10 อันดับ Ultrabooks ที่ยอดดีที่สุดในปี 2015

update :20/10/2015 15:31
views : 2634
ที่มา : techradar.com , เขียนและเรียบเรียงโดยทีมงาน toptenthailand.com
ในปัจจุบันตลาด Ultrabooks ได้พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว หลายค่ายได้พยายามพัฒนาและออกผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ออกมาตลอดเวลา เพื่อจะได้แย่งพื้นที่ส่วนแบ่งทางการตลาด แต่มีไม่กี่รุ่นเท่านั้นที่ได้ขึ้นแท่นในครั้งนี้ จะมีรุ่นไหนกันบ้างได้อยู่ในหัวข้อ 10 อันดับ Ultrabooks ที่ยอดดีที่สุดในปี 2015 ไปดูกันเลยดีกว่า
10. Samsung Ativ Book 9 Plus
แบรนด์จากประเทศเกาหลี ที่เข้ามาติดอันดับ Samsung เอง ก็เป็นหนึ่งในผู้นำในวงการเครื่องใช้ไฟฟ้ามาช้านาน แต่ก็เป็น "น้องใหม่" ที่พัฒนาขึ้นมาหลายขุม จากครั้งแรกที่ลงแย่งชิงเปอร์เซ็นส่วนแบ่งในตลาดนี้ ด้วยประสิทธิภาพที่ได้รับ น่าจะเรียกได้ว่ามันหาคู่ตัวสู้ "ยาก" มีเพียงไม่กี่รุ่นที่สามารถจะชนะมันอย่างง่ายดาย ดังนั้นอย่าแปลกใจไป หากมันจะได้รับความนิยมไม่น้อย
9. Lenovo ThinkPad X1 Carbon
ถ้าจะพูดถึง Series "ThinkPad" ต้องบอกเลยว่า มันได้รับการยอมรับมาช้านาน ถึงความคงทน การใช้งานทีไม่ขาดตกบกพร่อง ถึงรูปทรงอาจจะดูไม่ทันสมัยมากกว่าคู่แข่งแบบไม่เห็นฝุ่น แต่ก็ไม่ได้มีความโบราณ เรียกว่าเป็นการดีไซน์แบบร่วมสมัย อย่างที่กล่าวไปทั้งหมด ทำให้มันเป็น ถ้าจะพูดถึง Series "ThinkPad" ต้องบอกเลยว่า มันได้รับการยอมรับมาช้านาน ถึงความคงทน การใช้งานทีไม่ขาดตกบกพร่อง ถึงรูปทรงอาจจะดูไม่ทันสมัยมากกว่าคู่แข่งแบบไม่เห็นฝุ่น แต่ก็ไม่ได้มีความโบราณ เรียกว่าเป็นการดีไซน์แบบร่วมสมัย โดยทั้งหมดที่กล่าวไปทำให้มันเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างยิ่งต่อธุรกิจ
8.Toshiba Kirabook
แบรนด์ดังจากญี่ปุ่นอย่าง "Toshiba" เรียกว่ามันเป็น Ultrabook ที่มีหน้าจอแบบทัชสกีน แบตเตอรี่ อยู่ได้นาน และหน้าจอที่หน้ามอง และน้ำหนักที่ไม่มาก ไม่น้อยจนเกินไป คือ 2.9 ปอนด์ อย่าแปลกใจที่จะได้เห็นเจ้า Toshiba Kirabook ในมือของเจ้าของหลากหลายแบบ เพราะความสะดวกสบายของมันนั้นเอง
7.Acer Aspire S7
หนึ่งใน Ultrabooks ที่ดูสวย และหรูหราไม่แพ้คู่แข่ง Acer Aspire S7 ด้วยความสามารถที่ถูกยัดมาให้อย่างเพียงพอต่อการใช้งานทุกรูปแบบ แบตเตอรี่ที่อึดไม่น้อย และหลากหลายฟังก์ชั่นที่ถูกอัดมาตามสไตล์ของ Acer และราคาที่เป็น "มิตร" ทำให้มันก็เป็นอีกตัวเลือกที่มักจะถูกนำมาไว้ในใจเสมอ
6.Lenovo Yoga 3 Pro
ถ้าหากพูดถึงการออกแบบที่ยอดเยี่ยม ก็อาจจะไม่มีใครเกินหน้าเกินตาเจ้า Lenovo Yoga 3 Pro ที่ Lenovo เขาได้จัดเต็มเลนทีเดียว ถือเป็น "Flagship" หรือ "เรือธง" ของค่ายเลยก็ว่าได้ ด้วปัจจัยองค์ประกอบทั้งหลาย ทำให้มันสามารถต่อกรกับคู่แข่งได้อย่างเหนือชั้น ที่เหลือก็เป็นหน้าที่ของลูกค้าที่จะเลือกมันไปเมื่อใดเท่านั้นเอง
5.HP EliteBook Folio 1020 G1
เจ้า HP EliteBook Folio 1020 G1 ก็มักจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเสมอสำหรับเหล่านักธุรกิจ ด้วยความ "บาง" ของมันที่ทำให้การพกพาเป็นเรื่องไม่ยากเย็น และดูคล่องตัวเป็นอย่างมาก และรูปร่างอันทันสมัยไม่ตกยก ก็เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยที่ทำให้มันก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นเดียวกัน
4.Lenovo LaVie Z
ถ้าคุณเป็นคนที่มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับ "น้ำหนัก" ของเจ้า Ultrabooks แล้วล่ะก็ เจ้า Lenovo LaVie Z ถือเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยม เพราะมันได้รับการยกย่องว่า "เบาที่สุดในโลก" หนักเพียง 1.87 ปอนด์ ซึ่งหากนำไปเทียบกับคู่แข่งแล้วมันจะกลายเป็น "ขนนก" ไปในทันที แต่ความแรงที่ถูกจัดมาให้ก็ไม่ได้ "ด้อย" กว่าคู่แข่งอีกด้วย ทำให้มันเป็นตัวเลือกที่แสนวิเศษเลยทีเดียว
3. Asus ZenBook Pro UX501
มาที่อันดับที่ 3 ใน ซึ่งได้แก่ 3. Asus ZenBook Pro UX501 มันเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้ตัวเลือกไหนๆ ด้วยขุมพลังระดับ Core I7-4720HQ ที่ถูกจับใส่มา และกราฟฟิค GTX 960M พร้อมกับ RAM ที่ถูกใส่มาให้ถึง 16 GB แต่ด้วยหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว ทำให้มันไม่ได้ "เบา" อย่างที่หลายคนคาดหวังไว้ โดยตัวมันมีน้ำหนักถึง 5.0 ปอนด์ และราคาที่ "สูง"
2. Asus ZenBook UX305
ด้วยราคาที่ "ถูก" และประสิทธิภาพการทำงานที่ไม่ "ขี้เหล่" asus ยัด Core M ที่ใช้สำหรับงานทั่วไป และประหยัดไฟมากขึ้น และด้วย SSD ที่ถูกใส่มาแทน HDD แบบเดิมๆ ทำให้มันรวดเร็วทันใจ และน้ำหนักตัวของมันเพียง 2.8 ปอนด์ เท่านั้นอีกด้วย
1. Dell XPS 13
ถ้าจะบอกว่ามันเป็นหนึ่งใน Ultrabooks ที่ดีที่สุดในขณะนี้ก็คงจะไม่เกินไปนัก เรียกไดว่าเป็นผลงานชิ้นมาสเตอร์พีซ Dell เลยทีเดียว ด้วยขนาดหน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว แต่แฝงไปด้วยพลังที่อัดแน่น ทำให้ผู้ใช้งานไม่รู้สึกว่ามัน "ช้า" เลยสักนิดเดียว และด้วย SSD ที่ Dell ยัดมาให้ ยิ่งทำให้ประสิทธิภาพการทำงานพุ่งทะลุขีดความสามารถเดิมๆไปอีก มีน้ำหนักประมาณ 2.8 ปอนด์ เท่านั้นเอง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น