Dusita พาชิมพาเที่ยว Episode 21 : ปราบของอร่อยร้าน Yamachan

update :20/11/2015 15:52
views : 67302
ที่มา : toptenthailand Editor Dusita
สวัสดีค่า ปลายปีแบบนี้หลายๆคนคงเตรียมหาร้านนัดมีตติ้งกับเพื่อน ทานอะไรง่ายๆอร่อยๆ ว่าแต่เราเคยนำเสนอเมนูอาหารทะเลบ้าง เมนูเนื้อบ้าง แต่สิตายังไม่ได้พาทุกคนไปลองทานเมนูไก่อร่อยๆเลย วันนี้สิตาก็มีเมนูไก่หลายเมนูมาแนะนำทุกคน จะเป็นที่ไหนไปดูกันเลยดีกว่า Let’s goooo


ร้านนี้ชื่อร้าน Yamachan เห้ย คุ้นๆละสิ แน่นอนใครเคยไปญี่ปุ่นก็คงไม่พลาดร้านนี้อยู่แล้ว เพราะร้านนี้เป็นร้านอิมพอร์ตส่งตรงมาจากญี่ปุ่นโดยร้านตั้งอยู่ที่ ซอยสุขุมวิท 39 ต้องต่อคิวกันเบาๆ แต่ตอนนี้ไม่ต้องห่วง! เพราะร้าน ยามะจัง นี้เพิ่งจะเปิดสาขาใหม่อยู่ตรงบริเวณ ธนิยะ ใครที่ทำงานแถวสาธร สีลม ไม่ต้องถ่อไปไกลถึงสุขุมวิท 39 แล้วค่ะ ซึ่งแน่นอนสิตาจะไม่พลาดพาทุกคนไปรู้จักสาขาเปิดใหม่กัน จะเป็นยังไงไปดูกันเลยดีกว่าค่า
บรรยากาศภายในร้านนี้เป็นโมเดิร์นญี่ปุ่นนิดๆ เนื่องจาก Layout ของร้านเก่าเป็น ร้านเบอร์เกอร์ Carls Jr. จึงทำให้ออกดูแนวโมเดิร์นเล็กๆ แต่ก็มีที่นั่งพื้นแบบสไตล์ญี่ปุ่น และแบ่งเป็นล็อกๆ แบบชัดเจน จะมีพื้นที่สำหรับสูบบุหรี่ได้ด้วยค่ะ

มาเริ่มกันที่เมนูแรกเลยดีกว่า เมนูไก่ๆ แบบ Signature ของที่นี่คือ ปีกไก่ทอดยามะจังรสต้นตำหรับ ความเค็มระดับกลมกล่อมที่ปรุงรสด้วยพริกไทย หอมทั้งพริกไทยและซอสสูตรเฉพาะ ที่ทานแล้วยกเบียร์ตาม ยังไงก็หยุดไม่ได้ค่ะ
พักรสชาติเข้มข้นมาซดน้ำซุปกิมจิหม้อร้อน ล้างปากกันหน่อย ซุปรสเปรี้ยวอร่อยทานกับเต้าหู้และเครื่องเคียงต่างๆ ต้องบอกเลยว่าอร่อยมากๆ หม้อร้อนๆทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที
ต่อกันด้วยอีกหนึ่งเมนูไก่รสอร่อยนั่นก็คือ ไก่ทอดคาราเกะ ถามว่ามันไม่ธรรมดาตรงไหน แน่นอนรสชาตอแบบยามะจังหาทานที่อื่นไม่ได้แล้วค่ะ ด้วยการปรุงรสชาติคล้ายๆกับปีกไก่ทอดก่อนหน้า หอมอร่อย และมีรสชาติเข้มข้นของพริกไทย ทานคู่กับมะนาวที่บีบลงไปเพิ่มความอร่อย ตัดกับรสเข้มข้นของไก่ ลงตัวสุดๆค่ะ แนะนำเลย
พลาดไม่ได้กับอีกหนึ่งเมนู Signature ของที่นี่นั่นก็คือ ปีกไก่ทอดซอสดำ แน่นอนว่าไม่เหมือนที่อื่น และต้องไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนแน่นอน เพราะซอสดำนี่เป็นสูตรลับเฉพาะของยามะจัง ที่กรอบนอกนุ่มใน ซอสหวานอมเปรี้ยว อร่อยแปลกใหม่สุดๆ ทานคู่กับเบียร์เย็นๆ เลิศมากกก ขอบอกค่ะ
ใครที่กลัวไม่อิ่ม ต้องทานไก่กับข้าวผัดยามะจัง บอกเลยว่าอร่อยมากกก ความหอมของกระเทียม ส่วนผสมลงตัวทุกอย่างทำให้ข้าวผัดมีความกลมกล่อมผู้ใหญ่ทานได้ เด็กทานดี จากในรูปอร่อยจนเบรกคนกินไม่ทันจริงๆ 555
สาวกข้อไก่ทอด ต้องมาลอง ข้อไก่ทอดกรุบๆ ที่มีเนื้อไก่ทอดติดมาด้วย(ไม่น้อย) ทำให้เพิ่มความอร่อย เพราะเหมือนไม่ได้กินแค่ข้อไก่ทอด รสชาติแบบนี้ทำให้ไก่มี texture เพิ่มความสนุกและความอร่อยกับการกินมาได้มากมาย
ต้องบอกเลยว่าการหาร้านไก่ทอดกินหาได้ไม่ยาก แต่ร้านไก่ทอดบรรยากาศดีๆ รสชาติแตกต่าง หาได้ยาก ถ้าใครไม่อยากตกเทรนด์ก็ต้องมาลองทานร้าน ยามะจัง ซึ่งตอนนี้ก็เปิด สาขา 2 แล้ว สาขาแรกอยู่ที่ ซอย สุขุมวิท 39 ส่วนสาขา2 เจอกันที่บริเวณตึกธนิยะค่ะ ลืมบอกไปว่า ร้านเปิดตั้งแต่ 17.30-00.30น. เปิดดึกแบบนี้ไม่ต้องกลัวพลาด หาร้านสังสรรค์ง่ายๆเชิญที่นี่เลยจ้า


ดุสิตา ศิริวรรณ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น