update :1/1/1970 07:00
views :
ที่มา :
อายุ 20-30 ปี วัยที่กำลังออกเผชิญโลกกว้าง
พูดได้ว่าเป็นวัยเริ่มต้นของการทำงานเลยล่ะ ไฟในตัวกำลังลุกโชน พร้อมสู้ศึก เปี่ยมไปด้วยความมุมานะ ความเชื่อมั่น และความทะเยอทะยานสูง แต่อย่าลืมว่าเมื่อเราเข้าทำงานแล้ว เรานั้นเปรียบดั่งดวงไฟน้อยๆ ที่ค่อยๆเพิ่มความสว่างไสว ไม่ควรทำตัวโอ้อวดหรือหวือหวาจนเกินไป การแต่งกายจึงควรดูซอร์ฟ เรียบร้อย ไม่โชว์ของจนเกินงาม อาจทำให้ตกเป็นเป้าสายตา ถูกเพื่อนที่ทำงานเกลียด หรือแม้กระทั่งอาจทำให้งานของเราไม่ก้าวหน้าเลยก็ได้
อายุ 30-40 ปี วัยที่เอ่อล้นไปด้วยประสบการณ์
แน่นอนว่าคนวัยนี้เริ่มรู้สึกเต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้และประสบการณ์ มีความเป็นผู้ใหญ่สูงขึ้น จึงควรเลือกเสื้อผ้าในการแต่งกายที่สีไม่ดูแรงจนเกินไป เลือกที่เป็นสีเรียบ ไม่มีลวดลาย หากมีควรให้น้อยที่สุด หรืออาจเป็นเสื้อผ้าสีทึบ เพื่อให้ดูมีความน่าเคารพ เกรงขาม มีภูมิฐาน ทั้งยังดูมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น
อายุ 40-50 ปี วัยแห่งความสำเร็จ
เป็นวัยที่มีสติ ความคิด การตัดสินใจ ความรอบคอบ และความรับผิดชอบที่สูงมาก มีความเป็นผู้นำอย่างเต็มตัว ล้นไปด้วยประสบการณ์รอบด้าน มีชื่อเสียงเกียรติยศ เงินทองมั่งคั่งร่ำรวย เปรียบดั่งช่วงชีวิตที่ผ่านพ้นโลกของความเหน็ดเหนื่อยมามาก ถึงเวลาที่ต้องพักบ้างแล้ว การแต่งกายนั้นจึงไม่จำเป็นต้องดูเยอะหรือหวือหวา ควรแต่งแบบสบายๆ เรียบๆ มีความสะอาด เพียงเท่านี้ก็ทำให้น่ามองแล้ว

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น