10 ประโยชน์ของโค้กที่คุณอาจจะยังไม่รู้

update :24/8/2015 14:49
views : 6279
ที่มา : addictblue / ขอบคุณภาพจาก http://board.postjung.com/871283.html
โค้กที่เราดื่มกันอยู่ทุกวัน นอกจากมันจะให้ความซ่า อร่อย และสดชื่นกับเราแล้ว คุณรู้หรือไม่ว่ามันยังมีความสามารถแฝงอยู่อีกถึง 17 อย่าง แต่ความสามารถแฝงเหล่านี้ บริษัทโค้กเค้าไม่อยากให้คุณรู้หรอก ทำไมน่ะเหรอ.. มาดูกันครับ
1. ใช้ล้างคราบไหม้ที่ติดอยู่ก้นกระทะ
คราบไหม้ก้นกระทะที่ไม่สามารถล้างออกได้ อาจทำให้คุณเสียกระทะดีๆไป และเพื่อเป็นการถนอมเครื่องครัวดีๆ ลองเทโค้กใส่ในกระทะทิ้งไว้หนึ่งคืน เช้าวันต่อมาคราบไหม้ที่ติดอยู่ที่กระทะ จะสามารถล้างออกได้อย่างง่ายดาย
2. สามารถยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่รถยนต์ของคุณ
การกัดกร่อนที่แบตเตอรี่รถยนต์ของคุณ อาจสร้างปัญหาลุกลามไปสู่ระบบอื่นๆได้ ลองเทโค้กใส่ขั้วแบตเตอรี่ คราบกัดกร่อนหรือกรดเกลือต่างๆ จะถูกล้างออกไปในพริบตา
3. พรมที่เลอะลอยปากกามาร์คเกอร์สามารถซักออกได้ด้วยโค้ก
หากมีคนทำพรมของคุณเลอะลอยปากกามาร์คเกอร์อย่างไม่ตั้งใจ ไม่ต้องไปโกรธเขานะครับ แค่เทโค้กให้ทั่วรอยเลอะและขัดอีกครั้งด้วยน้ำสบู่ ลอยปากกามาร์คเกอร์จะหลุดออกไปอย่างง่ายดาย
4. ล้างสีผมที่ย้อมมาผิดด้วยไดเอทโค้ก
หากคุณพบว่าสีผมที่เพิ่งทำมานั้นไม่ไหวเอาเสียเลย ให้หมักผมของคุณด้วยไดเอทโค้กสีผมที่เพิ่งทำมาของคุณจะถูกล้างออกไปอย่างง่ายดาย
5. โค้กสามารถใช้เป็นสารไล่แมลงที่มีราคาแสนถูกและใช้ได้ผลอย่างดีเยี่ยม
ก่อนที่ปาร์ตี้กลางแจ้งจะเริ่มขึ้นซักหนึ่งชั่วโมง คุณลองเทโค้กใส่ถ้วยแล้วนำไปวางไว้ในสถานที่จัดงานดูสิ เหล่าแมลงซึ่งเป็นแขกที่ไม่ได้รับเชิญ จะมุ่งความสนใจไปกับการดื่มด่ำน้ำหวานและกรดโซดา จนลืมมากวนใจคุณและเพื่อนๆที่กำลังสังสรรค์ปาร์ตี้กันอยู่
6. หมากฝรั่งติดผมหรอ? ลองใช้โค้กเอาออกสิ
หมักผมที่ติดหมากฝรั่งด้วยโค้กไว้สัก 15 นาทีแล้วเช็ดคราบหมากฝรั่งออกไป
7. เราสามารถใช้โค้กเพื่อล้างสีออกจากพื้นผิวของโลหะ
นำผ้าขนหนูมาแช่ในโค้กและนำไปพาดทับบริเวณที่ถูกทาสีซักสองสามชั่วโมง สีที่ถูกทาไว้จะหลุดออกไปเมื่อเรายกผ้าขึ้นมา
8. เราสามารถใช้โค้กล้างคราบน้ำมันที่เลอะพื้นโรงจอดรถได้
เพียงแค่เทโค้กลงบนคราบน้ำมัน ปล่อยให้โค้กค่อยๆซึมลงไป แล้วซักพักค่อยล้างออก
9. ใช้โค้กทำความสะอาดคราบดำบนเหรียญ
หากเกิดอยากทำความสะอาดเหรียญที่เรามี เพียงแค่เทเหรียญทั้งหมดลงไปในถังที่ใส่โค้กไว้ รอเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง เหรียญที่เรามีทั้งหมดจะกลายเป็นเหรียญใหม่ใสกิ๊งขึ้นมาทันที
10. เราสามารถฆ่าหอยทากและตัวทากได้ด้วยโค้ก
สภาพความเป็นกรดของน้ำอัดลมสามารถฆ่าสัตว์เหล่านี้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น