Dusita พาชิมพาเที่ยว Episode17 : ปราบของอร่อยร้าน Teppen

update :14/10/2015 12:22
views : 87424
ที่มา : toptenthailand Editor Dusita
สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกแล้ว ช่วงกลางเดือนแบบนี้หลายๆคนอาจจะเครียดกับการทำงานอยู่ แลอาจจะกำลังเฝ้ารอสิ้นเดือนที่ยาวนาน เมื่อไหร่จะมาถึงสักที วันนี้จะพาทุกไปคลายเครียด กับร้านอาหารนั่งเล่นชิวๆหลังเลิกเรียน หรือหลังเลิกงานกัน ใครที่วันนั้นเจอเรื่องแย่ๆมา อยากดื่มเบาๆกับอาหารง่ายๆ เอาเป็นว่าไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะเป็นที่ไหน
ร้านนี้อยู่ไม่ไกลจากร้าน Counting Sheep Corner อยู่ซอยเดียวกันค่ะ นั่นก็คือซอย เมเจอร์ เอกมัย (สุขุมวิท 61) เข้าไปจอดใกล้ๆทางออก Parklane หรือสามารถเข้าไปจอดใน Parklane และนำบัตรมา Stamp ที่ร้านก็ได้ค่ะ ร้านนี้ชื่อร้าน Teppen แต่ต้องบอกก่อนว่าใครที่ไม่เคยมาจะไม่รู้เลยว่าร้านอยู่ตรงไหนเพราะมันไม่มีป้ายบอกชื่อร้าน ลึกลับดีมั้ยหละ ถ้าหันหลังให้ทางเข้า Parklane ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ประตูรั้วเหล็กเหมือนบ้านคน เข้าไปแล้วจะมีที่นั่งด้านนอกยาวๆ แต่ทุกคนต้องถอดรองเท้าเพื่อเข้าร้านนะคะ ร้านเป็น สไตล์อาหารญี่ปุ่น ที่มีทั้งของทอด ทั้งข้าวหน้า และกับแกล้มต่างๆ วันธรรมดาเปิดตั้งแต่ 6 โมงเย็น ถึงเที่ยงคืน ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 5 โมงเย็นถึง เที่ยงคืนค่ะ
เมื่อเข้ามาในร้านอาจจะงงๆนิดนึง เหมือนอยู่ญี่ปุ่น เพราะที่นี่มีแต่คนญี่ปุ่น บรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ๆ มีทั้งบาร์ให้นั่ง รวมถึงโต๊ะ และห้องรับรอง เผื่อมีใครอยากจะมาปาร์ตี้แบบส่วนตัวที่นี่ค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าจะมีอาหารอะไรมาแนะนำกันบ้างค่ะ


ก่อนอื่นขอเริ่มต้นด้วยเบียร์เย็นๆกันสักหน่อยค่ะ และแน่นอนอยู่แล้วก็ต้องเป็นเบียร์สดญี่ปุ่น Asahi
เมื่อไปนั่งทางร้านจะเสิร์ฟเซตผักจิ้มกับซอสสุดเฉพาะมาทาน มันๆ อร่อยดีค่ะ


ต่อด้วยของทอดที่มีให้เลือกหลากหลายกว่า 10อย่าง หรือสามารถสั่งเป็นเซตที่รวมทั้งหมด 10 อย่างนี้ก็ได้ค่ะ ประกอบไปด้วย เห็ดเข็มทองห่อด้วยหมูสามชั้น หมูสามชั้นทอด หอยเชลล์ รากบัว เบคอนพันไข่นกกระทา โมจิและชีสห่อด้วยหมูสามชั้น กุ้งทอด เห็ดหอมทอด ปลาคิซุ และหัวหอมทอด ค่ะ ทุกอย่างถูกทอดมาด้วยแป้งกรอบนอกนุ่มใน อร่อยไม่อมน้ำมันค่ะ ทานแกล้มกับอะไรก็ฟินค่ะ
ทานของทอดกันมาแล้วแก้อาหารฝืดคอด้วยเมนู หอยแมลงภู่เคี่ยวกับน้ำซุปปลาโอ ต้องบอกเลยว่า หอยแมลงภู่ตัวใหญ่มากๆ น้ำซุปแก้เลี่ยนได้ดีเพราะรสชาติไม่เข้มข้นจนเกินไปค่ะ ทานแล้วสดชื่นขึ้นมาเลยค่ะ
ต่อด้วย Steak หมูสันนอก มาในรูปแบบกระทะร้อน ที่ให้รสชาติเข้มข้นแกล้มกับเบียร์เย็นๆได้เป็นอย่างดี เนื้อหมูนุ่มอร่อย จนต้องอยากทานต่อเรื่อยๆเลยค่ะ
พัก refresh ด้วยสลัดการ์การ์ซอสโฮมเมดและเส้นก๋วยเตี๋ยวทอดกรอบ มีทั้งรสชาติอร่อยสดชื่นของสลัด และ ได้ texture กรอบๆจากเส้นก๋วยเตี๋ยวทอด ทานแล้วเพลินมากเลยค่ะ
ยังไม่หมดแคนี้ค่ะ ยังมีข้าวโพดอ่อนห่อด้วยหมูสามชั้น ความกรอบอร่อยของข้าวโพดอ่อนเข้ากันได้ดีจริงๆกับหมูสามชั้นที่ให้ความชุ่มฉ่ำมากค่ะ

มาดูของทานเล่น (ที่ไม่เล่นสักเท่าไหร่) นั่นก็คือ ข้าวอบปลาแซลมอนและไข่ปลาแซลมอน ข้าวอบนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุปให้ราดลงไปในข้าวเพิ่มรสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น ความพิเศษคือข้าวอบนี้ให้ความหอมของปลาแซลมอนอบอวลไปด้วยกลิ่นที่เป็นญี่ปุ่นแท้ๆค่ะ อร่อยสุดๆค่ะ

และตบท้ายด้วย สลัดหัวไชเท้าดองตากแห้งและมันฝรั่งอบแห้งหวานๆเค็มๆ อร่อยดีค่ะ
นั่งทานต่อได้เรื่อยๆ จะนัดเจอกับเพื่อน คุยนานนั่งนานเท่าไหร่ก็ได้ค่ะ อาหารที่นี่มาในportion ปานกลางค่ะ สั่งมากๆก็อิ่มได้เลยค่ะ ใครที่กำลังหาร้านนั่งชิวๆคลายเครียดแบบนี้ ก็ลองมาที่นี่กันได้ค่ะ บริการดีเยี่ยมประทับใจ อาหารไม่รอนาน บรรยากาศใช้ได้เลยค่ะ รวมไปถึงถ้ามาในวันเกิดจะให้ไก่ในจำนวนเท่าอายุ หรือ ของหวาน ให้เลือกได้ค่ะ แต่จะกินหมดหรือเปล่านั้นต้องดูตัวเองกันด้วยน้า ตอนนี้ขอตัวก่อนนะคะ ท้องร้องกันแล้วอย่าลืมหาไรกินกันนะคะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น