10 เกมส์ในอดีตที่หากได้เห็นต้องร้อง อ๋อ!!

update :5/11/2015 16:06
views : 5985
ที่มา : เขียนและเรียบเรียงโดยทีมงาน toptenthailand.com
ผู้ใหญ่ในวันนี้ คือเด็กในอดีต คำนี้อาจจะฟังดูแปลกๆ แต่ไม่แปลกหรอก ผู้ใหญ่ทุกคนเคยเป็นเด็กมาก่อน และต้องเคยเล่น "เกมส์" แน่นอน วันนี้เราขอรวบรวมเกมส์ในอดีตที่คุณเห็นแล้วต้องร้อง "อ๋อ" บางคนอาจจะเคยเล่น บางคนอาจจะไม่เคยเล่น แต่ต้องเคยผ่านตามาแล้วแน่นอน ขอเชิญพบกับ "10 เกมส์ในอดีตที่หากได้เห็นต้องร้อง อ๋อ!!"
10.kunio dodgeball
อีกหนึ่งในเกมส์ในตำนานที่แม้ในปัจจุบัน ผู้ใหญ่หลายคนก็ยังต้องถามหา ด้วยท่าทาง และรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ kunio dodgeball เป็นเกมส์ในดวงใจของคนหลายคนเลยทีเดียว
9.cat vs dog
เป็นอีกหนึ่งเกมส์ประจำคอมพิวเตอร์ที่ "โรงเรียน" มีทุกโรงเรียน ถือเป็นเกมส์ที่มีคนชอบเล่นในระหว่างเรียนคอมพิวเตอร์ไม่น้อย เป็นการปาของใส่กันระหว่างหมากับแมว ถึงเกมส์จะไม่ยากเย็นอะไรนัก แต่ก็สนุกไม่น้อยเลยทีเดียว
8.Circus Charlie
เกมส์ในตำนานที่เด็กสมัยนั้นต้องรู้จักกันทุกคน แม้แต่ในยุคปัจจุบันในมือถือก็ยังมี เป็นเกมส์ที่เรียบง่าย และเล่นเมื่อไหร่ก็ไม่รู้สึกเบื่อเลยทีเดียว
7.ปิกาจู ตีวอลเล่ย์
ไม่เข้าใจเลยตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน ไอเจ้าเกมส์นี้ทำใมมันถึงมีอยู่ในคอมพิวเตอร์ที่โรงเรียนเกือบทุกเครื่อง!! ทุกครั้งที่เข้าไปเรียนคอมพิวเตอร์ ก็จะมี 1-2 เครื่องที่กำลังเปิดเล่นเกมส์นี้อยู่ ไม่รู้ใครเป็นคนเอามันเข้ามา และมันเข้ามาจากไหน สรุปว่าผ่านตามาแล้วแน่นอน
6.BATTLE CITY
หลายคนอ่านชื่อ หรือได้ยินชื่อแล้วอาจจะไม่รู้จัก หรือจำไม่ได้ แต่หากบอกว่าเกมส์รถถังยิงกัน ทีนี้แหละบอกได้เลยว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยรูปแบบการเล่นที่ไม่ได้สลับซับซ้อนมากนัก และสามารถทำความเข้าใจได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้จับจอย และไม่น่าเบื่อเลย หากได้เล่นกับเพื่อนเพื่อทำลายฐานฝ่ายตรงข้ามแล้วล่ะก็ ความสนุกจะทวีคูณขึ้นเลยทีเดียว
5.Super Mario
เกมส์ที่โด่งดัง และเชื่อว่าเด็กผู้ชายทุกคนต้องเคยผ่านเกมส์นี้มา Super Mario ได้รับการพัฒนาตั้งแต่สมัยผู้ใหญ่ยังเด็ก และแม้จะโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว บอกได้เลยว่าเกมส์นี้ก็ไม่เคยหยุดพัฒนา เพียงแต่เปลี่ยนรูปแบบให้เหมาะสมกับในยุคปัจจุบันเท่านั้นเอง
4.bomberman
bomberman หรือเกมส์ที่เด็กๆบางคนอาจจะเรียกว่า "เกมส์วางระเบิด" เป็นเกมส์หนึ่งที่ฮิตมาก ถึงมากที่สุด เพราะต้องชิงไหว ชิงพริบกันสุดริดสุดเดช พลาดแม้แต่ทีเดียว หรือก้าวเดียว นั้นหมายถึง "แพ้" เลยทีเดียว
3.street fighter
เกมส์ต่อสู้ในยุคแรกที่หลายคนสามารถพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่า "สนุกที่สุด" เป็นที่นิยมอย่างมาก และแน่นอนมันได้รับการพัฒนามาจนถึงปัจจุบัน และมีภาพยนตร์ไม่น้อยที่เลือกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากนัก สวนทางกับเกมส์โดยสิ้นเชิงที่ดังระเบิดระเบ้อ
2.คอนทร้า
ขอบอกเลยว่าหากใครไม่เคยเล่น "คอนทร้า" สมัยก่อน ต้องบอกว่า "โตมาได้ยังไง" (เด็กผู้ชายนะ) เพราะในสมัยนั้นแม้บางคนที่บ้านจะไม่มีเครื่องเกมส์ แต่รับรองว่าเพื่อนคนใดคนนึงต้องมีอยู่ที่บ้านแน่นอน และต้องแห่กันไปเล่น คอนทร้าเป็นเกมส์เดินยิงที่เล่นได้ 2 คน โดยจะถือ "ปืน" บุกตะลุยไปยังด่านมากมาย และมีอาวุธมากมายที่รอให้คุณค้นหาอยู่
1.เกมส์งู
แน่นอนถือเป็นเกมส์ยอดฮิตของเด็กสมัยก่อนเลยทีเดยว เพราะมือถือสมัยก่อนไม่ได้มีเกมส์กราฟฟิคสวยๆ และตัวเกมส์ให้เลือกมากนัก ในช่วงเบื่อๆระหว่างนั่งรออะไร การหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่นกมส์งู ก็ฆ่าเวลาได้อย่างดี และการนำคะแนนมาอวดกันก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถเห็นได้ทั่วไปในกลุ่มเพื่อนแน่นอน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น