10 สัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณกำลังติดมือถือแบบสุดๆ

update :6/8/2015 11:33
views : 3874
ที่มา : toptenthailand
ปัจจุบันคงจะปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า โทรศัพท์มือถือ หรือ สมาร์ทโฟน กลายเป็นปัจจัยสำคัญต่อการดำรงชีวิตประจำวันไปเสียแล้ว ไม่ว่าจะเป็น การพูดคุยสื่อสาร การทำงาน หรือแม้แต่การจองตั๋วภาพยนตร์ ทุกอย่างจบลงที่ สมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า คนในยุคดิจิตอลนี้จะเกิดอาการ ติดมือถือ กันอย่างงอมแงม ถึงขนาดที่สมาร์ทโฟนกลายเป็นอวัยวะที่ 33 ของร่างกายไปโดยปริยาย ทางทีมงาน toptenthailand จึงไม่พลาดที่จะนำสัญญาณเตือนสำหรับใครที่ยังไม่รู้ตัวว่า ตนเองติดมือถือหรือไม่ ให้ลองได้ลองเช็คอาการเบื้องต้นกันเสียหน่อย ไปดูดีกว่าว่ามีอาการอะไรกันบ้าง!!
10. ตั้งใจจะไม่เล่นมือถือสัก 1 ชั่วโมง แต่ก็ไม่สามารถทำได้ ต้องหยิบมาเล่นทุกที
ถ้าเมื่อไรที่คุณเริ่มสงสัยตัวเองว่าติดมือถือหรือป่าว ขอแนะนำให้ใช้วิธีนี้เลย คือ คุณต้องลองไม่เล่นมือถือสักอย่างน้อง 1 ชั่วโมง ถ้าผลออกมาคุณรู้สึกกระวนกระวาย รู้สึกเหมือนขาดอะไรไป และเผลอหยิบมือถือมากดเล่นทุกที นั้นแหละค่ะ สรุปได้เลยว่าคุณกำลังติดมือถือไปเรียบร้อยแล้ว ทางที่ดีลองหากิจกรรมที่สร้างสรรค์ทำดูเผื่อจะลืมการเล่นมือถือไปบ้างนะคะ

ขอบคุณภาพจาก http://thumbsup.in.th/2015/04/pew-on-phone-only-internet-users/
9. การส่งโทรศัพท์ไปซ่อม เป็นอะไรที่เจ็บปวดสุดๆ
หากวันไหนที่มือถือสุดที่รักของคุณเกิดงอแงขึ้นมา เริ่มใช้การไม่ได้ต้องนำไปซ่อมที่ศูนย์มือถืออย่างด่วน และถ้าคุณก็รู้สึกเสียใจ เศร้าใจ เพราะคุณทั้งรักและห่วงมัน แถมที่สำคัญ คือ ไม่ได้ใช้มันหลายวันเลยแหละ แบบนี้ถือว่าคุณนั้นติดมือถือเข้าแล้วนะ ถ้าเป็นคนอื่นเขาก็จะเฉยๆ เอาไปซ่อมก็จบ คุณควรลองปล่อยๆมันไปบ้าง ไม่ต้องเล่นสักสามวันสองวัน คงไม่เป็นอะไรหรอกมั้ง

ขอบคุณภาพจาก http://www.zapsus.com/2015/03/blog-post_25.html
8. หยิบมือถือเพื่อดูนาฬิกา แทนที่จะดูนาฬิกาข้อมือ
สัญญาณเล็กๆน้อยๆ ก็เป็นข้อบ่งชี้ว่าคุณติดมือถือได้เหมือนกันนะ อย่างถ้าคุณมักชอบหยิบโทรศัพท์มือถือมาดูนาฬิกาแทนการมองนาฬิกาข้อมือแล้วละก็ ฟันธงไปเลยว่า คุณเริ่มติดมือถือมากเกินไปแล้ว เพราะนาฬิกาข้อมือก็อยู่ในมือแท้ๆ ยังต้องหยิบมือถือขึ้นมาดูนาฬิกาอีก ถ้าใครเป็นแบบนี้ละก็ เริ่มจากการลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเล็กๆน้อยๆนี้ดูนะคะ

ขอบคุณภาพจาก http://mactime.com.ua/products/Mophie_Juice_Pack_Plus_Case_Black_2100_mAh_for_iPhone_5_5S
7. รู้สึกเซ็งสุดขีด ถ้าหากเปิดเครื่องมาแล้วไม่มีข้อความแจ้งเตือนเลย
เชื่อเลยว่า หลายคนเป็นแบบนี้แน่นอน!! นั่นก็คือถ้าคุณเปิดหน้าจอมือถือขึ้นมา แล้วไม่มีข้อความแจ้งเตือนอะไรเลย ไม่ว่าจะเป็นแชทเฟซบุ๊ค ไลน์ ไอจี ฯลฯ นั้นแหละคะ แสดงว่าคุณติดมือถือ ยังไม่พอคุณยังติดโซเชียลอีกต่างหาก และในสังคมปัจจุบันมีหลายคนที่เป็นแบบนี้อยู่มากเลย จึงถูกเรียกว่าสังคมก้มหน้า แนะนำเลยว่าเงยหน้าขึ้นกันบ้าง คุยกับคนข้างๆ ตัวบ้าง

ขอบคุณภาพจาก http://www.girlsfriendclub.com/warning-mobile1/
6. สามารถพิมพ์ไป เดินไป หรือ พิมพ์ไป ฟังไปได้ ในเวลาเดียวกัน
ถ้าคุณเป็นคนที่มีสามารถพิมพ์แชทไป เดินไป หรือ พิมพ์แชทไป ฟังไปได้ ในเวลาเดียวกัน นอกจากคุณจะติดมือถือแล้วคุณยังเสี่ยงเกิดอันตรายได้ เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นมากมายจากการเล่นมือถือแบบไม่สนใจโลก ยกตัวอย่างเช่นที่เห็นบ่อยๆ คือ เดินตกท่อบ้าง ถูกรถชนบ้าง เป็นอะไรที่มองข้ามไม่ได้เลย เพราะนี่มันอันตรายถึงชีวิตได้เลย อย่าติดมือถือมากไปจนมองข้ามความปลอดภัยตัวเองกันเลยนะคะ

ขอบคุณภาพจาก http://www.homelittlegirl.com/index.php?action=printpage;topic=4236.0
5. การปิดโทรศัพท์ตอนอยู่บนเครื่องบิน เป็นอะไรที่ทรมานสุดๆ
เวลาเดินทางขึ้นเครื่องบิน มือถือสมัยนี้ก็จะสามารถจะตั้งโหมดเครื่องบินไว้ได้ เพราะบนเครื่องบินเนี่ยเขาจะไม่อนุญาตให้เล่นมือถือ หรือเปิดการใช้งานเครื่องเด็ดขาด ด้วยเหตุผลที่ว่าอาจจะเกิดอันตรายทางการบินได้ แต่ถ้าคุณรู้สึกทรมานเวลาไม่ได้เล่นมือถือ คุณนี่แหละเป็นอีกหนึ่งคนที่ติดมือถือเข้าแล้ว เพราะแค่ไม่กี่ชั่วโมง คุณก็รู้สึกลงแดงเวลาไม่ได้กดมือถือเสียแล้ว

ขอบคุณภาพจาก http://www.techxcite.com/topic/20820.html
4. แม้มือถือจะหน้าจอแตก แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคอะไรต่อการใช้งาน
ถ้าบังเอิญว่าคุณเผลอทำมือถือตกพื้นขึ้นมา และหน้าจอแตกละเอียดแล้วละก็ นอกจากคุณจะช็อค!!แล้ว คุณต้องเสียใจสุดๆเลยแหละ แต่ถ้ามันไม่ใช่อุปสรรค์ในการเล่นมือถือแล้วแหละก็ คุณติดมันอย่างหนักแล้ว ขนาดหน้าจอแตกยังเล่นต่อได้เนี่ย ไม่ธรรมดาเลยนะ เอาเป็นว่าเอาไปเปลี่ยนหน้าจอก่อนดีกว่า มันอันตรายต่อมือถือ ที่อาจจะน้ำเข้าได้ง่าย และยังอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย ทีนี้มีแต่เจ๊งกับเจ๊ง!!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.itday.in.th
3. อ้างเหตุผลที่ต้องอยู่กับมือถือตลอดเวลา
เมื่อคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่เสพติดการเล่นมือถืออย่างหนักแล้วละก็ คนรอบข้างก็มักจะตักเตือนและมักจะถามว่าทำไมต้องจ้องอยู่แต่กับโทรศัพท์มือถือ คนพวกนี้ก็จะตอบทันทีว่า อ่อ .. กลัวอีเมลงานเข้า แล้วไม่เห็น ไม่ก็กำลังคุยธุระงานอยู่ แต่แท้จริงแล้ว ป่าวเลย คุณเพียงแค่ส่องเฟซบุ๊ค ส่องไอจีจนเพลินอยู่น่ะสิ
อ๊ะๆ อย่าคิดว่ารู้ไม่ทันน่า

ขอบคุณภาพจาก http://droidsans.com/galaxy-s5-review-problems-features-community
2. นอนหลับไปพร้อมๆ กับโทรศัพท์ข้างตัว
แบบนี้แหละ!!! ติดมือถือแน่นอน เดี๋ยวนี้มีหลายคนก่อนจะนอนก็ต้องเล่นมือถือ กดๆไป เผลอหลับก็มี หลับไปพร้อมกับโทรศัพท์มือถือข้างกาย นอนกอดกันไปเลย ขอคอนเฟิร์ม!!เลยว่า คุณติดมือถืออย่างแน่นอน หนักๆเข้า ก่อนนอนจับมือถือ ตื่นมาก็จับมือถือ เรียกได้ว่าฟันยังไม่ทันแปรงก็เล่นมือถือก่อน เอาเป็นว่าใครที่มีพฤติกรรมแบบนี้ละก็ น้อยๆลงหน่อยก็ดีนะ เดี๋ยวจะไม่เป็นอันทำอะไรกันเลย แถมเสียสุขภาพอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก http://cyberwarzone.com/social-media-unrest-project-send-automated-messages-midnight-till-morning/
1. รู้สึกเครียดแบบสุดๆ ถ้าหากลืมมือถือไว้ที่บ้าน
หลายคนคงเคยประสบปัญหา เวลาที่รีบๆ มักจะชอบลืมมือถือไว้ที่บ้าน ไม่ได้เอามาโรงเรียนหรือที่ทำงานบ้าง และถ้าคุณเป็นคนที่กระวนกระวาย ทรมานเวลาไม่ได้เอามือถือมาอยู่ข้างกายแหละก็ คุณเข้าข่ายเป็นคนติดมือถือแล้วแหละ ทางที่ดี ลืมๆไปบ้างก็ได้ ตั้งใจเรียน ตั้งใจทำงาน ลองไม่เล่นในเวลาเรียน เวลาทำงาน ชีวิตอาจจะดีขึ้นมาก็ได้ อย่าไปเสพติดการแชทในมือถือมากเกินไปเลยนะคะ

ขอบคุณภาพจาก http://www.lisaguru.com/wp/blog/life/lifeadvice-v13no12-01/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น