10 ธรรมเนียมการแต่งงานสุดแปลกของแต่ละประเทศ

update :10/8/2015 14:42
views : 4148
ที่มา : toptenthailand
การแต่งงานเกิดขึ้นจากความรักของคนสองคน ตกลงปลงใจที่จะมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน แต่ใครจะรู้ ... ก่อนจะเข้าพิธีวิวาห์แต่ละประเทศนั้น ต่างก็มีวิธีและธรรมเนียมที่ปฏิบัติกันมาตั้งแต่โบราณ แต่ละธรรมเนียมที่ปฏิบัติกันนั้น ก็มีความเชื่อแตกต่างกันไป ทางทีมงาน toptenthailand จะมานำเสนอธรรมเนียมแปลก ๆ ของแต่ละประเทศกัน
10. ถ้วยเก็บหิน – ประเทศออสเตรเลีย
ในพิธีการแต่งงานของชาวออสเตรเลียนี้ จะมีถ้วยที่เขาเรียกกันว่า Unity Bowl วางไว้ในพิธี พอหลังจากจบพิธีแล้ว ผู้ที่เข้าร่วมพิธีนั้นจะนำหินสีต่างๆ มาใส่ไว้ในถ้วยนี้ ให้เจ้าบ่าวกับเจ้าสาวนำหินในถ้วยนั้นกลับไปด้วย เชื่อกันว่าทำแบบนี้แล้วเป็นการแสดงให้รู้ว่า ครอบครัวรวมถึงเพื่อนๆ ของทั้งคู่ รับรู้และยินดีพร้อมกับที่จะสนับสนุนกับรักครั้งนี้

ขอบคุณภาพจาก http://wedding.kapook.com/
9. เจ้าสาวสองช่อดอกไม้ – ประเทศเม็กซิโก
โดยทั่วไปการแต่งงานของแต่ละประเทศ เจ้าสาวจะถือช่อดอกไม้แค่ช่อเดียว แต่สำหรับที่ประเทศนี้เจ้าสาวจะต้องถือดอกไม้สองช่อ เพราะว่าช่อแรกจะเอาไว้สำหรับเจ้าสาวเอง ส่วนช่อที่สองจะใช้โยนให้บรรดาแขกในงานที่เป็นสาวโสดทั้งหลาย

ขอบคุณภาพจาก http://www.weddinghitz.com/
8. เพ้นท์เฮนน่า – ประเทศอินเดีย
สำหรับงานแต่งงานในประเทศนี้ เจ้าสาวจะต้องเพ้นท์ตัวทั้งหมด โดยให้ผู้ดูแลที่เป็นผู้หญิงเท่านั้น เข้าไปดูแลและเพ้นท์ตัวให้กับเจ้าสาว เพื่อแสดงถึงความสดใส น่ารัก ร่าเริง ความหวัง และความรัก

ขอบคุณภาพจาก http://www.weddinghitz.com/
7. การไถ่ตัวเจ้าสาว – ประเทศโรมาเนีย
ธรรมเนียมแบบนี้เกิดขึ้นในหลายประเทศของยุโรปแล้ว แต่แบบดั้งเดิมคือของประเทศโรมาเนีย ก่อนพิธีแต่งงานจะมีเพื่อนหรือคนในครอบครัวเองลักพาตัวเจ้าสาวไป และเจ้าบ่าวต้องตามหาให้เจอและไถ่ตัวเจ้าสาวคืนมา ไม่ว่าจะด้วยวิธีการจ่ายเงิน การดื่ม หรืออะไรที่ทำแล้วดูโรแมนติก สุดท้ายแล้วเจ้าสาวจะถูกพาเข้าไปในผับ และเจ้าบ่าวต้องหาคนลักพาตัวให้เจอ

ขอบคุณภาพจาก http://variety.thaiza.com/detail_250625.html
6. ตีจานชามหน้าเรือนหอ – ประเทศเยอรมนี
ประเทศเยอรมนีสำหรับ Polterabend เป็นพิธีที่ครอบครัวและเพื่อนๆ ของทั้งสองฝ่าย จะมาช่วยกันตีจานชาม ตรงนอกบ้านของว่าที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาว โดยจะทำกันหนึ่งคืนก่อนวันแต่งงานของพวกเขา

ขอบคุณภาพจาก http://blog.turnupgear.com/polterabend/
5. เต้นรำกับเจ้าสาว – ประเทศโปแลนด์
ธรรมเนียมนี้จะเกิดขึ้นในโปแลนด์ โดยที่เจ้าบ่าวจะเปิดโอกาสให้แขกภายในงานเต้นรำกับเจ้าสาวของเขาได้ แต่ต้องจ่ายเงินให้กับเจ้าบ่าวเป็นค่าผ่านทาง และนั้นคือค่าเต้นรำของเขา โดยเงินที่พวกเขารับมา จะนำไปใช้ในการฮันนีมูนของพวกเขานั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก http://wedding.kapook.com/
4. พ่อพ่นน้ำลายใส่เจ้าสาว – ประเทศเคนยา
เป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่มีมาเนิ่นนานแล้ว สำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามันที่ต้องออกจากหมู่บ้านไปอยู่ในต่างแดน โดยพ่อของเจ้าสาว จะพ่นน้ำลายใส่หัวและหน้าอกของเจ้าสาว เพื่อให้พวกเขาประสบพบเจอแต่ความโชคดี

ขอบคุณภาพจาก http://board.postjung.com/824173.html
3. การขโมยรองเท้าเจ้าบ่าว – ประเทศอินเดีย
อีกหนึ่งธรรมเนียมการแต่งงานในอินเดีย พี่สาวหรือน้องสาวจะเล่นซ่อนหากับเจ้าบ่าว โดยเอารองเท้าของเขาไปซ่อน เมื่อเจ้าบ่าวเดินเข้าสู่เต็นท์ทำพิธี ต้องติดสินบนเพื่อให้พวกเธอนำรองเท้ามาคืนก่อนออกจากพิธี

ขอบคุณภาพจาก http://board.postjung.com/824173.html
2. แบ็คเคนนิ่ง – ประเทศสกอตแลนด์
ว่าที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวต้องหาเวลา 1 วันก่อนจะเข้าพิธีแต่งงาน เพื่อให้คนในครอบครัวและเพื่อนๆ ร่วมกันสาดน้ำ น้ำเชื่อม ขี้เถ้า แอลกอฮอล์ ขนนก และแป้งใส่ตัวพวกเขา เพราะความเชื่อแต่ดั้งเดิมเชื่อกันว่า พิธีดังกล่าวจะช่วยปกป้องพวกเขาจากวิญญาณปีศาจ และพวกเขาจะได้พบเจอแต่ความโชคดี

ขอบคุณภาพจาก http://www.catdumb.com/wedding-traditions/
1. การแลกเป็ดไม้แกะสลัก – ประเทศเกาหลีใต้
พิธีนี้เจ้าบ่าวกับเจ้าสาวจะต้องแลกเป็ดไม้แกะสลักซึ่งกันและกัน เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงความซื่อสัตย์ที่มีให้กัน และเป็นคำสัญญาว่าจะรักและดูแลกัน เป็นสัญลักษณ์ของความรับผิดชอบที่จะมีกันและกันตลอดไป

ขอบคุณภาพจาก http://board.postjung.com/824173.html

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น