Dusita พาชิมพาเที่ยว Episode11 : ปราบของอร่อย ร้าน Doorae

update :31/8/2015 17:32
views : 129503
ที่มา : toptenthailand Editor Dusita
อันยองฮาเซโย.. สวัสดีค่า ทักทายกันแบบนี้ต้องมีอะไรพิเศษแน่นอน มาเจอกันอีกแล้วนะคะ กับ ดุสิตา พาชิมพาเที่ยว วันนี้เราจะพาทุกคนไปตะลุยชิมเกาหลี หลี หลี นั่นเอง ไหนใครที่เคยดูซีรี่ย์เกาหลี แล้วน้ำลายไหลตามนางเอกที่กำลังทานอาหารเกาหลีอยู่บ่อยๆบ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนเอาความรู้สึกหิวเหล่านั้นออกไป (หรือจะทำให้หิวกว่าเดิม) เอาเป็นว่าตามมาดูกันดีกว่าค่ะ วันนี้สิตาจะมีอะไรมาแนะนำกันบ้าง

ร้านอาหารเกาหลีที่สิตาจะแนะนำนี้ชื่อ ดูเร (Doorae) แน่นอนพิกัดร้านนี้ต้องอยู่ที่ สุขุมวิทพลาซ่า หรือที่เรารู้จักกันในนาม Korean Town นั่นเอง ไปไม่อยากค่ะ จะลง BTS นานา หรือ BTS อโศกก็ได้ เดินนิดหน่อยก็ถึงแล้วค่ะ แต่อย่าหลงไปร้านอื่นนะคะ เพราะที่นี่มีร้านอาหารเกาหลีมากมาย ร้านนี้เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น. ค่ะ
เมื่อเข้าไปถึงที่ร้าน ทางร้านก็จะเสิร์ฟเครื่องเคียงต่างๆมาให้เยอะมาก เช่น กิมจิหลากหลายชนิด สลัดมันฝรั่ง ไข่ทอดที่ทำคล้ายๆแป้งแพนเค้ก สาหร่ายเส้น เอาไว้ทานแก้หิว หรือทานแก้เลี่ยนก็ได้ค่ะ
มาเริ่มที่เมนูแรกเลยค่ะ นั่นก็คือ ซุปเต้าหู้อ่อนใส่ไข่,หอยลาย,หอยตลับ เพิ่มเส้นมาม่า แหม .. ชื่อเมนูยาวแบบนี้ ใส่ให้เยอะขนาดนี้ จะไม่อร่อยได้ไง ซุปสีเข้มแต่ไม่เผ็ดอย่างที่เห็นนะคะ รสชาติกลมกล่อม ทานกับเต้าหู้อ่อนที่ใส่มาให้ถ้วยร้อนๆ ที่มีไข่ดิบลอยอยู่ คลุกให้เข้ากันกับน้ำซุป อร่อยมากๆๆ ทานกับเส้นมาม่าเหนียวนุ่มในแบบฉบับเกาหลี กินเสียงดังซู้ดๆให้เหมือนในซีรี่ย์เกาหลี อร่อยสุดๆค่ะ
อีกเมนู ใครที่ชอบทานเนื้อ มาลองเมนูนี้กันดีกว่าค่ะ เพราะเมนูนี้คือ ยุคเค หรือ ยำเนื้อสด เอาเนื้อดิบมาปรุงให้รสชาติกลมกล่อม ทานพร้อมกับไข่ดิบและสาลี่ที่หั่นมาให้ ทานดับกลิ่นของเนื้อ ใครไม่เคยลองต้องลองค่ะ เพราะมันไม่ได้รู้สึกคาว หรือมีกลิ่นฉุนอะไรเลย อร่อยนุ่มลิ้น ทานเล่นๆแกล้มกับเบียร์ได้เลยค่ะ
อีกเมนูถ้านึกถึงอาหารเกาหลีไม่สั่งก็คงไม่ได้ นั่นก็คือ บีบิมบัพ แต่ที่นี่มีความพิเศษนั่นก็คือ โบรีบีบิมบัพ หรือ ข้าวยำข้าวบาเลย์ ปกติแล้วคนเกาหลีจะนำอาหารที่เหลือในตู้เย็นมาทำเป็นบีบิมบัพ นำของเหลือมาคลุกให้เข้ากันเติมซอสนิดหน่อยก็ทานอร่อยแล้ว ที่นี่นำเอาข้าวบาเลย์และเครื่องผักต่างๆ รวมถึงเนื้อบด และไข่ดิบ มาคลุกให้เข้ากันในหม้อร้อนๆ พร้อมเติมซอสสูตรของที่ร้าน อร่อยลงตัวมากๆ กลมกล่อมสุดๆ เนื้อนุ่มอร่อยเข้ากับซอสสูตรพิเศษและผักต่างๆได้ดี ความร้อนของหม้อทำให้ข้าวอร่อยขึ้น ลงตัวสุดๆค่ะ
อีกเมนูที่ใครเคยไปเกาหลี คนเกาหลีก็จะแนะนำให้สั่ง ไม่ว่าจะไปร้านไหนสิ่งนี้ต้องมาขายอยู่ในทุกๆร้านค่ะ นั่นก็คือ บะหมี่เย็นเส้นดำ ใส่ซอสเผ็ด (ชิคเน็งเมี่ยน) นอกจากเส้นบะหมี่ดำที่เหนียวนุ่มมากๆแล้ว น้ำซุปกลมกล่อมที่มีซอสสีแดงๆ ไม่เผ็ดมาก มาเพิ่มรสชาติให้บะหมี่เย็นชามนี้ลงตัวยิ่งขึ้น ใครที่ชื่นชอบบะหมี่เย็น หรือกำลังจะลองเป็นครั้งแรกแนะนำเลยค่ะ รับรองทานแล้วสดชื่นขึ้นมาทันทีค่ะ
เมนูต่อไปเอาใจคนชอบซดน้ำซุปร้อนๆ และ เอาใจคนชอบทานไก่ค่ะ เมนูนี้ชื่อว่า ซุปไก่ตุ๋นโสม หลายๆคนไปเกาหลีติดใจซุปไก่ตุ๋นโสมนี้มาก เพราะนอกจากความอร่อยของซุปแล้วยังได้ประโยชน์จากโสมเกาหลี ไม่ทานไม่ได้ แต่เอ๊ะ!! ในเมืองไทยจะหาทานอร่อยๆได้ที่ไหนละคะ แนะนำเลยที่นี่นำไก่ทั้งตัวมาตุ๋น ได้เนื้อนุ่มๆสุกกำลังดี มาพร้อมกับข้าวที่ถูกยัดไว้ด้านใน และน้ำซุปที่กลมกล่อมกำลังพอดี ทานไปแล้วคล่องคอสุดๆ ถือว่าทานได้ไม่มีเบื่อเลยค่ะ
เมนูต่อไปเอาใจเด็กๆกันหน่อย นั่นคือ พิซซ่าเกาหลี (แฮมมูพาเจิล) หรือ พิซซ่าต้นหอมซีฟู้ด เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสสีน้ำตาลใส ที่เมื่อทานด้วยกันแล้วอร่อยง่ายๆอย่าบอกใคร เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ส่วนผสมมากมายโดยเฉพาะหอมใหญ่ ทำให้มีความกรุบกรอบนิดหน่อย อร่อยสุดๆค่ะ

หมดไปแล้วกับเมนูความอร่อยแบบ เกาหลี๊ เกาหลี ใครที่นั่งดูซีรี่เกาหลีอยู่แล้ว อยากอาหารเหล่านี้ คงไม่ต้องรอบินไปถึงเกาหลีแล้ว รีบๆตามสิตามาร้าน ดูเร กันเลย ยังมีเมนูอื่นๆนอกเหนือจากเมนูเหล่านี้อีกมากมายค่ะ ใครที่กำลังหาร้านใหม่ๆ จะชวนแฟน หรือ เพื่อน หรือครอบครัวไปทาน ก็อย่าลืมติดตาม ดุสิตา พาชิมพาเที่ยว กันต่อไปค่ะ สำหรับวันนี้ต้องบอกว่า คัมซามิดา และ อันยองงงงง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น