Dusita พาชิมพาเที่ยว Episode10 : ปราบของอร่อย ร้าน Butterscotch Homemade Ice-cream

update :24/8/2015 15:27
views : 136176
ที่มา : toptenthailand Editor Dusita
สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกแล้วกับดุสิตา พาชิมพาเที่ยว อากาศร้อนๆ แบบนี้ สิตาจะพาทุกคนไปดับร้อน กับร้านไอศกรีม ที่เพิ่งเปิดใหม่สดๆร้อนๆ แค่เพียง2 สัปดาห์ ที่ชื่อว่า Butterscotch Homemade Ice-cream ค่ะ
พิกัดร้าน Butterscotch ตั้งอยู่บนถนนเอกมัย ซอย 10 อยู่ตรงโครงการตรงข้ามกับ Healthland ร้านตกแต่งชิวๆ ประดับด้วยต้นไม้ด้านนอก ส่วนด้านในมีที่นั่งไม่มากแต่น่ารักเล็กๆอบอุ่นดีค่ะ มากับคนรู้ใจ หรือจะสังสรรค์เบาๆ กับเพื่อนก็ได้ค่ะ
ไอศกรีมที่นี่เป็น Homemade หมดเลยค่ะ และยังมีรสชาติแปลกๆให้ลองชิมมากมายค่ะ รวมถึงกาแฟและน้ำต่างๆ
เรามาดูที่เมนูแรกกันเลย คือ Signature ของที่นี่ แน่นอนค่ะต้องเป็น ไอศกรีม Butterscotch อยู่แล้ว ชื่อว่า Signature Butterscotch ซึ่งเสิร์ฟมาพร้อมกับ Waffle ร้อนๆ น่ากินมากค่ะ ตัวของไอศกรีมอร่อยมากค่ะ เนื้อไอศกรีมเหนียวแน่น ราดซอสมาแบบซันเดย์ ตัวไอศกรีม Butterscotch นี้ ให้รสชาติเค็มๆหวานๆ อร่อยสุดๆ สมแล้วกับที่เป็น Signature ของที่นี่ค่ะ และเมื่อทานกับ Waffle แล้วฟินเว่อร์ไปเลย เพราะให้รสชาติออกมาอร่อยสุดๆค่ะ
เมนูต่อไป คือ ไอศกรีม Lemon Meringue Pie อันนี้ต้องบอกเลยว่าพลาดไม่ได้ เพราะรสชาติเหมือนกิน Lemon Meringue Pie จริงๆ คือนึกว่าไม่ได้กินไอศกรีมอยู่ เสิร์ฟมาในถ้วยน่ารัก พร้อมกับมีแป้งพายอยู่ด้านใต้ และมีMeringue ใส่มาให้ด้วย ใส่มาให้เยอะขนาดนี้จะไม่เหมือนได้ไง รสชาติเปรี้ยวติดหวานนิดๆ ไม่หวานจนแสบคอ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลองค่ะ
เมนูต่อไป คือ After Dinner Mint ใครที่เคยกินไอศกรีมมิ้นท์ช็อกโกแลตชิพ คงจะต้องติดใจไอศกรีมของที่นี่แน่นอนค่ะ เพราะช็อกโกแลตชิพคำใหญ่กับไอศกรีมรสมิ้นท์ตัดกันกลมกล่อม ไม่หวานจนเกินไป ราดมาด้วยท็อปปิ้งที่เป็นโอรีโอ้ชิ้นใหญ่ และซอสช็อกโกแลต กินแล้วเหมือนได้เคี้ยวๆตลอดเวลา อร่อยมากๆๆๆๆ ค่ะ
ก่อนที่ทุกคนกำลังจะเลี่ยน เรามาตัดความหวานด้วย ไอศกรีม Lychee Rose Sorbet ใครชอบ Sorbet Icecream เรียนเชิญทางนี้ค่ะ เนื้อเหนียวแน่น ที่เต็มไปด้วยรสชาติของลิ้นจี่ แบบชนิดที่ว่านึกว่ากินลิ้นจี่เข้าไปทั้งลูก และยังสอดแทรกเนื้อลิ้นจี่ลงไปอีกด้วย กินแล้วสดชื่นมาก เหมาะกับนำมาตัดกับไอศกรีมรสหวานรสอื่นๆ ค่ะ
มาตบท้ายกันด้วย Strawberry Eton Mess ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังทานขนมหวานอะไรสักอย่างอยู่ เพราะไอศกรีมตัวนี้เต็มไปด้วยรสชาติมากมาย โดยให้ Meringue มาด้วยพร้อม ราดมาด้วย Strawberry sauce ที่ไหลเยิ้มลงมาจากถ้วย นอกจากทำให้ดูน่ากินแล้ว ยังมาเติมเต็มรสชาติของไอศกรีมให้ลงตัวยิ่งขึ้นค่ะ
ใครที่กำลังหาร้านนั่งทานไอศกรีมอร่อยๆชิวๆแบบนี้ ก็ลองแวะมาที่นี่ดูค่ะ นอกเหนือจากเมนูไอศกรีมที่สิตาได้แนะนำไปแล้วนั้น ก็ยังมีเมนูแปลกๆ วัตถุดิบที่ดูเหมือนจะไม่เข้ากัน แต่รสชาติกลับอร่อยสุดๆ อีกมากมาย เช่น Crispy Bacon & Cheese (เบคอนกับชีสมาอยู่ในเมนูขนมหวานได้อย่างไม่น่าเชื่อ) Grandma Apple Crumble และ Midnight Chocolate ชื่อน่าทานแบบนี้ ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาด รับรองว่าสิ่งที่สิตาเลือกมาให้ไม่ผิดหวังแน่นอนค่า ในสัปดาห์หน้าจะเป็นอาหารแบบไหน ร้านอะไร อย่าลืมติดตามกันนะคะ แล้วเจอกันค่ะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น