Dusita พาชิมพาเที่ยว Episode6 : ปราบของอร่อย ร้าน Ramen Tei

update :27/7/2015 14:59
views : 148348
ที่มา : toptenthailand Editor Dusita
สวัสดีค่ะ พบกันอีกแล้วนะคะ กับ “Dusita พาชิมพาเที่ยว” วันนี้ดุสิตาจะพาทุกคนไปพบกับอาหารที่กินง่าย มีให้เลือกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ต้องรู้จักเมนูนี้แน่นอน นั่นก็คือ “ราเมน” นั่นเอง ซึ่งสำหรับแฟนๆ toptenthailand ทุกคน ดุสิตาไม่พาไปกินราเมนธรรมดาแน่นอน...แต่จะเป็นที่ไหนกันนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

ร้านนี้เป็นประจำของดุสิตา “ราเมน เทอิ” (Ramen Tei) เปิดสาขาแรกที่กรุงเทพฯเมื่อปี พ.ศ.2526 มีหลายสาขา อยู่บน Fuji Supermarket รวมไปถึงบริเวณข้างๆ ตึกธนิยะที่เป็นย่านที่มีคนญี่ปุ่นมากมาย และสาขาเปิดใหม่ที่พิมาน สุขุมวิท 49 ซึ่งเป็นสาขาเดียวที่ตกแต่งร้านแบบสวยหรู และใช้ชื่อว่า Ramen Tei Premium วันนี้ดุสิตาเลยจะพาทุกคนมาบุกถิ่นต้นตำหรับ และเป็นสาขาประจำของคนญี่ปุ่น ที่เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11 โมง ถึง เที่ยงคืน (ใครที่ชอบหิวยามดึกแวะมาร้านนี้ได้เลยค่ะ) อยากจะแนะนำมากๆ สำหรับใครที่ชื่นชอบการทานราเมน ที่นี่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ หลากหลายแบบ มีทั้งเป็นแบบต้นตำหรับญี่ปุ่นแท้ๆ ไปถึงรสชาติแบบคนไทย ที่ไม่ต้องกลัวว่ากินแล้วจะเลี่ยนเลยค่ะ

เมื่อเข้ามาในร้านไม่ต้องแปลกใจกับเสียงพูดคุยของผู้คน และไม่ต้องตกใจว่าจะมาผิดประเทศหรือเปล่า เพราะที่นี่ส่วนใหญ่แล้วมีแต่คนญี่ปุ่นทั้งนั้นค่ะ
มาเริ่มกันที่เมนูแรกเลยดีกว่า กับเมนูราเมนต้นตำหรับ “ราเมนบะหมี่หมูอบ” เห็นรูปแล้วอาจจะคิดว่าธรรมดา เพราะรูปร่างหน้าตาเหมือนชาชูเมนทั่วไป (ราเมนหมูชาชู) แต่ว่าความหอม กลมกล่อมของน้ำซุปมีความโดดเด่นกว่าที่อื่น ความหวานที่ได้ของน้ำซุปไม่ได้มาจากหมูอย่างเดียว ที่นี่ได้ใส่หน่อไม้ลงไปด้วยทำให้รสชาติ และกลิ่นของน้ำซุปมีความแตกต่างจากที่อื่น รวมไปถึงหมูที่ให้มาแบบกินจนอิ่ม ชิ้นกำลังดี กัดแล้วลื่นนุ่มลิ้น เข้ากับเส้นที่ทำเองสุดๆ บอกเลยเมนูนี้ห้ามพลาดเลยค่ะ
เมนูต่อไปคือ “ราเมนบะหมี่ซุปเกี๊ยว” ที่ให้รสชาติคล้ายๆ กับราเมนบะหมี่หมูอบ แต่ทว่า ได้ใส่เกี๊ยวหมูสุดอร่อยเพิ่มเข้าไป ใครที่ชอบทานเกี๊ยวหมูต้องลองค่ะ เพราะที่นี่เกี๊ยวหมูแป้งบาง บวกกับไส้หมูข้างในที่ถูกปรุงรสมาอย่างดี บอกเลยว่าเข้ากันได้ดีสุดๆ กับน้ำซุปที่กลมกล่อม คงไม่ต้องบอกนะคะว่าอร่อยแค่ไหน
เมนูต่อไปคือ เมนูโปรด ของดุสิตา เลยนั่นคือ “ราเมนบะหมี่ซุปกระดูกหมูรสเผ็ดทรงเครื่อง” ใครที่ชื่นชอบอาหารรสจัดจ้าน ขอเรียนเชิญมาทางนี้เลยค่ะ ใครจะไปรู้ว่ารสชาติเผ็ดเข้มข้นแบบนี้จะนำมาทำเป็นราเมนได้ ส่วนประกอบมากมายถูกจับมาใส่ในถ้วยนี้ มีทั้งหน่อไม้ หมูชาชู ผักดอง และไข่ (ที่รสชาติเหมือนไข่เจียว) อร่อยสุดๆ ไปเลยค่ะ ความเข้มขนของซุปที่ทั้งเผ็ด และมัน เข้ากับเส้นเหนียวนุ่ม ใครมาแล้วไม่สั่งเมนูนี้พลาดแน่นอน
อีกเมนูคือ “ราเมนบะหมี่ซุปราดหน้ากิมจิ” ราเมนน้ำซุปเหนียวเข้มข้นคล้ายราดหน้า แต่มีความเปรี้ยวเผ็ดของกิมจิอยู่ ความเข้มข้นของซุปดึงรสหมูที่นุ่มลิ้นทำให้อร่อยยิ่งขึ้น เส้นเหนียวนุ่มตัดกับรสเปรี้ยวเผ็ดได้เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นเมนูแปลกๆ แต่น่าลองสุดๆ คอกิมจิทั้งหลายพลาดไม่ได้ค่ะ
เมนูราเมนเมนูสุดท้ายคือ “ราเมนบะหมี่ราดหน้ารวมมิตร” เหมือนราดหน้าแต่ไม่ธรรมดาค่ะ เพราะน้ำซุปเป็นกลิ่นหอมของซุปกระดูกหมู บวกกับความหลากหลายของสัตว์ทะเลที่ใส่ลงไปในจาน เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม ทานแล้วอยากทานอีก น้ำซุปไม่เค็มจนเกินไป ทำให้ทานได้เรื่อยๆ เป็นเมนูอีกเมนูที่น่าลองมากๆ เลยค่ะ
นอกเหนือจากเมนูเส้นทั้งหลายแล้วร้านราเมน เทอิ ยังมีเมนูนอกเหนือจากราเมน เช่น เมนูข้าวต่างๆ เกี๊ยวซ่า ไก่ผัดซอส และอื่นๆ ให้เลือกสั่งอีกเพียบ ใครที่ยังไม่รู้จะไปทานอะไรที่ไหน ไม่ว่าจะตอนกลางวัน หรือตอนกลางคืน แม้กระทั้งหิวตอนดึกๆ ก็อย่าลืมแวะมาลองมาชิม ร้านราเมน เทอิ ที่มีให้เลือกไปได้หลายสาขา ใครที่ไม่อยากพลาดของอร่อยแบบนี้ ก็อย่าลืมติดตาม “Dusita พาชิมพาเที่ยว” คราวหน้าจะพาไปชิมไปเที่ยวที่ไหนอีกก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ แล้วเจอกันค่ะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น