10 สุดยอดสถานที่สุดยอดที่สามารถไปเยือนด้วย Google Street View

update :26/10/2015 15:01
views : 3708
ที่มา : brainberries.co , เรียบเรียงโดยทีมงาน toptenthailand.com
ทั่วโลก มีสถานที่ท่องเที่ยว ที่แสนจะสุดยอดอยู่นับไม่ถ้วน และแน่นอนว่าสถานที่เหล่านั้นมักจะอยู่คนละประเทศ และในไม่น้อยที่อยู่คนละซีกโลก การที่จะไปเยือนได้ นอกจากความพร้อมเรื่องเงิน เวลา และยังมีอีกหลายปัจจัยอีกด้วย แต่คุณรู้หรือไม่สถานที่เหล่านั้นสามารถไปชมด้วย Google Street View ได้ด้วย!! และเราจะนำเอาสถานที่แบบไหนมาให้ชมกัน เชิญพบกับ 10 สุดยอดสถานที่สุดยอดที่สามารถไปเยือนด้วย Google Street View
10.Palace of Versailles
หนึ่งในพระราชวังที่ยิ่งใหญ่ และหรูหรามากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก แน่นอนว่านอกจากนั้นมันยัง "สวย" สะกดทุกสายตา และจำนวนห้องที่มากมาย และยังนับเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคปัจจุบันอีกด้วย และ Google Street View ยังสามารถพาเราเดินชมได้เหมือนตัวคุณไปเที่ยวเองเลยทีเดียว แม้แต่ห้องกระจก ที่เป็นห้องที่มีชื่อเสียงที่สุด ก็ยังสามารถเดินชมแบบไม่เมื่อยอีกด้วย ชมได้ที่ คลิก
9.Stonehenge
หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ที่ถูกสรรสร้างโดยฝีมือมนุษย์ยุคโบราณ Stonehenge มีอายุมากกว่า 5,000 ปี มันคือสถานที่ ที่มีก้อนหินขนาด "ยักษ์" ถูกเรียงตัวอย่างสวยงาม คล้ายกับลานพิธีกรรมอะไรสักอย่าง แต่สิ่งที่ทำให้มัน "มหัศจรรย์" ก็คือก้อนหินที่ใหญ่มาก และในบรินั้นก็ไม่มีหินก้อนใกล้เคียงกันเลย แสดงว่ามันต้องถูกขนส่งมาจากสถานที่ห่างไกล และพวกเขาขนมันมาได้อย่างไร นี้แหละ เป็นสิ่งที่น่าสงสัยเป็นที่สุด ไปเดินชมรอบๆ อย่างใกล้ชิดกันได้ง่ายๆ ที่ คลิก
8.Adelie Penguin Rookery
เราสามารถใช้คำแค่ 3 คำ สำหรับอันดับนี้ได้เลย นั้นก็คือ "แอนตาร์กติกา" "หิมะ" และก็ "แพนกวิน" โดยแม้แต่ขั่วโลก Google ก็ไม่ได้มีความย่อท้อแม้แต่น้อย ยังพาคุณพจญภัยไปพบกับเหล่า แพนกวินน่ารักมากมาย แน่นอนว่ามันไม่มีเส้นทาง หรือถนน มีแต่ หิมะ และความหนาวเย็นเท่านั้น และขาดไม่ได้กับแพนกวินนับพันๆ สามารถไปเดินเล่นกับ Google Street View ได้ที่ คลิก
7.Smithsonian American Art Museum
หากคุณเป็นคนที่ชอบงานศิลปะ ที่นี้ถือว่าเป็นอีกสถานที่แห่งหนึ่งที่มีผลงานมากมายไว้โชว์ และหากไม่สามารถที่จะไปได้ถึงที่ การใช้ Google Street View เดินชมคร่าวๆ ก็เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมไม่น้อย ได้ที่ คลิก
6.Grand Canyon National Park
หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดจากน้ำมือของธรรมชาติล้วนๆ "Grand Canyon" การจะไปเยือนทุกซอกทุกมุมของสถานที่แห่งนี้เป็นเรื่องที่ยากแสนยาก และต้องเตรียมตัว เตรียมความพร้อมของร่างกายไม่น้อย อย่างน้อยเราก็ไปเดินมองด้วย Google Street View ไปพลางๆ ได้ที่ คลิก
5.Wilson Island
พอเห็นชื่อ "Wilson Island" บางคนอาจจะไม่รู้จัก แต่หากบอก "Great Barrier Reef" ประเทศออสเตรเลีย เชื่อว่าต้องรู้จักกันหมด โดยเฉพาะนักดำน้ำทั่วโลก ที่รู้ถึงความสวยงามและ "ยิ่งใหญ่" เป็นอย่างดี โดย Google Street View จะพาคุณชมปะการังแสนสวยงาม และสัตว์ในโลกใต้น้ำมากมาย ถึงแม้คุณจะว่ายน้ำไม่เป็นก็ตามที สามารถไปท่องโลกใต้ทะเลได้อย่างง่ายดายที่ ไปชมได้ที่ คลิก
4.มัสยิด Nasir Al Mulk
มัสยิดที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามมาก และยังแปลกตามากแห่งหนึ่งในโลก ด้วยการตกแต่งด้วยกระจกสี ทำให้เกิดแสงหลากสีที่สาดส่องเข้ามาในตัวมัสยิด แต่เป็นที่น่าเสียดายไม่น้อย Google Street View ไม่สามารถเดินชมรอบๆ ได้ ทำได้แค่เพียง หมุนไปรอบๆเท่านั้นเอง สามารถไปเยี่ยมชมได้ที่ คลิก
3.ตรอก Diagon ที่ Warner Bros. Studio
หนึ่งในสถานที่ ที่เหล่าบรรดาแฟนคลับของ "Harry Potter" ต้องรู้จักเป็นอย่างดีนั้นก็คือ ตรอก Diagon ที่ใช้ถ่ายทำภาพยนต์ Harry Potter นั้นเอง ถึงจะไม่ได้เดินเข้าไปชมภายในร้านได้ แต่ได้ชมเพียงแค่ภายนอกแค่นี้ก็ฟิน!! สามารถไปเดินเล่นโดย Google Street View ได้ที่ คลิก
2.Lamborghini Museum
ถือเป็นสถานที่ "Landmark" ที่หากชายหนุ่มี่รักความ "เร็ว" เมื่อมีโอกาสได้ไปเยือนอิตาลี และไม่ได้ไป เรียกได้ว่า "พลาด" มากจริงๆ ที่แห่งนี้เก็บรวบรวมรถยนต์ Lamborghini ทุกรุ่น ให้แฟนตัวจริงได้ยลโฉม และที่เรียกได้ว่าเป็นจุดพีคก็คือ รถยนต์บางรุ่น Google Street View ยังพาเข้าไปชมภายในได้อีกด้วย แต่ไม่ทุกคนนะ ต้อง Random เอาเอง สามารถไปเยี่ยมชม Lamborghini Museum ง่ายๆไม่ต้องบินไปไกลที่ คลิก
1.Everest Base Camp
หนึ่งยอดเขาที่สูงที่สุดใน "โลก" ใบกลมๆ สีฟ้าแห่งนี้ แต่หากหลายคนคาดหวังว่า Google Street View จะพาคุณไปถึงยอดเขาแล้วล่ะก็ อาจจะผิดหวังเล็กน้อย แต่อย่างน้อยที่สุดคุณก็ได้ไปเยือน "จุดเริ่มต้น" ก่อนที่ผู้ที่คาดหวังจะมาพิชิตยอดเขาอันแสนโหดร้ายแห่งนี้จะฟ่าฟันอุปสรรคทั้งหมด เพื่อไปสู่ยอดเขา เอาเป็นว่าเรียกน้ำย่อยก็ "ฟิน" แล้ว สามารถไปเดินเยี่ยมชมที่ Base Camp จากที่บ้าน หรือที่ไหนๆ ก็ได้ในโลกที่ คลิก

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น