Today in Thailand ประจำวันจันทร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2558

update :23/11/2015 09:46
views : 1003
ที่มา : http://www.siam2nite.com/ , http://www.painaidii.com/
Today in Thailand ประจำวันจันทร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2558
Gramercy Unplugged with Alex Sypsomos (USA) | Above Eleven
Above Eleven and Johnny Walker Gold Label join forces for Gramercy Unplugged - a new series of events happening at the Gramercy Park rooftop bar at Above Eleven. Once a month the venue will host an unplugged performance by local and international acts. For the first instalment they welcome singer & songwriter Alex Sypsomos (USA). Exoect a night of quality Rock, Folk and R&B.

สถานที่: อะโบฟ อีเลเว่น
วันที่: จ. 23.พ.ย. 2015
เวลา: 20:00 - Late
สไตล์เพลง: Rock Folk R&B
ประเพณีลอยกระทงเมืองสองแคว ประจำปี 2558 @ จังหวัดพิษณุโลก
ชวนเที่ยวงาน ประเพณีลอยกระทงเมืองสองแคว ประจำปี 2558 ณ หน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุฯ และสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ตั้งแต่วันที่ 21 - 25 พฤศจิกายน 2558

ชมขบวนแห่กระทงและนางนพมาศและการประกวดขบวนแห่กระทงใหญ่ เที่ยวชมงานอาหารอร่อยไร้แอลกอฮอล์ และถนนย้อนยุคสมัยรัตนโกสินทร์ ชมการแสดงพิธีเปิดเปิด ชุด แม่น้ำ 3 แผ่นดิน

สอบถามข้อมูล เทศบาลนครพิษณุโลก โทร.0 5598 3221 - 30 ททท. สำนักงานพิษณุโลก Tel. +66 5525 2742-3, +66 5525 9907
งานลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย ประจำปี 2558
จังหวัดสุโขทัย กำหนดจัดงานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย ประจำปี ๒๕๕๘ ขึ้น ระหว่างวันที่ ๒๑-๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ณ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ภายในงานมีการจัดกิจกรรมอันแสดงความเป็นเอกลักษณ์ขงเมืองสุโขทัยที่น่าสนใจมากมายหลากหลายกิจกรรม อาทิ ชมการประกวดกระใบตอง ชมการประกวดโคมชัก โคมแขวน ชมขบวนแห่งนางนพมาศบนล้อเกวียนโบราณ ชมการจัดหมู่บ้านวิถีไทย การแสดงประกอบแสง-เสียง "ความรุ่งเรืองของอาณาจักรสุโขทัย" จัดการแสดงวันละ ๑ รอบ เวลา ๑๙.๓๐ น. ในวันที่ ๒๑-๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ส่วนวันที่ ๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ จัดให้มีการแสดง ๒ รอบ คือ เวลา ๑๙.๓๐ น. และเวลา ๒๑.๓๐ น. ราคาบัตรเข้าชมงานมี ๓ ราคา คือ ราคา ๔๐๐ บาท ราคา ๖๐๐ บาท และราคา ๙๐๐ บาท เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวในการซื้อบัตรเข้าชมงานสามารถซื้อผ่านทาง เว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com
ประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป ๑๐๐๐ ดวง ปี 2558 @จังหวัดตาก
ประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป ๑๐๐๐ ดวง ปี 2558 @จังหวัดตาก
ณ ริมสายธาร ลานกระทงสาย เชิงสะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก เชิญร่วมงานประเพณี “ลอยกระทงสายไหลประทีป ๑๐๐๐ ดวง มีรูปแบบโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และเป็นมรดกตกทอดในภูมิปัญญาท้องถิ่นแห่งความภาคภูมิใจของชาวจังหวัดตาก การแข่งขันกระทงสายไหลประทีป ๑๐๐๐ ดวง จะแตกต่างจากจังหวัดอื่น นั่นคือ ในคืนวันแรกของการจัดงานจะมีขบวนแห่กระทงของชาวบ้านซึ่งแต่งกายอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ประกอบด้วย กระทงขนาดใหญ่ เรียกว่า กระทงนำ พร้อมด้วย กระทงกะลา และกระทงปิดท้าย ซึ่งทุกอย่างล้วนประดิษฐ์อย่างวิจิตรงดงาม แสดงถึงความพร้อมในการแข่งขันในวันถัดไป...

สำหรับปีนี้ “งานประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป ๑๐๐๐ ดวง ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ประจำปี ๒๕๕๘ กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ ๒๑-๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ณ ริมสายธารลานกระทงสาย เชิงสะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์
๒๐๐ ปี อำเภอเมือง จังหวัดตาก


กำหนดการรายละเอียดคร่าวๆ มีดังต่อไปนี้

วันที่ ๒๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ :
ขบวนแห่อันเชิญพระประทีป กระทงพระราชทานฯ ถ้วยพระราชทานฯ พร้อมขบวนแห่สายกระทง จากบริเวณศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชถึง ณ ริมสายธารลานกระทงสาย เชิงสะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ ๒๐๐ ปี อำเภอเมือง จังหวัดตาก
พิธีเปิดงาน ประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป ๑๐๐๐ ดวง ชิงถ้วยฯ ประจำปี ๒๕๕๘ และอัญเชิญกระทงพระราชทาน ๑๐ พระองค์ ลงลอยเป็นปฐมฤกษ์และเป็นสิริมงคลในการจัดงาน
ชมการลอยโชว์กระทงสายไหลประทีป ๑๐๐๐ ดวง
วันที่ ๒๒-๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ :
ดินเนอร์กระทงสาย ณ บริเวณลานกระทงสาย
การแข่งขันการลอยกระทงสายไหลประทีป ๑๐๐๐ ดวง สายที่ ๑
การแข่งขันการลอยกระทงสายไหลประทีป ๑๐๐๐ ดวง สายที่ ๒
วันที่ ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ :
ดินเนอร์กระทงสาย ณ บริเวณลานกระทงสาย
การแข่งขันการลอยกระทงสายไหลประทีป ๑๐๐๐ ดวง สายที่ ๑
การแข่งขันการลอยกระทงสายไหลประทีป ๑๐๐๐ ดวง สายที่ ๒
พิธีมอบรางวัลการประกวดการเชียร์และการประกวดการลอย และพิธีมอบรางวัลการแข่งขันการลอยกระทงสายไหลประทีป ๑๐๐๐ ดวง ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ประจำปี ๒๕๕๘ โดยในทุกค่ำคืน ตั้งแต่เวลา ๑๗.๐๐ น. เป็นต้นไป มีกิจกรรมอื่นๆ มากมาย อาทิ
ชมการลอยเคราะห์บูชาพระแม่คงคา ลานภูมิปัญญากระทงสาย ณ ท่าลอยเหนืออาคารกิตติคุณ
ชิมอาหารพื้นเมืองและการออกร้านจากร้านค้าชื่อดังในจังหวัดตาก ณ ลานครัวกระทงสาย ณ ด้านเหนืออาคารกิตติคุณ
สวนคนเดินกาดกระทงสาย ณ บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินินาถ ๖๐ พรรษา
การจำหน่ายสินค้า OTOP ณ ด้านใต้อาคารกิตติคุณ เป็นต้น

และปีท่องเที่ยววิถีไทยในปีนี้ ททท. สำนักงานตาก ร่วมกับเทศบาลเมืองตาก ตลอดจนหน่วยงานและชุมชนต่างๆ เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยว ร่วมสัมผัสและเรียนรู้ถึงที่มาของ “กะทงสาย” การเตรียมความพร้อมของผู้เข้าร่วมแข่งขันการลอยกระทงสายไหลประทีป ๑๐๐๐ ดวง ได้แก่ การเย็บใบตอง/ดอกไม้สด สำหรับประดิษฐ์ “กระทงนำ” และ “กระทงตาม” การเตรียมกะลามะพร้าว ฟั่นตีนกา และตกแต่ง สำหรับ “กระทงกะลา” ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ในช่วงเวลากลางวันก่อนจัดงานประมาณ ๑ สัปดาห์ ถึงช่วงเวลาการจัดงาน ณ ชุมชนบ้านหัวเดียด วิทยาลัยนอร์ทเทิร์น และพิพิธภัณฑ์เมืองเฉลิมพระเกียรติจังหวัดตาก นอกจากนี้ ถนนเรียบแม่น้ำเป็นจุดท่องเที่ยวชมภูมิทัศน์และได้จัดทำกระทงสายจำลองโดยแกะสลักจากหินแกรนิต ซึ่งสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ เด็กเล็ก คนท้อง ผู้พิการและสามารถเป็นจุดลอยกระทงสายได้อีกจุดหนึ่งด้วย

นางสาวธมลวรรณ เรืองขจร ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก กล่าวเพิ่มเติมว่า งานลอยกระทงสายไหลประทีป ๑๐๐๐ ดวง เป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาแต่ช้านานตั้งแต่บรรพบุรุษเพื่อเป็นการขอขมาต่อแม่น้ำปิง บวกกับธรรมชาติของสายน้ำเกิดล่องน้ำเป็นสายยาว เมื่อนำกระทงลงลอยลงแม่น้ำปิงกระทงลอยต่อเนื่องกันเป็นสายตามธรรมชาติเห็นแสงไฟระยิบระยับติดต่อกันเป็นภาพที่งดงามยิ่งนักซึ่งภาพที่งดงามนี้จะเกิดขึ้นที่จังหวัดตากที่เดียวและเฉพาะช่วงเทศกาลลอยกระทงเท่านั้น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้บรรจุงานประเพณีลอยกระทงสายฯ นี้ไว้ใน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง” พื้นที่หลักของประเทศไทยเพื่อประชาสัมพันธ์ในระดับประเทศต่อไป นอกจากนี้ งานประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป ๑๐๐๐ ดวง ยังได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยถึง ๓ ครั้งด้วยกัน ได้แก่ปี ๒๕๕๔ ๒๕๕๖ และ ๒๕๕๘ ซึ่งเป็นเครื่องเชิดชูเกียรติและเป็นที่ประจักษ์แก่สายตานักท่องเที่ยวทุกคน จึงขอเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวทุกท่านเดินทางมายังจังหวัดตากเพื่อชมความงดงามของประเพณีลอยกระทงสายฯ ด้วยตาของตนเอง
ติดต่อสอบถามข้อมูลและเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงก่อนเดินทางได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานตาก เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ –๑๖.๓๐ น. โทร. ๐-๕๕๕๑-๔๓๔๑-๓ อีเมล์ tattak@tat.or.th และwww.facebook.com/taktravel
River Festival 2015 สายน้ำแห่งวัฒนธรรม @กรุงเทพมหานคร
รักษ์นะสายน้ำ เทศกาลวัฒนธรรมร่วมสมัย บนโค้งน้ำที่ยาวที่สุดของแม่น้ำแจ้าพระยา งาน “River Festival 2015 สายน้ำแห่งวัฒนธรรม” ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21-25 พฤศจิกายน 2558 ตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็น ถึง 5 ทุ่ม
ร่วมสัมผัสมหกรรมลอยกระทงผสานมหรสพ ริมสายน้ำแห่งวัฒนธรรม
สัมผัสค่ำคืนที่แสงจันทร์วาวระยับคู่กับแสงเทียนริมฝั่งแม่น้ำ เต็มอิ่มกับความสุขริมน้ำแบบไทยๆ ย้อนคืนความโรแมนติกของวันวาน และคุณค่าทางวัฒนธรรม ที่เปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสกับกิจกรรมแห่งความรักที่งาน “River Festival 2015 สายน้ำแห่งวัฒนธรรม” ระหว่างวันที่ 21-25 พฤศจิกายน 2558 ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น. ภายใต้คอนเซปต์ รักษ์นะ..สายน้ำ 7 ท่าน่ารัก
ใน 7 พื้นที่หลัก : วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม วัดอรุณราชวราราม วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ท่ามหาราช ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค และเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ ซึ่งในแต่ละพื้นที่จะมีกิจกรรมและไฮท์ไลท์ของแต่ละวันจัดเต็มตลอด 5 วัน 5 คืน ตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็น ถึง 5 ทุ่ม มีเรือด่วนเจ้าพระยาบริการรับส่งฟรีเชื่อมโยงทุกจุด
ข้อมูลเพิ่มเติม
https://www.facebook.com/riverfestivalthailand/
เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง @ กรุงเทพมหานคร
ชวนคุณและครอบครัว ไปร่วมงาน เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ในวันที่ 22 - 25 พฤศจิกายน 2558 ณ แม่น้ำเจ้าพระยา กรุงเทพมหานคร

ชมขบวนเรือประดับไฟ และงานจองเปรียงลดชุดลอยโคม ในบรรยากาศกรุงรัตนโกสินทร์ กิจกรรมงานลอยกระทงตามวัดและหน่วยงานต่างๆ การตกแต่งประดับไฟฟ้าอาคารและโบราณสถานสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

สอบถามข้อมูล : TAT Call Center 1672 ททท.สำนักงานกรุงเทพฯ Tel. +66 2250 5500
งานนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ @ นครปฐม
งานนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ ณ องค์พระปฐมเจดีย์ วัดพระปฐมเจดีย์ ราชวรมหาวิหาร อำเภอเมืองฯ จังหวัดนครปฐม

สักการะพระปฐมเจดีย์ ไหว้พระพุทธรูปสำคัญในวิหารทั้ง 4 ทิศ (พระร่วงโรจนฤทธิ์ , พระนอนองค์ใหญ่ และพระประทานพร 1,000 ปี ทำจากศิลาสีขาวสมัยทวารวดี) จำหน่ายสินค้าพื้นเมือง สินค้า OTOP
ข้อมูลการติดต่อ : สำนักจัดประโยชน์และรักษาองค์พระปฐมเจดีย์ โทร. 0 3421 5485

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น