Dusita พาชิมพาเที่ยว ตะลุยฮอกไกโด Part 2

update :11/8/2015 10:36
views : 143576
ที่มา : toptenthailand Editor Dusita
กลับมาแล้วนะคะกับ ดุสิตา พาชิมพาเที่ยว ในตอน ตะลุยฮอกไกโด ตอนที่ 2 เราได้ชมธรรมชาติของฮอกไกโดกันไปพอสมควรแล้วนะคะ วันนี้ดุสิตาจะพาทุกท่านขยับเข้ามาในเมืองกันบ้าง โดยเราจะพาทุกท่านไปที่เมืองโอตารุ และซัปโปโร ค่ะ

ก่อนอื่นดุสิตาจะพาทุกท่านไปแวะทานของอร่อย ระหว่างทางจากเมืองเบอิไปเมืองโอตารุค่ะ โดยวันนี้จะเอาใจคนรักเนื้อหน่อย ใครชอบทานเนื้อยกมือ!! ขอบอกเลยว่าเนื้อกับประเทศญี่ปุ่นเป็นของที่ขาดกันไม่ได้ นึกถึงเนื้อลายมันสวยๆก็ต้อง เนื้อวัววากิว วากิวที่นี่อร่อยอย่าบอกใครค่ะ แต่เราจะพามาทานแบบธรรมดาไม่ได้ วันนี้เราจัดบุฟเฟ่ต์วากิว A5 มาให้ทุกคนลิ้มลองกินกัน โดยร้านที่เราพาไปคือร้าน Yakiniku Momotaro มาถึงก็จะมีผักสดต่างๆเตรียมไว้ให้ รวมไปถึงสลัดผักในแบบญี่ปุ่นทานแก้เลี่ยน ก็คือผักกะหล่ำสดที่ราดน้ำสลัดแบบสูตรเฉพาะค่ะ
และในที่สุดเนื้อจานใหญ่ (อย่าเรียกจานเลย มากันเป็นลำเรือเลยทีเดียว) ก็มาเสิร์ฟ มีเนื้อหลากหลายชนิดให้ลิ้มลองไม่ว่าจะเป็น Kuroge Wagyu Sirloin A5, Kuroge Wagyu Ribs A5, Japan Beef Sagari, Beef Sagari, Beef Ribs และ Genghis Khan (หรือเนื้อแกะ) ค่ะ
ซึ่งทางเจ้าของร้านอยากให้เราลองเนื้อทุกอย่างก่อน แล้วชอบจานไหนก็ค่อยสั่งเพิ่ม ขอบอกว่าฟินมากกก โดยเฉพาะ wagyu A5 ละลายในปากแทบไม่ต้องเคี้ยว แบบว่าสั่งเพิ่มอีก 4-5 จานใหญ่ๆเลยก็ว่าได้ ทานคู่กับวิสกี้ญี่ปุ่นเย็นๆ อย่าง Santory และผักย่าง ตบท้ายด้วยไอศรีมแซนวิช ที่ทางร้านจัดมาให้โดยเฉพาะ ขอบอกว่าเจ้าของร้านรักคนไทยมาก ถ้าใครมีโอกาสได้ไปขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ
อิ่มแล้วนั่งรถต่อกันสักพักไปที่เมืองโอตารุ เมืองโอตารุเป็นเมืองเล็กๆ แต่เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ อยู่บนเกาะฮอกไกโด แถมขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีความโรแมนติกมาก โดยเมืองนี้เคยเป็นเมืองท่า มีโกดังเก่าๆที่ไม่ใช้แล้วมากมาย ถูกรีโนเวทให้มาเป็นร้านขายของบ้าง ร้านอาหารบ้าง ซึ่งจะเห็นได้ว่าเป็นเมืองที่ในรับอิทธิพลจากชาติตะวันตกมา เนื่องจากเป็นเมืองท่า ตึกต่างๆของเมืองถูกตกแต่งแบบทางตะวันตก มาถึงนาฬิกาไอน้ำที่ในโลกนี้เหลือแค่ไม่กี่เรือน ตั้งอยู่หน้าพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีค่ะ เข้าไปในพิพิธภัณฑ์อลังการมาก เพราะมีกล่องดนตรีหลากหลายเสียงและหลากหลายแบบให้เลือก รวมไปถึงตุ๊กตาไขลานน่ารักๆ เหมาะสำหรับซื้อฝากคนรักหรือเพื่อนๆได้ค่ะ
เดินมาสักพักถึงสถานที่สำคัญของเมืองโอตารุ นั่นก็คือร้านชีสเค้กของเรา “Le Tao” เป็นร้านชีสเค้กชื่อดังของที่นี่ อร่อยมาก เพราะไม่หวานจนเกินไป นมที่ใช้ก็คือนมฮอกไกโด เนื้อเค้กจึงออกมาอร่อยสุดๆ ทำให้กินได้เรื่อยๆจนหมด!! ไม่ต้องกลัวอ้วนเพราะมันอร่อย 555 ต้องไปลองค่ะ ใครที่พลาดจากตรงนี้ก็มีขายที่สนามบินค่ะซื้อฝากคนอื่นๆได้ รวมไปถึงรสชาติมีให้เลือกหลายรสชาติค่ะ รสออริจินอล รสลาเต้ และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ร้านนี้ยังขายขนมอื่นๆอีกด้วย อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ เดินต่อไปตามถนน เลียบถนนเป็นร้านขายของมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านขายปลาหมึกแปรรูป ร้านขายเครื่องแก้ว ร้านขายสาเก รวมไปถึงร้านขายของจุกจิกทั่วไปค่ะ เป็นเมืองที่สวยและน่ารักมากๆค่ะ
อาหารเย็น เมื่อมาเมืองท่าแล้วจะพลาดอาหารทะเลของที่นี่ได้ยังไง ร้านนี้ตั้งอยู่ในเมืองโอตารุ ตั้งอยู่ตรงข้ามทะเล เข้าไปแล้วทางร้านจะเอาหม้อมาตั้ง ด้านในเป็นซุปมิโสะทะเลรวม ที่มีกุ้งหอยปลาและผัก นานาชนิด น้ำซุปเข้มข้นหวานอร่อยมากเพราะมีของสดใส่ไว้ และยังมีของเด็ดที่นี่คือโอโทโร่ กุ้งหวาน และ อูนิ (ไข่หอยเม่น) ซึ่งเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยค่ะ หวานสดอร่อยสุดๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังดังเรื่องปลาฮอกเกะ เราอยู่เมืองไทยอาจจะได้ทานกันมาบ้าง เป็นปลาที่ให้เนื้อแน่นอร่อยค่ะ
เดินทางมาเรื่อยๆ มาที่เมืองซัปโปโร เป็นเมืองที่รวบรวมแหล่งช็อปปิ้งของที่ฮอกไกโดไว้ค่ะ แหล่งช็อปปิ้งมากมายไม่ว่าจะเป็น ห้าง Parco ห้าง Daimaru และ ถนนคนเดิน ที่รวบรวมทุกๆอย่างไว้ที่นี่ค่ะ
แต่ก่อนอื่นเราจะพาทุกท่านไปที่ตลาดปลาก่อน ที่นี่มีร้านชื่อดังอย่าง Kaisen-Ichiba Kitano Gourmet ที่รวบรวมของสดนานาชนิด รวมถึงร้านซูชิชื่อดังที่เจ้าของร้านกำลังจะเดินทางมาสัมภาษณ์ที่ประเทศไทยด้วยค่ะ ชิราชิ หรือข้าวหน้าปลาดิบรวม ที่รวบรวมของดีประจำวันนั้นไว้จากเชฟ และข้าวหน้าปลาหิมะ ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดเพราะอร่อยมากกก หวานมาก เนื้อแน่นมาก และยังมีโอโทโร่ที่สดอร่อย บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ เพราะราคาและคุณภาพแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้ค่ะ
เดินช็อปปิ้งกันต่อสักหน่อย และกลับมาที่มื้อเย็นที่เป็นร้านบุฟเฟ่ชาบู ร้าน Yoyotei ที่โด่งดังเรื่องปูญี่ปุ่น 3 ชนิด และ หมูคุโรบุตะ ที่บอกเลยว่าอร่อยมากๆ เพราะเนื้อปูที่หวานอร่อย กับเนื้อหมูคุโรบุตะนุ่มลิ้น โดยที่ปู 3 ชนิดนี้และหมูโรบุตะเติมได้ไม่อั้น ยิ่งได้ทานคู่กับเบียร์เย็นๆ เป็นอันว่าฟินไปเลย
จบกันไปแล้วกับทริปที่เต็มไปด้วยของอร่อยจากเมืองฮอกไกโด ซึ่งเป็นเกาะที่รวบรวมของอร่อย และวัฒนธรรมต่างๆไว้มากมาย อยากจะเชิญชวนทุกๆคนไปเที่ยวฮอกไกโด ไม่ต้องไปหน้าหนาวอย่างเดียวก็ได้ค่ะ เพราะหน้าร้อนก็มีอะไรที่น่าสนใจเช่นกัน ใครอยากจะตามไปกินของอร่อยที่ไหนอีก ก็อย่าลืมติดตามดุสิตา พาชิมพาเที่ยว กันต่อไปนะคะ ขอตัวไปหาของอร่อยให้ชาว toptenthailand ต่อ สวัสดีค่า

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น