยเฉพาะในกรุงเทพนั้นไม่ต้องพูดถึงเลย แต่ว่าวันนี้เราจะมานำเสนอร้าน steak สุดชิค ชิคยังไง ก็เพราะเค้าเป็นร้านขายเนื้อที่บริการทำ steak ให้เราทาน ถึงได้ชื่อมาว่า Butcher and Eatery ไงละ ความพิเศษคือเนื้อให้เลือกทานแบบทุกส่วน รวมไปถึงเนื้อแกะ เนื้อไก่ ซีฟู๊ด และอื่นๆอีกมากมาย พิกัดร้านนี้อยู่ตรงซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 20 แต่อย่าไปกันเพลินนะ ร้านนี้ต้องจองเท่านั้นนะคะ
6. ติ่มซำ >>Tim Ho wan<<
นี่ก็เป็นอีกร้านที่เคยนำเสนอกันมาแล้ว แต่ว่าจะมีร้านติ่มซำดีๆที่ไหนที่ทั้งราคาถูก ทั้งอร่อย และเป็นสาขาที่มาจากต้นกำเนิดอย่างฮ่องกง ที่ได้รับรางวัล Michelins star มาแล้ว ทั้งอร่อยทั้ราคาดีแบบนี้พลาดไม่ได้จริงๆ พิกัดรานอยู่ที่ Terminal 21 จ้า
7. ไอศกรีม Popcorn ต้นตำหรับ >>Sweet Monster<<
หลายๆคนคงจะเคยเห็นไอศกรีมที่โรยท้อปปิ้งด้วยป็อปคอร์นมาแล้วมากมาย แต่จะบอกว่าที่เห็นนั่นไม่ใช่ของ Original แต่อย่างใด เพราะของแท้ๆแล้ว ต้องเป็นยี่ห้อ Sweet monster เท่านั้น ซึ่งความพิเศษที่นี่คือมีป็อปคอร์นให้เลือกหลากหลายรสชาติ รวมไปถึงไอศกรีมที่หอมหวานอร่อย ใครพลาดถือว่าตกเทรนด์สุดๆ พิกัดร้านอยู่ที่สยามพารากอน และทองหล่อจ้า
8. ร้านอาหารเกาหลี >>Doo Rae<<
ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราไดคัดสรรมาให้ลองไปก่อนหน้านี้แล้ว อาหารเกาหลีโดยแท้ ที่ดีทั้งคุณภาพ และความอร่อย เนื้อย่าง หมูย่างชั้นดี รวมไปถึงอาหารท้องถิ่นเกาหลีโดยแท้ที่รสชาติมาจากชาวเกาหลีโดยแท้จริง บอกเลยว่าพลาดไปได้ พิกัดคือ Korean Town จ้า
9. ราเมน >>Ramen Tei<<
ร้านราเมนที่ถือว่าเปิดสาขามากมายในกรุงเทพฯ และแทบจะเป็นร้านเดียวที่เปิดบริการดึก เป็นแหล่งของคนญี่ปุ่นโดยแท้และแน่นอน รสชาติที่แตกต่างและหลากหลายนี้ ทำให้ร้านนี้คนแน่นตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นสาชาไหน อยากลองราเมนที่มีหลากหลายเมนูต้องที่นี่เลยค่า พิกัดร้านมีสาขามากมายลองดูได้ใน Facebook Ramen Tei ค่ะ
10. ร้านไอศกรีม สุดชิค >>Butterscotch<<
วินาทีนี่ร้านไอศกรีมอร่อยๆ อาจจะหาง่าย แต่ร้านไอศกรีมที่อร่อยและแปลกใหม่ก็ต้องเป็นที่นี่เท่านั้น ร้าน Butterscotch ที่เราเคยนำเสนอกันไปแล้ว พิกัดอยู่ที่เอกมัยจ้า
11. Buffet สุดคุ้ม >>Espresso Intercontinental<<
จะเป็นที่ไหนอีกถ้าไม่ใช่ที่นี่เพราะที่นี่รวบรวมอาหารไฮโซไว้มากมาย ให้คุณเลือกตักได้ไม่อั้น ใครอยากรู้ว่าที่นี่มีอะไรบ้างก็ต้องตามไปดูย้อนหลังกันนะค่า
12. ร้านนั่งชิวหลังเลิกงาน >>Yamachan<<
ร้านไก่ทอดสุดแจ่ม ที่เราได้เพิ่งนำเสนอกันไป เป็นร้านส่งตรงมาจากแดนญี่ปุ่น จิบเบียร์เย็นๆพูดคุยกับเพื่อน นั่งแทะไก่ไปด้วยรับรองคืนนี้อยู่กันอีกยาวค่ะ มีสองสาขาที่ซอยสุขุมวิท39 และ ธนิยะ ค่ะ
13. Street Food >>บะหมี่ปูมังกรขาว<<
Street food ดีๆ ทุกคนก็คงนึกถึง เยาวราชแน่นอน ร้านบะหมี่สุดอร่อย ที่ต้องต่อแถวรอนั่ง ยังไงก็ต้องเป็นที่นี่แน่นอน ทานคู่กับขนมจีบที่นี่จัดว่าเด็ดที่สุดค่า
14. อาหารเหนือ >>ข้าวซอยฟ้าฮ่าม เชียงใหม่<<
เนื่องจากสิตาเป็นคนเชียงใหม่ก็อยากจะแนะนำร้านอาหารในเชียงใหม่บ้าง หลายๆคนก็คงรู้จักกันดีอยู่แล้วเพราะใครไปเชียงใหม่ก็ต้องไม่พลาดกิน “ข้าวซอย” แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีหลากหลายร้านมากมาย แต่จะเป็นร้านไหนดีละ ก็ต้องที่นี่เลยข้าวซอยฟ้าฮ่าม ที่ทานเมื่อไหร่ก็ฟิน กับข้าวซอยรสชาติเข้มข้น พร้อมกับหมูสะเต๊ะ สุดอร่อยค่ะ
15. บรรยากาศเป็นใจ >>137 Pillar House Chiang Mai<<
โรงแรมที่มีเอกลักษณ์พิเศษกับกำแพงสูงที่ตกแต่งไปด้วยต้นไม้ และบริเวณโดยรอบที่ร่มรื่น มีความเป็นไทยประยุกต์ ที่นี่มีบริการ Afternoon Tea เป็น คอร์ส ที่คุ้มสุดๆ มีขนมหลากหลายชนิด รวมไปถึงชาร้อนให้เลือกหลากหลายรสชาติ ทานแล้วชมบรรยากาศดีๆแบบนี้ ถ้าได้ไปหน้าหนาวคงจะฟินสุดๆค่ะ
16. Cafe >>Kaizen<<
ร้านคาเฟ่สุดชิค ย่านเอกมัย ที่ใครเข้าไปก็ต้องหลงใหลในการจัดแต่งของร้าน เพราะขาวสะอาดตา แถมมีบาริสตา หน้าตาดีคอยชงกาแฟให้ดื่มอีกต่างหาก ใครที่ไม่รู้จะไปหาที่แฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนที่ไหนก็ต้องลองไปที่นี่เลยค่ะ
Fish and Chips >>Snapper<<
ใครที่เป็นคนชอบทาน Fish and Chips ต้องแนะนำที่นี่เลย เพราะที่นี่เป็นเจ้าแม่ fish and chips ตัวจริง ไม่ใช่แค่ปลาทอดเท่านั้น อาหารทะเลทอดทั้งหลายยังถูกรวบรวมไว้ที่นี่ค่า ที่พิเศษคือต้นตำรับมาจาก New Zealand โดยแท้ พิกัดร้านคือ ซอย สุขุมวิท 11 ค่ะ
18. หมูทอดสุดล้ำ >>Misato<<
หลายๆคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ แต่ขอบอกเลยร้านนี้เป็น Rare Item ที่อยากจะบอกต่อสำหรับใครที่ชอบทาน ทงคัตสึ(ข้าวหน้าหมูทอด) แบบญี่ปุ่นโดยแท้ก็ต้องมาที่นี่ค่ะ เพราะที่นี่รวบรวมอาหารญี่ปุ่นไว้หลากหลายโดยเฉพาะของทอด ทั้งเทมปุระ และ ทงคัตสึ และอื่นๆอีกมากมาย พิกัดร้านอยู่ที่ ตึกชาญอิสระ2 บริเวณถนนพระราม4 ค่ะ
19. ยอดนิยมคนกรุงเทพฯ >>ผัดไทประตูผี<<
ไม่อยากจะเขียนที่นี่เลยเพราะทุกคนก็คงรู้อยู่แล้วว่ามันฮิตแค่ไหน เรื่องของผัดไท ต้องขอยกให้ที่นี่ ก็คงไม่ต้องอธิบายถึงความอร่อย เชื่อว่าหลายๆคนได้ลองไปทานกันมาแล้วค่ะ
20. เย็นตาโฟ >>เย็นตาโฟ นายอ้วนสาชิงช้า<<
เป็นคนไทย จะพลาดการกินเย็นตาโฟแบบคนไทยได้ยังไง เคยมั้ยอยากทานเย็นตาโฟอร่อยๆ มันมีหลากหลายร้านเต็มไปหมดแต่ไม่รู้จริงๆว่าร้านไหนที่อร่อย ก็ต้องบอกเลยว่า รีบตรงดิ่งมาที่นี่เลยค่ะ เพราะที่นี่ไม่ว่าจะเป็นเย็นตาโฟแห้งหรือน้ำ ต้องมาว่ารสชาติเข้มข้นอร่อยกลมกล่อมชนิดที่ว่าไม่จำเป็นต้องปรุงเพิ่มกันเลยทีเดียว อร่อยสุดๆ พิกัดร้านอยู่ที่ ตรอกนาวา ถนนตะนาว ค่า
21. กุ้งแม่น้ำเผา >>เรือนแพ กุ้งเผาวัดเชิงเลน<<
ใครชอบทานกุ้งขอมือหน่อยค่า กุ้งแม่น้ำเผาแน่นอนค่ะ ต้องรีบขับรถตรงไปที่อยุธยาทันที แต่มีร้านกุ้งเผาหลากหลายร้านแบบนี้จะเป็นที่ไหนดี ก็ต้องเป็นที่นี่เลยร้านเรือนแพกุ้งเผา ที่วัดเชิงเลน กุ้งเผาตัวใหญ่ยักษ์มาพร้อมกับมันกุ้งเยิ้มๆ กินคลุกกับข้าวและน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ ยังไม่พออาหารอื่นๆก็แซ่บและอร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ
22. ร้านชาบู >>OK Shabu<<
ร้านชาบูที่ไหนก็สู้ที่นี่ไม่ได้ ชาบูไต้หวันที่ทำให้เรารู้สึกสะดวกสบายกับหม้อของต้นเอง มีเมนูให้เลือกหลากหลาย และน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่จิ้มแล้วทุกอย่างอร่อยหมด ที่แปลกใหม่คือที่นี่มีชุดเนื้อแกะบริการด้วยค่า พิกัดอยู่ที่ซอยทองหล่อ 13 ค่า
23. ร้านกาแฟอร่อยที่สุด >>Ristr8to Coffee Chiang Mai<<
ใครชื่นชอบการทานกาแฟ รวมถึงความสวยงามของกาแฟต้องเป็นที่นี่เลย เป็นร้านกาแฟที่ได้รับรางวัลมาแล้ว ไม่ว่าใครไปเหยียบเชียงใหม่ก็ต้องตรงดิ่งมาที่นี่ พิกัดคือ ถนนนิมมานเหมินทร์ มาลองกันได้ค่า
24. ชีสเค้กสุดล้ำ >>Le tao<<
ชีสเค้กที่อร่อยที่สุดในสามโลกที่สิตาเคยนำเสนอตอนที่ไปฮอกไกโดใครจำกันได้บ้าง ถ้าอยากเห็นแหล่งออริจินอลตามย้อนไปดูกันได้นะคะ แต่ว่าตอนนี้เราไม่ต้องบินไกลหรือฝากใครไปซื้อถึงฮอกไกโดแล้วเพราะชีสเค้กที่ว่านี้ได้มาอยู่ที่ สยามพารากอนเรียบร้อยแล้วค่า ชีสเค้กเนื้อเบาครีมหอมมันอร่อยแบบนี้ห้ามพลาดค่า
25. Pizza ราคาเป็นกันเอง >>Pizza Pazza<<
อาหารขวัญใจคน(อยาก)อ้วนทั้งหลาย ก็ต้องนี่เลยพิซซ่า เป็นอะไรที่หาทานได้ง่าย แต่ พิซซ่าแบบทั่วไปที่สั่ง Delivery กันอาจจะไม่ถูกปากใครหลายๆคน แนะนำที่นี่เลยดีกว่า ร้าน Pizza Pazza ที่มีให้เลือกหลากหลายหน้า รวมไปถึงสปาเกตตี ที่รสชาติต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ พิกัดอยู่ที่ ซอยพหลโยธิน 11 ค่า

จบกันไปแล้วกับ 25 ร้านเด็ดแห่งปี ใครที่ยังไม่เคยลองร้านไหน จดไว้ใน list เลย หวังว่าจะถูกใจหลายๆคนนะคะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น