10 สุดยอดบริษัทนักพัฒนาเกมยอดเยี่ยมตลอดกาล

update :2/12/2015 01:31
views : 2704
ที่มา : ข้อมูลจาก whatculture.com , เขียนและเรียบเรียงโดย ทีมงาน toptenthailand.com
ตั้งแต่อดีตจวบจนถึงปัจจุบันมีเกมถูกพัฒนา และสร้างขึ้นอย่างมากมาย หลายเกมประสบความสำเร็จทั้งมาก และน้อยสลับกันไป และมีเกมอีกนับไม่ถ้วนที่สลายหายไปกับหมอกควันแห่งกาลเวลา และต่อไปนี้ ทีมงาน toptenthailand จะขอเสนอ 10 สุดยอดบริษัทนักพัฒนาเกมยอดเยี่ยมตลอดกาล จะมีบริษัทไหนบ้างไปชมกันเลย
10.LucasArts (1990-2000)
ถ้าขาดค่ายนี้เห็นทีว่าเราจะมาผิดงาน ขอบอกเลยว่าเกมมากมายที่ LucasArts ได้สร้าง และได้ก้าวขึ้นเป็นตำนานมีหลายเกม ตั้งแต่สมัยก่อนอย่าง Monkey Island หรือจะเป็น Sam & Max หรือแม้แต่ Star Wars Jedi Knight: Dark Forces II และขาดไม่ได้นั้นก็คือ Zombie At My Neighbors และอีกมากมาย
9.Bethesda
เจ้าของเกมที่โด่งดังอย่าง Elder Scrolls ที่หลายคนติดงอมแงม ที่มีทั้ง Morrowind, Oblivion, Skyrim และแน่นอนว่าขาด Fallout 3, Fallout 4 ไม่ได้เลยแม้แต่น้อย
8.Blizzard Entertainment
ไม่ต้องบอกก็รู้ชื่อนี้ไม่เคยสร้างเกมแล้วทำให้แฟนๆต้องผิดหวัง โด่งดังตั้งแต่อดีตยันปัจจุบันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Warcraft ที่ต่อมาถูกพัฒนากลายมาเป็น "DOTA" และเป็นหนึ่งในเกมที่นิยมมากที่สุดในโลก หรือจะเป็น StarCraft และ Diablo หรือจะเป็นเกมใหม่ๆอย่าง Hearthstone และ Heroes of the Storm ต่างได้รับความนิยมไม่แพ้กันทั้งนั้น
7.Rare (1994-2001)
ถึงจะเป็นบริษัทที่ปิดตัวลงไปแล้ว แต่แน่นอนมันยังคงอยู่ในความทรงจำของใครหลายๆคน ในอดีตเคยสรรค์สร้างเกมไว้มากมายไม่ว่าจะเป็น Goldeneye 007, Battetoads , Donkey Kong Country , Banjo-Kazooie และอีกหลายเกมที่น่าสนใจไม่แพ้กัน
6.Konami
เป็นหนึ่งในบริษัทเกมชั้นนำจากแดนปลาดิบ ที่มีเกมสร้างเกมในตำนานมามากมายไม่ว่าจะเป็น Castlevania, Silent Hill, Pro Evo Soccer , Metal Gear และรวมไปถึงสุดยอดเกมในตำนานอย่าง Contra
5.Rockstar Games
ค่ายเกมชื่อดังที่มีเกมที่โด่งดังสุดขีดอย่างเกมในซี่รี่ย์ Grand Theft Auto หนึ่งในเกมแบบ Open World ที่โด่งดังที่สุดเกมหนึ่งเลยทีเดียว และมีเกมที่น่าสนใจอีกมากไม่ว่าจะเป็น Red Dead Redemption หรือจะเป็น Manhunt และอีกหลายๆเกม ส่วนใหญ่จะเป็นเกมที่มีเนื้อหา "รุนแรง" เลือดสาด ถือเป็นจุดเด่นของเขาเลย
4.CD Projekt RED
CD Projekt RED นั้นไม่ได้เป็นบริษัทที่ประวัติยาวนานมากเท่าใดนัก และเกมเดียวทีบริษัทนี้ได้พัฒนาขึ้นมาและมันประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามทะลุจุเดือดหลายต่อหลายรอบนั้นก็คือ เกมในซี่รี่ย์ Witcher ที่ได้รับการพัฒนาจนมาถึงภาค 3 แล้วนั้นเอง และกำลังจะมีเกมใหม่เพิ่มมาอีกก็คือ Cyberpunk 2077 ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว
3.Valve Corporation
Valve Corporation ถือเป็นบริษัทเกมที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และต้องคุ้นหูหลายคนแน่นอน โดยเป็นผู้พัฒนาเกม FPS ยอดนิยมอย่าง Cs หรือ Counter-Strike ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองในอดีต แม้ในปัจจุบันก็เช่นเดียวกัน และจะเป็น Hlf-Life และ Team Fortess อันโดด่งดัง และอีกมากมายนับไม่ถ้วน ปัจจุบันพัฒนาโปรแกรม "Steam" นั้นเอง
2.Naughty Dog
Naughty Dog หนึ่งในบริษัทพัฒนาเกมที่เป็นลูกรักของ Sony บริษัทแห่งนี้ได้สร้างสรรค์ผลงานไว้มากมายในอดีต เจ้าของผลงาน Uncharted อันโด่งดัง และยังมี Lst of Us 2 รวมไปถึงเกมที่ทุกคนต้องรู้จักอย่าง Crash Bandicoot.
1.Nintendo
บริษัทที่ทั้งพัฒนาและผลิตเครื่องเกมออกมามากมาย เป็นบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น โดยก่อตั้งในปี 1889 ถือเป็นหนึ่งในบริษัทเกมที่มีอายุยืนและทรงอิทธิพลต่อโลกแห่งเกมมากแห่งหนึ่งในโลกจวบจนปัจจุบันเลยทีเดียว และเกมที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดก็คงจะไม่พ้น "Mario" นั้นเอง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น