10 อาการโฟเบียสุดแปลกเกี่ยวกับเรื่องใต้สะดือ

update :14/8/2015 17:18
views : 4494
ที่มา : toptenthailand
อาการโฟเบีย คืออาการกลัวสิ่งต่างๆ แต่ก็มีอยู่ไม่น้อยที่มีอาการโฟเบียแปลกๆ ไม่ค่อยจะเหมือนใครสักเท่าไหร่ นั่นก็คือ อาการโฟเบียแปลกๆ เกี่ยวกับเรื่องใต้สะดือ ทางทีมงาน toptenthailand จะมานำเสนออาการโฟเบียแปลกๆที่ว่า จะมีอะไรบ้างลองดูกันเลยดีกว่า
10. Medomalacuphobia – กลัวน้องชายไม่แข็งตัว
เป็นความกลัวและความกังวลของท่านชายทั้งหลาย ที่ไม่มั่นใจในเครื่องเคราว่าจะพร้อมใช้งานยามออกศึกหรือไม่ ซึ่งจะว่าไปแล้วก็เป็นอาการที่เกิดขึ้นในสมองส่วนลึกของผู้ชายทุกคน แต่จะมีระดับความวิตกจริตที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะกับคนที่มีอาการของ Medomalacuphobia มันจะรู้สึกสูญเสียความมั่นใจตลอดเวลา เพราะคิดว่าน้องชายเขามันกำลังอ่อนปวกเปียก และไม่อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ซึ่งส่วนหนึ่งมีผลมาจากประสบการณ์ไม่ดีในการมีเซ็กส์ครั้งแรก และโดนทำร้ายจิตใจด้วยคำพูดที่รุนแรงจนฝังใจมาจนถึงตอนนี้

ขอบคุณภาพจาก : http://men.mthai.com/men-around/34517.html
9. Gymnophobia – กลัวที่จะเปลือยเปล่า
ส่วนใหญ่เป็นอาการโฟเบียที่เกิดขึ้นในเพศหญิง ที่นอกจากจะไม่มั่นใจในรูปร่างและน้องสาวของตัวเองแล้ว ยังเป็นอาการของคนที่ไม่เคยเปลือยเปล่าต่อหน้าใครมาก่อน โดยสาวๆ ที่มีอาการของ Gymnophobia นั้น มักมีประสบการณ์ไม่ดีในวัยเด็ก เช่น การถูกบังคับให้ถอดเสื้อ หรือถูกกระทำชำเราโดยคนในครอบครัว ทำให้พวกเธอกลัวที่จะถูกสัมผัสจากเพศตรงข้าม โดยปราศจากเสื้อผ้าหรือเครื่องป้องกัน

ขอบคุณภาพจาก : http://www.waimun.club/index.php?action=recent;start=40
8. Eurotophobia – กลัวเนินเนื้อของสาวๆ
ถ้าเป็นผู้ชายทั่วไปคงไม่ลังเลที่จะเข้าตีหักด่านกำแพงเนื้อของสาวๆ เมื่อมีโอกาส แต่สำหรับหนุ่มๆ ที่มีอาการของ Eurotophobia ต่อให้มีนางฟ้า นางสวรรค์มาทอดกายเปิดประตูเมืองไว้รอรับ ก็ไม่ได้ทำให้พวกเขาเกิดความอยากที่จะพุ่งผ่านประตูนั้นเข้าไป กลับกันคือหนุ่มๆ ที่มีอาการนี้จะเหงื่อแตก และคิดไปต่างๆ นานา เช่นว่า ถ้าเข้าไปแล้ว เขาจะเสียอาวุธคู่กายไปหรือเปล่า และบ้างก็รู้สึกว่ากลัวในรูปร่างของเนินเนื้อจนแทบสติแตกกันเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก : http://www.po-kaki-to.com/archives/5545832.html
7. Philemaphobia – กลัวการถูกจูบ
พูดเรื่องใต้สะดือมาซะเยอะ งั้นย้ายขึ้นไปที่ริมฝีปากกันบ้าง เพราะเชื่อว่าไม่มีใครในโลกที่ไม่ชอบการ "Mouth to Mouth" กับเพศตรงข้ามหรือแม้แต่กับเพศเดียวกัน ซึ่งความพิสมัยในรสจูบนี้กลับเป็นเรื่องน่าสะอิดสะเอียนขึ้นมาทันทีสำหรับ ผู้ที่มีอาการ Philemaphobia เพราะผู้ป่วยอาการนี้มักคิดไปต่างๆ นานา ว่าการจูบกับปากคนอื่น เขาจะเจอเชื้อโรคในช่องปาก น้ำลาย รวมทั้งอะไรต่อมิอะไรที่จะจินตนาการขึ้นมาได้ หรือบางคนอาจรู้สึกว่า การจูบเป็นกิจกรรมที่น่าอึดอัด เพราะมันทำให้เขาหายใจไม่ออกซะอย่างนั้น

ขอบคุณภาพจาก : http://www.thairath.co.th/content/465069
6. Erotophobia – กลัวที่จะสนทนาในเรื่องของเซ็กส์
ไม่ว่าจะพูดในเรื่องวิชาการ หรืออวิชาการ คนที่มีอาการเหล่านี้ มักออกอาการหน้าบางชนิดที่พร้อมจะแทรกแผ่นดินหนี เพื่อที่จะไม่ได้ยินการสนทนาเรื่องที่เกี่ยวกับเพศ เซ็กส์ หรืออะไรก็ตาม ที่บ่งชี้ถึงสิ่งที่พวกเขาหรือเธอรู้สึกกลัวได้ และต่อให้คุณพยายามเอาคัมภีร์กามสูตรยัดมือผู้ป่วยที่มีอาการนี้ได้ ก็ไม่ได้แปลว่าพวกเขาหรือเธอจะกล้าอ่านมัน

ขอบคุณภาพจาก : http://pantip.com/topic/33202876
5. Malaxophobia – กลัวการโลมเล้า
แน่นอนว่านี่คือขบวนการเริ่มต้นมาตรฐาน สำหรับกิจกรรมเข้าจังหวะ แต่สำหรับใครก็ตามที่มีอาการของ Malaxophobia เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัยที่จะโดนสำรวจร่างกายจากอวัยวะต่างๆ ของเพศตรงข้าม ซึ่งมันเป็นอาการที่พบในกลุ่มของคนรักร่วมเพศ ที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองเป็นเพศที่สาม

ขอบคุณภาพจาก : http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=cartoonthai&date=22-10-2014&group=21&gblog=990
4. Sexual Claustrophobia – กลัวการมีเซ็กส์แบบ Indoor
เรียกว่าเป็นอาการของคนกลัวเซ็กส์ในระบบปิด และจะรู้สึกปลอดโปร่งมาก หากเขาหรือเธอได้ออกไปดำเนินกิจกรรมทางเพศแบบ Outdoor ในทุ่งกว้าง ล้อเล่นกับสายลมแสงแดด แบบไม่แคร์สายตาคนรอบข้าง ซึ่งเป็นไปไม่ได้เลยที่คนที่มีอาการแบบนี้ จะมีความสุขในชีวิตคู่ปกติได้ เพราะนอกจากจะต้องพยายามตามหาคนที่มีรสนิยมแบบเดียวกัน เพื่อไม่ให้รักล่ม กลางทางแล้ว พวกเขายังต้องผจญกับกฎหมายทั่วโลก ที่ไม่อำนวยให้ทำอะไรตามใจชอบอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก : http://www.manuclub.com/V4/?p=58619
3. Oneirogmophobia – กลัวการฝันเปียก
ถึงจะห้ามไม่ให้ฝันเปียกไม่ได้ แต่คนส่วนใหญ่รวมทั้งคนป่วยที่มีอาการนี้ก็มักไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าตัวเองจะ ฝันเปียกหรือเปล่า แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาที่เกิดขึ้นจากโรคนี้ รวมทั้งทำให้ไม่มีปัญหาในกิจกรรมทางเพศด้วย แต่มันทำให้ผู้ป่วยที่มีอาการ Oneirogmophobia รู้สึกกังวลที่จะนอนหลับ เพราะเขากลัวว่าถ้าเขาหลับไปแล้ว เขาอาจจะฝันเปียกจนเลอะเทอะอีก ทั้งที่ความจริงแล้วคนเรามีโอกาสฝันเปียกซ้ำๆ ในชีวิตน้อยมาก เว้นซะแต่จะไม่เคยระบายออกมานานนับปี

ขอบคุณภาพจาก : http://www.siam1.net/article-20868.html
2. Medorthophobia – กลัวน้องชายจะแข็งตัว
หากคุณเคยมีความคิดว่า "เอาเจ้าดุ้นแข็งๆ นี่ออกไปให้พ้นฉันที" ก็พึงทำใจไว้ได้เลยว่า คุณกำลังมีอาการของ Medorthophobia อยู่ ซึ่งต่างจาก Medomalacuphobia ที่กลัวว่าน้องชายจะไม่ทำงาน เพราะคนที่มีอาการนี้มักรู้สึกวิตกกังวลทุกครั้งที่น้องชายเริ่มผงาด เพราะส่วนใหญ่ของคนที่มีอาการเหล่านี้มักมีประสบการณ์ทางเพศที่ไม่ค่อยโสภานัก เช่น ทำให้ผู้หญิงที่ตัวเองรักเจ็บแบบซ้ำๆ (และทำให้ผู้หญิงคนนั้นมีอาการกลัวความแข็งตามไปด้วย) ทุกครั้งที่สอดใส่ และส่วนหนึ่งมักมาจากคนที่ไม่เคยประสบการณ์สำเร็จในกิจกรรมทางเพศ เช่น พวกที่แตะเป็นแตก มักมีแนวโน้มจะรับไม่ได้เมื่ออวัยวะเพศเริ่มแข็งตัว

ขอบคุณภาพจาก : http://faacoo.com/c/838
1. Parthenophobia - กลัวความบริสุทธิ์
หนึ่งในสมบัติชิ้นงามของโลกแห่งความรักหนุ่มสาว คือการได้เป็นคนแรกของกันและกัน แต่สำหรับบางคนแล้ว นี่เป็นฝันร้ายที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ และต่อให้รักกันแค่ไหน หากรู้ว่าอีกฝ่ายยังบริสุทธิ์อยู่ เขาหรือเธอนั้นพร้อมจะตีจากไปทันที หรือถ้าไม่อย่างนั้นเขาหรือเธอ ก็จะขออยู่กับคุณโดยที่จะไม่ยอมทำอะไรก็ตาม ที่อาจทำให้อีกฝ่ายต้องสูญเสียพรหมจรรย์โดยเด็ดขาด!!

ขอบคุณภาพจาก : http://www.takenthailand.com

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น